So sánh bếp từ Teka với bếp hồng ngoại Teka - Bạn nên biết

Bếp hồng ngoại Teka với bếp từ Teka giống, khác nhau như thế nào. Ưu nhược điểm của bếp từ teka với hồng ngoại Teka. Nên mua bếp từ teka hay mua bếp hồng ngoại

Có phải bạn đang muốn mua bếp teka để sử dụng nhưng lại không biết là dùng bếp từ teka, bếp hồng ngoại teka hay bếp điện từ teka hoặc không hiểu ro về các loại bếp này.

Vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết so sánh bếp từ teka và bếp từ hồng ngoại teka chi tiết của trung tâm bảo hành bếp 247 dưới đây ngay nhé.

1, Thế nào là bếp từ teka, bếp điện và bếp điện từ teka

Để so sánh được về chất lượng, giá thành của bếp teka cũng như nên mua loại nào thì ra cần phải hiểu về chúng từ khái niệm, kiểu dáng kích thước bên ngoài cho đến nguyên lý làm việc từ bên trong...

Tìm hiểu tổng quan về bếp và thương hiệu bếp teka

Bếp từ teka là như thế nào?

Bếp từ teka tương tự như các loại bếp từ khác được thiết kế và làm việc theo nguyên tắc phát sinh từ trường, tạo từ trường trong cuộc dây để đun nóng thực phẩm trong nồi.

Nói đơn giản hơn thì bếp từ teka là để nấu bằng từ phải sử dụng đúng loại nồi có chất liệu sắt từ, với các loại nồi khác thì bếp không nấu đươc.

Bếp từ teka sử dụng các loại nồi chất liệu sắt từ

Khái quát về bếp hồng ngoại teka

Khác với bếp từ thì bếp hồng ngoại teka được thiết kế theo cách đun nóng bằng sợi đốt nhiệt, nó tương tự như nguyên lý của bình nóng lạnh hay ấm siêu tốc

Sử dụng bếp hồng ngoại teka sẽ không bị kén nồi, có thể dùng bất cứ loại nồi nào.

Bếp điện từ teka, bếp từ teka kết hợp hồng ngoại

Sản phẩm này là sự kết hợp giữa bếp từ teka với bếp hồng ngoại teka, hay gọi cách khác đó là bếp từ hồng ngoại teka cùng được dùng trong một bếp duy nhất.

Bếp điện từ teka kết hợp vùng từ với hồng ngoại

2 - Sự khác biệt giữa bếp từ teka với bếp hồng ngoại teka

Ta chỉ so sánh bếp từ teka với bếp hồng ngoại teka, ta sẽ không so sánh bếp điện từ của teka mà chỉ từ đó đưa ra kết luận cho sản phẩm này.

Và mục so sánh này ta cũng sẽ bỏ qua các yếu tố không cần thiết như: Bếp từ teka là của hãng nào, bếp từ teka sản xuất ở đâu, bếp từ teka chính hãng nhập khẩu....

Về kiểu dáng kích thước bên ngoài

Về cơ bản kiểu dáng kích thước bếp từ teka và bếp hồng ngoại teka tương đối giống nhau, ở bất cứ dòng bếp nào cũng vậy.

Duy chỉ có điểm khác nhau giữa bếp từ teka và bếp hồng ngoại teka đó là vùng nấu của bếp từ teka khác vùng nấu của bếp hồng ngoại teka.

Khi không đun nấu thì không có điểm khác như nếu nấu lên bếp hồng ngoại teka sé sáng đỏ rực mặt kính còn bếp từ thì không.

Bếp từ teka khác bếp hồng ngoại teka khi đun nóng

Cấu tạo bếp hồng ngoại – cấu tạo bếp từ teka

Cả hai loại đều có rất nhiều điểm tương đồng từ yếu tố mặt kính, khung bếp, ốc vít, quạt tản nhiệt...

Nhưng bếp hồng ngoại có cấu tạo khác với cấu tạo bếp từ ở board mạch điều khiển, khác ở board mạch công suất thậm chí một số bếp hồng ngoại teka hoàn toàn không có quạt tản nhiệt để tránh mất nhiệt.

Bếp từ teka luôn phải có quạt tản nhiệt, board mạch công suất thường lớn và mâm từ được thiết kế hiện đại từ các cuộn dây kết hợp luôn cảm biến.

Cấu tạo bếp từ teka phức tạp với nhiều linh kiện

Nguyên lý làm việc của bếp hồng ngoại teka, bếp từ teka

Bếp từ teka hoạt động dựa theo nguyên tắc phát sinh từ trường, cụ thể là khi ta bật bếp, chức năng nhận nồi hoạt động và sau đó mâm từ bắt đầu phát sinh từ trường để đốt nóng các phân tử kim ngoại trong nồi, chúng di chuyển tốc độ cao để tạo nhiệt làm nóng đồ ăn, nước.

Còn bếp bếp hồng ngoại teka làm việc theo nguyên lý tốt nóng sợi đốt. Khi ta bật bếp, nguồn điện được điều khiển cấp vào sợi đốt của mâm và nóng lên sinh nhiệt cao đun nóng nồi để nấu chín đồ ăn, sôi nước.

Bếp hồng ngoại teka có mâm nhiệt đun nóng

So sánh công suất của bếp hồng ngoại teka với bếp từ

Yếu tố mà nhiều người quan tâm khi chọn mua bếp từ teka cùng bếp hồng ngoại teka đó chính là công suất của hai loại bếp này.

Công suất bếp hồng ngoại teka quyết định trực tiếp đến điện năng tiêu thụ, và bếp từ cũng vậy, công suất càng cao điện năng tiêu thụ càng nhiều – ngược lại công suất càng thấp điện năng tiêu thụ càng ít.

Công suất của bếp từ teka thường cao hơn công suất của bếp hồng ngoại teka, tuy nhiên thì mức công suất này lại được điều chỉnh thông qua bảng điều khiển và có thể tăng to nhỏ theo yêu cầu.

Có người bảo bếp hồng ngoại teka tốn điện hơn bếp từ teka, điều này là không hoàn toàn, để so sánh được việc này cần phải so sánh dựa theo các điều kiện tiêu chuẩn, cùng chạy tối đa công suất, tối đa mặt bếp...

>> Tóm lại, có thể kết luận bếp hồng ngoại tốn điện hơn bếp từ teka, tuy nhiên thì không quá nhiều, nhất là khi chúng ta biết cách sử dụng hợp lý thì bếp hồng ngoại teka không quá tốn điện.

Bếp teka sử dụng hơp lý hoàn toàn không tốn điện

Mức độ phổ biến

Chắc chắn khi so sánh mức độ phổ biến của bếp hồng ngoại teka, sản phẩm này không đa dạng và nhiều bằng so với bếp từ teka, lý do là vì càng ngày người dùng càng lựa chọn bếp teka từ nhiều hơn bởi các yếu tố hiện đại, công nghệ đồng bộ...

Hư hỏng khi sử dụng

Nếu bạn hỏi bếp từ teka có tốt không thì chắc chắn là tốt, bếp hồng ngoại teka cũng rất tốt, nhưng nó không thể tránh được các sự cố hư hỏng trong khi sử dụng.

Sau nhiều năm thực hiện bảo hành, sửa chữa bếp từ teka chúng tôi nhận thấy rằng cả bếp từ teka cùng bếp hồng ngoại teka đều rất ít hỏng, chúng có độ bền tương đối cao mà hỏng các lôi không quá nặng.

Nhưng thường thì chi phí sửa bếp từ teka thường cao hơn chi phí sửa bếp hồng ngoại teka, thời gian sửa bếp từ teka cũng sẽ lâu hơn bếp hồng ngoại teka.

Bếp teka thường ít hỏng trong quá trình sử dụng

Giá mua bếp từ teka – giá bếp hồng ngoại teka

Giá là yếu tố mà người dùng hay quan tâm khi chọn mua bếp không chỉ là với bếp teka mà với tất cả các dòng bếp khác.

Giá bếp từ teka luôn cao hơn giá bếp hồng ngoại teka, còn cao hơn bao nhiêu thì tùy theo từng dòng bếp, model bếp.

Ví dụ bếp từ đôi teka có giá cao hơn bếp hồng ngoại đôi teka, bếp từ ba vùng nấu teka có giá cao hơn bếp hồng ngoại 3 vùng nấu teka...

Giá bếp từ teka và p hồng ngoại teka không chênh nhau

>> Đó là một số yếu tố chúng ta cần quan tâm khi so sánh, nhận biết bếp từ teka với bếp hồng ngoại teka. Còn để quyết định mua bếp từ hay mua bếp hồng ngoại teka bạn sẽ quan tâm tới cả mốt số các vấn đề dưới đây:

Ưu nhược điểm của bếp hồng ngoại teka, bếp từ teka

Với bếp teka

Bếp từ teka có các ưu điểm riêng đó là:

  • Bếp nấu nướng luôn sạch sẽ bóng loáng theo thời gian
  • Đun nấu nhanh chóng hơn bếp hồng ngoại
  • Có nhiều chủng loại mẫu ma đã dạng phù hợp với yêu cầu người dùng

Bếp từ teka sang trọng hiện đại phù hợp nhiều gia đình

Điều lưu ý của bếp teka:

Đó chính là giá bếp từ cao hơn giá bếp hồng ngoại

Với bếp hồng ngoại teka

Ưu điểm của bếp hồng ngoại thương hiệu teka

Tận dụng được các loại nồi chảo có sẵn từ trước

Phù hợp cho các công việc nấu nướng lâu, om hầm giữ nhiệt

Giá thành vừa phải không quá cao

Bếp hồng ngoại teka nhỏ gọn giá cả hợp lý

Điểm hạn chế của bếp hồng ngoại teka

Đó chính là sau một thời gian nấu bếp hồng ngoại teka nếu không được vệ sinh lau chùi thường bám cặn, vùng nấu bị bẩn.

>> Chúng ta thấy rằng khi so sánh bếp từ teka với bếp hồng ngoại teka, tất cả đều có ưu nhược điểm riêng tạo nên giá trị của mình.

Tùy vào sở thích, yêu cầu và các yếu tố khác mà mỗi ngươi lại biết lựa chọn loại bếp cho phù hợp, và hơn cả để tối ưu mọi người có thể tham khảo cả bếp điện từ teka ( bếp điện hồng ngoại kết hợp từ teka ).

Bếp teka ngày ngay rất phổ biến được sử dụng nhiều

>> Trân đây là tất cả so sánh từ trung tâm về vấn đề thế nào là bếp từ teka, bếp hồng ngoại teka là gì, đặc điểm của bếp từ hồng ngoại teka, điểm giống và khác nhau bên cạnh đó là bếp từ teka có tốt không loại nào tốt...

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp, hay các yêu cầu bảo hành sửa chữa bếp từ - sửa chữa bếp hồng ngoại tại nhà, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng của trung tâm là được phục vụ một cách tốt nhất 24/24h.

0965775866