Bếp từ có nướng được không_bếp từ kết hợp lò nướng hút mùi

Bếp từ có nướng được không_bếp hồng ngoại có nướng được không là câu hỏi của nhiều người, liệu bếp từ có kết hợp hút mùi được không_nướng bằng bếp từ hồng ngoại

Phải chăng bạn đang thắc mắc bếp từ có nướng được không hay nướng trên bếp hồng ngoại có được không, liệu có sản phẩm bếp nào vừa kết hợp lò nướng với bếp từ hoặc bếp từ kết hợp hút mùi.

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề bếp từ nướng được không, tìm hiểu một số loại bếp từ kết hợp lò nướng phổ biến được sử dụng và đặc biệt là tìm hiểu về các loại bếp kết hợp hút mùi độc đáo - lý do mà chúng ta nên lựa chọn.

Thịt được nướng bằng lò nướng kết hợp bếp từ

Thịt được nướng bằng lò nướng kết hợp bếp từ

Bếp hồng ngoại có nướng được không?

Và câu trả lời là nướng bếp từ thì không nướng được còn nướng bằng bếp điện thì có nướng được ( bếp điện, bếp điện từ còn có cách gọi là bếp hồng ngoại vì bên trong nó có vùng nấu hồng ngoại ) cho nên nếu ai hỏi bạn bếp điện từ có nướng được không thì chắc chắn là có.

Bếp từ không nướng được trừ khi có đồ chuyên dụng

Bếp từ không nướng được trừ khi có đồ chuyên dụng

Nhiều khi người ta không phân biệt bếp từ với bếp điện, bếp hồng ngoại nên hay gộp lại và gọi chung là bếp từ, do đó nếu ai hỏi thì nói chung có thể trả lời là nướng được ( nhưng cần giải thích lại vấn đề này ).

Vậy, ta cứ coi như cứ là bếp điện từ hồng ngoại nướng được đi, vậy tại sao nó lại nướng được, đặc điểm của bếp như thế nào có gì khác so với bếp không nướng được, nếu như mua thì tiêu chí chọn mua bếp từ kèm lò nướng là gì?

Tìm hiểu bếp từ có lò nướng là gì?

Bạn cần phải phân biệt câu hỏi bếp điện có nướng được không với câu nói bếp điện có lò nướng.

Bếp điện có nướng được không thì ở trên có câu trả lời rồi còn bếp điện có lò nướng được hiểu là bếp điện kết hợp với lò nướng lại là một thiết bị nhà bếp có công dụng nấu nướng vừa dùng để nấu các nồi từ lại vừa có thể nướng đồ ăn bên trong ( khác với nướng ngoài trời ).

Sản phẩm bếp điện liền lò nướng dùng để nấu nướng

Sản phẩm bếp điện liền lò nướng dùng để nấu nướng

- Bếp điện kết hợp lò nướng thường có kích thước lớn hơn bếp điện thông thường vì có kèm theo lò nướng, và nó có thể nhỏ hơn, bằng hoặc lớn hơn so với lò nướng chuyên biệt.

- Bếp từ có lò nướng có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với từng loại bếp điện - lò nướng vì nó có cả hai loại bếp + lò kết hợp do đó mà việc nấu nướng đơn giản, nhanh chóng tiện lợi hơn.

- Một đặc điểm khác của việc nướng trên bếp từ so với nướng trong bếp từ tích hợp lò nướng đó là bên trong lò nướng thì đảm bảo an toàn hơn, thực phẩm chín - thơm ngon hơn không bị cháy khét hay bất cứ vấn đề nào khác.

- Ngoài ra thì nướng bằng bếp từ khác với sử dụng bếp nướng từ đó là nướng lò nướng chúng ta không cần phải trông, phải dở tay liên tục hay bất cứ việc gì mất thời gian khác.

- Điểm khác biệt quan trọng của việc nướng trong lò nướng bếp từ với nướng trên bếp điện từ đó là mua lò nướng kết hợp bếp từ chi phí cao hơn so với mua bếp điện từ hồng ngoại vừa dùng vừa nướng.

Thực phẩm nướng trên bếp hồng ngoại bằng giấy bạc

Thực phẩm nướng trên bếp hồng ngoại bằng giấy bạc

>> Đó là câu trả lời bếp từ có lò nướng là gì và đặc điểm của bếp từ có lò nướng còn nếu như bạn băn khoăn có nên mua bếp từ có lò nướng không bởi gia đình rất thích ăn các món nướng, các tiệc nướng ngoài trời thì nó có khác so với việc mua và nướng trên mặt bếp từ.

Bếp điện từ kết hợp lò nướng có tốt không?

Khó mà trả lời cụ thể được việc lựa chọn mua rồi sử dụng bếp từ có lò nướng có tốt không, nhưng sau nhiều năm thực hiện sửa bếp từ tại hà nội thì chúng tôi thấy rằng dòng bếp này cực kỳ ít hỏng - ít phải thay thế.

Cụ thể thì sản phẩm tích hợp vừa bếp từ vừa lò nướng toàn bộ đều là bếp nhập khẩu lại được sản xuất từ các quốc gia có tiếng như Đức, Nhật nên tương đối bền theo thời gian, nếu như biết cách sử dụng hợp lý thì chắc chắc là có độ bền cao.

Bếp từ liền lò nướng luôn có tuổi thọ độ bền cao

Bếp từ liền lò nướng luôn có tuổi thọ độ bền cao

Một số dòng bếp từ kết hợp lò nướng

Bếp từ Nhật có lò nướng:

 • Bếp từ kết hợp lò nướng Panasonic
 • Bếp từ có lò nướng Hitachi
 • Bếp từ Mitsubishi kèm lò nướng...

Bếp từ Châu Âu liền lò nướng:

 • Bếp tủ liền lò nướng Bosch
 • Bếp tủ liền lò nướng Electrolux
 • Bếp tủ liền lò Ariston...

Sản phẩm bếp từ liền lò nướng bosch của Châu Âu

Sản phẩm bếp từ liền lò nướng bosch của Châu Âu

>> Có thể thấy rằng bếp từ liền lò nướng khá đa dạng nhiều loại, kích thước khác nhau. Nếu bạn muốn mua bếp liền lò nướng giá rẻ thì có thể tham khảo các sản phẩm này.

Đó là với bếp kết hợp lò nướng, vậy với việc nướng trên mặt bếp điện từ thì sao, mọi người cùng tìm hiểu.

Nướng trên bếp điện từ hồng ngoại như thế nào?

Dù biết rằng chúng ta có thể nướng được trên bếp hồng ngoại ( chẳng hạn nướng thịt trên bếp hồng ngoại, nướng gà, nướng cá tôm...) nhưng ta cần phải hiểu được nguyên lý làm việc của bếp, cách nướng sao cho hợp lý và các lưu ý khi nướng để đảm bảo an toàn hiệu quả.

Nướng đồ ăn trên bếp hồng ngoại cho gia đình

Nướng đồ ăn trên bếp hồng ngoại cho gia đình

>> Bạn có thể tham khảo cấu tạo và nguyên lý làm việc của bếp từ - bếp hồng ngoại tại đây: http://baohanhbeptuvn.com/nguyen-ly-cau-tao-bep-tu.html

Nếu như thực hiện nướng trên bếp điện hồng ngoai mà không tuân thủ các nguyên tắc, các tiêu chuẩn thì có khá nhiều vấn đề xảy ra trước tiên đó là đồ nướng khó ăn - ăn không ngon bị cháy xén hoặc sống sượng ăn đau bụng, tiếp theo đó là làm tốn nhiều điện năng tiêu thụ.

Ngoài ra việc nướng trên bếp từ không đúng cách còn gây ra bỏng tổn thương cho người nướng thậm chí là sự cố bếp từ cháy nổ hay các sự cố khác như: Bếp từ không điều khiển được, bếp từ báo lỗi màn hình do nước cùng dầu mỡ chảy ra.

Nướng trên bếp hồng ngoại gây nguy hiểm nên cần lưu ý

Nướng trên bếp hồng ngoại gây nguy hiểm nên cần lưu ý

Nguyên lý hoạt động của bếp từ hồng ngoại để nướng

Khi bật bếp thì điện cấp vào cuộn dây làm đun nóng cuộn dây phát sinh nhiệt lượng lớn tỏa ra trên mặt bếp, ta nướng thực phẩm đồ ăn trên mặt bếp ( tiếp xúc hoặc không tiếp xúc ) làm đồ ăn nóng lên mất nước và chín.

Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi vì sao bếp từ lại nướng được thịt là vì đó nên nhiều người hay dùng bếp điện từ để nướng chẳng hạn như nướng thịt, cá, tôm cùng nhiều sản phẩm khác.

Nguyên lý nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại

Nguyên lý nướng thực phẩm trên bếp hồng ngoại

Cách nướng thịt trên bếp điện từ

Để nướng được thịt trên bếp điện hồng ngoại thì đương nhiên ta phải chuẩn bị toàn bộ đồ cần nướng, các vật dụng thiết yếu để nướng phục vụ cho quá trình nướng.

Việc nướng thịt trên bếp từ có 3 kiểu đó là nướng trong giấy bạc, nướng trên mặt bếp và nướng nhiệt trên bếp ( cách bếp một khoảng ). Dù là cách nướng nào thì ta đều phải tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo an toàn, hiệu quả nướng cùng với chất lượng đồ nướng luôn được thơm ngon nhất.

Nướng thịt trên bếp hồng ngoại cần chuẩn bị gì

Nướng thịt trên bếp hồng ngoại cần chuẩn bị gì?

Hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp từ

- Bước 1: Chuẩn bị thịt cùng gia vị sau đó là ướp trước thịt cho ngon

- Bước 2: Cần chuẩn bị dụng cụ nướng ( nếu như nướng bằng giấy bạc thì cần chuẩn bị giấy bạc, nướng bằng xiên thì chuẩn bị xiên, nướng kẹp thì chuẩn bị kẹp, tất cả cần được vệ sinh rửa sạch.

- Bước 3: Bật bếp lên, nếu nướng bằng giấy bạc thì gói thịt vào rồi đặt lên bếp từ trước, còn nếu nướng bằng xiên - kẹp thì cho mức nhiệt của bếp ở mức độ vừa phải đến khi nóng mới bắt đầu nướng.

- Bước 4: Thực hiện đảo đồ nướng cho đến khi thấy chín - ăn được thì bỏ ra ( nếu trường hợp nướng trên mặt bếp thì cần phải thu dầu mỡ ra ngay khi nướng tránh để bếp có dầu + nước gây ra tình trạng bếp từ tự ngắt bởi chế độ chống tràn.

Thịt nướng trên bếp hồng ngoại thơm ngon

Thịt nướng trên bếp hồng ngoại thơm ngon

>> Về cơ bản thì việc nướng thịt trên bếp từ nói riêng hay nướng trên bếp hồng ngoại nói chung có nhiều điểm tích cực so với việc mua bếp từ kết hợp lò nướng để nướng bên trong, tuy vậy để có được hiệu quả tối đa bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Những lưu ý khi nướng bằng bếp điện từ

 1. Luôn luôn phải chuẩn bị đồ nướng từ trước, khi bật bếp thì chỉ nướng chứ không nên gián đoạn
 2. Có thể nướng bằng nhiều cách nhưng hạn chế nướng trực tiếp trên mặt bếp, nếu có thì cần vệ sinh thật sạch mặt bếp
 3. Không nên chạm tay nên mặt bếp khi nướng bởi nhiệt độ rất cao gây bỏng ngay lập tức
 4. Khi nước + dầu mỡ chảy ra mặt bếp thì nên có dao gạt bếp gạt ra và sau đó là lau đi để tránh nước bị sôi lên bắn gây bỏng thậm chí là hỏng bếp
 5. Khi nướng không nên để nhiệt ở mức quá cao, cần tùy theo nhu cầu mà căn chỉnh đặc biệt là bạn không được bật bếp từ khi đang nướng
 6. Không dùng dao kéo trực tiếp cắt thịt tôm trên mặt bếp mà nên bỏ ra ngoài cắt nhằm tránh bị rơi làm hỏng mặt kính - vỡ kính bếp từ
 7.  Khi kết thúc nướng nên tắt bếp trước vài phút sau đó mới ngắt điện bởi có thể tận dụng lượng nhiệt dư còn lại để nước tránh phung phí điện năng
 8. Sau khi nướng cần vệ sinh mặt bếp thật sạch để tránh tình trạng bếp từ không nhận nồi do có nước cùng dầu mỡ bám vào
 9. Cuối cùng là đợi 5 đến 7 phút khi tắt bếp mới ngắt điện để bếp nguội tránh hỏng quạt
 10. Trường hợp sau khi nướng mà thấy bếp hồng ngoại có vấn đề, bếp bị mất nguồn bật không lên hoặc bếp không bấm được, bếp bị báo lỗi trên màn hình thì nên gọi thợ sửa bếp hồng ngoại đến để kiểm tra càng sớm càng tốt

Lưu ý khi nướng đồ ăn trên bếp hồng ngoại

Lưu ý khi nướng đồ ăn trên bếp hồng ngoại

>> Đó là một số gợi ý để chúng ta nướng trên bếp từ - nướng trên bếp hồng ngoại vừa đảm bảo hiệu quả lại đảm bảo an toàn để mọi người có thể tham khảo trước khi nướng.

Vậy là chúng ta giải quyết được vấn đề bếp điện có nướng được không ( bếp điện từ nướng được không ), nhiều người còn thấy cả bếp từ có hút mùi, như vậy nướng không tốt hơn sao cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bếp từ kết hợp máy hút mùi

Nghe có vẻ lạ nhưng trên thực tế sản phẩm này không hiếm thậm chí là phổ biến hiện nay nhất là ở các gia đình khá giả, nhiều gia đình thích ăn đồ nướng hay điển hình là nhiều nước Châu Âu đó là Đức, Tây Ban Nha, Italia...

Bếp từ kèm hút mùi rất phổ biến ở các nước Châu Âu

Bếp từ kèm hút mùi rất phổ biến ở các nước Châu Âu

Vậy bếp từ có hút mùi là gì, nó có đặc điểm gì khác so với bếp từ thông thường, sử dụng ra sao có khó không, mua ở đâu với giá bao nhiêu...tất cả đều được giải đáp ngay sau đây.

Bếp tích hợp hút mùi là gì?

Bếp kết hợp máy hút mùi thực chất là sản phẩm bếp từ được ghép với máy hút mùi để hút trực tiếp mùi của đồ ăn trong quá trình đun nấu, nói về mặt kết hợp thì nó tương tự như bếp từ kết hợp lò nướng vậy.

Bếp từ kết hợp hút mùi có tốt không

Điều này thì đương nhiên là tốt bởi nó là sản phẩm tích hợp đa chức năng, chắc chắn nó phải có công dụng hơn hẳn so với một sản phẩm riêng biệt chẳng hạn bếp từ riêng sau đó lại lắp lò hút mùi bên trên.

Bếp từ kết hợp hút mùi có tốt không hiệu quả không

Bếp từ kết hợp hút mùi có tốt không hiệu quả không

Cụ thể thì bếp từ bên trong có hút mùi có các ưu điểm như:

 • Đơn giản nhỏ gọn chỉ như bếp từ thông thường do đó mà quá trình vận chuyển lắp đặt thuận tiện
 • Sử dụng bếp từ kèm hút mùi giúp tiết kiệm không gian diện tích
 • Bếp từ và máy hút mùi làm việc độc lập rất tiện lợi chỉ khi nào cần thì mới sử dụng
 • Hiệu quả hút mùi gần như là tuyệt đối
 • Bếp từ và hút mùi còn giúp tăng tốc độ làm mát cho bếp trong quá trình đun nấu
 • Kiểu dánh thiết kế hiện đại, công suất tiêu thụ vừa phải tiết kiệm có đầy đủ chế độ nấu mà quá trình vệ sinh lau chùi đơn giản nhẹ nhàng

Bếp từ kèm theo hút mùi làm việc rất hiệu quả

Bếp từ kèm theo hút mùi làm việc rất hiệu quả

>> Có thể thấy rằng bếp từ kèm hút mùi rất tốt nên nếu ai yêu thích sản phẩm này thì hoàn toàn có thể mua về để sử dụng.

Đặc điểm của bếp từ kết hợp hút mùi

Theo hình ảnh chúng ta thấy rằng khu vực quạt hút mùi được đặt ở vị trí trung tâm bếp, hai bên là khu vực vùng nấu như các loại bếp từ thông thường.

Máy hút mùi ở vị trí trung tâm này được bảo vệ bằng một khung nhựa/thép cứng có tác dụng bảo vệ quạt hút, nó có dạng nhô lên như hình thóp hoặc cong như hình bán nguyệt lớn ( vì máy hút khó âm mặt kính )

Bên dưới của bếp chính là khu vực thoát mùi. Quạt hút mùi có dạng ly tâm hút trực tiếp từ bên trên đẩy vào trong bếp và thải ra ngoài khi được nối với ống thông hơi ( tương tự như quạt hút mùi nổi của bếp từ thông thường ).

Bếp từ kèm hút mùi có thiết kế sang trọng hiện đại

Bếp từ kèm hút mùi có thiết kế sang trọng hiện đại

*** Tuy có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng mà bếp từ kết hợp thêm máy hút mùi cũng có một số nhược điểm như sau:

- Bếp từ gắn hút mùi thường chỉ có thể sử dụng từ 2 đến 3 vùng bếp nấu ( 1 từ 1 hồng ngoại hoặc 2 từ hoặc 1 từ 1 đa điểm từ ) không được đa dạng so với bếp từ thông thường

- Với các tình trạng bếp từ mất nguồn, bếp từ đun không nóng, bếp từ nhảy aptomat khi chạy ( nói chung là bếp bị hỏng ) thì việc sửa - thay thế khó hơn vì phải tháo cả hệ hút mùi ra

- Cuối cùng thì chúng ta thấy hút mùi bếp đặt bên dưới nên khó thiết kế hơn và không phải gia đình nào cũng phù hợp

Bếp từ kết hợp hút mùi có giá thành tương đối cao

Bếp từ kết hợp hút mùi có giá thành tương đối cao

>> Về cơ bản thì bếp từ tích hợp hút mùi hơn hẳn so với bếp từ thông thường bởi vì sản phẩm ra sau phải có công năng, có ưu điểm vượt hơn nên người ta mới lựa chọn sử dụng, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm hiện nay.

Các sản phẩm bếp từ có hút mùi tiêu biểu

 • Bếp từ hút mùi Bosch ( bếp từ kết hợp hút mùi bosch )
 • Bếp từ kết hợp hút mùi hafele
 • Bếp từ tích hợp hút mùi malloca
 • Bếp từ kèm hút mùi Elica...

Bếp từ kết hợp với hút mùi thương hiệu bosch

Bếp từ kết hợp với hút mùi thương hiệu bosch

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu tất tần tật các thông tin về bếp từ kèm lò nướng, các đặc điểm của bếp từ có lò nướng cùng với bếp từ kết hợp hút mùi, các đặc điểm cùng với một số sản phẩm thông dụng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào muốn được tư vấn giải đáp về sản phẩm hay có nhu cầu bảo hành - thay thế thì vui lòng liên hệ tới Hotline baohanhbeptuvn.com ngay nhé.

 

 

0965775866