Bếp gas faster có tốt không - Tại sao nên dùng bếp ga faster

Bếp gas faster có gì đặc biệt, nên dùng bếp ga faster không. Bếp faster đun ga có những loại nào, đặc điểm bếp gas faster, giá bếp gas faster_mua bếp gas faster

Mặc dù hiện nay bếp từ đang chiếm nhiều thị phần trong việc đun nấu, tuy nhiên bếp gas vẫn là thiết bị không thể thiếu và cực kỳ khó để thay thế ở rất rất nhiều gia đình, khu vực, quốc gia trên thế giới.

Trong đó phải kể đến đó chính là dòng sản phẩm bếp faster, một loại bếp gas có nhiều ưu điểm lớn mà nhiều người tiếp tục sử dụng thay vì lựa chọn đun bếp từ.

Vậy, bếp gas hiệu faster có đặc điểm gì, tại sao bếp gas faster lại tồn tại và phát triển tới ngày ngay thậm chí là nhiều năm sau, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Tìm hiểu tổng quan về bếp gas thương hiệu faster

Tìm hiểu tổng quan về bếp gas thương hiệu faster

1 - Bếp gas faster và lý do bếp gas sẽ còn phát triển

Lý do bếp gas vẫn tiếp tục phát triển

Khác với bếp than, bếp củi thải ra nhiều khí độc hại, và tương tự như bếp từ, bếp điện bếp gas cũng không gây ra chất thải ảnh hưởng tới môi trường, cho nên đây là nguyên nhân đầu tiên bếp gas vẫn được sử dụng.

Lý do thứ hai mà nhiều người vẫn dùng bếp gas đó là vì chi phí đun gas rẻ ( mặc dù ở Việt Nam thì không hẳn nhưng ở trên thế giới nhất là khu vực Châu Âu thì đun gas khá rẻ ).

Ngoài ra, chi phí thay thế hay sửa chữa của bếp gas cũng rẻ hơn nhiều so với chi phí sửa bếp từ, thay thế bếp từ mới.

Cuối cùng, bếp gas đun nấu được nhiều, đun liên tục và đun được dưới mọi điều khiện thời tiết, không gian khác nhau...

>> Đây chính là những lời giải thích cho lý do vì sao bếp gas vẫn được sử dụng nhiều đặc biệt là đối với các dòng bếp gas hiện đại, sang trọng mà lại an toàn - tiết kiệm như bếp gas của faster.

Bếp gas faster vẫn tiếp tục phát triển đến ngày nay

Bếp gas faster vẫn tiếp tục phát triển đến ngày nay

Tổng quan về bếp gas faster

Bếp faster là của Việt Nam, do đó bếp gas faster cũng là bếp gas có thương hiệu Việt Nam được toàn thế giới biết đến.

Khác với bếp từ faster, bếp faster gas được phân phối ra nhiều quốc gia trên thế thế giới có thể kể đến là khu vực Châu Âu, châu Mỹ và một số quốc gia Đông Nam Á.

Đương nhiên, bếp gas hiệu faster cũng được sản xuất ở chính các quốc gia khu vực Châu Âu để giảm thiểu chi phí thuế, chi phí xuất nhập khẩu nên sản phẩm được cung cấp ngay cho chính thị trường quốc gia đó.

Bếp gas faster là bếp gas thương hiệu Việt Nam

Bếp gas faster là bếp gas thương hiệu Việt Nam

2 - Các đặc điểm của bếp ga faster

Phân loại bếp gas của faster

Theo nguồn gốc sản xuất người ta chia bếp faster ga ra làm hai loại chính đó là bếp có mặt kính và bếp faster gas không mặt kính.

Tại sao lại như vậy, đó là vì ở Việt Nam nói chung cũng như khu vực Châu Á, người dùng sẽ ưu tiên sử dụng bếp có mặt kính để trông thẩm mỹ hơn, sạch sẽ hơn và tránh hư hỏng, trào đồ ăn...

Ngược lại, ở Châu Âu cũng như Châu Mỹ, sản phẩm bếp gas faster thường là bếp kiềng nấu chung và không có mặt kính, đây cũng chính là yếu tố tạo nên điểm riêng cho dòng bếp này, lại tránh được hỏng nứt kính giống như vỡ kính ở bếp từ.

Bếp gas faster Châu Âu không có mặt kính

Bếp gas faster Châu Âu không có mặt kính

Số lượng bếp nấu của bếp ga faster

Đây thực ra là mục có thể dùng để phân loại bếp, tuy nhiên thì vì là so đã phân loại dựa vào khu vực sản xuất nên đây là yếu tố tạo nên sự độc đáo, ưu nhược điểm cho bếp.

Với bếp ga faster trong nước ra, bếp thường có hai dạng chính đó là bếp ga faster đôi và bếp ga faster ba bếp, nó giống như kiểu bếp gas electrolux hay bếp ga fagor vậy.

Mặc dù bếp gas đôi với bếp faster ba bếp gas có khác nhau về số lượng vùng nấu, nhưng về cơ bản thì các đặc điểm về vùng nấu, mặt kính cùng cách đun nấu, chế độ bảo vệ là như nhau.

Còn với dòng bếp faster ga ở nước ngoài, nó đa dạng hơn nhiều và thường là bếp faster bốn bếp, bếp faster năm bếp, bếp faster sáu bếp gas chứ ít khi có người dùng bếp gas đôi.

Bếp gas faster ba bếp phổ thông nhiều người dùng

Bếp gas faster ba bếp phổ thông nhiều người dùng

Kiểu dáng kích thước bếp ga hãng faster

Nhìn bề ngoài thì bếp gas faster tương tự như hầu hết các dòng bếp gas khác ở thị trường hiện nay, nhưng nó vẫn có một số điểm khác biệt đáng kể về kiểu dáng cùng kích thước.

Đầu tiên có thể kể đến đó là thiết kế bếp gas faster hầu hết đều là dạng bếp đặt âm ( tại Châu Á ), có rất ít bếp gas của hãng faster là dòng bếp gas dương vì nó khá xấu thẩm mỹ kém mà không thuận tiện.

Chỉ có bếp gas faster ở Châu Âu có dạng đặt âm

Chỉ có bếp gas faster ở Châu Âu có dạng đặt âm

Kích thước bên ngoài bếp faster chạy gas cũng tương đối đa dạng chia ra làm 3 loại chính, một là bếp đôi gas faster, hai là bếp faster ba bếp gas dạng chữ nhật, hoặc là bếp faster ba bếp gas dạng hình vuông.

Kiểu này giống như các dòng bếp từ Châu Âu vậy, chẳng hạn bếp từ cata, bếp từ teka cũng có thiết kế tương tự, hoặc là bếp đôi, hoặc là bếp ba vuông, hoặc là bếp ba hình chữ nhật.

Tuy nhiên, kích thước chi tiết bếp gas faster sẽ khác so với bếp từ - bếp điện, đó là vì bếp gas không cần phải có kích thước mặt kính quá lớn, thay vào đó kích thước vòng kiềng nấu lớn mới là quan trọng.

Kích thước bếp gas faster nhỏ hơn bếp từ một chút

Kích thước bếp gas faster nhỏ hơn bếp từ một chút

Giá mua bếp gas faster

Điều đầu tiên chắc chắn không thay đổi đó là giá bếp ga nói chung, giá bếp ga nhà faster đều luôn rẻ hơn giá bếp từ cùng loại, bởi vì bếp ga dù gì quan trọng vẫn là tiêu tốn gas, vả lại bếp gas thiết kế đơn giản hơn.

Trung bình giá bếp ga mua mới hãng faster khoảng hơn 2 triệu, tùy vào từng loại bếp, model cùng số lượng vùng nấu khác nhau mà con số sẽ chênh lệch theo đó.

Ví dụ với một mẫu bếp đôi 2 bếp gas faster là FS-272S có giá 1 triệu 9, hoặc với mẫu bếp ba bếp ga faster là FS 370S có giá 4 triệu đồng, nhìn chung đều rẻ hơn bếp từ, bếp điện từ faster.

Bếp gas faster giá rẻ hơn nhiều so với bếp từ

Bếp gas faster giá rẻ hơn nhiều so với bếp từ

Chất lượng và độ bền bếp gas faster

Về chất lượng thì hầu như không phải nhắc đến, bếp gas faster thì cực kỳ bền mà ít hỏng không giống bếp từ.

Bếp từ còn có thể hỏng một vài lỗi cơ bản như bếp từ mất nguồn, bếp từ không nhận nồi, bếp từ không nóng còn bếp ga bên faster thì không bao giờ hỏng các lỗi này, chỉ duy nhất sau nhiều năm nó bị muội than, xử lý là được.

Với lại, việc vệ sinh hay chi phí xử lý sự cố cho bếp faster đun gas cũng rẻ hơn bếp từ rất rất nhiều, chỉ cần 100k - 200k là được, còn chi phí sửa bếp từ đôi khi lên tới tiền triệu.

Bếp gas faster có độ bền rất cao ít hư hỏng

Bếp gas faster có độ bền rất cao ít hư hỏng

Nên mua bếp gas faster ở đâu

Không khó để chọn mua được sản phẩm bếp gas faster, tuy nhiên để chọn được sản phẩm tốt, sản phẩm chính hãng thì bạn nên tới các cơ sở, trung tâm, nhà phân phối uy tín để mua.

Đơn giản hơn, ta có thể mua bếp ga faster ở các đại lý phân phối bếp gas của faster, mua bếp faster nấu gas ở cửa hàng cung cấp thiết bị nhà bếp của faster đều có cả.

Mua bếp faster ở các đại lý phân phối bếp faster lớn

Mua bếp faster ở các đại lý phân phối bếp faster lớn

3 So sánh giữa bếp từ faster với bếp gas faster

Việc so sánh này thực ra không quá đúng vì ít người so sánh giữa cùng một thương hiệu với nhau, nhưng chúng tôi sẽ chỉ ra từng ưu nhược điểm để cho bạn thấy, việc lựa chọn bếp gas hay bếp từ tốt hơn, đồng thời là đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất.

So sánh giữa bếp ga với bếp từ faster

So sánh giữa bếp ga với bếp từ faster

  • Về tính hiện đại tiến bộ thì đương nhiên bếp từ faster là xu thế, bởi vì càng ngày người ta càng dùng bếp từ nhiều, còn bếp gas vẫn có nhiều người dùng nhưng số lượng bị hạn chế, chủ yếu là đun bếp gas ở các vùng quê là nhiều hơn.
  • Về chi phí đầu tư ban đầu thì đương nhiên bếp gas của faster rẻ hơn nhiều, bếp chỉ khoảng mấy triệu, nhưng bếp từ có những mẫu cực kỳ đắt tới vài chục triệu như bếp từ siemens, bếp từ miele, bếp từ aeg
  • Hiệu năng sử dụng và tốc độ đun thì chắc chắn bếp từ hơn, bởi vì bếp từ không tổn thất, thất thoát nhiệt - điện năng đi, còn bếp gas chỉ hiệu quả khoảng 60 - 80%
  • Về thẩm mỹ hẳn là bếp từ hơn, nhưng nếu cẩn thận vệ sinh sạch sẽ thì bếp gas faster cũng rất sạch
  • Đặc biệt, bếp faster mà đun gas thì rất ít bị lỗi, thậm chí tới 10 năm cũng không sao chỉ cần vệ sinh là được, nhưng bếp từ thì hay bị lỗi hơn, điển hình là bếp từ lỗi er22, bếp hay vỡ kính

Bếp gas faster có nhiều ưu điểm nổi bật

Bếp gas faster có nhiều ưu điểm nổi bật

>> Nói chung còn nhiều yếu tố mà khiến cho đa số người dân hiện nay đang bỏ bếp ga chuyển sang từ, tuy nhiên cũng cần cân nhắc bởi không biết thế nào là tốt và hiện đại vì hầu như Châu Âu vẫn dùng bếp gas.

Cho nên, bếp gas faster không phải lỗi thời, chỉ là do nhu cầu và xu hướng của người dùng, dù sao bếp cũng là dòng bếp tốt nếu chọn đun bếp gas thì chúng ta không nên bỏ qua.

 

Vậy là trên đây chúng ta đã điểm quan tất cả các thông tin, vấn đề liên quan tới dòng bếp gas thương hiệu faster, so sánh và nêu nên lý do có nên dùng hay không.

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào muốn được tư vấn giải đáp, các yêu cầu liên quan tới việc sửa chữa thay thế cho bếp từ, bếp điện - hồng ngoại...vui lòng liên hệ trực tiếp về trung tâm qua Hotline ngay nhé.

 

0965775866