6 lý do bếp từ không điều khiển được_tự sửa bếp từ cảm ứng

6 Lý do bếp từ không điều khiển được - Sửa bếp từ không điều khiển được. Sửa bếp từ Cảm ứng_Sửa bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ, sửa bếp từ không lên nhiệt

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn phải có lần bạn gặp phải hiện tượng bếp điện từ bị loạn cảm ứng hoặc bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ, bếp từ không lên nhiệt khiến chúng ta cảm thấy đau đầu khó chịu, làm ảnh hưởng tới quá sinh hoạt và nấu nướng.

Sửa bếp từ không điều khiển được ở hà nội

Sửa bếp từ không điều khiển được ở hà nội

- Vậy rốt cuộc thì đã xảy ra vấn đề gì, bếp đang bị làm sao và làm thế nào để khắc phục được hiện tượng này, hãy cùng trung tâm bảo hành bếp từ 247 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiện tượng bếp từ không điều khiển được là như thế nào?

- Bếp từ không điều khiển được hoặc bếp hồng ngoại không điều khiển được là hiện tượng bếp đang gặp phải sự cố, và sự cố này được chia ra làm hai kiểu đó là bếp từ không bật được nguồn và lỗi cảm biến bếp từ.

Hiện tượng bếp từ không điều khiển được là thế nào

Hiện tượng bếp từ không điều khiển được là thế nào?

- Bếp từ không bật được nguồn hay còn gọi là sự cố bếp từ mất nguồn, bếp không lên nguồn do đó mà ta không bấm được bếp, không điều khiển được bếp.

- Còn lỗi cảm biến bếp từ là hiện tượng bếp có nguồn điện cấp vào, bếp có thể sử dụng được nhưng khi vừa bấm vào phím, bấm nút điều khiển thì bếp không hoạt động hoặc khi đang nấu mà muốn bấm chuyển chế độ, bấm tắt đi thì bếp không nhận.

>> Cả hai hiện tượng này đều được gọi chung là hiện tượng bếp từ không điều khiển được, và khi đó thì không còn cách nào khách đó là chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân và thực hiện sửa bếp từ không điều khiển được càng sớm càng tốt.

6 nguyên nhân bếp từ không điều khiển được

Nguyên nhân khiến bếp từ không thể điều khiển được

Nguyên nhân khiến bếp từ không thể điều khiển được

- Một số loại bếp từ, bếp điện từ, bếp ga và bếp hồng ngoại có chung nguyên lý hoạt động thì dưới đây là tổng hợp 6 nguyên nhân khiến bếp không điều khiển được:

 1. Do bếp từ chưa được cấp nguồn điện, chưa có điện - hỏng nguồn điện.
 2. Các đồ vật đè lên bảng điều khiển khiến bếp bị loạn phím/loạn cảm ứng.
 3. Do bếp của bạn đang bật chế độ khóa điều khiển.
 4. Do tay quá ướt nên bếp từ không nhận cảm ứng.
 5. Do mặt bảng điều khiển bẩn hoặc nước từ nồi tràn ra bề mặt bếp.
 6. Do bếp bị hỏng bảng điều khiển – lỗi main mạch

>> Đây là 6 nguyên nhân thường thấy nhất thể hiện tình trạng bếp không điều khiển được, nếu như gặp phải vấn đề này thì ta nên tiến hành sửa bếp từ cảm ứng càng sớm càng tốt.

Bếp từ không điều khiển được gặp phải ở những dòng bếp nào?

Một số loại bếp từ gặp sự cố không điều khiển được

Một số loại bếp từ gặp sự cố không điều khiển được

- Với sự cố này thì không phải tất cả các dòng bếp từ đều bị, đều gặp phải khi đang sử dụng, nó chỉ hay bắt gặp ở một số các model bếp dưới đây như:

 • Bếp từ Bosch không điều khiển được.
 • Bếp từ Munchen không điều khiển được.
 • Bếp từ Siemens không điều khiển được.
 • Bếp từ Canzy, bếp chefs, bếp faster, kangaroo.

- Ngoài ra thì với một số dòng bếp khác cũng có thể gặp phải vấn đề này, tuy nhiên thì rất ít, hiếm khi gặp phải. Nhưng nếu có gặp phải thì ta chỉ cần tiến hành kiểm tra, khắc phục tại nhà một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn sửa bếp từ không điều khiển được tại nhà

Quy trình sửa bếp từ không điều khiển được tại nhà

Quy trình sửa bếp từ không điều khiển được tại nhà

- Tùy theo loại bếp từ mà cách khắc phục sự cố bếp không điều khiển được lại khác nhau. Sửa bếp từ phím bấm không điều khiển được khác với sửa bếp từ cảm ứng không điều khiển được.

- Tuy nhiên thì dưới đây, baohanhbeptuvn.com sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa bếp từ không điều khiển được tại nhà một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1: Với sự cố mất nguồn thì sửa bếp từ không điều khiển được và sửa bếp hồng ngoại không điều khiển được giống nhau, ta chỉ cần kiểm tra lại hệ thống nguồn điện của bếp, công tắc và ổ cắm, aptomat có được kết nối tốt hay không.

- Nếu bị tuột hoặc chăm cắm điện, chưa bật apomat thì ta có thể bật lên, vậy là bếp có thể làm việc bình thường. Còn nếu cắm/bật rồi mà bếp không lên thì nên kiểm tra lại hệ thống đường dây và vi mạch bên trong.

2: Khi gặp phải hiện tượng bếp từ không lên nhiệt mặc dù có nguồn, có đèn thì ta nên kiểm tra bếp có bị khóa chức năng, bếp đang bật sai chức năng để chỉnh lại đúng chế độ, đúng chương trình chạy.

Kiểm tra sửa bếp từ không lên nhiệt ở hà nội

Kiểm tra sửa bếp từ không lên nhiệt ở hà nội

3: Còn có trường hợp bếp điện từ bị loạn cảm ứng, bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ thì cần kiểm tra tay có bị ướt hay không rồi lau chùi khô tay để bật lại, hoặc làm kiểm tra có nước rơi rớt ra màn hình của bếp rồi lau sạch đi.

- Trường hợp tất cả đều khô ráo mà bếp vẫn nhảy loạn phím liên tục thì nên ngắt bếp đi rồi đợi 5 đến 10 phút, tiếp sau đó là bật lại bếp rồi thử lại chức năng, nếu như không được thì bếp đang bị lỗi main, và lúc này thì nên gọi thợ sửa bếp từ cảm ứng chuyên nghiệp để được tư vấn, khắc phục ngay lập tức.

>> Hoặc bạn có thể tham khảo video cách sửa bếp từ không điều khiển được của chúng tôi dưới đây:

Gọi sửa bếp từ không bấm được, không điều khiển được ở đâu tốt?

Ở đâu nhận sửa bếp từ không điều khiển được uy tín

Ở đâu nhận sửa bếp từ không điều khiển được uy tín?

- Nếu như bạn đã thử qua cả ba cách sửa trên mà vẫn không khắc phục được sự cố bếp từ không bấm được, không điều khiển được thì nên gọi ngay tới cơ sở bảo hành bếp gần nhất của baohanhbeptuvn.com để được tư vấn sớm nhất.

- Đơn vị có hơn 10 cơ sở ở 9 quận trung tâm của thành phố hà nội, tôi tin chắc rằng có thể cung cấp đến cho bạn các dịch vụ tại nhà một cách nhanh chóng nhất chỉ sau 15 phút gọi.

- Được ra đời và phát triển từ 2010 với nhiều năm kinh nghiệm, thợ giỏi có chuyên môn có thể tiến hành kiểm tra, sửa dứt điểm sự cố bếp từ không điều khiển được ngay tại nhà.

Thợ thực hiện sửa bếp từ không nhận cảm ứng tại nhà

Thợ thực hiện sửa bếp từ không nhận cảm ứng tại nhà

- Họ nhận sửa bếp từ không bấm được, sửa bếp từ không bật được, bếp từ không chạy làm việc liên tục 24/7, giá cả rất hợp lý phải chăng, ngoài ta lại còn bảo hành hoàn toàn miễn phí khi gặp phải sự cố ban đầu.

- Vậy thì đây chắc chắn là cơ sở tốt nhất mà tôi từng biết có sự uy tín, chất lượng với đủ tâm và đủ tầm có thể mang lại được sự hài lòng cho khách hàng rồi.

- Cuối cùng chúng tôi muốn đưa ra một số các gợi ý để có thể phòng tránh hư hỏng cho bếp, đặc biệt là với sự cố bếp từ không điều khiển được để bạn biết cách sử dụng bếp hợp lý hơn, hiệu quả hơn và kéo dài được tuổi thọ.

Cách phòng tránh lỗi bếp từ không điều khiển được

Sử dụng bếp từ tránh sự cố không chỉnh được nhiệt độ

Sử dụng bếp từ tránh sự cố không chỉnh được nhiệt độ

 1. Không nên tắt hoặc rút phích cắm điện của bếp một cách bất ngờ, đột ngột khi chúng ta chưa thực hiện tắt/ngắt phím nguồn bếp trên bảng điều khiển.
 2. Cần sử dụng nguồn điện đúng chuẩn theo quy định, nên dùng loại dây điện tốt làm dây nguồn và sử dụng aptomat để bảo vệ an toàn.
 3. Không được sử dụng nồi hoặc chảo có chất liệu không đúng với bếp, cần sử dụng đúng và nồi/chảo không bị cong vênh lồi lõm khiến bếp từ tự ngắt hoặc báo lỗi.
 4. Không nên để các đồ vật cứng, sắc nhọn lên về mặt bếp hoặc che đi vị trí bàn phím/bảng điều khiển của bếp khiến bếp bị hỏng màn hình hoặc do quá nhạy mà tự nhận chức năng.
 5. Hạn chế đặt đồ vật nồi chảo nên bếp khi không sử dụng, đặc biệt là hạn chế rào/rò rỉ nước nên bề mặt và vị trí bảng điều khiển của bếp.
 6. Vệ sinh bếp rất đơn giản và nhanh chóng, vì vậy mà ta nên tiến hành vệ sinh bếp thường xuyên, lau chùi dọn dẹp chất bẩn, nước, thức ăn, dầu mỡ đang bám dính chặt trên bề mặt, đặc biệt là vị trí nút cảm ứng.
 7. Khi chọn mua bếp, ta nên thực hiện test hết tất cả chức năng để kiểm tra độ nhạy, độ chính xác xem các nút cảm ứng có khớp với cài đặt trước và ký hiệu trên bếp hay không.
 8. Nếu bếp từ không điều khiển được, gặp phải lỗi cảm biến bếp từ thì nên gọi thợ tới kiểm tra, khắc phục sớm để đảm bảo an toàn.

Vì sao nên gọi sửa bếp từ không điều khiển được càng sớm càng tốt?

Lý do nên gọi sửa bếp từ bị lỗi cảm ứng ngay lập tức

Lý do nên gọi sửa bếp từ bị lỗi cảm ứng ngay lập tức

- Bạn nên gọi thợ tới sửa bếp từ không tăng giảm được nhiệt độ, bếp từ không lên nhiệt càng sớm càng tốt bởi  lý do dưới đây.

 1. Khắc phục sự cố bếp từ sớm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 2. Sửa bếp từ giúp đảm bảo an toàn cho người dùng và thiết bị trong gia đình.
 3. Kiểm tra, khắc phục sự cố bếp kịp thời giúp sửa nhanh, sửa dứt điểm không phát sinh.
 4. Giúp nâng cao tuổi thọ và hiệu quả sử dụng cho bếp từ của bạn.

>> Đây chính là 4 lý do vì sao bạn nên tiến hành kiểm tra, khắc phục các lỗi bếp từ không bật được nguồn, bếp từ bị loại cảm ứng ngay khi găp phải vấn đề này.

- Nếu có bất cứ thắc mắc hay nhu cầu tư vấn, kiểm tra bảo hành sửa chữa tại nhà, vui lòng liên hệ tới địa chỉ gần nhất của chúng tôi:

Trung tâm bảo hành bếp từ 247

Hotline: 0965 775 866

VPGD: 370 Đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.

Email: Baohanhbeptu247@gmail.com

560

0965775866