Bảng mã lỗi bếp Electrolux chi tiết nhất A - Z, mới nhất 2024

Bảng mã lỗi bếp từ Electrolux, mã lỗi bếp hồng ngoại Electrolux đầy đủ chi tiết nhất - mới nhất 2024. Bếp Electrolux lỗi E8, Bếp Electrolux lỗi E9, lỗi E0_E1_E5

Nhiều người sử dụng bếp từ electrolux, bếp hồng ngoại electrolux, và trong quá trình sử dụng thì hẳn đã có lần bếp bị lỗi không nấu được, nấu được mà không có kết quả.

Chính vì vậy, hôm nay baohanhbeptuvn.com sẽ chỉ ra cho mọi người biết các lỗi thường gặp của bếp electrolux, để từ đó kể cả người dùng, thợ sửa bếp electrolux đều có phương án xử lý nhanh chóng. 

Bếp từ electrolux và các lỗi hay gặp khi sử dụng

Bếp từ electrolux và các lỗi hay gặp khi sử dụng

1 - Hiện tượng bếp từ electrolux bị lỗi

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý và phân biệt sự cố lỗi trên bếp electrolux, đó là việc bếp báo lỗi hay bếp bị các sự cố lỗi là hai khái niệm khác nhau, và tất cả các dòng bếp khác cũng vậy, kể cả là từ hay hồng ngoại.

Bếp từ, bếp điện từ electrolux bị lỗi có hai kiểu đó là kiểu bếp báo lỗi ra màn hình, hoặc là kiểu bếp bị các bệnh mà không báo được lỗi, cả hai đều mang đến kết quả là không đun nấu được.

Trường hợp bếp từ báo lỗi thì ta sẽ dễ nhận biết hơn, chỉ cần dựa vào bảng mã lỗi từ trước để tìm khu vực hư hỏng từ đó là sửa được. Ngược lại bếp từ electrolux lỗi các hiện tượng khác có thể sẽ khó tìm hơn.

Hiện tượng bếp electrolux báo lỗi thường chỉ gặp ở các dòng bếp từ, bếp hồng ngoại ít hơn thậm chí không bị báo lỗi mà chỉ bị các lỗi nhận biết bên ngoài, chi tiết ở mục 2 dưới đây.

Bếp electrolux lỗi màn hình không đun nấu được

Bếp electrolux lỗi màn hình không đun nấu được

2 - Bảng mã lỗi bếp electrolux

Khi phân tích mã lỗi trên bếp electrolux, chúng tôi sẽ chia ra làm 2 dạng khác nhau, đó là dạng mã lỗi phổ thông, và dạng thứ hai là mã lỗi căn bản không có trong bảng mã lỗi bếp electrolux.

Mã lỗi bếp từ electrolux căn bản

Đây là cách gọi căn bản của người dùng, hoặc là bếp electrolux bị lỗi nhưng không có mã lỗi, ví dụ bếp electrolux mất nguồn, bếp từ kêu tạch tạch, bếp bật tắt liên tục…

Bếp từ mất nguồn

- Hiện tượng bếp từ mất nguồn có thể gặp ở bất cứ dòng bếp nào, đây là tình trạng phổ thông nhất, bếp từ electrolux mất nguồn, bếp từ bosch, bếp từ siemens…đều có thể bị mất nguồn do hư hỏng cháy nổ mạch nguồn.

Bếp electrolux mất nguồn bật không lên

Bếp electrolux mất nguồn bật không lên

Bếp từ kêu tạch tạch

- Bếp từ electrolux kêu tạch tạch liên tục cũng rất hay gặp phải, cụ thể là sau một thời gian sử dụng bếp có vấn đề về nguồn, nguồn điện yếu nên kêu tạch tạch ngắt nhả rơle liên tục.

Bếp từ electrolux nháy đèn

Trường hợp bếp từ electrolux nháy đèn, bếp từ chớp đèn liên tục khi bật lên hoặc khi đang nấu là do 2 khả năng, bạn cần kiểm tra mạch điều khiển ( main khiển ), và board mạch nguồn của bếp bị yếu.

Bếp electrolux nhấp nháy đèn liên tục k bấm được

Bếp electrolux nhấp nháy đèn liên tục k bấm được

Bếp bật tắt liên tục, cháy nổ

- Hiện tượng bếp từ electrolux tự bật tự ngắt liên tục hay là kêu tạch tạch, è è không bắt nồi thường xảy ra ở các dòng bếp đơn, bếp từ electrolux một vùng nấu do hệ thống cảm biến dòng điện có vấn đề.

- Ngược lại, bất cứ bếp từ, bếp hồng ngoại electrolux nào mà bị cháy nổ, bốc khói có mùi khét gây nhảy aptomat đều là do bị chập công suất, chập board nguồn bạn nên kiểm tra khu vực này.

Bảng mã lỗi bếp electrolux cơ bản

Đây là mã lỗi theo quy định của nhà sản xuất - lập trình, chẳng hạn bếp từ electrolux báo lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6, E7, E8, E9, E12, F, H…

- Bếp từ electrolux lỗi E0: Là hiện tượng bếp từ không nhận nồi

Bếp đơn electrolux lỗi E0 không nhận nồi

Bếp đơn electrolux lỗi E0 không nhận nồi

- Bếp electrolux báo lỗi E1: Bếp từ electrolux lỗi liên quan tới công suất, nguồn điện đầu vào có vấn đề ( bếp âu )

- Bếp điện từ electrolux lỗi E2: lỗi E2 bếp từ electrolux do nguồn điện có vấn đề ( bếp âu ) hoặc do hệ cảm biến

- Bếp từ electrolux báo E3: Hầu như bếp electrolux lỗi E3 là bếp đơn, và thường là lỗi do điện áp - tần số đầu vào quá cao

Bếp electrolux lỗi E3 rất ít gặp phải

Bếp electrolux lỗi E3 rất ít gặp phải

- Bếp electrolux bị E4: Ngược lại với tình trạng bếp lỗi E4, bếp electrolux lỗi E4 là do điện áp và tần số quá thấp

- Bếp từ electrolux lỗi E5: Lỗi E5 của bếp từ electrolux thường là lỗi quá nhiệt, quạt hoặc hệ cảm biến nhiệt

- Lỗi E6 bếp từ electrolux: Tương tự như lỗi E5, bếp electrolux bị E6 do hệ cảm biến nhiệt độ lỗi báo về vi xử lý, lúc này bếp từ không nóng hoặc chỉ nóng được 1 lúc rồi ngắt.

- Bếp từ electrolux báo E7: Lỗi này cực kỳ ít gặp đối với dòng bếp này, thậm chí là có người chưa gặp bao giờ và do mất tín hiệu bếp về vi xử lý

Bếp từ electrolux 4 bếp báo lỗi E7 trên màn hình

Bếp từ electrolux 4 bếp báo lỗi E7 trên màn hình

- Bếp từ electrolux báo E8: Lỗi này lại hay gặp đối với các dòng bếp electrolux Châu Âu, cụ thể là mất kết nối của vi xử lý mạch công suất với mạch điều khiển

- Bếp từ electrolux lỗi E9: Đây là lỗi phổ biến nhất hay gặp ở bếp này, lỗi E9 là do vi xử lý của mạch khiển đang bị lỗi

- Lỗi F của bếp từ electrolux: Đây là tình trạng bếp từ không bắt nồi, và lý do không bắt nồi thì có nhiều, điển hình là lỗi mạch nhận nồi, lỗi vi xử lý, lỗi mạch drive

- Bếp từ lỗi H: Đây thường là lỗi báo nóng trên bếp electrolux, bạn không cần quá lo lắng

>> Đó là tổng hợp các mã lỗi của bếp electrolux hay gặp phải, đặc biệt bếp từ lỗi er22 thường không bao giờ xuất hiện trên bếp này.

Bếp từ electrolux bị lỗi E9 là hay gặp phải nhất

Bếp từ electrolux bị lỗi E9 là hay gặp phải nhất

3 - Nguyên nhân bếp electrolux báo lỗi 

Có nhiều lý do khác nhau khiến bếp electrolux bị lỗi, nhưng trong đó chỉ có 2 yếu tố quyết định đó là do người sử dụng, hoặc là do bếp dùng lâu ngày nên linh kiện hư hỏng.

Các nguyên nhân khiến bếp elec lỗi hỏng

  1. Kê đặt bếp ở các vị trí không hợp lý thoát nhiệt kém
  2. Nguồn điện sử dụng không ổn định, chập chờn
  3. Không có aptomat bảo vệ, aptomat trị số quá nhỏ
  4. Đun nấu không vệ sinh bếp thường xuyên
  5. Làm trào nước, đồ ăn lên bếp, đáy bếp hay bảng điều khiển
  6. Bật tắt bếp liên tục, thay đổi chế độ quá nhanh
  7. Đun nấu công suất cao thời gian dài
  8. Tự ý tháo gậy thay thế linh kiện bếp…

Nguyên nhân khiến bếp từ electrolux báo lỗi

Nguyên nhân khiến bếp từ electrolux báo lỗi

>> Đây là một số nguyên nhân cơ bản xuất hiện lỗi ở bếp từ electrolux, ngoài ra việc làm vỡ kính, thay kính bếp từ còn do người dùng cạy, chà hoặc làm rơi đồ lên mặt bếp thì không nhắc đến.

Và để tránh tình trạng bếp hỏng, nâng cao độ bền tuổi thọ cũng như tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa thay thế, mọi người cần hết sức lưu ý nhằm sử dụng bếp hợp lý - hiệu quả hơn.

Còn không may khi bếp hỏng, bếp từ electrolux hiện mã lỗi, bạn không cần quá lo lắng mà đầu tiên nên tắt bếp đi để đảm bảo an toàn, tiếp theo đó là liên hệ tới các cơ sở, đơn vị sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ.

Bếp electrolux bị lỗi nên gọi thợ tới sửa ngay

Bếp electrolux bị lỗi nên gọi thợ tới sửa ngay

=> Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu về lỗi của bếp từ electrolux, các lỗi cơ bản hay gặp cũng như nguyên nhân + cách xử lý, lưu ý khi sử dụng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào muốn được tư vấn giải đáp, hay yêu cầu sửa chữa bảo hành bếp từ electrolux tận nhà, vui lòng liên hệ về Hotline: 0965 775 866 ( trực máy 24/24h ) ngay nhé.

 

0965775866