Bếp ga kết hợp bếp từ là thế nào có an toàn, tiết kiệm không

Bếp ga kết hợp bếp từ là như thế nào chúng có đặc điểm gì? Dùng bếp gay hay bếp từ tiết kiệm và an toàn hơn? Một số sản phẩm bếp ga kết hợp bếp từ hồng ngoại rẻ

Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu có bếp từ kết hợp bếp ga không, nếu có thì chúng có đặc điểm gì nổi bật?. Có nên dùng bếp ga kết hợp từ hay không vì không biết liệu chúng có an toàn, tiết kiệm hơn so với việc chỉ dùng bếp từ hoặc dùng bếp ga?

Bếp vừa ga vừa điện thì dùng như thế nào, bếp gas từ kết hợp thì có những loại nào, giá của bếp ga kết hợp bếp từ so với bếp hồng ngoại kết hợp bếp gas có khác nhau loại nào đắt loại nào rẻ và đặc biệt là khi bếp hỏng thì nên gọi sửa bếp từ hay sửa bếp gas, gọi ai sửa?...

>> Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về việc bếp gas và bếp từ có kết hợp được với nhau không, bếp hồng ngoại và bếp ga kết hợp sử dụng như thế nào để chúng ta biết được từ đó có thêm kiến thức đồng thời là có sự lựa chọn cho mình nếu cho nhu cầu mua về nhà.

Hình ảnh bếp từ kết hợp với bếp gas gia đình

Hình ảnh bếp từ kết hợp với bếp gas gia đình

Bếp gas có kết hợp được với bếp từ hay không?

Câu trả lời là có, bếp từ và bếp ga có kết hợp được với nhau thậm chí là nó còn phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, chỉ có ở Việt Nam thì nó chưa có nhiều người biết đến nên mọi người còn thắc mắc.

Đặc điểm của bếp từ với bếp ga kết hợp

Bình thường ta chỉ thấy bếp từ với bếp ga riêng biệt nhưng khi kết hợp lại ta thấy chúng giống như kiểu hai trong một, tuy một mà hai thậm chí là có thêm cả chức năng nướng giống như lò nướng.

Bếp từ kết hợp bếp gas kèm cả lò nướng hiện đại

Bếp từ kết hợp bếp gas kèm cả lò nướng hiện đại

1/ Về kiểu dáng kích thước

Kiểu dáng bên ngoài của bếp ga kết hợp bếp hồng ngoại ( bếp từ - bếp điện từ ) thường lớn hơn so với bếp hồng ngoại riêng biệt và lớn hơn hoặc bằng so với bộ bếp gas riêng biệt ( lớn hơn bếp gas đơn, bằng bếp gas đôi và nhỏ hơn bếp gas 3, bếp gas 4 bếp ).

2/ Về thiết kế cấu tạo

Yếu tố này tương tự như bếp gas cùng bếp điện hồng ngoại thông thường, chẳng hạn như thiết kế bếp từ được thiết kế gồm vỏ, vi mạch, kính bếp ( 3 yếu tố quan trọng nhất ) còn bếp gas gồm khung nấu, mặt bếp và bình gas thì bếp ga kết hợp bếp điện hồng ngoại có đủ các thành phần như vậy.

Nhưng trên thực tế ta thấy được rằng bếp gas hồng ngoại được thiết kế rất thon gọn, nó không cồng kềnh chiếm nhiều diện tích mà bình gas được bao bọc kín bên trong khung an toàn vừa là để tránh dầu nhớt, tránh nhìn thấy mà đặc biệt là tránh cháy nổ nguy hiểm.

Bếp từ kết hợp gas hồng ngoại kích thước bình thường

Bếp từ kết hợp gas hồng ngoại kích thước bình thường

3/ Về chức năng của bếp gas cùng bếp từ

Thực ra thì chức năng của bếp nói chung đều là để dùng nấu chín thức ăn, nấu đồ phục vụ nhu cầu của con người, nhưng nếu tách riêng ra từng loại bếp thì nó lại không có nhiều chức năng so với bếp gas từ hồng ngoại kết hợp.

Bếp gas kết hợp điện từ hồng ngoại có đầy đủ chức năng nấu nướng, chiên, rán, hầm hấp...rất thích hợp cho các gia đình với nhiều cách chế biến khác nhau

4/ Màu sắc của bếp gas từ hồng ngoại

Có người nói rằng bếp đặt trong khu vực phòng bếp đâu quan trọng nhưng thực ra nói lại có ảnh hưởng một chút đối với phong thủy, sở thích và hứng thú nấu ăn của nhiều người chính vì đó mà bếp từ kết hợp cùng bếp gas được làm ra với các gam màu khác nhau tha hồ để chúng ta lựa chọn.

Bếp gas kết hợp bếp điện từ màu đen sang trọng

Bếp gas kết hợp bếp điện từ màu đen sang trọng

>> Đó là các đặc điểm của bếp gas từ, tuy nhiên thì việc người Việt ta khá ít dùng loại bếp này liệu có nên mua để dùng hay không, cách dùng như thế nào vì nếu không cẩn thận có thể gây ra các sự cố cháy nổ bếp từ - cháy nổ bếp gas vừa nguy hiểm lại vừa ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình?

Có nên dùng bếp ga kết hợp từ?

Vấn đề có nên dùng hay có nên mua bếp ga kết hợp từ hay không chúng ta phải phân tích dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau, và ở đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các danh mục này.

So sánh bếp gas và bếp từ

Chẳng hạn như chúng ta muốn lựa chọn dùng bếp gas nhưng người khác lại muốn lựa chọn dùng bếp từ, lúc này ta có thể so sánh việc nên dùng bếp từ hay bếp ga để thấy được đặc điểm của từng loại bếp, từ đó mà đưa ra ưu nhược điểm khi kết hợp cả 2 dòng này lại với nhau.

So sánh các đặc điểm của bếp gas và bếp từ

So sánh các đặc điểm của bếp gas và bếp từ

1 - Bếp ga và bếp từ cái nào tiết kiệm hơn

Đầu tiên là yếu tố tiết kiệm ( tiết kiệm ở đây bao gồm 2 cái là tiết kiệm điện năng và tiết kiệm chi phí cho việc sửa - thay thế ).

a, Để so sánh ga với điện cái nào tiết kiệm hơn thì ta tính chi phí sử dụng trong 01 tháng của cả hai:

- Với bếp gas, 1 bình gas bình quân ta dùng trong 1,5 tháng tức là 45 ngày là hết và phải thay mới có giá dao động từ 260.000đ cho đến 350.000đ tùy nơi.

- Với bếp từ ta cần phải biết bếp từ tốn bao nhiêu điện dựa trên công suất bếp và thời gian sử dụng trong 1 ngày: Chẳng hạn với 1 bếp từ đôi công suất 2000W trong 1 ngày ta dùng 1 tiếng cả 2 mặt bếp, vậy suy ra 1 tháng ta tiêu thụ điện là 30*1*2000*2 = 120 số điện.

Phải tùy theo mức giá tiền điện mà tính ra được chi phí tiền điện sử dụng bếp từ nhưng nó dao động từ 180.000đ cho đến 240.000đ.

>> Có thể thấy công suất tiêu thụ điện của bếp từ quy ra tiền điện xét về mặt chi phí điện - gas thì cả hai có thể tương đương nhau không chênh lệch là mấy.

***Tuy nhiên thì đó là bếp gas, còn việc so sánh bếp từ hay bếp hồng ngoại tiết kiệm điện hơn bạn có thể tham khảo ở đây: Bếp điện từ hồng ngoại tốn điện không bao nhiêu tiền 1 tháng

Bếp gas và bếp từ bếp hồng ngoại cái nào tốn hơn

Bếp gas và bếp từ bếp hồng ngoại cái nào tốn hơn?

b, tiếp theo mục nên dụng bếp từ hay bếp ga tiết kiệm hơn thì ta so sánh về chi phí cho việc sửa bếp từ - sửa bếp hồng ngoại - sửa bếp gas khi hỏng.

Không cần phải nói thì chắc chắn là chi phí sửa bếp từ cao hơn so với việc sửa - thay bếp gas ( chẳng hạn sửa bếp từ bosch, sửa bếp từ aeg, sửa bếp từ panasonic, sửa bếp từ fagor... ) vì giá thành bếp từ cao kéo theo đó là chi phí sửa - thay thế cao hơn.

>> Vậy ta có thể kết luận cho câu hỏi bếp ga hay bếp từ tiết kiệm hơn ( bếp điện hay bếp ga tiết kiệm hơn ) đó chính là dùng bếp gas tiết kiện hơn.

Về mặt chi phí bếp gas tiết kiệm hơn bếp từ

Về mặt chi phí bếp gas tiết kiệm hơn bếp từ

2 - So sánh bếp từ và gas về hiệu năng sử dụng

Mặc dù bếp từ có tốn kém chi phí hơn so với bếp gas đôi chút nhưng nếu tính trên phương diện hiệu suất bếp từ so với hiệu suất bếp gas thì chắc chắn là bếp từ tốt hơn.

Trung bình hiệu suất sử dụng của bếp từ là 80 đến 90% còn hiệu suất của bếp gas chỉ là 50% ( tức là cứ bật bếp gas lên thì 50% lượng nhiệt tỏa đi mất )

>> Đây là số liệu nghiên cứu từ các chuyên gia - nhà phân tích nên hoàn toàn chẩn chúng ta có thể tin tưởng được.

Mặc dù yếu tố này không quá thực sự quan trọng khi so sánh bếp từ hay bếp ga tiết kiệm hơn ở mức chi phí hàng tháng, nhưng điều đó làm cho chúng ta cảm thấy lãng phí nhiệt lượng - điện năng.

Bếp từ có hiệu năng sử dụng tốt hơn bếp gas

Bếp từ có hiệu năng sử dụng tốt hơn bếp gas

3 - Dùng bếp từ hay bếp ga tốt, an toàn

Câu hỏi không thể bỏ qua khi bất cứ ai so sánh bếp từ và gas đó chính là dùng bếp nào an toàn nhất?

Dựa trên các kết quả số liệu cho thây thì có đến 90% tỷ lệ người sử dụng đang sử dụng bếp gas sau đó chuyển sang dùng bếp từ, nhưng lại rất ít người đang sử dụng bếp từ quay lại bếp gas mà họ chỉ chuyển qua dùng bếp điện hồng ngoại.

Điều này mặc dù không giải thích hết được việc dùng gas hay điện rẻ hơn nhưng nó phản ánh cho chúng ta thấy việc dùng bếp từ an toàn hơn so với bếp gas và nó ngày càng là xu hướng hiện nay.

Không cần nói đâu xa mà chỉ cần nhìn xung quanh chúng ta, ta thấy được nhiều trường hợp bếp gas - bình gas bị cháy nổ gây ra hỏa hoạn nguy hiểm chứ ít trường hợp bếp từ cháy nổ nó chỉ gây ra vài tình trạng như: Bếp từ mất nguồn, bếp từ đun không nóng, bếp từ không điều khiển được hoặc nghiêm trọng hơn là bếp từ lỗi màn hình để cảnh báo mà thôi.

Bếp từ luôn luôn an toàn hơn so với bếp ga

Bếp từ luôn luôn an toàn hơn so với bếp ga

>> Khi ta căn cứ vào 3 nội dung so sánh trên thì có thể thấy dùng bếp từ hay bếp ga tiết kiệm hơn thì bếp gas tiết kiệm hơn là điều chắc chắn, còn dùng bếp điện hay bếp ga tốt hơn thì bếp điện lại chiếm được ưu thế lớn.

Vậy nếu như chúng ta gộp bếp ga hay bếp từ ( bếp điện hay bếp ga ) lại làm một thì sao, liệu có phải nó giải quyết được tất cả các vấn đề trên, mức tiêu thụ điện năng ( chi phí ở mức trung bình ), đồng thời là giảm thiểu được nguy cơ mất an toàn hơn so với việc hoàn toàn dùng bếp gas?

Kết luận nên dùng bếp gas hay bếp điện kết hợp

Câu trả lời là chúng ta hoàn toàn có thể dùng bếp gas nấu bằng điện + gas ( bếp kết hợp ) hoặc dùng bếp điện để có thể dần dần hạn chế sử dụng gas cùng bếp gas.

Nhưng điều này không phải là chúng tôi muốn bắt bạn bỏ bếp gas đi để chuyển qua dùng bếp gas điện từ, mà ý là bếp gas điện từ có nhiều điểm tốt đấy - có các ưu điểm nổi bật hơn hẳn đấy, nếu muốn tận hưởng / chiêm nghiệm thì có thể dùng loại bếp này.

Nên sử dụng bếp gas tích hợp với bếp từ

Nên sử dụng bếp gas tích hợp với bếp từ

Ưu nhược điểm của bếp ga kết hợp bếp từ

Nói vậy chứ mọi vấn đề đều có hai mặt, nếu như so sánh bếp từ và bếp ga về các phương diện điện năng tiêu thụ, sự tiện lợi, chi phí thì ta cần phải phân tích ưu nhược điểm của bếp gas kết hợp từ ở tất cả các yếu tố này.

Ưu điểm của bếp ga kết hợp bếp từ

 1. Bếp giải quyết được các vấn đề bếp từ không nhận nồi khi chúng ta không có đúng loại nồi bếp từ
 2. Giải quyết được câu hỏi bếp gas hay bếp điện tiết kiệm hơn vì khi dùng cả hai thì chi phí gần như ở mức trung bình
 3. Nó đa chức năng hơn so với bếp gas hay bếp từ riêng lẻ
 4. Hiện đại, độc đáo
 5. An toàn hơn so với việc hoàn toàn sử dụng bếp gas vì nó có hộp chứa an toàn tránh hở rò rỉ gas
 6. Khi một trong 2 trường hợp có vấn đề ta có thể dùng bếp còn lại

Ưu điểm của bếp gas khi kết hợp với bếp từ

Ưu điểm của bếp gas khi kết hợp với bếp từ

>> Đây là một số các ưu điểm chính của bếp gas và bếp từ kết hợp so với từng loại bếp riêng lẻ và là lý do mà gia chủ nên dùng loại bếp này.

Nhược điểm khi bếp gas kết hợp bếp hồng ngoại từ

Dù có nhiều ưu điểm nổi bật xong khi ựa chọn bếp gas kết hợp từ hồng ngoại ta cần phải biết đến một số nhược điểm để tránh sau này xảy ra phát sinh

 1. Bếp gas hồng ngoại có kính thước lớn hơn nên việc vận chuyển, kê đặt khó hơn so với chỉ dùng bếp từ, bếp hồng ngoại riêng lẻ
 2. Nó kèm theo việc sử dụng gas nên tại Việt Nam khi hết gas ta lại phải gọi thợ đến để thay gas mất thời gian
 3. Bếp ga hồng ngoại nhập khẩu nên việc sửa thay thế khó hơn, mất nhiều thời gian hơn

Nhược điểm của bếp từ kết hợp với bếp gas

Nhược điểm của bếp từ kết hợp với bếp gas

>> Bạn cũng không cần lo lắng về các vấn đề này vì có dùng loại nào thì bếp đều có thể gặp phải các sự cố hư hỏng, thiết kế lắp đặt, vận chuyển nên nếu như yêu thích dòng bếp này thì ta hoàn toàn yên tâm mà sử dụng.

Cách sử dụng bếp gas hồng ngoại

Bạn đang thắc mắc cách sử dụng bếp từ hồng ngoại, bếp gas hồng ngoại như thế nào thì bạn không cần lo lắng vì việc dùng bếp này tương tự như dùng bếp gas + dùng bếp từ.

Ở phần bếp gas thì bếp đều có núm vặn bật tắt bếp, điều chỉnh lớn nhỏ, có kiềng nấu gas đồng thời là khung bếp theo dạng từ nên rất cứng chắc có độ bền cao

Còn trong phần bếp từ hồng ngoại, các chức năng - chế độ sử dụng, nguyên lý sử dụng giống hệ so với nguyên lý sử dụng bếp từ do đó mà ta dễ dàng bật tắt, thay đổi chế độ, chức năng...

Chức năng của bếp gá hồng ngoại

 • Chế độ nấu lẩu
 • Chiên, xào
 • Nấu nước
 • Hấp / hầm
 • Nấu soup
 • Nấu cháo
 • Nướng

Sử dụng bếp gas hồng ngoại như bếp thông thường

Sử dụng bếp gas hồng ngoại như bếp thông thường

Chế độ nấu của bếp gas điện từ hồng ngoại

 • Chức năng khóa an toàn
 • Chức năng khóa tạm thời khi có sự cố
 • Chức năng cảnh báo nhiệt độ cao - quá tải nhiệt
 • Chức năng chống tràn
 • Chức năng hẹn giờ
 • Chức năng cảnh báo không nhận nồi

>> Tất cả các chức năng, các chế độ nấu của bếp gas kết hợp từ hồng ngoại giống với bếp từ / hồng ngoại nên đó là lý do vì sao nhiều người chọn loại bếp này với đa chức năng hơn, mới lạ hơn so với việc chỉ dùng một bếp riêng lẻ.

Chế độ nấu của bếp từ kết hợp gas đầy đủ

Chế độ nấu của bếp từ kết hợp gas đầy đủ

Vậy là chúng ta đã giải quyết được các câu hỏi bếp gas kết hợp từ là gì, có nên dùng bếp gas kết hợp bếp từ không, chi phí bếp ga và bếp từ ( bếp từ và bếp ga bếp nào tiết kiệm hơn - bếp nào an toàn hơn - bếp từ có tốn hơn bếp ga không), ưu nhược điểm của bếp từ kết hợp gas, bếp hồng ngoại kết hợp bếp gas.

Nếu bạn đang muốn sử dụng hay mua bếp từ cho căn bếp của mình thì có thể tham khảo một số sản phẩm nổi bật dưới đây:

Thương hiệu bếp gas kết hợp bếp điện từ hồng ngoại nổi tiếng

 1. Bếp gas hồng ngoại Sunhouse
 2. Bếp ga hồng ngoại Fujishi
 3. Bếp ga kết hợp từ Bosch
 4. Bếp gas hồng ngoại Taka
 5. Bếp ga kết hợp điện từ Rinnai
 6. Bếp ga kết hợp từ Electrolux ( Bếp từ kết hợp hồng ngoại Electrolux )

Ngoài ra còn có một số thương hiệu khác, và khi bạn thật sự thích thú với dòng bếp này muốn sở hữu nó thì có thể tìm đến các cơ sở chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng để được tư vấn tốt nhất.

Còn nếu bạn có nhu cầu tư vấn về các dịch vụ bảo hành sửa chữa bếp từ - sửa chữa bếp hồng ngoại thì có thể liên hệ tới Hotline của baohanhbeptuvn.com để được các chuyên gia tư vấn 24/24h.

 

0965775866