Bếp gas Hafele là gì_Ưu điểm bếp ga hafele_giá bếp ga hafele

Bếp ga hafele là gì, có nên sử dụng bếp gas hafele hay không, ưu nhược điểm của bếp ga Hafele. Giá bếp gas hafele, nên mua bếp ga hafele ở đâu uy tín chất lượng

Rất nhiều người muốn mua bếp ga và đều chọn bếp ga hafele, tuy nhiên có những người lại không hiểu bếp hafele đun gas có gì đặc biệt, có điểm nào khác so với các loại bếp ga khác, tại sao nên chọn dòng bếp này...

Chính vì vậy, hôm nay trong bài viết tìm hiểu về dòng bếp gas hafele, tất cả sẽ được giải thích đầy đủ và chi tiết, mọi người cùng tham khảo ngay nhé.

Bếp gas hafele nhiều tính năng ưu việt

Bếp gas hafele nhiều tính năng ưu việt

Bếp ga hãng hafele

Hafele là một thương hiệu của Đức từ rất lâu đời, bởi thế mà bếp gas hafele cũng được ra đời từ rất sớm nên rất nhiều người biết đến nó.

Ở Việt Nam thì bếp đun ga hafele xuất hiện muộn hơn từ những năm 2000 đồng thời với dòng bếp ga electrolux, bếp ga fagor, đều chiếm được thị trường và dần có tên tuổi lớn.

Bếp ga hafele có khá nhiều điểm ưu việt, khó mà nói qua qua mà cần tìm hiểu chi tiết, hơn thế phải có những lời nhận xét khách quan nhất, và cho đến thời điểm hiện tại mặc dù bếp từ đã nhiều nhưng bếp hafele chạy ga vẫn được dùng phổ biến.

Bếp ga hafele được nhập khẩu nguyên chiếc ở Đức

Bếp ga hafele được nhập khẩu nguyên chiếc ở Đức

Bếp gas hafele có giống các loại bếp gas khác

Cơ bản về cấu trúc cùng nguyên lý hoạt động thì bếp gas nào cũng giống nhau đều hoạt động bằng gas, nhờ có gas mới đun được, chúng chỉ khác nhau ở các cơ cấu bật tắt, an toàn, chế độ sử dụng, thiết kế bên ngoài...

Bếp gas hafele có mấy loại

Cũng rất khó để chia theo loại đối với dòng bếp gas hãng hafele, nhưng ta sẽ nói về kiểu bếp thì ta có một số dòng như sau:

- Bếp gas đôi hafele ( bếp thường và bếp domino )

- Bếp gas hafele ba bếp nấu

- Bếp gas hafele nhiều hơn ba bếp nấu

Ngoài ra còn có bếp gas hafele kết hợp lò nướng, kết hợp bếp từ như kiểu bếp aeg, bếp bosch hoặc bếp siemens...tuy nhiên chúng không nhiều lắm nên ít được mọi người biết đến, chỉ biết đến dòng bếp gas hafele đơn thuần.

Bếp ga hafefe được tích hợp với lò nướng hiện đại

Bếp ga hafefe được tích hợp với lò nướng hiện đại

Kiểu dáng kích thước bếp ga hafele như thế nào

Có một điểm rất đặc biệt đối với dòng bếp hafele đó là kích thước của bếp từ đương đương giống với kích thước bếp gas, từ bếp đôi cho tới bếp ba ( hai loại bếp ba ), cho nên có thể đặt thay thế vị trí của nhau.

Thiết kế ở bếp gas chắc chắn là đơn giản hơn bếp từ, nhưng với hãng bếp ga hafele lại có khá nhiều điểm nổi bật ở nguyên lý bơm ga đánh lửa, nguyên tắc an toàn cùng bảo vệ, sử dụng điều chỉnh tăng giảm.

Hầu hết kích thước bếp ga domino hafele ở mức 570x320mm cho tới 590x330mm, nếu bỏ bếp từ domino tương tự ra thì có thể đặt bếp ga vào ( tùy theo khung viền của bếp ).

Đa số bếp gas của hafele đều được thiết kế đánh lửa cùng bơm ga cùng lúc ( tức là vừa đánh lửa vừa bơm ga  cùng một van ), hệ thống đánh lửa bằng điện ( đấu điện ngoài ), do vậy để bảo bảo an toàn thì tắt điện đi bếp không thể bật.

Điều này khác với các dòng bếp từ, bởi bếp từ cháy nổ, bếp từ nhảy aptomat rất dễ xả ra những bếp ga khi ngắt điện thì tuyệt đối không thể tự đánh lửa.

Còn một điều đặc biệt ở thiết kế bếp gas hafele đó là bề mặt bếp có hai kiểu, một là bề mặt bếp dạng mặt kính ở giữa là khung viền, hoặc là dạng bếp gas khung viên toàn bộ ( thường dùng cho nhà hàng ).

Bếp ga hafele thiết kế mặt kính sang trọng

Bếp ga hafele thiết kế mặt kính sang trọng

Giá thành bếp hafele chạy bằng ga

Đầu tiên phải nói là hiển nhiên giá bếp gas hafele sẽ thấp hơn nhiều so với giá bếp từ hafele, bởi vì dù gì bếp gá cũng có thiết kế vùng số lượng nguyên vật liệu sản xuất, chi phí thấp hơn nhiều.

Giống ở các dòng bếp ga Châu Âu như Teka, Cata...thì giá bếp gas hafele chỉ bằng từ 1/5 cho đến 1/4 giá thành của một mẫu bếp từ tương tự.

Đại loại giá bếp gas hafele khá rẻ, chỉ từ 1 đến 5 triệu đồng, còn giá bếp từ hafele thường phải từ 5 đến 20 triệu đồng, thậm chí còn hơn thế nhiều.

Giá bếp ga của hafele cũng khác nhau tùy theo thiết kế của bếp, ví dụ nếu là các dòng bếp đời cao có thiết kế đẹp, sang trọng hiện đại sử dụng triết áp nhiệt thì cao hơn so với các loại bếp gas hafele dùng vòng kiềng với bảng điều khiển công tắc đơn giản.

Giá bếp gas hafele tương đối rẻ so với bếp từ

Giá bếp gas hafele tương đối rẻ so với bếp từ

Độ bền của bếp gas hafele

Nói về độ bền thì bếp gas cứ phải gọi là siêu bền, dòng bếp gas nào cũng vậy đa số đều là bếp cơ, cho nên bếp gas hafele có độ bền sử dụng rất cao, có những người dùng tới vài chục năm mà không phải thay.

Về điểm độ bền thì chắc chắn là bếp gas hafele hơn nhiều so với bếp từ hafele, sau một vài năm sử dụng bếp từ hafele có thể mắc các lỗi như bếp từ mất nguồn, bếp từ nháy đèn, bếp từ không nhận nồi...nhưng bếp gas thì không bao giờ.

Chỉ có các trường hợp do gạn ga, muộn than đun lâu ngày làm tắc gas, đóng két xiềng gas cần vệ sinh lau chùi chứ bếp hầu như không hỏng.

Bếp ga hafele thường có độ bền rất cao

Bếp ga hafele thường có độ bền rất cao

Có nên dùng bếp gas hafele hay bếp gas khác, bếp từ

Việc chúng ta băn khoăn không biết có nên nấu bằng bếp gas hafele hay không, hay là sử dụng bếp gas của các thương hiệu khác, hoặc là việc lựa chọn đun bếp gas hay bếp từ sẽ cần cân nhắc vào rất nhiều yếu tố, cùng so sánh.

Ở khu vực nào nên sử dụng bếp gas - bếp từ

Có những nơi dùng bếp từ rất nhiều, nhưng có những nơi mặc dù là nơi sản xuất ra bếp từ nhưng họ vẫn sử dụng bếp gas, ấy là vì các ưu điểm lớn khi dùng bếp gas, ví dụ giá thành gas rẻ, bếp gas có nhiều bếp nấu nên đun nấu thuận lợi hơn.

Hoặc có có khi họ coi việc đun nấu bằng bếp gas ngon hơn nấu bằng bếp từ, đun bếp gas có độ bền cao hơn, chỉ cần đầu tư một lần...

>> Nói chung, việc sử dụng bếp gas hay bếp từ sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp, tùy tình huống, còn nếu đã sử dụng bếp gas, ta sẽ cân đối có nên dùng bếp gas hafele hay không.

Bếp ga hafele được dùng rất nhiều ở khu vực Châu Âu

Bếp ga hafele được dùng rất nhiều ở khu vực Châu Âu

Chọn bếp gas hafele hay teka, fagor, electrolux

Với mỗi dòng bếp gas thì đều có từng ưu nhược điểm riêng, nhưng nếu đã chọn bếp gas mà không biết chọn hãng nào, bạn có thể tham khảo cả ba dòng bếp để so sánh, bếp nào sử dụng tiện lợi hơn, bếp nào giá thành hợp lý, bếp nào có thiết kế sang trọng hiện đại...

Nói chung là bếp gas của hafele có tốt, có hiện đại nhưng nếu việc mua bếp khó khăn, không sẵn hàng hoặc vận chuyển xa thì có thể chọn bếp khác, tương tự như các mẫu bếp tốt nhưng hiếm của bếp miele, bếp apeoson...

Ngược lại, nếu việc mua bán bếp đơn giản, có thể mua và thay bếp dễ dàng, giá thành lại hợp lý, quan trọng hơn là nó phù hợp với không gian bếp, khu vực chúng ta sống thì hoàn toàn có thể sử dụng.

Vậy có nên mua bếp hafele chạy bằng gas hay không

Vậy có nên mua bếp hafele chạy bằng gas hay không

 

Cho đến hiện nay, với tình trạng bếp từ ngày càng nhiều mà bếp ga hạng chế đi nhất là ở Việt Nam, số lượng bếp gas đang bị bếp từ san lâp, nhiều người chọn dùng bếp từ hơn, nhưng bếp gas hafele vẫn phần nào được người tiêu dùng lựa chọn.

Điều đó có thể thấy rằng tên tuổi, chất lượng cùng độ phù hợp của bếp vẫn còn khá lớn, nếu bạn muốn mua bếp gas hafele thì có thể cân nhắc.

Trong trường hợp, bạn lại muốn mua, sử dụng dụng hoặc các nhu cầu liên quan tới bếp từ hafele ( bao gồm bảo hành, sửa chữa bếp hafele, đổi trả, thanh lý ), có thể liên hệ tới trung tâm qua số điện thoại Hotline bên dưới màn hình 24/2h ngay nhé.

0965775866