Bếp điện từ bếp hồng ngoại kén nồi không - lý do từ A đến Z

Bếp điện từ có kén nồi không, bếp hồng ngoại có kén nồi không và tại sao. Phân tích bếp từ - bếp hồng ngoại không kén nồi chi tiết nhất từ A đến Z bạn nên biết

Nhiều người thắc mắc rằng bếp từ kén nồi không, bếp điện từ có kén nồi không và bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Tất cả các vấn đề này sẽ được trung tâm bảo hành bếp 247 phân tích, giải đáp chi tiết qua bài viết “tìm hiểm bếp hồng ngoại có hay không kén nồi”, mọi người cùng tìm hiểu.

Bếp điện từ và bếp hồng ngoại kén nồi không?

Bếp từ kén nồi không?

Bếp từ chỉ nhận các loại nồi từ, trường hợp này có người gọi là kén nồi nhưng thực tế không phải, nó chỉ phù hợp với loại nồi được làm từ sắt từ ( loại nồi chất lượng tương đối tốt ) so với nồi nhôm, nồi đất, nồi thủy tinh...

Bếp từ không kén nồi với nồi làm từ sắt từ

Bếp từ không kén nồi với nồi làm từ sắt từ

Bếp hồng ngoại có kén nồi?

Câu trả lời là không.

Bếp hồng ngoại không kén bất cứ một loại nồi nào, thậm chí bạn sử dụng bất cứ một vật dụng, thiết bị nào dùng để đun nấu đặt lên thì đều có thể nấu được ( chỉ là nhanh hay chậm mà thôi ).

Bếp điện từ có kén nồi?

Để kết luận được việc bếp điện từ có kén nồi ko ta phải dựa vào cấu tạo của nó.

Bếp điện từ được kết hợp giữa bếp từ với bếp điện ( hồng ngoại ). Trong đó thì như trên ta đã nói rằng bếp điện không kén nồi, còn bếp từ chỉ nhận các loại nồi cấu tạo từ chất liệu sắt từ.

Từ đây ta đưa ra khẳng định chung rằng bếp điện từ dùng tùy loại nồi, nếu nấu ở vùng hồng ngoại ta dùng được tất cả các loại nồi, còn vùng từ nấu được nồi làm từ sắt từ, không dùng được bên từ ta có thể chuyển qua bên hồng ngoại.

Bếp điện từ không kén nồi theo các cùng nấu

Bếp điện từ không kén nồi theo các cùng nấu

>> Vậy là chúng ta đã biết được bếp từ, bếp điện hồng ngoại có kén nồi không, bếp hồng ngoại kén nồi không. Còn dưới đây là nhưng giải thích vì sao lúc gọi là bếp điện từ kén nồi lúc gọi là bếp điện từ không kén nồi.

Vì sao bếp điện từ kén nồi

Đầu tiên ta cần phân biệt tình trạng bếp điện từ không nhận nồi ( bếp bị hỏng ), nó khác với vấn đề bếp không nhận nồi do không tương thích ( kén nồi ).

Chính vì bếp điện từ là sự kết hợp giữa bếp điện cùng bếp từ do vậy mà người ta hay bảo rằng bếp điện từ kén nồi.

1 – Nếu bạn dùng nồi đất nung nấu trên bếp điện từ thì vùng hồng ngoại nấu bình thường, còn vùng từ không nhận lúc này nhiều ngươi nói rằng bếp điện từ kén nồi.

Bếp điện từ không kén nồi trên vùng hồng ngoại

Bếp điện từ không kén nồi trên vùng hồng ngoại

2 – Nếu bạn dùng toàn bộ là nồi sắt từ, ta đặt lên tất cả các bên đều nấu được lúc này ta nói rằng bếp điện từ không kén nồi.

Bếp điện từ kén nồi không dựa theo thực tế và nguyên lý

Giải thích cho câu hỏi vì sao bếp điện từ kén nồi như sau:

Trên bếp điện từ có cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại, chẳng hạn bếp điện từ có 1 từ kết hợp 1 hồng ngoại, 2 từ 1 hồng ngoại, 3 từ 1 hồng ngoại, 2 từ 2 hồng ngoại... thì vùng từ chỉ nhận nồi nấu chất liệu sắt từ >> bếp điện từ vùng từ kén nồi  >> Từ đây mà người ta hay bảo bếp điện từ kén nồi.

Còn vùng hồng ngoại lại nhận mọi loại nồi, người ta sử dụng nấu trên bếp hồng ngoại >> bếp điện từ không kén nồi

Bếp điện từ có thể sử dụng nhiều loại nồi khác nhau

Bếp điện từ có thể sử dụng nhiều loại nồi khác nhau

Có thể thấy bếp điện từ kén nồi hay không chính là do việc vùng từ có nhận nồi hay không, và khi mua bếp điện từ cần lưu ý đến điều này.

Giải thích theo nguyên lý hoạt động

Bếp hồng ngoại không kén nồi vì nó hoạt động theo nguyên tắc đốt nóng sợi đốt, nó giống như bình nóng lạnh và ấm siêu tốc, nó đốt nóng mâm và mặt kính làm nóng nồi nấu từ đó nấu chín được đồ ăn.

Còn bếp từ lại hoạt động theo nguyên tắc phát sinh từ trường, khi đặt nồi chất liệu sắt từ lên từ trường mới được sinh ra, nó đốt nóng các phân tử làm chúng di chuyển tốc độ cao tạo nhiệt năng từ đó mà nấu chín đồ ăn.

Bếp điện từ nhận nồi theo nguyên lý cảm ứng điện từ

Bếp điện từ nhận nồi theo nguyên lý cảm ứng điện từ

>> Vậy thì bếp điện từ có kén nồi vì vùng nấu từ chỉ nhận nồi chất liệu sắt từ theo nguyên lý hoạt động của nó.

Trường hợp bếp hồng ngoại kén nồi

Ở trên đã được khẳng định rằng bếp điện không kén nồi, tuy nhiên lại có người họ vẫn thấy trường hợp bếp hồng ngoại kén nồi, nấu mãi không được - đun hoài không nóng.

Vậy thì chắc chắn bạn đang hiểu nhầm vấn đề này. Tuyệt đối bếp điện hay hồng ngoại không bao giờ kén nồi, chỉ là việc bếp có nóng hay không, đun nhanh hay chậm là do yếu tố khác tác động vào mà thôi.

Bếp hồng ngoại không nhận nồi không nóng do hỏng

Bếp hồng ngoại không nhận nồi không nóng do hỏng

Bạn không cần phí công sức để tra bếp điện loại nào không kén nồi khi có ý định mua bếp điện, cũng không cần tra bếp điện từ loại nào không kén nồi mà phải dựa vào nguyên lý được phân tích ở trên để mua được bếp phù hợp.

Bếp điện kén nồi – bếp hồng ngoại kén nồi như được ví dụ là đun lâu nóng, không nóng đó là lúc bếp bị hỏng, bếp không làm việc được chứ không phải là kén nồi.

Kể cả là bếp từ cũng vậy khi bếp hỏng sẽ không nhận nồi nên nhiều người lại tưởng rằng bếp từ kén cả nồi từ.

 Loại nồi phù hợp cho bếp từ, bếp điện từ và các lưu ý quan trọng

Đối với nồi từ:

Để sử dụng được bếp từ chúng ta buộc phải mua nồi từ tương thích với bếp, có thể là nồi chất lượng cao hoặc nồi chất lượng thấp nhưng nhất thiết phải là nồi làm bằng sắt từ.

Cần sử dụng nồi từ dành riêng cho bếp từ

Cần sử dụng nồi từ dành riêng cho bếp từ

Chẳng hạn bạn có thể mua bộ nồi từ của sunhouse, bộ nồi inox cho bếp từ, bộ nồi elmich bếp từ, bộ nồi lock&lock, bộ nồi k&h....

Đối với bếp điện từ

Khi bạn chọn được loại nồi phù hợp vớp bếp từ thì không bao giờ phải lo lắng đến việc bếp điện từ hay bếp hồng ngoại kén nồi, vì chỉ cần vùng từ nhận nồi thì nó có thể nấu cho tất cả cùng khác.

Nồi nấu cho bếp từ cũng đùng được cho bếp hồng ngoại, do vậy loại nồi phù hợp bếp từ là phù hợp bếp điện từ, bếp điện.

Sử dụng đúng loại nồi từ cho bếp từ và điện từ

Sử dụng đúng loại nồi từ cho bếp từ và điện từ

Các lưu ý khi mua nồi cho bếp từ, bếp điện từ - bếp hồng ngoại

Dù biết là bếp hồng ngoại không bị kén nồi và dùng được cho nồi của bếp từ, nhưng khi chọn mua nồi chảo ta cần phải lưu ý để tránh sử dụng không bền, thậm chí là gây nguy hiểm.

  1. Nên chọn mua bộ nồi từ phù hợp không quá dày nhưng cũng không nên chọn loại quá mỏng
  2. Không nên mua bộ nồi từ có nhiều lỗi bên dưới vì nó ảnh hưởng tới quá trình bắt từ của nồi
  3. Không mua loại nồi chảo quá to so với bếp từ, tối đa đường kính là 30cm và tối thiểu phải lớn hơn 10cm ( mặc dù nó có thể dùng cả cho bếp hồng ngoại )
  4. Mặc dù bếp hồng ngoại không kén nồi chảo nhưng cũng không nên dùng các loại nồi đất nung dày, các loại nồi đun lâu vì nó gây tốn điện năng
  5. Không chọn nồi cong đáy, nồi ốp viền, nồi chảo bo tròn...

Cần lưu ý khi chọn mua nồi cho bếp điện từ

Cần lưu ý khi chọn mua nồi cho bếp điện từ

>> Chỉ cần bạn lưu ý 5 điều khi chọn mua nồi dùng cho bếp từ, bếp điện từ hồng ngoại ở trên, chắc chắn không chỉ đảm bảo không bao giờ lo về vấn đề bếp kén nồi, mà còn không lo bếp không nhận nồi, bếp đun lâu tốn điện.

Vậy là chúng ta đã trả lời được câu hỏi bếp điện có kén nồi không, bếp điện từ kén nồi không, bếp hồng ngoại hay bếp từ kén nồi...lý do vì sao, các lưu ý khi chọn nồi cho bếp.

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì cần được tư vấn giải đáp, hay yêu cầu bảo hành sửa chữa bếp từ - sửa chữa bếp hồng ngoại tại nhà, vui lòng liên hệ tới trung tâm bảo hành bếp từ 247 qua số điện thoại Hotline bên dưới màn hình ngay nhé. ( phục vụ 24/24h – zalo ).

 

0965775866