Bếp gas Electrolux - Ưu nhược điểm và nên Mua hay không

Bếp gas Electrolux có ưu nhược điểm gì so với các loại bếp ga khác cũng như so với bếp từ Electrolux, nên mua bếp gas electrolux ở đâu, giá bếp gas là bao nhiêu

Song song với quá trình phát triển của bếp từ, sản phẩm bếp ga electrolux vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, sử dụng đồng thời còn có xu hướng ngày càng phát triển hơn.

Vậy bếp gas electrolux là như thế nào, nó có đặc điểm gì nổi bật, hãy cùng trung tâm bảo hành bếp 247 tìm hiểu chi tiết về nó trong bài viết này dưới đây ngay nhé.

Bếp gas electrolux được sử dụng nhiều ở các gia đình

Bếp gas electrolux được sử dụng nhiều ở các gia đình

Giống như bếp teka hay bếp siemens, bếp binova, giovani…electrolux cũng sản xuất ra các thiết bị nhà bếp là bếp gas để thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng của người dùng.

Bếp electrolux gas cũng như các loại bếp gas khác đó là đều sử dụng gas để đun nấu, tuy nhiên chính vì là thương hiệu electrolux nên vì vậy mà nó được nhiều người ưa chuộng hơn.

Bếp gas của electrolux có khá nhiều điểm khác biệt so với bếp gas thông thường, chính vì thế mà khi tìm hiểu về loại bếp này, càng biết nhiều bạn sẽ càng thấy hứng thú.

Bếp gas electrolux kèm lò nướng nhập khẩu Châu Âu

Bếp gas electrolux kèm lò nướng nhập khẩu Châu Âu

1 - Đặc điểm cơ bản của bếp gas electrolux

Nguồn gốc xuất xứ

Như được đề cập ở trên thì bếp gas dòng electrolux chính hãng được nhập khẩu ở bên châu âu, còn đối với sản phẩm liên doanh nó sẽ được thiết kế lắp ráp ở trong nước.

Nguyên lý hoạt động

Đương nhiên bếp gas thì sẽ hoạt động nhờ khí gas, nó đốt khí gas để đun nóng các thiết bị như bao loại bếp gas mà ta vẫn sử dụng.

Tuy nhiên, khác với bếp hafele hay bếp bosch thì bếp electrolux đun gas không được thiết kế sử dụng điện ( bếp gas kết hợp bếp từ ).

Bếp gas electrolux sử dụng gas để nấu

Bếp gas electrolux sử dụng gas để nấu

Có những loại bếp gas electrolux nào?

Kiểu dáng kích thước cũng như thiết kế của bếp gas electrolux khá đa dạng, nó có nhiều chủng loại mẫu mã khác nhau, nổi bật có thể kể đến như bếp gas electrolux kèm lò nướng, bếp gas electrolux công nghiệp.

Phổ biến nhất là bếp gas electrolux loại 3 vùng hoặc 4 vùng nấu, loại này ở bên châu âu rất nhiều, hầu hết các gia đình, nhà hàng ăn uống đều sử dụng.

Kích thước bên ngoài của bếp electrolux đun gas chỉ có một dạng khuôn khổ nhất định, nó dạng hình chữ nhật 600mmx500mm hoặc 800mmx600mm tuỳ theo số lượng bếp.

Riêng đối với bếp gas kèm lò nướng electrolux thì nó có kích thước to hơn, đơn giản là vì bên dưới nó kèm theo lò nướng, tương tự như bếp từ electrolux kèm lò nướng vậy.

Bếp ga electrolux loại ba bếp nấu cao cấp

Bếp ga electrolux loại ba bếp nấu cao cấp

Các chức năng của bếp nấu gas electrolux

Dù ta coi bếp giống như các loại bếp gas khác, nhưng bếp gas electrolux lại được thiết kế đặc biệt hơn bởi nó còn kèm theo những chức năng bên ngoài.

Có thể kể đến đó là chức năng đánh lửa tự động, chức năng bảo vệ rò gas, chức năng cảnh báo nhiệt, chức năng tắt bếp tự động.

Nhờ có các ưu điểm này, cho nên nhiều người mới yêu thích lựa chọn mua bếp gas electrolux thay vì mua các thương hiệu khác ( đương nhiên, đây phải là hàng chính hãng mới có chức năng này ).

Bếp gas electrolux đa tính năng tiện lợi

Bếp gas electrolux đa tính năng tiện lợi

Các vấn đề liên quan tới bếp gas electrolux

Mua bếp gas electrolux ở đâu

Hầu hết các cửa hàng, đại lý cung cấp sản phẩm bếp gas nhập khẩu lớn đều có bán sản phẩm này, nhưng ở các cửa hàng nhỏ có thể bạn sẽ không tìm được.

Có người không thích mua ở trong nước, ngược lại lại đặt mua từ bên nước ngoài mang về, mua bếp gas electrolux sau đó vận chuyển về Việt Nam để dùng.

Giá bếp gas electrolux

Việc mua hay tham khảo giá bếp gas electrolux là điều đương nhiên trước khi mua, nhưng nếu bạn không tìm được hàng chính hãng thì giá sẽ rất khác nhau.

trung bình giá của bếp gas electrolux sẽ dao động từ 3 đến 20 triệu đồng tuỳ loại, loại nào càng cao cấp càng nhiều vùng nấu, nhiều chức năng tích hợp thì giá thành càng cao.

Bếp gas electrolux giá rẻ hơn nhiều so với bếp từ

Bếp gas electrolux giá rẻ hơn nhiều so với bếp từ

Hư hỏng của bếp gas electrolux

Kể cả bếp từ electrolux bền như vậy cũng sẽ bị hỏng và phải gọi thợ sửa bếp từ electrolux, nên đương nhiên bếp gas cũng có thể bị hỏng sau một khoảng thời gian nhất định.

Các lỗi thường gặp ở bếp ga elec thường đơn giản vì nó là phần cơ, chính vì thế mà việc khắc phục cũng đơn giản - nhanh chóng nên bạn không cần quá lo lắng.

2 - So sánh bếp gas electrolux với bếp từ electrolux

Việc so sánh này dù không phản ánh được về vấn đề thương hiệu, nhưng điều này sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề sử dụng bếp gas hay bếp điện, bếp gas hay bếp từ cũng như ưu nhược điểm của nó.

Điển giống và khác nhau của bếp từ bếp gas electrolux

Điển giống và khác nhau của bếp từ bếp gas electrolux

Chi phí đầu tư mua bếp gas - bếp từ electrolux

Chắc chắn việc mua bếp ga của electrolux sẽ rẻ hơn khá nhiều so với việc mua bếp từ electrolux, ta mua bếp gas kèm với bình gas, phụ kiện lắp đặt thì cùng lắm cũng ở mức một nửa giá của bếp từ.

Nếu nói bếp gas electrolux có loại giá rất cao thì bếp từ cũng vậy, bởi thế về mặt bằng chung có thể so sánh hai loại này có giá gấp đôi nhau về chi phí đầu tư ban đầu.

Bếp từ với bếp gas electrolux loại nào tốn hơn, tốt hơn

Ở đây ta sẽ chia ra làm hai mục đó là lợi tức khi sử dụng bếp ( hiệu năng của bếp ), và chi phí sử dụng ( tốn điện hay tốn gas ).

Bếp gas electrolux tiết kiệm hơn bếp từ cùng loại

Bếp gas electrolux tiết kiệm hơn bếp từ cùng loại

- Đầu tiên bếp gas có thể nhận tất cả các loại nồi nấu, đun được mọi thứ nhưng hiệu năng của gas chỉ được khoảng 50 đến 65%, còn lại nó sẽ bị thất thoát.

Ngược lại bếp từ không nhận nồi ( kén nồi ) với một số loại nồi, còn bếp hồng ngoại electrolux giống bếp gas có thể nhận mọi loại nồi, nhưng hiệu năng bếp từ là trên 90% còn bếp điện khoảng 80%.

- Thứ 2, mặc dù bếp gas chỉ đáp ứng được khoảng 65% hiệu suất, nhưng tính ra về phần chi phí gas so với chi phí điện, nó lại tương đương nhau ( đã được tính chi tiết ở bài nên dùng bếp gas hay bếp từ ), bạn có thể tham khảo.

Bếp gas electroluc đạt khoảng 60% hiệu suất nấu

Bếp gas electroluc đạt khoảng 60% hiệu suất nấu

Các vấn đề phát sinh khi sử dụng bếp từ, bếp gas electrolux

Chắc chắn rồi, nếu bạn sử dụng bếp nhiều mà liên tục trong khoảng một thời gian dài, sử dụng không hợp lý thì bếp sẽ gặp sự cố hư hỏng.

Các khấu hao trong quá trình sử dụng bếp là không thể tránh khỏi, chẳng hạn bếp từ hỏng, bếp gas hỏng - hết gas.

Tuy nhiên việc bếp gas hết gas là điều tất yếu ta sẽ loại trừ, còn để việc bếp gas electrolux hỏng sẽ khá lâu, vì các bộ phận cơ của bếp thường rất bền với thời gian.

Ngược lại bếp từ hoặc bếp hồng ngoại đôi khi lại hay hỏng các vấn đề cơ bản như đứt mâm, bếp từ không nóng, bếp từ mất nguồn…vì là đồ điện tử.

Sự cố và sửa chữa bếp gas electrolux chi phí rẻ

Sự cố và sửa chữa bếp gas electrolux chi phí rẻ

Chi phí sửa chữa thay thế bếp gas electrolux cũng như bếp từ

Bếp gas thường là hết gas, mà có hư hỏng cũng là hỏng các phần cơ nên việc thay thế dễ dàng.

Còn bếp từ hỏng thường là do hỏng mạch điện tử, việc sửa chữa sẽ khó và lâu hơn một thời gian, đồng thời là chi phí cũng sẽ cao hơn so với việc sửa bếp gas electrolux.

Về vấn đề thời gian xu hướng sử dụng bếp gas electrolux

Xã hội đang phát triển mạnh, xu hướng hiện đại hoá công nghiệp hoá nên nhiều người lựa chọn dùng bếp điện, bếp từ thay thế bếp gas.

Bên cạnh đó có những người vẫn ưu tiên sử dụng bếp gas đặc biệt là bếp gas dòng electrolux bởi những ưu điểm, giá trị nổi bật của nó.

Nói gì thì nói, dù có phát triển thay đổi đến như thế nào, việc thay thế hoàn toàn bếp gas sang bếp từ là rất khó, cho nên bạn không cần quá lo lắng về việc sau này hết gas để dùng, hay là vấn đề lỗi mốt bếp gas, ta vẫn dùng bình thường.

Bếp gas dần hạn chế nhưng vẫn được sử dụng nhiều

Bếp gas dần hạn chế nhưng vẫn được sử dụng nhiều

>> Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu khá nhiều đặc điểm về mẫu bếp gas electrolux, so sánh thực tế giữa bếp từ với bếp gas của thương hiệu này. 

Nếu bạn có thắc mắc gì muốn được tư vấn giải đáp, tìm hiểu các lỗi của bếp đặc biệt là lỗi bếp từ electrolux hay nhu cầu sửa bếp electrolux, vui lòng liên hệ về trung tâm qua số điện thoại Hotline: 0965 775 866 ngay nhé.

 

0965775866