Nồi gốm sứ nấu bếp từ được không - Các mẫu nồi sứ max đẹp

Nồi gốm nấu bếp từ được không, nồi sứ nấu bếp từ được không - tại sao. Đặc điểm của nồi gốm sứ nấu bếp từ, các mẫu nồi sứ bếp từ đẹp, giá nồi gốm sứ nấu bếp từ

Mọi người vẫn hay thắc mắc liệu nồi sứ có nấu được bếp từ không, nồi gốm nấu được bếp từ không vì chúng khá giống nhau, loại này nấu được chắc loại kia cũng nấu được và ngược lại, nếu không thì cả hai loại đều không nấu được.

Vậy kết luận lại thì nồi gốm với nồi sứ có nấu được trên bếp từ không, để trả lời chính xác và chi tiết cho câu hỏi này, mọi người phải hiểu về nồi gốm sứ, cùng với đó là khả năng nhận nồi của bếp từ.

Tìm hiểu nồi sứ liệu có nấu được ở bếp từ không

Tìm hiểu nồi sứ liệu có nấu được ở bếp từ không

1 - Nồi gốm sứ có đặc điểm gì

Đầu tiên mọi người phải hiểu thế nào là nồi gốm và thế nào là nồi sứ đã.

Nồi gốm với nồi sứ đều là loại nồi được làm từ đất sét ở dạng cao lạnh, có hoặc không có pha trộn thêm thành phần khác, sau đó được nung lên ở nhiệt độ cao, sau đó hình thành cấu trúc cơ bản, có thể được tráng lớp bên ngoài hay không tùy thành phẩm.

Nghe như vậy có thể thấy nồi gốm với nồi sứ khá giống với nồi đất, nhưng hai loại nồi này lại có một số đặc điểm khác với nồi đất, cụ thể sẽ được nói ở bên dưới.

Và mọi người cũng phải phân biệt rằng nồi gốm với nồi sứ khác với nồi thủy tinh, đây là những loại nồi hoàn toàn khác nhau.

Nồi gốm sứ cũng có nguồn gốc như nồi đất

Nồi gốm sứ cũng có nguồn gốc như nồi đất

Đặc điểm chung của nồi sứ gốm

- Nồi gốm nói chung sẽ có nhiều đặc điểm giống với nồi đất là khá nặng, nhỏ và thường chỉ có một số màu tráng men cố định

- Nồi gốm cũng không đun nấu trực tiếp được trên bếp từ

- Nồi gốm làm rơi có thể bị vỡ

- Nồi sứ cũng thường được sản xuất nhỏ và nhẹ, nó thường mỏng hơn so với nồi gốm

- Nồi sứ hầu hết đều được tráng men với nhiều loại màu sắc khác nhau

- Giống nồi đất, nồi thủy tinh thì bếp từ không nhận nồi sứ nếu nấu trực tiếp

Nồi gốm nguyên chất sẽ không nấu được trên bếp từ

Nồi gốm nguyên chất sẽ không nấu được trên bếp từ

2 - Nồi sứ có dùng được bếp từ không

Như đã nói ở trên thì có thể khẳng định rằng nếu đun trực tiếp, tức là đặt thẳng nồi gốm với nồi sứ lên mặt kính bếp từ, như vậy sẽ không đun được.

Lý do là vì nồi gốm sứ được làm từ chất liệu đất sét, cho nên nó không có bị nhiễm từ tính, vì vậy đặt lên bếp từ không đun được.

Tuy không thể nấu trực tiếp trên bếp từ, nhưng nồi gốm nấu bếp hồng ngoại và nồi gốm nấu bếp ga thì vẫn đun nấu bình thường, kể cả là bếp củi hay bếp than.

Nồi sứ tráng men nguyên chất không đun được bếp từ

Nồi sứ tráng men nguyên chất không đun được bếp từ

Tại sao vẫn thấy người ta đun nồi gốm sứ trên bếp từ

Chúng ta đã khẳng định các loại nồi gốm sứ cơ bản sản xuất thô không đun nấu được trên bếp từ, nhưng mà hiện nay có thể thấy nhiều nhà vẫn sử dụng nồi sứ và nồi gốm nấu trên bếp từ bình thường.

Điều này không có gì là lạ cả, bởi vì hiện nay đã có một số mẫu nồi sứ nấu bếp từ, nồi gốm nấu bếp từ được, ngoài ra thì còn có thêm phụ kiện bổ trợ giúp nấu nồi sứ gốm thô nấu được trên bếp từ tự do.

Điều này có nghĩa là chính xác có nồi gốm nấu được bếp từ và có nồi sứ nấu được bếp từ, nhưng phải có điều kiện bắt buộc, một là nồi gốm phải có đáy từ ( nồi sứ cũng phải có đáy từ ), hoặc là phải có đĩa chuyền nhiệt kèm theo.

>> Nếu không, ta đặt nồi gốm sứ lên sẽ thấy bếp không nhận, bếp từ không nóng và thậm chí bếp từ báo lỗi.

Nồi gốm sứ tráng men đáy từ nên đun được bếp từ

Nồi gốm sứ tráng men đáy từ nên đun được bếp từ

Đặc điểm nồi gốm sứ đun trên bếp từ

Với nồi gốm đáy từ

Vẫn có nồi gốm đáy từ để nấu trên bếp từ, tuy nhiên nó không có quá nhiều sới nồi sứ, điều này được lý giải bởi vì nồi gốm đáy từ thường nặng, không sản xuất được nồi lớn, không đa dạng mà giá thành còn cao hơn so với nồi sứ.

Nồi gốm nấu trên bếp từ vẫn có các ưu điểm y nguyên như nồi sứ, đều nấu thức ăn ngon, giữ ấm tốt, không phai chất và pha trộn hỏng đồ ăn...

Ngoài ra, nếu nồi gốm không có đáy từ vẫn nấu được trên bếp từ, người ta đun nồi gốm trên bếp từ với đĩa chuyền nhiệt, điều này tương tự như đáy từ giúp nồi đun nấu bình thường.

Nồi gốm đáy từ có thiết kế y như nồi đất thường

Nồi gốm đáy từ có thiết kế y như nồi đất thường

Nồi sứ nấu bếp từ

Nếu có nồi gốm đáy từ thì đương nhiên cũng có nồi sứ đáy từ, mà hiện nay nồi sứ đáy từ đã phổ biến hơn rất nhiều so với nồi sứ đáy từ ( vẫn có nồi sứ thường nha mọi người ).

Nồi sứ đáy từ để nấu bếp từ không những chứa hầu hết các ưu điểm của nồi gốm đất, nó còn mang nhiều ưu điểm nổi bật riêng nên ngày càng phổ biến, có thể kể tới là nhỏ nhẹ, có thể sản xuất được nồi to, nhiều màu sắc đa dạng, giá thành rẻ hơn...

Đương nhiên, cả nồi sứ dùng cho bếp từ cùng nồi gốm dùng cho bếp từ cũng sẽ có những điểm hạn chế, vì vậy mà nó vẫn không phổ biến được so với nồi inox nấu bếp từ.

Nồi sứ nấu bếp từ có đáy được làm nhiễm từ

Nồi sứ nấu bếp từ có đáy được làm nhiễm từ

3 - Một số hạn chế của nồi gốm sứ bếp từ 

Mặc dù có những ưu điểm lớn như nấu đồ ăn ngon hơn, màu sắc bắt mắt sạng trọng cho không gian bếp, khả năng giữ nhiệt của nồi cao....tuy nhiên thì nồi gốm sứ nấu bếp từ vẫn có những điểm hạn chế nhất định.

- Thứ nhất nồi gốm dùng cho bếp từ khá nặng, nó còn nặng hơn cả so với các loại nồi gang bếp từ

- Thứ hai thì nồi gốm dành cho bếp từ rất dễ rơi vỡ, bởi nó làm bằng gốm nên rơi từ độ cao nhất định xuống là vỡ

- Thứ ba thì nồi gốm đun trên bếp từ sẽ lâu hơi (mặc dù giữ nhiệt tốt ), làm tiêu tốn nhiều điện năng hơn

- Đối với nồi sứ nấu cho bếp từ mặc dù nhẹ nhưng nếu làm rơi có thể vỡ hoặc không, nếu cong vênh thì đun nấu sẽ rất khó

- Một số loại nồi sứ nhái, nồi kém chất lượng sẽ bắt từ kém nên đun nấu chập chờn

Nói thì nói vậy, nếu bạn chọn đúng sản phẩm, sử dụng tốt thì hiển nhiên độ bền của nồi chảo rất cao, đun nấu cũng rất ổn định, còn nếu không, chỉ làm rơi cái vung cũng khiến nồi hỏng, thậm chí vỡ kính bếp từ, trào nước gây cháy nổ...

Nồi gốm sứ bếp từ sẽ dễ vỡ hơn bình thường

Nồi gốm sứ bếp từ sẽ dễ vỡ hơn bình thường

Một số mẫu nồi gốm sứ tốt hiện nay

Nếu muốn mua và sử dụng nồi gốm sứ cho bếp từ, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tốt, nổi tiếng về độ bề và chất lượng trên thị trường hiện nay.

 • Nồi sứ bếp từ elmich royal el-3700
 • Nồi sứ nấu bếp từ Royalcooks
 • Nồi gốm sứ ECORAMIC
 • Bộ nồi sứ dưỡng sinh bếp từ

Bộ nồi đất hay nồi dưỡng sinh bếp từ cao cấp

Bộ nồi đất hay nồi dưỡng sinh bếp từ cao cấp

4 - Tìm hiểu về nồi sứ dưỡng sinh bếp từ

Nồi sứ dưỡng sinh bếp từ là gì

Mới đầu nghe có vẻ rất lạ, không biết nồi sứ dưỡng sinh bếp từ có nghĩa là như thế nào, tại sao lại gọi như vậy và nó có gì khác so với nồi sứ dành cho bếp từ bình thường.

Nồi sứ dưỡng sinh bếp từ là nồi sứ được làm hoàn toàn từ đất hiếm thiên nhiên, khác với đất sét thì đây là loại đất quý có giá trị cao vì nó không chứa các thành phần độc hại như chì, cadmium...nên cực kỳ an toàn ( đất hiếm là thành phần sản xuất linh kiện điện tử ).

Như vậy có nghĩa là nồi sứ dưỡng sinh bếp từ có cấu trúc cùng nguyên lý giống với nồi sứ nấu bếp từ thông thường, chỉ là thành phần của nó cao cấp hơn, kiểu như bếp từ Châu Âu cũng có hàng xịnh như bếp từ bosch, bếp từ siemens hoặc bếp từ caso, bếp từ rommelsbacher.

Nồi dưỡng sinh bếp từ làm hoàn toàn từ đất hiếm

Nồi dưỡng sinh bếp từ làm hoàn toàn từ đất hiếm

Đặc điểm của nồi sứ dưỡng sinh bếp từ

Do đặc điểm có nguồn gốc từ đất hiếm nên việc sản xuất cũng nhưu công dụng của nồi sứ dưỡng sinh, hiển nhiên có sự khác biệt đôi chút so với nồi sứ đun trên bếp từ thông thường.

 1. Nồi dưỡng sinh bếp từ thường có nồi nhỏ ( từ 3l trở xuống )
 2. Màu sắc của nồi dưỡng sinh bếp từ thường là các màu nhạt nhẹ được trang trí rất chỉn chu
 3. Nồi thường được sử dụng tương tự như các loại nồi gốm sứ khác, tuy vậy các món ăn nấu thường là món đặc biệt mà an toàn cho sức khỏe ( ví dụ rim cá thịt, nấu cháo, hầm canh, nấu thuốc, đun nước trà..) mang đậm phong cách của người Nhật Bản.
 4. Giá của nồi sứ dưỡng sinh dành cho bếp từ giá cao hơn so với nồi sứ bếp từ bình thường

Nồi dưỡng sinh bếp từ thường đắt hơn nồi đất

Nồi dưỡng sinh bếp từ thường đắt hơn nồi đất

Tham khảo một số mẫu nồi dưỡng sinh dùng cho bếp từ

 • Nồi dưỡng sinh Vesta
 • Nồi dưỡng sinh Luna
 • Nồi Sứ Dưỡng Sinh Minh Long Healthy Cook Vesta

>> Đây là một số mẫu nồi dưỡng sinh nấu bếp từ nổi tiếng trên thị trường hiện nay, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu nồi dưỡng sinh khác trên các trang web của Nhật bản...

Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu về bộ nồi sứ nấu bếp từ, nồi gốm có đun được trên bếp từ hay không, đặc điểm của từ loại và nồi sứ dưỡng sinh...

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào khác muốn được tư vấn giải đáp, các yêu cầu về trao đổi mua bán, thanh lý hay sửa chữa bếp từ...vui lòng liên hệ trực tiếp về trung tâm qua số điện thoại Hotline bên dưới màn hình ngay nhé.

0965775866