Kích thước bếp từ Panasonic nội địa, 5 lưu ý khi lắp đặt bếp

Kích thước của bếp panasonic nội địa Nhật, cắt đá bếp từ panasonic Nhật, hướng dẫn lắp đặt bếp từ panasonic. Bếp từ panasonic nội địa size 60, panasonic size 75

Trước khi mua bếp panasonic nội địa thì đặc biệt là phải quan tâm tới vấn đề kích thước của bếp, bởi vì không phải bếp nội địa nào cũng có thể đặt nổi ( đặt dương ), vì vậy sẽ ảnh hưởng tới việc cắt đá rất nhiều.

Vì thế, tìm hiểu kích thước bếp từ panasonic được coi như yếu tố không thể thiếu của mỗi người, ngoài các vấn đề giá cả, địa chỉ mua hay là khi cần sửa chữa bếp từ panasonic

Hôm nay, trung tâm bếp 247 sẽ cùng mọi người tìm hiểu chi tiết về kiểu dáng, kích thước mẫu bếp từ panasonic với các model khác nhau, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu chung về kích thước bếp từ Nhật

Tìm hiểu chung về kích thước bếp từ Nhật

1 - Có phải mọi bếp từ panasonic nội địa đều giống nhau

Câu trả lời là không phải, kể cả là cho có sản xuất cùng năm tháng, cùng nhà máy thì các mẫu bếp từ panasonic đều có điểm khác nhau, đó là ở model bếp.

Từng model bếp từ panasonic khác nhau sẽ có các đặc điểm khác nhau, bao gồm kiểu dáng bếp, vùng nấu bếp, đặc biệt là kích thước của bếp cùng cách đặt bếp có thể khác nhau.

Nhưng, có những model bếp dù khác nhau mà lại có kích thước giống nhau, do vậy có thể đặt ở cùng một vị trí ( có thể thay thế bếp cho nhau ), đây cũng là một điểm đáng chú ý ở dòng bếp pana này.

Kích thước của bếp nội địa panasonic sẽ khác nhau theo model của bếp, mặc dù có các model có thể thay thế cho nhau, nhưng có những model thì không, do vậy nó được chia ra làm ba mẫu kích thước.

Giống như các mẫu bếp đức chẳng hạn bếp từ bosch, bếp từ miele hay bếp từ siemens thì bếp nội địa pana khác nhau theo năm sản xuất, mỗi năm sẽ có một đời và có sự thay đổi một chút về kết cấu, linh kiện.

Kích thước bếp từ panasonic khác nhau theo model

Kích thước bếp từ panasonic khác nhau theo model

2 - Kích thước của bếp panasonic Nhật

Thời điểm đầu vào những năm 2005 đến 2010 gia đình nào ở phố mà có bếp panasonic, hoặc một số loại bếp nội địa khác nếu không đặt nổi, thì nhiều thợ lại không biết lắp đặt bếp.

Lý do là vì không biết kích thước chính xác của bếp panasonic, khi đó cắt mặt đá rất dễ sai, với lại cách lắp đặt bếp panasonic cũng khác cách lắp đặt các loại bếp âm khác.

Từ năm 2010 trở đi, khi bếp dần phổ biến hơn thì người lắp đặt đã dần thành thạo hơn, việc lắp đặt cũng dễ, nhưng nếu không quen và không có kích thước chuẩn bếp panasonic vẫn lắp sai bình thường.

Kích thước bếp từ lò nướng panasonic được chia ra làm ba kiểu, đó là kiểu bếp ba, và bếp đôi, trong kích thước bếp ba lại chia ra làm hai dạng model có kích thước khác nhau.

Kích thước bếp từ panasonic âm kèm lò nướng

Kích thước bếp từ panasonic âm kèm lò nướng

Kích thước bếp panasonic ba bếp all metal

Bếp panasonic all metal có kích thước khác một chút so với kích thước của các mẫu bếp panasonic nội địa thường ( bếp all metal là bếp như nào thì bạn có thể tìm hiểu một bài viết riêng ).

Cụ thể, kích thước bếp all metal panasonic là 750 x 233 x 515 mm( dài x cao x rộng), như vậy nếu bạn muốn lắp bếp all metal panasonic thì phải cắt đá có kích thước là 560 x 460 mm ( dài, rộng ).

Theo kích thước thông số này, người Việt ta vẫn thường gọi đơn giản là bếp từ panasonic side 75 ( tức là bếp dài 75cm ).

Với side 75 này, chúng ta có thể lấy một số ví dụ một vài model bếp đó là: BẾP TỪ PANASONIC KZ-TS75XS, hoặc là Bếp từ Panasonic KZ-W573S… nó tương ứng với bếp từ hitachi, bếp từ national có side 75 vậy.

Kích thước bếp panasonic all metal khá lớn 75cm

Kích thước bếp panasonic all metal khá lớn 75cm

Kích thước bếp panasonic dạng thường

Thông thường tức là cơ bản, nó được tóm gọn là bản hoàn thiện nguyên bản của bếp.

Bếp panasonic nội địa thường được gọi là bếp nội địa side 60, tức là có kích thước dài khoảng 60cm.

Theo kích thước bếp panasonic side 60cm ta có một số model nổi bật hay được sử dụng đó là: BẾP TỪ PANASONIC KZ-G32AS, BẾP TỪ NHẬT NỘI ĐỊA PANASONIC KZ-F32AST, KZ-D32AS…

Kích thước mẫu bếp panasonic thường này chi tiết là 600 x 226 x 515 (dài x cao x rộng), khi đó nếu muốn cắt đá để lắp bếp bạn cần cắt kích thước tương ứng là: 560×460 mm., với kích thước này nó bằng với của bếp từ mitsubishi.

>> Có thể thấy mặc dù kích thước bếp từ nội địa pana loại thường có khác kích thước ngoài của bếp nội địa panasonic all metal thì kích thước cắt đá của chúng là giống nhau ( nhưng không phải lúc nào cũng đặt được vào cho nhau ).

Kích thước bếp panasonic size 60cm nhỏ gọn

Kích thước bếp panasonic size 60cm nhỏ gọn

Kích thước bếp từ đôi panasonic

Ngoài các mẫu bếp nội địa âm kèm lò nướng kết hợp 2 từ một hồng ngoại, bếp panasonic vẫn có một dòng khác đó là dạng bếp đôi, nhỏ gọn tiện lợi hơn cho người không thích sự cồng kềnh rườm rà.

Kích thước của bếp đôi panasonic nhật cũng khác với kích thước của hai loại bếp kia, bởi vì nó không có lò nướng, mà cũng không có vùng nấu hồng ngoại.

Nếu bạn muốn lắp bếp đôi panasonic Nhật, bạn cần cắt đá có kích thước là 710 x 368 mm với chiều dài + chiều rộng tương ứng.

Còn kích thước thật hay kích thước bên ngoài bếp đôi nội địa panasonic có thông số là: 742 x 400 x 107 mm ( dài x rộng x cao), nó khác hoàn toàn so với hai mẫu bếp trên.

Một số model của bếp đôi panasonic điển hình như: Panasonic KY-C227EHRA, Bếp từ Panasonic KY-C227D.

>> Điều này chứng minh rằng nếu bạn mua bếp panasonic hai vùng nấu thì chắc chắn không đặt được vào loại ba bếp, cũng như kiểu nếu bạn mua bếp nổi của đức ( bếp từ caso, bếp từ rommelsbacher ), thì không thể đặt được vào bếp âm.

Kích thước bếp đôi panasonic khá lớn 80cm

Kích thước bếp đôi panasonic khá lớn 80cm

3 - Hướng dẫn lắp đặt bếp panasonic theo kích thước

Có những trường hợp dù đã biết được chính xác chi tiết kích thước ở bếp panasonic, tuy nhiên việc cắt đá lại không chính xác, hoặc là cắt đá đúng nhưng lại không biết cách lắp đặt bếp sao cho phù hợp.

Bởi thế mà yếu tố kích thước bếp luôn đi kèm với việc cắt đá với lại lắp đặt, mà lắp đặt bếp panasonic nó khác với việc lắp đặt bếp âm của Việt Nam, của Châu Âu, bạn cần lưu ý.

Hướng dẫn lắp đặt bếp nội địa Nhật panasonic

Hướng dẫn lắp đặt bếp nội địa Nhật panasonic

Một số lưu ý trước khi lắp đặt bếp nội địa panasonic

  1. Bạn cần chắc chắn rằng bàn đá có thể cắt được mà không bị vỡ, có khả năng chịu được khối lượng bếp, và khoang đáy bếp phải lớn mới chứa được bếp
  2. Nếu bếp nguyên bản có phích cắm ba chấu, một là bạn mua ổ cắm ba chấu tương tự cho bếp, hoặc là phải cắt dây đi để đấu trực tiếp cho an toàn
  3. Dây điện tải cho bếp phải lớn, aptomat chịu tải bếp cũng phải lớn để tránh nhảy aptomat
  4. Lắp đặt ở vị trí khô ráo thoáng mát tránh ẩm ướt, bởi vì ẩm ướt rất nhanh làm mục kung bếp, tránh chuột và côn trùng

Cần lưu ý khi lắp đặt bếp panasonic tránh phát sinh

Cần lưu ý khi lắp đặt bếp panasonic tránh phát sinh

>> Đây là công việc mà chúng ta nên lưu ý sau khi mua bếp panasonic, trước khi lắp bếp, còn đối với thợ thì có thể tham khảo hướng dẫn lắp bếp cơ bản như sau:

Các bước lắp đặt bếp từ panasonic

Bước 1: Đầu tiên là cần phải đo lại kích thước mặt bếp, kích thước mặt bàn để xem có phù hợp hay không

Bước 2: Định vị vị trí cắt đá phù hợp bằng thước đo, phấn kẻ

Bước 3: Cắn đá để lắp bếp ( cần lưu ý phải có máy cắt đá chuyên nghiệp, cắt đá dứt khoát tránh làm mẻ đá, vỡ đá xấu bàn bếp )

Bước 4: Cần tháo bỏ lò nướng, tai trang trí bếp, sau đó nhấc ngược bếp lên trên ( nhấc đầu miệng thoát nhiệt bếp lên trên, đầu lắp lò nướng hướng xuống, sau đó dốc ngược bếp vào ), khi hạ được bếp vào, ta lại kéo lệch bếp về phía sau, sao cho vị trí cửa thoát hơi của bếp khít với mặt đá, bếp mới nằm yên được )

Trong bước bốn này, còn tùy theo là bếp cũ hay mới có keo kính mép hay chưa, và tùy theo nhu cầu có cần thiết để gắn mép hay không

Bước 5: Đấu điện cho bếp, có thể là đấu vào aptomat hoặc cắm vào ổ cắm ba chấu. Cần lưu ý phải đấu điện chắc chắn để tránh các sự cố sau này dẫn đến việc bếp từ mất nguồn, bếp từ chập cháy do dây điện.

Quy trình lắp đặt bếp nội địa panasonic

 

>> Vậy là trên đây chúng ta đã đi tìm hiểu khá sâu về dòng bếp từ panasonic với chủ đề về kích thước bếp từ, kích thước mặt kính bếp panasonic và việc lắp đặt, các lưu ý lắp đặt bếp panasonic.

Cũng có một lưu ý khác là với các mẫu bếp có kích thước khác nhau thì kính của bếp cũng có sự khác nhau, chỉ khi bếp có cùng kích thước mặt bếp thì mới thay kính bếp từ được cho nhau.

Còn lúc này, nếu bạn có thắc mắc gì chưa hiểu muốn được tư vấn giải đáp, hay các yêu cầu mua bán, sửa chữa thanh lý bếp, thay kính bếp từ, vui lòng liên hệ trực tiếp về trung tâm qua Hotline: 0965 775 866 ( trực máy 24/24h ) chỉ với 1 click duy nhất ngay nhé.

0965775866