Bếp từ kết hợp hồng ngoại Ưu nhược điểm và lý do nên mua

Bếp từ kết hợp hồng ngoại là như thế nào có đặc điểm gì? Lý do nên mua bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại, địa chỉ mua bếp từ hồng ngoại hãng nào tốt giá cả hơp lý

Phải chăng bạn đang thắc mắc bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại là như thế nào, nó có tên gọi nào khác. Ưu nhược điểm của bếp từ hồng ngoại, vì sao nên mua bếp từ hồng ngoại và giá của bếp từ với hồng ngoại là bao nhiêu, mua ở đâu tốt uy tín...

Tất cả các vấn đề này sẽ được baohanhbeptuvn.com giải thích chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây, mọi người cùng tham khảo nhé.

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại - các đặc điểm cơ bản

Để hiểu về loại bếp này chúng ta tìm hiểu trên tất cả các phương diện từ khái niệm, ưu nhược điểm, nguyên lý làm việc, giá cả....

Tìm hiểu bếp điện từ và các đặc điểm cơ bản

Tìm hiểu bếp điện từ và các đặc điểm cơ bản

Khái niệm bếp từ kết hợp hồng ngoại

Chỉ cần đọc tên là chúng ta phần nào hiểu được bếp từ hồng ngoại chính là sự bếp hợp của bếp từ với bếp hồng ngoại.

>> Nếu bạn thắc mắc thế nào là bếp từ - bếp hồng ngoại thì có thể tham khảo bài viết: http://baohanhbeptuvn.com/bep-tu-khac-bep-hong-ngoai.html

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại còn có tên gọi khác là bếp điện từ, các tên gọi bếp điện, bếp điện hồng ngoại thực chất đều là bếp hồng ngoại.

Đặc điểm bếp kết hợp từ hồng ngoại

Người ta kết hợp bếp từ với bếp hồng ngoại vì loại bếp điện từ này có được tất cả các ưu điểm của bếp từ, ưu điểm của bếp hồng ngoại đồng thời hạn chế được nhược điểm của cả hai.

Đặc điểm chung của bếp từ kết hợp hồng ngoại

Đặc điểm chung của bếp từ kết hợp hồng ngoại

Bếp từ cùng hồng ngoại kết hợp có thể được chia ra làm 3 loại đó là:

- Bếp điện từ có số vùng nấu từ bằng số vùng nấu hồng ngoại: Ví dụ bếp 1 từ 1 hồng ngoại

- Bếp điện từ có số vùng từ nhỏ hơn số vùng nấu hồng ngoại: Chẳng hạn bếp 2 hồng ngoại 1 từ

- Cuối cùng là bếp kết hợp 2, 3 vùng từ với 1 vùng hồng ngoại

Bếp từ và hồng ngoại kết hợp về cơ bản có đặc điểm giống như bếp từ, và giống như bếp hồng ngoại ở trên hầu hết các phương diện từ kiểu dáng kích thước, màu sắc, chất liệu, nguyên lý làm việc hay các sự cố hư hỏng như bếp từ không điều khiển được, bếp từ tự bật tự tắt....thì bếp điện từ đều có cả.

- Nếu so sánh về mặt cấu tạo thì bếp từ kết hợp hồng ngoại có cấu tạo cả của bếp từ cùng cấu tạo bếp hồng ngoại với tất cả các linh kiện, phụ kiện đó là mâm nấu, khung vỏ bếp, mặt kính, quạt bếp từ, cảm biến...

- Trên phương diện kiểu dáng kích thước thì bếp từ kết hợp với bếp hồng ngoại có kích thước bằng bếp từ thông thường, bếp hồng ngoại thông thường hoặc đôi khi khác nhau ở cách thiết kế theo dạng vuông hoặc gần vuông

Kiểu dáng kích thước bếp điện từ giống bếp từ

Kiểu dáng kích thước bếp điện từ giống bếp từ

Nói về nguyên lý của bếp từ hồng ngoại thì bếp điện từ kết hợp hồng ngoại làm việc theo cả nguyên tắc cảm ứng điện từ + với nguyên tắc đun nóng phát sinh nhiệt. ( bạn có thể tham khảo cấu tạo nguyên lý bếp từ, bếp hồng ngoại ở đây: http://baohanhbeptuvn.com/nguyen-ly-cau-tao-bep-tu.html )

- Bếp từ kết hợp hồng ngoại dùng nồi gì cũng được vì nó có vùng hồng ngoại nhận mọi loại nồi

- Cuối cùng thì khi sửa bếp từ, sửa bếp hồng ngoại giống như nhau

Ưu điểm của bếp từ hồng ngoại

Ưu điểm nổi bật của bếp hỗn hợp từ và hồng ngoại phải kể đến đó là:

 1. Giải quyết được vấn đề điện năng hơn so với sử dụng bếp điện - bếp hồng ngoại
 2. Tận dụng được các loại nồi đang sử dụng trong nhà khi bếp từ không nhận nồi
 3. Tăng hiệu suất đun nấu lên so với bếp hồng ngoại chỉ từ 60 - 80% lên 70 - 90%
 4. Giá của bếp từ kết hợp hồng ngoại thường thấp hơn so với bếp từ
 5. Bếp từ và hồng ngoại kết hợp sử dụng ít hỏng hơn bếp từ mà chi phí sửa - thay thế thấp hơn

Ưu điểm của bếp điện từ hồng ngoại

Ưu điểm của bếp điện từ hồng ngoại

>> Đó là lợi ích của bếp từ kết hợp hồng ngoại so với việc chúng ta chỉ dùng bếp từ hoặc chỉ dùng bếp hồng ngoại, rất tuyệt vời phải không nào?.

Tuy nhiên ngoài các ưu điểm trên thì các loại bếp từ kết hợp hồng ngoại lại có một vài điểm hạn chế.

Nhược điểm của bếp hồng ngoại kết hợp từ

- Chính vì bếp điện từ kết hợp hồng ngoại dùng nồi gì cũng được nên sau một thời gian sử dụng vùng bếp hồng ngoại thường có các vết trầy, trơ hơn so với vùng nấu từ

- Bếp điện từ kết hợp từ hồng ngoại không có được hiệu năng tuyệt đối và không tiết kiệm điện tối đa được như bếp từ

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại có nhược điểm gì

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại có nhược điểm gì

>> Đây là toàn bộ ưu nhược điểm của bếp kết hợp từ và hồng ngoại, nói chung nó có ưu điểm và có nhược điểm, chỉ tùy theo từng điều kiện cụ thể mà nên chọn mua hay không.

Vậy bếp từ hồng ngoại hãng nào tốt?

Để biết được bếp từ kết hợp hồng ngoại loại nào tốt thì ta cần căn cứ vào các yếu tố như đặc điểm của từng loại bếp, nguồn gốc sản xuất bếp, thương hiệu bếp và đặc biệt quan trọng đó là vấn đề người sử dụng từ đó mà kết luận có nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại - có nên sử dụng bếp từ kết hợp hồng ngoại hay không?.

Nhưng nếu như so sánh bếp hỗn hợp từ và hồng ngoại về mặt thương hiệu, nguồn gốc cùng với chất lượng linh kiện - phụ kiện thì ta thấy:

- Bếp từ hồng ngoại của Châu Âu luôn là các sản phẩm có chất lượng và được nhiều người tin tưởng lựa chọn, tiếp theo đó là bếp của Thái Lan, Malaysia, bếp nội địa Nhật sau đó mới là bếp Trung Quốc.

Bếp từ hồng ngoại Châu Âu là sản phẩm tốt nhất

Bếp từ hồng ngoại Châu Âu là sản phẩm tốt nhất

Ví dụ như: Bếp 1 từ 1 hồng ngoại của Đức là:

 • Bếp từ kết hợp hồng ngoại bosch ( bếp 1 từ 1 hồng ngoại Bosch )
 • Bếp từ kết hợp hồng ngoại hafele ( Bếp 2 từ 1 hồng ngoại Hafele )

Rồi đến:

 • Bếp từ kết hợp hồng ngoại electrolux
 • Bếp từ kết hợp hồng ngoại Cata
 • Bếp từ kết hợp hồng ngoại Chefs
 • Bếp từ kết hợp hồng ngoại Sunhouse...

- Thứ hai bếp từ hồng ngoại được sản xuất tại Châu Âu luôn có chất lượng tốt hơn cùng thương hiệu nếu như được sản xuất tại Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc. Chẳng hạn bếp từ Bosch được sản xuất ở Tây Ban Nha chất lượng tốt hơn bếp bosch sản xuất ở Trung Quốc

- Nhưng có một vấn đề dù là để so sánh nhưng lại là nhược điểm của bếp điện từ kết hợp bếp hồng ngoại đó là bếp được sản xuất ở Châu Âu có chất lượng tốt nhưng giá thành thường cao hơn so với bếp chế tạo lắp ráp ở thị trường nội địa.

Bếp từ hồng ngoại Munchen có giá tương đối cao

Bếp từ hồng ngoại Munchen có giá tương đối cao

>> Nhìn chung ta không thể phủ nhận lợi ích hay ưu điểm nổi bật của bếp từ tích hợp hồng ngoại nhưng việc nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại hãng nào thì chi phí chính là một vấn đề cần cân đối, bếp tốt chất lượng cao thì giá thành cao và ngược lại.

Càng là bếp từ hồng ngoại hiện đại thông minh, bếp điện từ kết hợp hồng ngoại Inverter thì giá thành càng cao nó được chia ra làm bếp đôi, bếp từ kết hợp hồng ngoại 3 vùng nấu, bếp từ đa điểm kết hợp hồng ngoại.

Giá của bếp từ kết hợp hồng ngoại

Tương ứng với từng loại bếp khác nhau, thương hiệu khác nhau cùng với một vài yếu tố khác mà giá của bếp từ hồng ngoại khác nhau.

Bếp từ hồng ngoại được chia ra làm 3 phân khúc thị trường là giá rẻ, tầm trung và loại cao cấp.

Với bếp điện từ ( bếp từ kết hợp hồng ngoại ) giá rẻ thì phân khúc dưới 10 triệu đồng. Đây là dòng bếp phổ biến được sử dụng cho các gia đình chung cư được chủ đầu tư lắp đặt trước, không chỉ vậy mà nhiều người chọn mua dòng bếp này bởi chi phí thấp vừa phải theo thu nhập.

Ở mức độ trung bình thì bếp từ hồng ngoại giá 10 đến 20 triệu là cực kỳ phổ biến, rất nhiều người dùng loại bếp này và nó là sản phẩm bán chạy trong nhiều năm liền.

Bếp điện từ chefs 3 vùng nấu 2 từ 1 hồng ngoại

Bếp điện từ chefs 3 vùng nấu 2 từ 1 hồng ngoại

Bếp từ hồng ngoại tầm trung tất cả các thương hiệu đều có như Bosch, chefs, munchen, malloca, cata, taka.... Các loại bếp điện từ này có thể là bếp đôi, bếp ba, bếp bốn và cả bếp đa điểm kết hợp hồng ngoại với từ.

Còn bếp hồng ngoại từ loại cao cấp trên 20 triệu thì có ít thương hiệu hơn bởi nó dành cho các không gian sang trọng, gia đình có điều kiện đầu tư cao hơn bởi có bếp lên tới hàng trăm triệu đồng như bếp từ hồng ngoại kèm lò nướng, bếp từ hồng ngoại kèm hút mùi của Bosch, Malloca, Hafele...

>> Đó là 3 yếu tố để so sánh giá bếp từ bếp hồng ngoại trên phương diện loại bếp, nhưng nếu trên các phương diện khác thì giá của bếp lại khác nhau, chẳng hạn.

Bếp từ với hồng ngoại nhập khẩu luôn có giá cao hơn bếp từ hồng ngoại xách tay, bếp ở khu vực Châu Âu có giá thành cao hơn bếp của Châu Á do vấn đề nhập khẩu + thuế.

Cuối cùng thì giá của bế từ hồng ngoại cao hay thấp tùy theo thời điểm mua, chế độ khuyến mại, chiết khấu, tặng kèm...

Giá của bếp từ hồng ngoại phụ thuôc vào nhiều yếu tố

Giá của bếp từ hồng ngoại phụ thuôc vào nhiều yếu tố

>> Với tất cả các yếu tố trên thì vấn đề chi phí của bếp từ hồng ngoại phụ thuôc chủ yếu vào thị trường ( hạng ) bếp, tùy theo mức đầu tư thế nào mà ta chọn bếp đó chứ không cần phải so sánh quá nhiều.

Địa chỉ bán bếp từ hồng ngoại uy tín

Khi ta biết được nên mua bếp từ tích hợp hồng ngoại loại nào, thương hiệu nào với mức giá bao nhiêu rồi thì vấn đề mua ở đâu chính là một yếu tố phải lưu ý.

Nên chọn mua bếp từ hồng ngoại ở các địa chỉ uy tín, trung tâm điện máy lớn hay các đại lý phân phối bếp từ hồng ngoại chính hãng.

Địa chỉ bán bếp hồng ngoại điện từ uy tín ở các thành phố lớn thì nhiều hơn so với vùng nông thôn nhất là ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Ta chỉ cần ra các cửa hàng trung tâm lớn như MideaMarrt, HC, Pico, Dienmayxanh, Nguyenkim...là được.

Địa chỉ mua bếp điện từ uy tín chính hãng ở Hà Nội

Địa chỉ mua bếp điện từ uy tín chính hãng ở Hà Nội

Nhưng nếu như không cần hoặc không tìm được thì ta chỉ cần tìm tới các nhà phân phối bếp của thương hiệu đó là được. Chẳng hạn nhà phân phối bếp từ hồng ngoại bosch tại Hà Nội, đại lý bếp từ hồng ngoại cata ở Hà Nội, đại lý bếp điện từ chefs.

Việc lựa chọn mua bếp từ hồng ngoại tại các cơ sở - trung tâm chính hãng có ý nghĩa như:

 1. Được tư vấn chi tiết tận tình nhất các vấn đề của bếp
 2. Được lắp đặt bếp từ hồng ngoại chuẩn có thể sử dụng ngay lập tức
 3. Được khuyến mại, chiết khấu theo sản phẩm
 4. Được bảo hành - đổi trả, sửa bếp nếu bếp gặp phải các sự cố như: bếp từ mất nguồn, bếp từ cháy nổ, bếp từ không nóng hay bếp từ báo lỗi...

Các lưu ý quan trọng khi mua bếp điện từ hồng ngoại

Các lưu ý quan trọng khi mua bếp điện từ hồng ngoại

>> Nói chung là ta nên mua bếp từ hồng ngoại ở các cơ sở chuyên cung cấp, các đại lý phân phối nổi tiếng có uy tín là điều tốt nhất vừa đảm bảo về giá lại đảm bảo về chất lượng.

 

Vậy là hôm nay chúng ta đã tìm hiểu tất cả các vấn đề về bếp từ tích hợp hồng ngoại, lý do nên sử dụng bếp từ hồng ngoại, tại sao nên mua bếp từ hồng ngoại, các lưu ý khi mua bếp từ hồng ngoại và giá của bếp điện từ...

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp, mọi người vui lòng liên hệ tới trung tâm qua số điện thoại Hotline của chúng tôi ngay nhé ( trực máy 24/24h ).

 

0965775866