Bếp từ có Nóng không có bị Bỏng không - Các lưu ý khi dùng

Nhiều người thắc mắc rằng bếp từ có nóng không, bếp hồng ngoại có nóng không và lý do bếp từ nóng - tại sao bếp từ không nóng. Cùng baohanhbeptuvn tìm hiểu nhé

Rất nhiều người thắc mắc rằng bếp từ có nóng không, bếp hồng ngoại có nóng không và làm sao để khi sử dụng bếp không bị bỏng.

Vậy thì hôm nay trung tâm bảo hành bếp 247 sẽ giải thích chi tiết cho mọi người, bếp từ - bếp điện từ có nóng không,vì sao chúng lại nóng và vì sao lại không nóng, các lưu ý quan trọng khi dùng bếp.

Bếp từ có nóng không và tại sao bếp từ nóng

Bếp từ có nóng không và tại sao bếp từ nóng?

Bếp từ, bếp điện từ và bếp hồng ngoại có nóng không?

1 – Bếp từ có nóng không?

Đầu tiên ta cần phải phân biện hai câu là bếp từ có nóng hay không với bếp từ không nóng.

 - Bếp từ không nóng là một sự cố bếp khi sử dụng, cụ thể là do bếp hỏng hoặc có vấn đề về nồi chảo...

- Còn bếp từ nóng không là câu hỏi của người chưa dùng bếp, đang muốn tư vấn – muốn hỏi bếp có nóng không để biết dùng như nào cho hợp lý.

Với câu hỏi bếp từ có nóng không thì câu trả lời là có.

Tuy nhiên thì lại tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bếp từ nóng nhiều hay nóng ít, đôi khi có trường hợp ta thấy bếp từ không hề nóng ( trừ trường hợp bếp hỏng ), ta có thể chạm vào bình thường.

Bếp từ thường nóng khi đun nấu nhiều thời gian dài

Bếp từ thường nóng khi đun nấu nhiều thời gian dài

Bếp từ có nóng khi ta đun nấu nhất là quá trình chúng ta đun nước, luộc hoặc nấu các món có chứa nhiều nước, điều này làm nóng nồi và nồi sẽ tác động nhiệt lên mặt kính từ đó mà bếp bị nóng.

Còn trên thực tế khi nấu bếp từ không hề phát sinh nhiệt lên mặt kính, vì vậy nếu ta nấu các món đơn giản, nấu nhanh mà nấu đồ ít nước thì ta thấy bếp từ rất ít nóng, không quá nóng mà tay có thể chạm vào.

Điều này được giải thích dựa vào nguyên lý làm việc của bếp, bếp từ có nóng không sẽ do quạt tản nhiệt có tốc độ tản nhiệt nhanh hay chậm, bếp nóng không do việc đun lâu hay đun nhanh – đun công suất cao hay thấp, đặc biệt chính là bếp không do làm việc theo nguyên lý từ trường.

>> Tóm lại, có thể khẳng định bếp từ có nóng, sẽ có lúc bếp rất nóng gây bỏng nhưng có lúc bếp không quá nóng mà chỉ ấm tay có thể sờ được.

Bếp từ đun nấu gây nóng nên không nên chạm vào

Bếp từ đun nấu gây nóng nên không nên chạm vào

2 – Bếp hồng ngoại có nóng không?

Khi ai thắc mắc bếp hồng ngoại nóng hay không nóng thì đương nhiên, bếp hồng ngoại nóng thậm chí là rất nóng.

Lý do bếp hồng ngoại nóng là vì nó làm việc theo nguyên lý đốt nóng bởi nhiệt, nó tương tự như nguyên lý bình nóng lạnh, ấm siêu tốc vậy, đun nóng sợi đốt để làm nóng nước, nóng bề mặt...

Bếp hồng ngoại có nóng mà nóng rất nhiều, cho nên ta không được chạm tay vào về mặt kính vùng hồng ngoại trong khi nấu, khi mới nấu xong thậm chí là sau một khoảng thời gian dài.

Bếp hồng ngoại rất nóng không được chạm vào

Bếp hồng ngoại rất nóng không được chạm vào

Bếp hồng ngoại nóng nhiều nóng ít tùy thuộc vào công suất của bếp, kích thước của vùng nấu và nhiệt độ mà người nấu lựa chọn. Bếp càng nóng khi thời gian nấu càng lâu và ngược lại, bếp cũng càng nóng nếu nấu ở nhiệt độ cao, vùng nấu lớn.

>> Kết luận: Bếp hồng ngoại có nóng và rất nóng, tuyệt đối không nên chạm tay vào khi nấu bởi nó gây nỏng nặng bạn cần hết sức lưu ý.

3 – Bếp điện từ có nóng không?

Bếp điện từ thực tế là sự kết hợp của bếp từ và bếp hồng ngoại, nếu ai mà hỏi bếp điện từ có nóng hay không thì chắc chắn là có, với vùng từ thì nó như bếp từ còn vùng hồng ngoại giống như bếp hồng ngoại ta đều không nên chạm vào.

Bếp điện từ có nóng nên hạn chế sờ lên mặt kính

Bếp điện từ có nóng nên hạn chế sờ lên mặt kính

Vì sao bếp từ cùng bếp hồng ngoại lại không nóng?

Ở trên chúng tôi đã khẳng định rằng bếp từ, bếp hồng ngoại đều nóng không nên chạm vào, còn trường hợp bếp không nóng thì tỉ lệ cao là do bếp đang có sự cố bị hỏng.

Bếp từ bếp hồng ngoại không nóng do một số lý do như sau:

  • Bếp không nóng do hỏng board mạch
  • Bếp không nóng do đứt mâm
  • Bếp không nóng do chưa bật bếp, không biết cách sử dụng – dùng không đúng chế độ của bếp

Bếp từ hồng ngoại bị hỏng nên đun không nóng

Bếp từ hồng ngoại bị hỏng nên đun không nóng

>> Bạn có thể tham khảo chi tiết các nguyên nhân bếp từ không nóng qua bài viết dưới đây:

Làm gì nếu bếp từ, bếp hồng ngoại nóng khi đun?

Đây là chuyện rất bình thường ở tất cả các dòng bếp từ - bếp hồng ngoại, chúng được thiết kế có khả năng chịu nhiệt cao nên bạn không cần quá lo lắng, không nên làm một số việc tác động vào gây ảnh hưởng không tốt thậm chí là gây nguy hiểm.

Bếp từ đun bị nóng kính hay bếp hồng ngoại đun nóng mặt kính không gây nguy hiểm, chỉ cần để một khoảng thời gian là bếp tự nguội và có thể sờ chạm vào được như bình thường.

Bếp nóng do đó không nên chạm vào lúc đang nấu

Bếp nóng do đó không nên chạm vào lúc đang nấu

Và để nâng cao tuổi thọ cho bếp cũng như tránh các sự cố hư hỏng, tránh gây bỏng cho người dùng, trung tâm đưa ra một số khuyến nghị để mọi người tuân thủ như sau:

  1. Không đặt nồi chảo trên bếp khi không đun nấu
  2. Không nhất thiết phải đun nấu ở nhiệt độ - công suất quá cao thời gian dài
  3. Lắp đặt bếp ở không gian thông thoáng tản nhiệt tốt
  4. Khi đun nấu và sau khi đun hạn chế dùng rẻ để lau mà nên để nguội
  5. Không để trào nước lên mặt bếp nhất là với bếp hồng ngoại
  6. Tuyệt đối không được để trẻ nhỏ chạm tay vào mặt bếp lúc đang nấu và sau khi nấu
  7. Không dùng vật cứng sắc nhọn gạy vùng nấu bếp hồng ngoại khi không có chuyên môn, phương pháp đúng khiến bếp bị vỡ kính

Lưu ý sử dụng bếp từ hồng ngoại tránh bỏng và hỏng

Lưu ý sử dụng bếp từ hồng ngoại tránh bỏng và hỏng

>> Nhìn chung, chỉ cần bạn tuân thủ theo các nguyên tắc này trung tâm tin chắc rằng bếp vừa ít hỏng, kéo dài tuổi thọ đồng thời cũng đảm bảo được an toàn cho chính mình và người xung quanh.

 

Vậy là trên đây trung tâm bảo hành bếp 247 đã giải thích cho mọi người câu hỏi, bếp từ nóng hay không nóng, bếp điện từ nóng không, bếp điện có nóng không – bếp hồng ngoại nóng không?

Đồng thời là đưa ra lý do giải thích vì sao bếp lại nóng khi đun nấu, phân biệt tình trạng bếp từ có nóng – bếp từ không nóng, cuối cùng là các lưu ý khi sử dụng để tránh bị bỏng, hư hỏng cho bếp.

Nếu mọi người có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp, hay nhu cầu tư vấn sửa bếp từ - sửa bếp hồng ngoại tại nhà ngay lúc này, vui lòng liên hệ trực tiếp về tổng đài hỗ trợ qua số điện thoại Hotline của trung tâm ngay nhé.

Tư vấn sửa chữa vệ sinh bếp từ tại hà nội 24/7

Tư vấn sửa chữa vệ sinh bếp từ tại hà nội 24/7

0965775866