Nồi thủy tinh nấu bếp từ được không - Ưu điểm nồi thủy tinh

Nồi thủy tinh nấu bếp từ được không, Tại sao. Lý do nhiều người chọn mua nồi thủy tinh đun trên bếp từ, cách để sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ tốt và an toàn

Nồi thủy tinh có nấu được bếp từ không là câu hỏi có vẻ khá xa lạ đối với mọi người, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì đây lại là khái niệm hay cụm từ phổ thông, nó được tìm kiếm nhiều trên google, tất cả đều được giải thích chi tiết.

Tuy nhiên, nếu không phải là đơn vị bán nồi thủy tin bếp từ, hoặc không phải nhà cung cấp, sửa chữa bếp từ thì cũng không thể nói ra được hết tất cả các kiến thức về câu nói này, cho nên bài viết hôm nay chính là nội dung đầy đủ mà chuẩn xác nhất để mọi người cùng tham khảo.

Tìm hiểu về mẫu nồi thủy tinh nấu trên bếp từ

Tìm hiểu về mẫu nồi thủy tinh nấu trên bếp từ

1 - Nồi thủy tinh và những loại bếp nấu được

Nồi thủy tinh giống như chúng ta nghĩ thì đây giống như là loại nồi được làm từ kính, mà kính thì đôi khi hay bị nứt vỡ, kính bị nổ nếu như gặp nhiệt độ cao.

Đó là trước đây, cho đến thời điểm hiện tại nồi thủy tinh cùng các loại xoong, ấm siêu tốc được làm từ thủy tinh trong suốt rất đa dạng, nó có khả năng chịu được nhiệt độ cao, thậm chí chịu được ngọn lửa trực tiếp đốt nóng nên hoàn toàn có thể đun nấu được.

Ngày nay xoong nồi thủy tinh được sử dụng nhiều và nó dần phổ biến, đương nhiên là nó có những ưu điểm nhất định so với các loại nồi chảo khác, chúng ta vẫn thấy nồi thủy tinh nấu bếp điện ( bếp hồng ngoại ), nồi thuỷ tinh nấu bếp ga thậm chí là nồi thủy tinh nấu bếp từ...

Mặc dù đun nấu được cho các loại bếp khác nhau, nhưng không phải ai cũng biết liệu bếp từ có nấu được nồi thuỷ tinh không, bởi vì đặc tính của bếp từ khác với các loại bếp khác, nếu không sẽ gây ra hiện tượng bếp từ không nóng do bếp không nhận nồi.

Nồi thủy tinh có đun được bếp từ không sẽ phụ thuộc vào người sử dụng, đun thẳng trực tiếp trên bếp hay như thế nào.

Nồi thủy tinh trong suốt nấu trên bếp gas

Nồi thủy tinh trong suốt nấu trên bếp gas

2 - Nồi thủy tinh có đun được bếp từ không

Đặc điểm cấu tạo của nồi thủy tinh thông thường

Với nồi thủy tin thông thường để sử dụng cho bếp điện hồng ngoại, bếp gas, bếp củi, bếp than...thì nó có cấu tạo được làm hoàn toàn từ thủy tinh gia nhiệt cao ( có khả năng chịu nhiệt độ rất cao ), sau qúa trình uốn nắn tạo thành bộ nồi hoàn chỉnh.

Chính vì có thể chịu được nhiệt độ cao lên tới hàng 1000 độ, bởi vậy mà nồi thủy tinh nấu trên bếp gas, nồi thủy tinh nấu trên nền bếp hồng ngoại 500, 600 độ mà hoàn toàn bình thường không gây ra sự cố nứt nổ, vỡ nồi.

Nồi thủy tinh thường chỉ đun được trên bếp gas

Nồi thủy tinh thường chỉ đun được trên bếp gas

Vậy bếp từ có dùng được nồi thủy tinh không

Câu trả lời là có, nhưng:

Nồi thuỷ tinh có dùng được cho bếp từ không sẽ phụ thuộc vào phụ kiện bổ trợ, bởi vì nồi thủy tinh thông thường không đun được trên bếp từ, chỉ có nồi thủy tinh cón đế gia nhiệt nhiễm từ mới nấu được.

Nồi thủy tinh đun nấu được trên bếp từ ở đây có nghĩa là dưới đáy nồi được thêm một lớn sắt từ, không phải thêm trực tiếp mà thông qua đĩa chuyền nhiệt từ bên ngoài, nó giúp đáy nồi có thể đun nấu được trên bếp từ mà không bị kén.

Nồi thủy tinh có nấu được bếp từ tốt hoặc kém phụ thuộc rất nhiều vào thành phần đãi đáy nồi này, tương tự như nồi đất nấu bếp từ, nồi áp suất hoặc nồi sứ nấu bếp từ vậy.

Tóm lại, nồi thủy tinh nấu bếp hồng ngoại, nồi thủy tinh đun bếp ga được thoải mái, nhưng nồi thủy tinh có dùng được bếp từ không sẽ phụ thuộc vào phần phụ đáy nồi, nếu có đáy sắt từ thì nấu được, còn đáy nồi đặt trực tiếp không có sắt từ sẽ không nấu được.

Nồi thủy tinh đun trên bếp từ qua đĩa chuyền nhiệt

Nồi thủy tinh đun trên bếp từ qua đĩa chuyền nhiệt

 Nồi thủy tinh nấu được bếp từ nào

Mặc dù là nồi thủy tinh đun được trên bếp từ nói chung, tuy nhiên thì cũng có một số trường hợp dù có đĩa chuyền nhiệt thì bếp từ cũng không đun nấu được, đặc biệt là một số dòng bếp Châu Âu, mọi người nên chú ý điều này.

Với các dòng bếp Châu Á thì hầu như khi bạn kết hợp với mâm từ thì mọi loại nồi thủy tinh đều đun nấu được, bởi vì bếp Á ít kén hơn mới lại được thiết kế không quá cầu kỳ như bếp Âu chẳng hạn bếp từ napoliz, bếp từ giovani, bếp từ sevlila...

Nấu nồi thủy tinh trên mọi dòng bếp từ Châu Á

Nấu nồi thủy tinh trên mọi dòng bếp từ Châu Á

3 - Ưu nhược điểm khi nấu nồi thủy tinh trên bếp từ

Chắc chắn rồi, việc sử dụng nồi thủy tinh cho bếp từ cũng sẽ có những ưu nhược điểm nhất định, mọi người cũng cần tham khảo các ưu nhược điểm này để biết có nên sử dụng hay không, sử dụng như thế nào cho hợp lý.

Ưu điểm khi dùng nồi thủy tinh đun bếp từ

- Đầu tiên phải nói đến đó là nếu chẳng may mua lô nồi thủy tinh mà nhà đang dùng bếp từ, khi có đĩa chuyền nhiệt ta có thể đun nấu được luôn trên bếp, không cần phải mua thêm nồi chảo khác vừa tốn thời gian vừa tốn kém chi phí

- Tiếp theo đó là nhìn thấy trực tiếp đồ ăn bên trong nồi tạo cảm giác yên tâm, đảm bảo ít bị trào hoặc cháy khét

- Kế nữa là nồi thủy tinh an toàn với người dùng, không có chất độc hại đảm bảo tâm lý cho nhiều người sợ lây nhiễm, chịu sắt từ - từ trường của bếp...

- Cuối cùng thì đun nấu nồi thủy tinh cho bếp từ sạch sẽ ít làm trầy xước bếp, tạo mảng bám bẩn xấu cho bếp và nồi, không bị cháy bám...

Nấu nồi thủy tinh trong suốt sạch sẽ không lo vỡ

Nấu nồi thủy tinh trong suốt sạch sẽ không lo vỡ

Hạn chế khi bếp từ nấu nồi thủy tinh

1 - Khi bếp từ đun cho nồi thủy tinh bắt buộc phải có đĩa chuyền nhiệt, nếu nấu một nồi cần một cái mà nấu 2 nồi phải dùng tới hai cái phải mua thêm

2 - Bếp từ nấu nồi thủy tinh khi tiếp túc kém thường gây ra một vài hiện tượng hư hỏng nhẹ chẳng hạn bếp từ báo lỗi, bếp đun ngắt nhả lâu sôi

3 - Thường thì đun nồi thủy tinh bếp từ qua đĩa chuyền nhiệt sẽ tốn điện hơn một chút so với việc sử dụng nồi inox sắt từ

Đun nồi thủy tinh trên bếp từ nhiều sẽ tốn điện hơn

Đun nồi thủy tinh trên bếp từ nhiều sẽ tốn điện hơn

4 - Nồi thủy tinh bếp từ và một số vấn đề khác

Chọn đĩa chuyền nhiệt cho nồi thủy tinh

Đây cũng là vấn đề bạn cần phải quan tâm khi chọn mua nồi thủy tinh, bởi vì bắt buộc mua thêm đĩa chuyền thì mới nấu được.

Bạn nênn chọn loại đĩa chuyền nhiệt có kích vỡ vừa phải không nên quá lớn làm che lấn vùng nấu của bếp khác.

Tiếp theo chọn mua đĩa chuyền nấu nồi thủy tinh cần chọn loại liền tức là phẳng không cong vênh, không nên có lỗ thủng hoặc lồi lõm bên trên.

Đĩa chuyền nhiệt đun bếp từ trên nồi thủy tinh cần có tay cầm, có đễ đỡ mỗi khi cần bỏ ra khỏi bếp

Cần chọn đĩa chuyền nhiệt tốt cho nồi thủy tinh

Cần chọn đĩa chuyền nhiệt tốt cho nồi thủy tinh

Chọn mua nồi thủy tinh dành cho bếp từ

Tương tự thì nấu nồi thủy tinh trên bếp từ cũng không nên chọn loại nồi quá lớn, chỉ cần vừa phải và vừa với đĩa chuyền

Nồi thủy tinh cũng không nên chọn nồi quá dày, quá nặng

Chỉ mua nồi thủy tinh dành cho bếp từ với loại nồi đế mỏng, đế phải phẳng không lồi lõm

Cần chọn mua nồi thủy tinh phù hợp với bếp từ

Cần chọn mua nồi thủy tinh phù hợp với bếp từ

Một số lưu ý khi sử dụng nồi thuỷ tinh trên bếp từ

Khi đun nấu thì nên tắt bếp mới nhấc nồi ra, tránh bê nồi ra đột ngột khi bếp đang đun nấu vì vẫn còn đế chuyền để không gây nên sự cố bếp từ cháy nổ, bếp từ mất nguồn.

Nên chuẩn bị toàn bộ đồ cần nấu trước khi nấu, và nên đặt trước đĩa nhiệt lên mặt bếp và đặt sẵ nồi lên trên

Đặt nồi đúng vị trí đĩa và đĩa đúng vị trí vùng nấu, không đặt hai nồi cùng lúc hoặc đặt hai đĩa đè chéo lên nhau

Bật bếp hoặc tăng giảm từ từ không nên bật tắt thay đổi chế độ quá nhanh, quá nhiều

Khi cần bỏ nồi chảo ra thì cần tắt bếp, nhất là với nồi nặng và nóng, cần có rẻ bê ra tránh bị bỏng mà làm rơi vỡ nồi, vỡ kính bếp từ

Khi đun nấu nồi thuỷ tinh ở bếp từ sẽ khá nóng, không nên gõ hoặc ghè lên thành nồi, vung nồi

Cần lưu ý khi nấu nồi thủy tinh ở trên bếp từ

Cần lưu ý khi nấu nồi thủy tinh ở trên bếp từ

>> Nhìn chung việc sử dụng nồi thuỷ tinh sẽ phải cẩn thận hơn nhiều so với việc dùng nồi inox, nồi sắt từ bình thường, mọi người cần chú ý để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như đảm bảo an toàn sử dụng cho chính bếp của mình.

Vậy là trên đây chúng ta đã trả lời được câu hỏi nồi thuỷ tinh cho đun được cho bếp từ không ( tương tự thì nồi thuỷ tinh có nấu được bếp hồng ngoại không ), nồi thuỷ tinh nấu được bếp gì, làm sao đun nồi thuỷ tinh trên bếp từ, đặc điểm của nồi thuỷ tinh...

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào chưa hiểu với mong muốn được giải đáp, tư vấn trực tiếp hay các yêu cầu mua bán bếp, nồi, nhu cầu bảo hành sửa chữa bếp ở khu vực Hà Nội, vui lòng liên hệ tới trung tâm qua số điện thoại Hotline bên dưới màn hình ngay nhé.

0965775866