Bếp gas Fagor có gì đặc biệt - Bếp ga fagor ở đâu dùng nhiều

Bếp gas fagor có những loại nào? ưu điểm khi dùng bếp fagor đun gas. Giá bếp ga fagor là bao nhiêu, ở đâu dùng nhiều bếp gas của fagor hiện nay và lý do tại sao

Nói đến bếp ga fagor thì ở nước ta không quá phổ biến, tuy nhiên ở Châu Âu thì dòng sản phẩm này cực kỳ nhiều, vì vậy tất yếu ta sẽ tham khảo chung về mẫu bếp này với các đặc điểm của nó.

Bếp fagor nói chung và bếp gas fagor

Fagor là thương hiệu nổi tiếng về các thiết bị điện điện tử, đồ dùng gia dụng nhà bếp cho nên sản phẩm của hãng được phân nối tới hầu hết các khu vực, các quốc gia trên thế giới.

Bếp fagor là thương hiệu nổi tiếng thế giới

Bếp fagor là thương hiệu nổi tiếng thế giới

Với bếp fagor người ta chia ra làm ba loại là bếp gas fagor, bếp từ fagor cùng với bếp hồng ngoại fagor ( có một loại kết hợp giữa từ với điện ), mỗi loại lại có những đặc điểm riêng biệt.

Bếp fagor đun ga được dùng phổ biến ở các nước khu vực Châu Âu, còn dòng bếp từ, bếp điện lại được dùng nhiều ở các nước khí hậu nhiệt đới của Châu Á, Châu Mỹ…

Vì chủ đề là bếp fagor ga nên ta chỉ tập chung vào mẫu bếp này, bếp được sản xuất riêng cho thị trường Châu Âu, nhưng vẫn được xuất khẩu đi các nước khác khi có nhu cầu.

Ở Việt Nam, bếp fagor đun ga cũng được dùng, nó được dùng nhiều ở giai đoạn từ năm 2000 tới năm 2010 thậm chí cho tới nay vẫn có gia đình sử dụng bếp fagor nấu gas.

>> Điều này chứng tỏ rằng sản phẩm bếp gas fagor vẫn được ưa chuộng, vẫn được dùng bởi các lợi ích, lợi thế của nó so với các mẫu bếp khác.

Bếp gas fagor rất phổ biến ở Châu Âu

Bếp gas fagor rất phổ biến ở Châu Âu

Các đặc điểm của bếp fagor dùng gas

Phân loại bếp fagor đun gas

Thực ra khi đã đun gas thì đều tính là một loại, nhưng nếu xét kỹ hơn về các vấn đề ở số lượng bếp, kiểu thiết kế bếp cùng với chức năng đi kèm thì bếp ga fagor cũng có nhiều loại khác nhau.

Có thể kể đến là mẫu bếp gas fagor kèm lò nướng, bếp ga bình thường hoặc bếp gas kèm máy hút mùi bếp…

Nếu chia bếp fagor chạy gas theo kiểu cùng nấu thì lại có nhiều mẫu, từ dòng bếp đôi đun gas cho tới tận bếp 5, bếp 6. Bếp càng nhiều vùng nấu thì hay được sử dụng trong các nhà hàng, hoặc khách sạn.

Bếp gas fagor có nhiều loại nhiều bếp khác nhau

Bếp gas fagor có nhiều loại nhiều bếp khác nhau

Nguyên lý và điều khiển bếp fagor dùng ga

Đã là bếp ga thì chắc chắn là bếp phải được đun bằng ga, nguyên lý về cơ bản là vậy không bếp nào khác nhau mà duy chỉ khác ở cách điều khiển, sử dụng cùng các chức năng an toàn…

Bếp fagor nấu bằng ga được thiết kế với hệ thống điều khiển bằng chiết áp - núm vặt bật tắt to nhỏ, ngoài ra một số lại được thiết kế theo kiểu bật tắt công tắc rồi điều chỉnh theo kiểu vô lăng.

Vừa giống vừa khác mẫu bếp gas electrolux, bếp gas của fagor không cần hệ thống kích điện, chúng ta có thể bật tắt trực tiếp nếu muốn sử dụng.

Với bếp càng có nhiều vùng nấu, bếp luôn đun được đồng thời các vùng nấu đó mà không ảnh hưởng tới mức độ to nhỏ của bếp khác, chính bởi vậy nên đun nấu cực kỳ nhanh.

Bếp faogr đun nấu bằng gas nguyên lý trực tiếp

Bếp faogr đun nấu bằng gas nguyên lý trực tiếp

Kiểu dáng kích thước bếp ga fagor

Bếp fagor đun ga được thiết kế theo kiểu các kiềng nấu ở bên trên, bên dưới hoặc là mặt kính đỡ hoặc là khung sắt để bảo vệ và chia tách riêng rẽ từng bếp nấu một với nhau.

Bếp càng nhiều vùng nấu thì kích thước càng lớn và ngược lại, nếu bếp ga fagor chỉ có hai vùng nấu, 3 vùng nấu thì kích thước rất nhỏ, nhưng cũng tùy theo nhu cầu người dùng bởi vẫn có mẫu bếp kích thước lớn.

Về cơ bản kích thước của bếp fagor nấu gas chỉ to bằng một chiếc bếp từ cỡ nhỏ, chẳng hạn bếp fagor ga 2 bếp chỉ là 430mmx280mm như là bếp domino fagor chạy bằng điện vậy.

Còn bếp fagor nấu gas phổ biến là mẫu bếp bốn, nó có kích thước y như kích thước bếp từ dạng vuông là 590mmx520mm với bốn bếp nấu được đặt đều nhau.

Bếp từ đa dạng như thế nào thì bếp fagor đun bằng ga cũng đa dạng như thế, ta có thể so sánh về sự đa dạng của bếp từ chefs, bếp từ cata với hàng chục model thì bếp gas fagor cũng có hàng chục mẫu khác nhau.

Bếp fagor đun gas có kích thước phụ thuộc số bếp

Bếp fagor đun gas có kích thước phụ thuộc số bếp

Giá thành của bếp ga hãng fagor

Tùy theo mức độ - số vùng nấu ( bếp hay kiềng ) mà giá bếp lại khác nhau, chẳng hạn giá bếp đôi khác giá bếp ba và khác giá bếp ga 4 cũng như khác với giá bếp gas 5 bếp, bếp ga 6 bếp.

Nhưng, nếu nói về mặt giá thành thì chắc chắn rằng giá bếp ga của fagor khá rẻ, nó rẻ hơn giá bếp gas teka, giá bếp gas electrolux, bếp gas brandt cùng loại.

Bếp fagor nấu từ gas có giá trung bình từ 2 đến 5 triệu với mỗi module mỗi mẫu khác nhau, có mẫu giá cao có mẫu giá thấp, cùng một mẫu bếp nhưng thiết kế khác nhau cũng có giá chênh lệch đôi chút.

Giá bếp gas fagor rất rẻ so với bếp từ

Giá bếp gas fagor rất rẻ so với bếp từ

Mua bán bếp fagor chạy gas

Để mua được bếp gas thương hiệu fagor sẽ khó hơn mua bếp từ, nếu bạn muốn mua bếp từ fagor chỉ cần ra đại lý bếp từ, của hàng bán bếp từ là có nhưng với bếp gas thì khác.

Các gia đình đi chơi, đi du lịch sau đó mang bếp gas phago từ nước ngoài về thì không nói, nhưng nếu mua ở Việt Nam, bạn cần đến đúng hãng, các tổng địa lý lớn của fagor hoặc các đơn vị cung cấp bếp gas lớn mới có.

Hư hỏng sửa chữa bếp fagor ga

Bếp ga lại rất ít hỏng không giống như bếp từ vì nó là dòng bếp cơ, nếu bạn phải sửa chữa bếp từ fagor bình quân 3,4 năm một lần thì có khi cả đời bếp fagor chạy ga chưa chắc đã phải sửa.

Nhưng, bếp vẫn sẽ gặp phải một số vấn đề nếu bạn dùng không đúng cách, chẳng hạn lửa kém, có muội than đen hoặc chiết áp sử dụng có vấn đề.

Nhưng bạn hoàn toàn không cần lo lắng, các vấn đề này chính bản thân chúng ta cũng tự xử lý được.

Bếp fagor đun gas rất ít hỏng bền với thời gian

Bếp fagor đun gas rất ít hỏng bền với thời gian

Ưu nhược điểm và lý do Châu Âu sử dụng bếp ga fa go

Ưu điểm của bếp fagor đun ga

- Đầu tiên phải kể đến đó là bền, ít hư hỏng

- Tiếp theo là không cần lo lắng về vấn đề kén nồi

- Bên cạnh đó đun bếp fagor chạy ga nấu được nhiều bếp cùng lúc

- Giá thành mua bếp cũng rẻ, thay thế dễ dàng…

Nhược điểm của bếp fa gor đun gas

Ở các nước Châu Á hiện nay đang giảm dần việc đun bếp gas mà chuyển sang sử dụng bếp điện, bếp từ do vậy thường sẽ lỗi thời theo khu vực

- Hay phải gọi thay gas khi hết gas, đun ga hay có tiếp thị tới làm phiền

- Kể ra thì lại kém sang, đôi khi xoong nồi đun nấu bẩn, đen

Đun bếp fagor nấu gas tốn kém hơn với bếp từ

Đun bếp fagor nấu gas tốn kém hơn với bếp từ

Lý do Châu Âu vẫn dùng bếp gas fa-gor

Châu Âu họ văn minh như vậy tại sao họ lại vẫn dùng bếp gas mà không dùng bếp điện, bếp từ cơ chứ, đương nhiên là có lý do cả.

Thứ nhất ở Châu Âu sử dụng bếp gas giá rất rẻ, họ mua được khí gas giá rẻ hơn nhiều so với Châu Á.

Thứ hai nó đồng bộ với hệ thống gia đình, vì họ cũng sưởi bằng khí gas, đun nấu gas cũng ấm áp hơn

Tiếp theo là nhu cầu đun nấu của Châu Âu rất nhiều, nhiều hơn ở chỗ chúng ta, đun nấu nhiều nồi, bếp cùng lúc nên bếp gas mới chịu tải được.

Cuối cùng đó là tiết kiệm các chi phí khác ( phát sinh sửa chữa, dễ dàng thay mới, giá thành rẻ, truyền thống văn hóa… )

Châu Âu dùng bếp fagor đun gas do giá gas rẻ

Châu Âu dùng bếp fagor đun gas do giá gas rẻ

>> Nói chung đều phải có lý do mới khiến người ta chọn lựa như vậy, tất nhiên cái nào tốt cái nào hữu ích thì ta mới làm và họ cũng vậy.

Trên đây là tổng hợp các thông tin, các câu hỏi liên quan tới mẫu bếp fagor chạy bằng gas, nếu bạn còn có thắc mắc về vấn đề nào, hay các nhu cầu tư vấn sửa chữa bảo hành sản phẩm của pha go.

Vui lòng liên hệ trực tiếp tới cho chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 0965 775 866 ( trực tuyến 24/24h ) để được hỗ trợ tốt nhất ngay nhé.

 

0965775866