Nồi kho cá bếp từ loại Tốt - Nên kho cá bếp từ hay bếp điện?

Nồi kho cá bếp từ loại nào Tốt, có nên kho cá bếp từ bằng nồi đất, nồi gang kho cá bếp từ, nồi sứ kho cá bếp từ, nồi áp suất kho cá bếp từ. Kho cá bằng bếp điện

Nồi kho cá bếp từ là từ khóa tìm kiếm xuất hiện rất nhiều ở trên google, tuy nhiên cũng có người lại tìm kiếm một cách cụ thể hơn ví như: nồi kho cá điện loại nào tốt, cá kho nồi đất, nồi kho cá bằng sứ, nồi kho cá đạt tường...

Nhưng, vấn đề là bạn có hiểu mình tìm kiếm điều gì, mục đích tìm nồi kho cá làm gì và phân biệt loại nồi kho cá nào phù hợp với chúng ta, bởi vì có nhiều loại nồi kho cá, chức năng cùng nguyên lý của chúng lại khác nhau, cho nên bài viết này sẽ giải thích nó.

Tìm hiểu về các loại nồi để kho cá và nồi bếp từ

Tìm hiểu về các loại nồi để kho cá và nồi bếp từ

1 - Nồi kho cá nói chung và nồi kho cá bếp từ

Nồi kho cá thì có rất nhiều và hầu như nồi nào cũng có thể dùng để kho cá, chẳng hạn nồi nhôm, nồi gang, nồi inox, nồi đất, nồi áp suất...nhưng mà kho cá bằng nồi nào mới ngon, nồi kho cá nào phù hợp với bếp nấu của mình, đây với là vấn đề mà mọi người cần tìm.

Nồi kho cá ngon - an toàn sức khỏe

Mặc dù nồi kho cá thì dùng loại nồi nào cũng được, nhưng hỏi nồi nào kho cá ngon thì không phải ai cũng biết, bởi vì nồi kho cá ngon phải đáp ứng được các yếu tố là đều lửa, giữ nhiệt tốt, om tốt và có thể hạn chế cạn cháy nồi, chóng khê cá...

Kho cá bằng nồi nấu chậm không bao giờ bị cháy

Kho cá bằng nồi nấu chậm không bao giờ bị cháy

Nói về nồi kho cá ngon mọi người thường nghĩ tới nồi sành kho cá, nồi sứ kho cá hoặc là nồi đất kho cá, nhưng đó là trước đây, bởi vì hiện nay mà dùng bếp từ thì rất có thể bếp từ không nhận nồi nên không kho được ( nếu là nồi bình thường ).

Chính bởi có yêu cầu vừa phải là nồi kho cá nong, lại đáp ứng được tiêu chí hiện đại dễ mua, dễ sử dụng đun nấu mà lại phù hợp với xã hội nên hàng loại loại nồi kho cá cao cấp ra đời, vừa an toàn sức khỏe lại vừa dễ sử dụng, đảm bảo kho cá đều ngon.

Có thể kể tới một số loại nồi kho cá ngon chất lượng như: nồi kho cá đạt tường, nồi kho cá điện hàn quốc, nồi kho cá minh long, nồi kho cá lock ang lock, nồi kho cá điện fujika...

Nồi kho cá ngon an toàn với sức khỏe người dùng

Nồi kho cá ngon an toàn với sức khỏe người dùng

Nồi kho cá bếp từ

Nồi kho cá bếp từ ở đây sẽ có đặc điểm khác hơn so với các loại nồi kho cá ngon ở trên, mặc dù ở trên là nồi kho cá ngon nhưng nó có thể được kho cá bằng điện, hoặc đun theo dạng nồi áp suất, nồi hơi, còn nồi kho cá bếp từ phải đun nấu trên bếp từ.

Nồi kho cá dành cho bếp từ thực chất cứ gọi như là nồi từ, vì đun được trên bếp từ như nồi từ bình thường nhưng hơn ở chỗ là nó vẫn kho cá ngon mà dùng được trên bếp từ ( nếu không phải nồi từ sẽ gây ra tình trạng bếp từ không nóng, bếp từ báo lỗi ).

Kho cá bằng bếp từ cũng giống như kho cá bằng bếp điện, yếu tố nồi cũng quan trọng nên chọn được nồi kho cá bếp từ tốt, phù hợp để kho cá ngon là điều cần thiết.

Có thể kể đến một số mẫu nồi kho cá bằng bếp từ phổ biến là: nồi đất kho cá bếp từ ( nồi có đáy từ hoặc đĩa chuyền nhiệt  ), nồi gang kho cá bếp từ, kho cá bằng nồi áp suất bếp từ.

Nồi kho cá bếp từ đun được trực tiếp trên bếp từ

Nồi kho cá bếp từ đun được trực tiếp trên bếp từ

2 - Nồi kho cá bếp từ loại nào tốt?

Nồi đất kho cá dùng cho bếp từ

Nếu là trước đây thì có thể kho cá bằng nồi đất nhưng không thể kho cá bằng nồi đất cho bếp từ, bởi vì nồi đất sẽ không nấu được, còn hiện nay thì hoàn toàn đun được nồi đất ở bếp từ.

Việc lựa chọn mua nồi đất kho cá thì trước tiên mọi người phải mua nồi đất có đáy từ ( hoặc ít ra là gia đình đã có đĩa chuyền nhiệt ), tiếp theo đó là nên chọn mẫu nồi đất nguyên chất an toàn cho sức khỏe.

Nồi đất nung kho cá đã là truyền thống của chúng ta từ lâu trước đây, kho cá bằng nồi đất hay dùng nồi gốm kho cá sẽ giữ được hương vị thơm ngon của món ăn, sự đằm thắm của các gia vị cũng như sự hòa quyện với thanh vị của thiên nhiên.

Nhiều người thường hay dùng nồi kho cá bằng đất và đun trên bếp hồng ngoại, như vậy có thể giữ nhiệt cho món ăn cả ngày, mỗi khi ăn món ăn luôn ấm, còn chưa kể nồi đất giữ nhiệt giúp cá luôn săn chắc thịt, ngọt thịt.

Nồi đất để kho cá bếp từ có đáy nhiễm từ

Nồi đất để kho cá bếp từ có đáy nhiễm từ

Nồi gang kho cá bếp từ

Nồi gang kho cá bếp từ cũng là sự lựa chọn của nhiều người, bản chất nồi gang dày và đặc nên có khả năng giữ nhiệt rất cao ( nhưng phải là nồi gang đáy từ, nếu không bếp từ Châu Âu như bếp từ bosch, bếp từ siemens, bếp từ miele sẽ không nhận ).

Kho cá nồi gang bếp từ tương tự như nồi đất đều giữ cho món ăn được ủ ấm mà đều nhiệt nên sẽ ngon hơn, thấm gia vị đều hơn mà cũng khó bị cháy như kho cá bằng nồi inox.

Nồi gang để kho cá bếp từ đều rất thơm ngon

Nồi gang để kho cá bếp từ đều rất thơm ngon

Kho cá nồi áp suất

Đây là khái niệm còn xa lạ đối với nhiều người, bởi vì ta thường nghĩ nồi áp suất thường chỉ dùng để nấu cơm, hoặc các món hầm - om - canh xương...chứ ít ai nghĩ tới chuyện khó cá.

Đến nay thì điều này không còn xa lạ nữa, người ta chọn cá kho nồi áp suất bởi nó có khả năng giữ nhiệt rất tốt, khi nấu thì nồi áp suất cũng chín đều mà không lo bị tràn, bị cháy nồi.

Hơn thế việc xuất hiện nồi áp suất bếp từ dẫn tới kho cá nồi áp suất trên bếp từ cũng đơn giản, dễ dàng hơn, món ăn nấu cũng nhanh hơn mà lại nấu được mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài ra mọi người còn nghe tới việc kho cá bằng nồi nấu chậm, tuy nhiên đây là một dạng nồi nấu điện trực tiếp, không phải là nồi kho cá bằng bếp từ, cho nên nồi kho cá chậm không được liệt vào danh sách này.

Nồi áp suất kho cá bằng điện

Nồi áp suất kho cá bằng điện

3 Hạn chế khi kho cá trên bếp từ bằng các loại nồi kho cá

Chắc chắn rồi với những lợi ích như kho cá ngon, đầm vị hay giữ được nhiệt cho cá kho cả ngày...hiển nhiên kho cá bằng nồi trên bếp từ cũng có một số điểm hạn chế.

- Đầu tiên là kho cá trên bếp từ mà để lửa quá lớn sẽ không được quá ngon, đồng thời nồi nhanh cạn và dễ cháy

- Kho cá bằng mồi đất, nồi gang, nồi áp suất sẽ nặng và nóng nên khi cầm mà không để ý sẽ bị bỏng, rơi thậm chí là vỡ kính bếp từ

- Nồi kho cá bếp từ mà không có đáy từ phải dùng đĩa chuyền nhiệt sẽ khá là tốn điện

- Kho cá trên bếp từ lâu, nếu là bếp ít vùng nấu sẽ làm tăng thời gian nấu nướng nhiều món khác

- Bếp từ bật liên tục để kho cá đôi khi gây ra sự cố cháy nổ mà không ai biết, không xử lý được

>> Tóm lại việc kho cá bếp từ là hiển nhiên, sử dụng nồi kho cá chuyên dụng cho bếp từ mục đích cũng là để món ăn được ngon hơn, tuyệt vời hơn, nhưng mọi người cũng cần lưu ý khi đun nấu bếp từ dùng để kho cá, có thể hẹn giờ hoặc phải để ý bếp thường xuyên.

Nồi kho cá bếp từ khá tốn điện khi nấu nhiều

Nồi kho cá bếp từ khá tốn điện khi nấu nhiều

4 - Nên kho cá bếp từ hay bếp điện

Vấn đề này ta sẽ chia làm hai ý, đó là nên kho cá bằng bếp từ hay bếp điện ( hồng ngoại ), hoặc nên kho cá bằng bếp từ hay bếp điện ( thiết bị điện nồi kho cá ).

Kho cá bếp từ hay bếp hồng ngoại

Về cơ bản kho cá trên bếp từ sẽ nhanh hơn vì vốn dĩ bếp từ nấu nhanh hơn bếp hồng ngoại, đồng thời nấu trên bếp từ cũng sẽ hạn chế tốn điện hơn ( các dòng bếp như bếp từ canzy, bếp từ faster, bếp từ sunhouse thường có bếp từ kết hợp hồng ngoại ).

Ngược lại, nếu kho cá trên bếp hồng ngoại thì sẽ lâu hơn một chút, thậm chí là kho cả ngày nên tốn điện hơn, tuy nhiên kho cá bản chất là kho lâu nên việc này cũng không ảnh hưởng, hơn thế thì kho cá trên bếp hồng ngoại sẽ ngon hơn bếp từ.

Kho cá trên bếp từ mà đun lửa lớn sẽ dễ bị trào ở thời điểm đầu, còn khi nồi nhanh cạn thì nồi cá kho lại dễ bị bén và bị cháy, còn với bếp hồng ngoại thì cá kho nồi đất, cá kho nồi sành sứ, cá kho nồi áp suất đều ít khi bị cháy.

>> Với đa số các trường hợp không vội và cần sự âm ỷ ngon ngọt mềm của cá, đa số người ta kho cá trên bếp hồng ngoại vẫn hơn.

Kho cá bằng nồi áp suất trên bếp hồng ngoại

Kho cá bằng nồi áp suất trên bếp hồng ngoại

Kho cá bằng bếp từ hay thiết bị điện kho cá.

Như đã thấy ở trên thì kho cá trên bếp từ là bình thường, còn kho cá bằng nồi điện lại có rất nhiều đó là: nồi kho cá bếp từ chống dính, nồi kho cá đạt tường, nồi kho cá nhừ xương, nồi kho cá điện nadacook.

Ưu điểm của nồi kho cá điện độc lập là không liên quan tới bếp từ và nồi từ, nó kho cá bằng điện giống nồi áp suất, có để đun và giữ nhiệt cả ngày cả đêm.

Ngoài ra nồi kho cá điện cũng không quá tốn điện bởi nó có chế độ ủ ấm, lại giữ hơn nên cá kho bên trong chín rất đều, không bao giờ lo tràn nồi hoặc cháy nồi.

Ngược lại nồi kho cá điện thường chỉ dùng để kho cá, ít sử dụng cho các món ăn khác, nếu mà ít kho hoặc ít sử dụng thì đôi khi lại lãng phí, còn nồi kho cá bếp từ có thể nấu, kho nhiều món ăn khác.

Về cơ bản nếu nói về sự tiện lợi và độc lập thì nồi kho cá điện vẫn hơn, mỗi khi bếp từ hỏng, bếp từ mất nguồn không nấu được còn nồi kho cá vẫn nấu được bình thường, nồi kho cá bếp từ sẽ phụ thuộc vào bếp.

>> Nếu bạn có điều khiện thì hoàn toàn nên mua nồi kho cá bằng điện, còn không thì vẫn mua nồi kho cá tiêu chuẩn rồi đun nấu trên bếp như bình thường.

Nồi kho cá đạt tường chạy bằng điện

Nồi kho cá đạt tường chạy bằng điện

 

Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu khá nhiều về nồi kho cá nói chung cũng như nồi kho cá đun trên bếp từ, so sánh ưu điểm của từng loại rồi thì nên chọn loại nào, nên kho cá nồi điện hay kho cá bằng bếp từ, kho cá bằng bếp điện.

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào muốn được tư vấn giải đáp cụ thể, các vấn đề phát sinh muốn kiểm tra sửa chữa bếp từ tại nhà, vui lòng liên hệ tới trung tâm qua số điện thoại Hotline bên dưới màn hình ngay nhé.

0965775866