So sánh dùng bếp panasonic có lò nướng hay không lò nướng

Bếp từ nội địa Nhật panasonic có lò nướng, không có lò nướng khác gì nhau, có nên mua bếp từ panasonic không có lò nướng không, cách tháo lò nướng bếp panasonic

Vẫn có một số người hỏi tại sao bếp panasonic nội địa nhật không có lò nướng, hoặc là có tháo lò nướng của bếp ra được không, làm sao để tháo lò nướng bếp từ panasonic…

Đây cũng là vấn đề cần giải thích, cần hướng dẫn của chúng tôi với nhiệm vụ so sánh, phân tích giúp mọi người hiểu thế nào là bếp từ panasonic kèm lò nướng và đánh giá chúng, cùng tìm hiểu ngay nhé.

1 - Bếp từ panasonic kèm lò nướng là như thế nào?

Người Nhật Bản rất thích ăn đồ nướng, thực hiện nấu nướng gia đình rất tỉ mỉ và cẩn thận chu đáo, do vậy mà trong nhà bếp luôn có lò nướng hoặc thiết bị nướng đồ ăn phục vụ quá trình này.

Chính bởi lý do đó mà các kỹ sư, nhà thiết kế bếp từ nội địa hầu hết thiết kế bếp từ kèm theo lò nướng tích hợp nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng sử dụng.

Bếp panasoic thiết kế kèm lò nướng siêu tiện lợi

Bếp panasoic thiết kế kèm lò nướng siêu tiện lợi

Bếp từ panasonic nội địa kèm lò nướng được ra đời cũng là vì đó, cho nên hầu hết các sản phẩm bếp nội địa khác của Nhật đều có lò nướng.

Lò nướng được tích hợp bên trong bếp từ panasonic nhưng không được thiết kế quá lớn để tránh ảnh hưởng tới việc đun nấu, thiết kế lắp đặt bếp và quá trình xử vệ sinh sau này.

Khác với các mẫu bếp từ aeg kèm lò nướng hay bếp từ bosch kèm lò nướng, bếp nội địa kèm lò nướng Panasonic có lò nướng nằm ngay bên dưới, với lại lò nướng nhỏ thường chỉ nướng được bánh, cá nhỏ…

Một số người mua bếp từ panasonic nội địa sẽ không có lò nướng, trường hợp này có thể do từ bên Nhật họ đã tháo lò nướng ra, hoặc là về Việt Nam được các kỹ thuật sửa chữa tháo ra nên không có.

Bếp từ dương panasonic thiết kế không lò nướng
Bếp từ dương panasonic thiết kế không lò nướng

2 - Bếp từ panasonic tháo lò nướng ra được không?

Nếu bạn đang sử dụng bếp từ nhật panasonic mà muốn tháo lò nướng ra cũng được, không sao cả. Tuy nhiên thì tùy theo nhu cầu thực tế cũng như việc thiết kế lắp đặt có phù hợp hay không.

Theo nguyên bản bếp từ panasonic có lò nướng được kết hợp với nhau bằng rất nhiều ốc, vít cùng các khớp nối sắt thép, nên việc tháo lò nướng cũng mất khá nhiều thời gian, cần có chuyên môn.

Khi vào các gia đình có nhà ta thấy bếp từ panasonic lại không có lò nướng, nhưng có nhà bếp panasonic có lò nướng bởi vì họ đã tháo nó đi mà vẫn sử dụng bình thường, không sao cả.

Bếp từ Nhật panasonic tháo lò nướng nhỏ gọn

Bếp từ Nhật panasonic tháo lò nướng nhỏ gọn

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể tháo lò nướng đi được.

Một số model bếp nội địa panasonic kết hợp lò nướng không tháo lò nướng đi được, hoặc là không tháo được hoặc là không được phép tháo bởi nó còn có hệ thống kết nối với vi mạch.

Lợi ích và điều bất cập khi tháo lò nướng bếp panasonic

Lợi ích của lò nướng bếp panasonic khi bỏ đi

Nếu như ta tháo bỏ phần lò nướng panasonic đi, điều này sẽ giúp cho bếp gọn nhẹ hơn rất nhiều, bếp chỉ có kích thước bề dày bằng ⅓ so với ban đầu, khối lượng cũng chỉ bằng ¼ bếp.

Như vậy, lợi ích đầu tiên là giúp bếp nhỏ gọn thuận tiện cho việc vận chuyển, lắp đặt sửa chữa kiểu như một số mẫu bếp từ Châu Âu xách tay như bếp từ caso, bếp từ rommelsbacher

Tiếp theo đó là sau một thời gian sử dụng, ta có thể lật ngược lại để vệ sinh quạt cho bếp, việc tháo lò nướng giúp quạt hút trực tiếp gió tản nhiệt ở bên ngoài nên làm mát nhanh hơn, vệ sinh quạt cũng dễ dàng.

Bếp nội địa không lò nướng nhỏ nhẹ dễ vận chuyển

Bếp nội địa không lò nướng nhỏ nhẹ dễ vận chuyển

Hạn chế khi tháo lò nướng panasonic

Đã có lợi ích thì chắc chắn là có những điều bất cập, việc tháo đi lò nướng trên bếp từ panasonic cũng sẽ có một vài điểm hạn chế dưới đây:

- Thứ nhất đó là tốn kém chi phí tháo:

Hiển nhiên việc tháo lò nướng trong bếp panasonic nội địa không hề dễ, vì vậy nếu sau khi mua bếp về rồi mà bạn muốn tháo ra chắn chắn là mất một khoản chi phí để thuê tháo nó.

Tháo lò nướng ở bếp panasonic sẽ mất thời gian

Tháo lò nướng ở bếp panasonic sẽ mất thời gian

- Thứ 2 bếp rất dễ bụi bẩn

Khi bạn tháo lò nướng trong bếp từ panasonic ra, tháo lò nướng tức là tháo hẳn khả khung bệ bên dưới chứ không phải là chỉ nhấc cái khay lò nướng ra là tháo lò nướng.

Lúc này nếu không gian bếp bẩn, nhiều bụi thì sau một thời gian quạt rất nhanh bẩn, bụi chui đầy vào trong mạch của bếp do mạch thông trực tiếp với môi trường bên ngoài thông qua cánh quạt.

>> Nói chung việc tháo bỏ hệ lò nướng bên trong bếp panasonic vừa có lợi, nhưng cũng vừa có hại, bởi vậy nếu bạn thấy phù hợp, cần thiết thì mới tháo chứ không phải lúc nào cũng tháo ra.

Tháo đi lò nướng bếp panasonic sẽ gây nhiều bụi bẩn

Tháo đi lò nướng bếp panasonic sẽ gây nhiều bụi bẩn

Các mẫu bếp từ bosch, bếp từ siemens hoặc bếp từ miele cũng có kểu kết hợp lò nướng, nhưng nó chỉ có một vài model và chỉ khi khách hàng lựa chọn, chứ bình thường không có lò nướng lại gọn nhẹ hơn nhiều.

3 - Sự phù hợp của bếp từ kèm lò nướng panasonic

Khác với người Nhật ở chỗ người Việt Nam chúng ta ít ăn đồ nướng hơn, mà dù có ăn đồ nướng thì chúng ta cũng sử dụng lò nướng lớn, hoặc là nướng trên bếp hồng ngoại, hoặc là nướng than hoa.

Do vậy, với kiểu bếp từ kèm nướng nội địa panasonic đôi khi chức năng lò nướng không quá phù hợp với chúng ta, chỉ cần chức năng đun nấu bằng bếp từ, bếp hồng ngoại là đủ rồi.

Bản thân tôi chuyên cung cấp, buôn bán cũng như sửa chữa bếp từ panasonic thấy rằng có tới 99% các gia đình mặc dù có dùng bếp pana, nhưng lại không hề sử dụng chức năng nướng của nó.

Bếp panasonic tích hợp lò nướng ít sử dụng

Bếp panasonic tích hợp lò nướng ít sử dụng

>> Đây là lý do vừa có thể kết luận việc tháo lò nướng là cần thiết, nhưng đồng thời cũng là lý do không nhất thiết phải tháo bỏ lò nướng vì không ảnh hưởng gì tới quá trình đun nấu.

Nhưng, ta không nên đánh đồng rằng bếp từ kèm lò nướng panasonic là không phù hợp, hay khuyên bảo mọi người nên tháo lò nướng của bếp ra, bởi không phù hợp với người này mà lại phù hợp người khác.

Việt Nam chúng ta là nước Đông Nam Á, với lại do thói quen, văn hóa do vậy mà phần lò nướng của bếp pana chưa thật sự phù hợp, còn bếp được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Bếp panasonic có lò nướng lại được yêu thích, sử dụng ở nhiều nước trên thế giới ( bếp được thiết kế xuất khẩu ), do vậy chức năng lò nướng lại là điểm lợi thế của bếp nếu dùng cạnh tranh với nhiều mẫu bếp khác.

Bếp kèm lò nướng panasonic rất được yêu thích

Bếp kèm lò nướng panasonic rất được yêu thích

Tương tự, bếp từ hitachi hay bếp từ mitsubishi cũng vậy, chúng đều có lò nướng theo thiết kế, còn dùng hay không là do chúng ta, nhưng nếu so sánh ra thì chắc chắn nó có nhiều lợi thế hơn hẳn đối với các kiểu bếp từ chỉ từ, hoặc bếp từ kết hợp hồng ngoại, bếp hồng ngoại…

4 - Hướng dẫn tháo lò nướng bếp panasonic nội địa

Bàn viết này là dành cho người Việt Chúng ta, và trung tâm giải thích cũng là với mục đích cho người Việt hiểu, vậy nên từ trên đầu chúng ta đã nắm được phần nào.

Vẫn có người thích sử dụng bếp từ panasonic Nhật và có người lại thích tháo phần lò nướng ra, đây là nhu cầu chính đáng và bài viết này là để giúp người hiểu được vấn đề chứ không phải để khuyên bảo.

Để tháo được lò nước bếp panasonic nội địa, mọi người có thể vào youtube tham khảo video “ hướng dẫn tháo lò nướng bếp từ nội địa panasonic của chúng tôi ”, mọi thứ được hướng dẫn chi tiết.

Hướng dẫn cách tháo lò nướng ở bếp panaosnic

Hướng dẫn cách tháo lò nướng ở bếp panaosnic

Một số lưu ý khi tháo lò nướng bếp panasonic

 • Trước tiên cần kiểm tra bếp, kiểm tra model phù hợp hoạt động bình thường không mới được phép tháo
 • Phải tháo đúng trình tự tránh tháo nhầm chức năng của bếp
 • Không được bỏ cảm biến của lò nướng trong bếp
 • Bộ phận chống điện rò ( tiếp địa ) thường được kết nối với lò nướng, do đó mà cần phải bắt vào một số vị trí khác chứ không được bỏ đi
 • Cần hết sức lưu ý trong quá trình làm để tránh vỡ kính bếp từ, từ đó mà phải thay kính bếp panasonic khác gây tốn kém

Cần lưu ý khi tháo lò nướng bếp panasonic

Cần lưu ý khi tháo lò nướng bếp panasonic

Các dòng bếp panasonic được phép tháo lò nướng

Nói là bếp panasonic được tháo lò nướng nhưng không phải loại nào cũng tháo được, có những đời bếp không tháo được do thiết kế đặc biệt kèm lò hoặc có đời là kèm kết hợp với khung.

Chẳng hạn nếu là sản phẩm bếp panasonic nội địa model Bếp từ panasonic kz-d32as2, ta sẽ không tháo được lò nướng, bởi vì lò nướng được thiết kế bên dưới gắn liền với chức năng mâm nấu từ.

Bạn chỉ có thể tháo lò nướng giúp bếp nhỏ gọn ở dòng bếp từ panasonic ở một số model như sau:

 • Bếp từ Panasonic KY-C227EHRA
 • Bếp từ panasonic ky-c227d
 • Bếp từ Panasonic KZ-W173S
 • Bếp từ Panasonic KZ-KG22BP
 • Bếp từ panasonic kz-vs33e
 • Bếp từ panasonic kz-g32as
 • Bếp từ panasonic kz-g32ak
 • Bếp từ panasonic kz-f32as

Tháo lò nướng bếp panasonic loại size 60cm

Tháo lò nướng bếp panasonic loại size 60cm

>> Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu về lợi ích cùng hạn chế khi tháo lò nướng của bếp Nhật panasonic, lý do nên và không nên tháo, các model có thể, không thể tháo lò nướng…

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp, hay các yêu cầu liên quan tới việc mua bán, tháo lò nướng bếp panasonic, sửa chữa bảo hành bếp…vui lòng liên hệ trực tiếp về trung tâm qua số điện thoại Hotline: 0965 775 866 ngay nhé ( hỗ trợ 24/24h ).

 

0965775866