Kích thước bếp AEG, đo lắp đặt cắt đá bếp aeg Sao Cho đúng

Kích thước của bếp từ aeg là bao nhiêu, kích thước cắt đá cho bếp aeg và các lưu ý quan trọng khi lắp đặt bếp aeg mà bạn nên biết không thể bỏ qua tránh hư hỏng

Kích thước bếp aeg là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu không chỉ là trước khi có nhu cầu mua bếp mà cả là khi đã mua bếp, đã sử dụng bếp hay những khi bếp mình sử dụng bị vỡ kính.

Cho nên, bài viết tìm hiểu về kích thước bếp aeg là bài viết cực kỳ hữu ích, nó dành cho tất cả mọi người bởi vậy bạn hãy đọc hết bài viết này để nắm được cơ bản về các mẫu bếp cùng kích thước cụ thể của nó.

Kích thước bếp aeg có một số điểm khác biệt

Kích thước bếp aeg có một số điểm khác biệt

1 - Kích thước bếp aeg có giống các loại bếp khác

Về lý thuyết hay về mặt kỹ thuật thì có thể nói kích thước bếp aeg giống với kích thước các loại bếp khác, chẳng hạn bếp từ miele, bếp từ siemens hoặc bếp từ hafele

Nhưng trên thực tế thì kích thước của chúng lại khác nhau, nói đúng hơn thì kích thước mặt kính của bếp aeg sẽ nhỏ hơn kích thước của các loại còn lại.

Tại sao lại như vậy, đó là bởi vì hầu hết các mẫu bếp aeg đều có khung thép bọc ở bên ngoài, chính khung thép này đã bo nhỏ và làm cho thiết kế kích bếp aeg nhỏ hơn bình thường một chút.

Kích thước bếp aeg kèm khung thép bằng bếp electrolux

Kích thước bếp aeg kèm khung thép bằng bếp electrolux

Chẳng hạn, nếu kích thước của bếp từ bosch thông thường sẽ vào khoảng 590x510mm thì kích thước của bếp aeg mặt kính chỉ ở mức 570x490mm hoặc nhỏ hơn là 565x485mm.

Với một số bản đặc biệt của bếp siemens và bếp bosch, kính của chúng là giống và bằng kính bếp aeg vì đều có khung thép, còn các loại khác thì hầu như là không.

Với tất cả các model của bếp aeg cũng vậy, ta không thể ốp khung kính của các loại bếp khác vào khung bếp aeg, lý do vì chúng vừa là không vừa khung kích thước, vừa là khác bảng điều khiển.

Kích thước bếp aeg bản lớn to hơn bếp âu khác

Kích thước bếp aeg bản lớn to hơn bếp âu khác

Bếp aeg có các loại kích thước nào

Mặc dù bếp aeg có khá nhiều model khác nhau nhưng về mặt kích thước thì chúng lại chỉ có ba loại chủ yếu, đó là loại hình vuông, hình chữ nhật lớn và loại bếp aeg hình chữ nhật nhỏ.

Nghĩa là sao, nghĩa là có nhiều mẫu bếp aeg dù khác nhau nhưng lại có chung kích thước, có chung khối mặt kính thậm chí hoàn toàn có thể thay thế cho nhau được.

- Đầu tiên là loại có kích thước gần vuông, ở đây chi tiết là 590x510mm, mẫu này phổ biến nhất nó dùng cho hầu hết các kiểu bếp từ bếp từ aeg 4 mặt từ, bếp điện từ 2 từ hai hồng ngoại aeg

Bếp aeg dạng hình vuông kích thước phổ biến nhất

Bếp aeg dạng hình vuông kích thước phổ biến nhất

Ngoài ra mẫu bếp aeg ba vùng nấu cũng có chung kích thước như này, chỉ là ở trên bề mặt kính có đôi chút sự khác nhau mà thôi.

- Kích thước bếp aeg dạng hình chữ nhật lớn thì lớn hơn dạng gần vuông trên, hiện nay model bếp aeg IKB84431XB này được sản xuất rất nhiều và được rất nhiều người yêu thích sử dụng.

Kể cả bao khung viền ngoài thì kích thước bếp bốn aeg chữ nhật vào khoảng 766x516mm, nó có nghĩa là lớn hơn mẫu bếp trên về chiều dài nhưng có chung kích thước ở chiều rộng.

- Loại cuối cùng có kích thước rất dài, chiều rộng cũng nhỏ hơn, nó giống như một số model đặc biệt của bếp từ electrolux, hay bếp từ fagor vậy, ở khoảng 860x440mm, loại này thì ít gặp vì nó là sản phẩm đặc biệt.

Bếp aeg hình chữ nhật kích thước lớn nhất

Bếp aeg hình chữ nhật kích thước lớn nhất

>> Trong cả ba mẫu kính trên, khi loại trừ đi khung thép thì kích thước kính thật của bếp aeg sẽ nhỏ hơn khoảng từ 2 đến 3cm, do vậy mọi người tránh nhầm lẫn để tránh nhầm lẫn mà cắt kích thước mặt đá.

Kích thước khoét đá của bếp aeg

Mọi người cần phân biệt được kích thước mặt kính bếp từ với kích thước khoét đá bếp từ, điều này rất quan trọng bởi nếu nhầm là sẽ cắt đá bếp sai hoàn toàn từ đó mà không lắp được bếp.

Kích thước khoét đá bếp aeg sẽ nhỏ hơn so với kích thước mặt kính aeg, chi tiết nhỏ hơn này sẽ khác nhau ở những loại bếp khác nhau và thường chênh lệch khoảng 1cm chiều dài - chiều rộng.

Tức là nếu bề mặt bếp aeg có kích thước mặt kính là 590x510mm thì khi khoét đá bếp từ, ta cần cắt đá bếp aeg là 560x490mm để đưa vừa bếp xuống dưới, còn bên trên là khung kính giữ lại.

Kích thước để khoét đá cho bếp aeg vuông

Kích thước để khoét đá cho bếp aeg vuông

Ở thời điểm bếp mới ra, rất nhiều người nhầm lẫn điều này nên đã cắt nhầm, bếp aeg kích thước khoét đá nhỏ hơn nên một là đút lọt thỏm xuống dưới, hai là cắt không vừa phải cắt đi cắt lại.

Bếp aeg của Đức tất cả đều là bếp âm, nó khác với các loại bếp dương nổi như bếp từ caso, bếp từ rommelsbacher nên việc cắt đá phải có sự tính toán, đo đạc kích thước kỹ càng.

 Ở cả hai model aeg hình chữ nhật lớn cũng vậy, việc khoét đá theo kích thước bếp là tương tự, cứ dựa vào chiều dài cùng chiều rộng mặt kính rồi trừ đi khoảng 2,5 tới 3cm cả dài cùng rộng là có thể đặt vừa bếp.

Kích thước mặt kính bếp aeg khi lắp đặt là 560

Kích thước mặt kính bếp aeg khi lắp đặt là 560

2 - Kính bếp aeg có dễ vỡ có thay được không

Ngoài việc quan tâm tới kích thước của bếp aeg người ta cũng quan tâm tới việc bếp mà bị vỡ kính, muốn thay kính bếp aeg thì làm thế nào trong khi kính bếp luôn đi kèm với khung.

Thực ra điều này dễ trả lời và dễ giải quyết, nếu chẳng may bạn làm vỡ kính bếp aeg thì ta hoàn toàn có thể thay thế kính bếp aeg khác bằng cách tháo máy, tháo kính từ bếp này chuyển sang bếp kia.

Nhưng cần phải đúng model, đúng kích thước bếp aeg thì mới lắp được cho nhau.

Bếp aeg vỡ kính hoàn toàn có thể thay thế được

Bếp aeg vỡ kính hoàn toàn có thể thay thế được

Còn cách khác nếu bạn muốn thay mới kính bếp từ nhưng không biết kích thước kính, vậy thì có thể liên hệ tới cho trung tâm bếp 247 để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ thay kính bếp từ mới cho bếp aeg của bạn.

Để thay được kính bếp aeg mới thì khó hơn việc thay kính tháo máy, lý do là vì muốn thay mặt bếp aeg ta lại phải tháo - róc khung ra khỏi kính vỡ, sau đó áp và thay kính bếp vào.

Chính vì kích thước kính thực tế bếp aeg nhỏ hơn, do vậy nếu như dán rồi gắn kính không chuẩn, nó sẽ làm kính bị lệch khung, lệch vị trí điều khiển không thể sử dụng được.

Thay kính cũ cho bếp aeg bốn nhập khẩu châu âu

Thay kính cũ cho bếp aeg bốn nhập khẩu châu âu

Những lưu ý khi vỡ kính bếp từ aeg

Nếu không may bếp aeg bị vỡ kính, nứt kính sẽ rất nguy hiểm nó làm ảnh hưởng tới quá trình đun nấu.

Ban đầu bếp aeg nguyên vẹn kính thì nước trào ra cũng không thể vào, trào nước là bếp báo lỗi nhưng kính mà vỡ thì bếp aeg rất dễ rơi vào tình trạng bếp từ mất nguồn, bếp từ cháy nổ, bếp từ không nhận nồi.

Bên cạnh đó thì có thể khẳng định bếp từ aeg, bếp hồng ngoại aeg được bọc khung thép rất ít khi nứt mẻ kính, nếu vỡ kính thường vỡ từ bên trong và vỡ rất to nên không đun nấu được nữa.

Khi bếp aeg bị vỡ kính cần tắt bếp đi, ngừng sử dụng sau đó liên hệ tới các đơn vị chuyên thay kính, nhà cung cấp gần nhất để được hỗ trợ.

Thay kính bếp cũng không phải là chuyện quá nhanh, thường mất một thời gian để tìm kính, thay kính cũng không thể thay mỗi chỗ vỡ, ta cần thay toàn bộ mặt kính 

Từ đó ta thấy được mối tương quan giữa việc khoét đá, lắp bếp và sử dụng bếp, luôn biết trước kích thước của mẫu bếp aeg để thay kính khi cần thiết

Kiểm tra đo đạc kích thước bếp aeg trước khi lắp đặt

Kiểm tra đo đạc kích thước bếp aeg trước khi lắp đặt

>> Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu về kích thước bếp aeg bao gồm cả kích thước mặt, kích thước khoét đá khung bếp, các lưu ý khi bếp aeg vỡ kính, địa chỉ thay kính bếp aeg…

Ngay lúc này mà bạn có thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp, các yêu cầu liên quan tới cắt đá, khoét đá, thay kính bếp hay sửa chữa bếp aeg, vui lòng liên hệ tới trung tâm qua Hotline: 0965 77866 ngay nhé.

0965775866