Nguyên nhân bếp từ Không nhận nồi và cách tự sửa tại nhà

Bạn có biết vì sao bếp từ không nhận nồi, bếp từ không bắt nồi là do đâu?. Cùng baohanhbeptuvn tìm hiểu nguyên nhân không bắt nồi trên bếp từ chi tiết ngay nhé

Có phải bạn đang sử dụng bếp từ bình thường, nhưng tự nhiên không hiểu sao hôm nay bếp từ lại không nhận nồi không đun nấu được, hoặc bếp từ cứ nhận nồi rồi lại nhả không nhận nữa.

Vậy thì chắc hẳn bếp của bạn đang có vấn đề mà cụ thể ở đây chính là tình trạng bếp từ lỗi không bắt nồi, bắt nồi kém đôi khi chúng còn thông báo cho chúng ta biết thông qua hình thức báo lỗi.

Vậy, bếp từ không nhận nồi nguyên nhân là do đâu, làm sao để khắc phục và nếu muốn sửa bếp từ lỗi không nhận nồi thì gọi thợ ở đâu tốt, uy tín chuyên nghiệp, hãy cùng trung tâm bảo hành bếp 247 tìm hiểu ngay nhé.

Bếp từ tự nhiên không nhận nồi và nguyên nhân

Bếp từ tự nhiên không nhận nồi và nguyên nhân

Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi?

Không thể tự nhiên mà bếp từ lại không bắt được nồi, phải có nguyên nhân nào đó có thể là sự tác động từ bên ngoài hoặc do bên trong bếp đang có vấn đề.

Chúng ta chỉ xác định vì sao bếp từ không nhận nồi với trường hợp bếp đang dùng bình thường, còn trường hợp bếp mới mua về chưa biết cách sử dụng, chưa dùng bao giờ thì đôi khi các nguyên nhân dưới đây không phù hợp.

Hiện tượng bếp từ không nhận nồi có thể do một trong các nguyên do sau:

  • Bếp từ không nhận nồi do sử dụng sai loại nồi chảo
  • Nồi chảo quá lớn hoặc quá nhỏ
  • Đặt sai vị trí
  • Bề mặt đáy nồi ướt hoặc mặt bếp ướt có nhiều cấn cặn bẩn
  • Mạch nhận nồi bếp từ đang có vấn đề
  • Bếp từ chết công suất, hỏng hệ thống mạch cảm biến dòng

Có nhiều lý do khiến bếp từ không nhận nồi

Có nhiều lý do khiến bếp từ không nhận nồi

>> Đây là 6 nguyên nhân cơ bản khiến bếp từ không nhận nồi, trong đó có 2 nguyên nhân từ bên trong bếp và một số các nguyên nhân là do người sử dụng.

Ta cùng tìm hiểu chi tiết lôi không nhận nồi bếp từ:

1 – Bếp từ không nhận nồi do mạch nhận nồi bị lỗi

Đây là trường hợp hay gặp phải nhất, sau nhiều năm thực hiện sửa chữa bếp hồng ngoại, sửa chữa bếp từ chúng tôi đã thấy rất rất nhiều các loại bếp bị hỏng mạch nhận nồi dẫn đến tình trạng không nhận nồi.

Bếp từ không nhận nồi do hỏng mạch nhận nồi

Bếp từ không nhận nồi do hỏng mạch nhận nồi

Cụ thể là bếp hỏng đường phản hồi chênh lệch điện áp nhận nồi, điện áp đưa về ic vi xử lý không chuẩn nên thông báo ra bên ngoài rằng bếp không có nồi, bếp báo lỗi không cho nấu.

Nếu như bếp không nhận nồi mà bạn để lâu, cứ đun như vậy rất dễ gây ra lỗi vi xử lý thậm chí là làm chết, cháy nổ công suất nên cần tắt đi để tránh các sự cố ngoài ý muốn.

2 – Lý do bếp từ không nhận nồi do chết công suất, lỗi mạch cảm biến dòng

Lý do thứ hai bếp từ không nhận nồi hoặc bếp từ nhận nồi kêu tạch tạch đó là do lỗi công suất, lỗi mạch cảm biến dòng.

Bếp từ không nhận nồi do chết công suất

Bếp từ không nhận nồi do chết công suất

Hiện tượng này cũng khá phổ biến khi sửa bếp từ không nhận nồi, nếu ic xử lý quá nhanh sẽ thông báo lỗi quá dòng trước khi thông báo không nhận nồi, do đó mà bếp từ cứ kêu tạch tạch liên tục lúc nhận nồi lúc không.

Ngoài ra thì với bếp điều khiển độc lập, khi bếp từ bị chết công suất thì bếp thường báo lỗi và lỗi này có thể là không nhận nồi, không phát xung được để người dùng biết.

3 – Nguyên nhân bếp không nhận nồi do đặt sai vị trí

Đã có trường hợp người dùng đặt sai vị trí nồi, chẳng hạn đặt lệch vùng nấu của bếp từ đó mà bếp không nhận nồi.

Bếp từ không nhận nồi do đặt sai vị trí nấu

Bếp từ không nhận nồi do đặt sai vị trí nấu

Nhất là với các bếp dùng lâu bị mất vết đánh dấu vùng nấu, mờ hoặc rộp lên không nhìn thấy do đó mà ta đặt sai vị trí khiến bếp không bắt nồi

4 – Nguyên nhân khiến bếp không nhận nồi vì nồi quá nhỏ

Bạn không nên chủ quan trong trường hợp này, bếp từ có quy định rằng nồi chảo sử dụng để nấu không được quá lớn hoặc quá nhỏ để tránh gây ra tình trạng không nhận nồi, nhận nồi sai vùng nấu.

Cụ thể là nồi nấu đặt vào không được nhỏ quá 10cm so với vùng nấu hoặc lớn quá 30cm so với trung bình của vùng, bởi vì nếu sử dụng như vậy có thể gây ra các ảnh hưởng không tốt đến bếp.

Bếp từ không nhận nồi vì kích thước nồi quá nhỏ

Bếp từ không nhận nồi vì kích thước nồi quá nhỏ

5 – Bếp không nhận nồi do dùng sai nồi chảo

Điều này cũng không có gì là ngạc nhiên cả, nếu bạn không biết dùng có thể chọn sai loại nồi chảo cho bếp, nhất là ai mới dùng lần đầu hoặc những ai mua loại nồi chảo mới không tương thích

6 – Do bề mặt bếp hoặc đáy nồi ướt có cặn bẩn

Còn một lý do khiến cho bếp không nhận nồi từ đó là do bề mặt bếp quá ướt có nước, đáy nồi chảo có dính cấn cặn bẩn khả năng tiếp xúc kém nên bếp không nhận.

Bếp từ không nhận nồi do dính cấn cặn bẩn

Bếp từ không nhận nồi do dính cấn cặn bẩn

>> Đó chính là một số lý do vì sao bếp từ không nhận nồi, các lý do này tuy khác nhau nhưng đều mang đến vấn đề chung đó là không nấu được, bếp từ không nóng làm ảnh hưởng đến cuộc sống người sử dụng.

Với nguyên nhân 3,4,5,6 trung tâm có thể hướng dẫn sửa bếp từ không nhận nồi cho bạn, nhưng còn trường hợp 1,2 thì tốt nhất là nên gọi thợ tới để kiểm tra sửa chữa.

Cách sửa bếp từ không nhận nồi

Nếu như nói đây là cách sửa bếp từ lỗi không nhận nồi thì cũng chưa hẳn là đúng, có thể gọi là các khắc phục cách khắc phục bếp từ không nhận nồi với các lý do đơn giản.

Cách khắc phục sửa bếp từ không nhận nồi tại nhà

Cách khắc phục sửa bếp từ không nhận nồi tại nhà

Với từng lý do bếp không nhận nồi ta sẽ xử lý theo lý do đó:

Cụ thể: Nếu bếp từ không bắt nồi do sử dụng sai nồi chảo, ta chỉ cần thay thế loại nồi chảo khác là được, hoặc có thể dùng thêm mâm nhiệt để bắt từ cho nồi chả đó.

- Nếu bếp từ không nhận được nồi do nồi quá nhỏ cần thay thế nồi khác, nồi tối thiểu phải có đường kính 10cm trở lên và tối đa không quá 30cm

- Nếu bếp từ không cắn nồi do đặt lệch sai vị trí, ta phải cho bếp vào đúng vùng nấu, cái này rất quan trọng vì nếu lệch nhiều bếp phát xung lớn mà không có nồi rất dễ gây ra cháy nổ bếp

- Khi bếp từ không nhận nồi do đáy nồi ướt có nước cấn cặn, phải vệ sinh lau chùi thật khô mặt bếp, khô đáy nồi và vệ sinh thật sạch sẽ trước khi dùng lại.

Sửa bếp từ không nhận nồi kén nồi đơn giản

Sửa bếp từ không nhận nồi kén nồi đơn giản

>> Đó là với các yếu tố bên ngoài khiến cho bếp không nhận được nồi, còn với trường hợp hỏng mạch thì ta phải gọi thợ tới sửa chữa thay thế, ta không nên tự ý tháo gạy thay thế bừa phụ kiện bên trong bếp.

Vậy là trên đây trung tâm đã trình bày đến mọi người tất cả các nguyên nhân bếp khôn nhận nồi, đồng thời là cách khắc phục tình trạng không nhận nồi của bếp từ.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp, hay nhu cầu kiểm tra bảo hành sửa chữa bếp từ không nhận nồi tại nhà hà nội, vui lòng liên hệ trực tiếp về trung tâm qua số điện thoại Hotline: 0965 775 866 ngay nhé ( zalo 24/24h ).

0965775866