Tất tần tật về bếp Cata - Những điều cần biết trước khi MUA

Bếp cata của nước nào được sản xuất ở đâu?. Ưu nhược điểm của bếp từ cata - bếp hồng ngoại Cata, có nên mua bếp cata không. So sánh bếp cata với bếp chefs, Teka

Nhiều người muốn mua bếp cata nhưng lại thắc mắc rằng không biết bếp cata của nước nào, bếp cata có tốt không - có bền không, giá bếp cata là bao nhiêu, mua bếp cata ở đâu uy tín chất lượng…vv

Vậy thì hôm nay, trung tâm bếp 247 sẽ giới thiệu tới mọi người dòng sản phẩm bếp cata, bao gồm cả bếp từ cata cũng như bếp hồng ngoại cata, tất cả các vấn đề liên quan tới mẫu bếp này.

Tìm hiểu tổng quan tới chi tiết về mẫu bếp cata

Tìm hiểu tổng quan tới chi tiết về mẫu bếp cata

Tổng quan về bếp cata

Bếp cata của nước nào, xuất xứ ở đâu

Cata là thương hiệu khá nổi tiếng ở Tây Ban Nha, vì vậy bếp cata chính là bếp của Tây Ban Nha.

Bếp cata có các xuất xứ khác nhau, thời gian đầu các mẫu bếp cata được sản xuất tại Châu Âu, nhưng về sau nó được chuyển dịch sang khu vực Châu Mỹ là Brazil và Châu Á trong đó có Trung Quốc.

>> Như vậy có thể nói bếp từ cata của nước nào, ngoài nói chung chung là Châu Âu thì khi nói chi tiết ta khẳng định bếp cata của Tây Ban Nha.

Bếp cata của Tây Ban Nha nhập khẩu Châu Âu

Bếp cata của Tây Ban Nha nhập khẩu Châu Âu

Bếp cata có mấy loại

Bếp cata khá đa dạng về chủng loại mẫu mã, nếu bạn tưởng rằng bếp cata chỉ có bếp từ hoặc chỉ có bếp hồng ngoại, vậy thì có thể bạn đã nhầm, nó là loại bếp hỗn hợp, tương tự bếp teka, bếp hafele, bếp chefs

Cụ thể người ta chia thành 3 loại chính là bếp từ cata với bếp hồng ngoại cata, một loại hỗn hợp cả hai đó là bếp điện từ cata.

Trong số đó thì bếp từ cata cùng bếp điện từ cata là loại phổ biến, ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng hơn nên mọi người cũng thích các sản phẩm này bởi một số ưu điểm nổi bật.

Trong từng loại bếp cata, người ta lại chia ra thành bếp đôi cata, bếp ba cata cũng như bếp bốn cata. Và nhiều nhất thì vẫn thường là bếp đôi cùng bếp ba, chỉ cần như vậy là ta cũng đã đủ đun nấu.

Bạn cũng lưu ý rằng không có mẫu bếp đơn cata, nó không giống bếp chefs hoặc bếp canzy, bếp bluestone hoặc electrolux nên không sản xuất bếp đơn.

Bếp cata có nhiều loại nhiều model khác nhau

Bếp cata có nhiều loại nhiều model khác nhau

Kiểu dáng kích thước của bếp cata

Hình dáng mẫu mã bên ngoài của bếp cata giống với hầu hết các mẫu khác, kiểu kiểu như bếp từ sunhouse, bếp từ faster.

Tuy nhiên thì kích thước của bếp cata lại có một chúng khác biệt, thường là nó có kích thước to hơn so với các loại bếp đó, to hơn cả về khung bản cũng như viền kính.

Chẳng hạn bếp đôi teka có kích thước 735mmx415mm thì cũng là bếp cata nó lại có kích thước: 750mmx430mm hoặc 770mmx430mm…

Chính vì điểm này cho nên nếu bạn đang dùng bếp cata, chẳng may bếp hỏng, bếp bị vỡ kính bạn khó mà thay được bếp khác, có thể phản cắt lại mặt đá hoặc thay kính bếp từ mới khác.

Kích thước bếp cata lớn hơn các loại bếp khác

Kích thước bếp cata lớn hơn các loại bếp khác

Khối lượng và đặc điểm về sử dụng - điều khiển bếp

Nói về cân nặng thì bếp nặng khoảng từ 7 đến 13kg tùy từng loại, đặc biệt có loại nhẹ nhất là bếp từ đôi domino cata, nhỏ gọn tiện lợi nhưng vẫn đầy đủ chức năng.

Ở bên ngoài ta có thể nhìn thấy tất cả các chức năng, công dụng, vùng nấu của bếp đều được thể hiện trên mặt kính.

Bảng điều khiển của bếp cata cũng cực kỳ đơn giản, không có quá nhiều phím mà chỉ có từ 4 đến 6 phím cơ bản có chức năng rõ ràng, rất dễ sử dụng.

Bếp cata rất dễ sử dụng điều khiển đơn giản

Bếp cata rất dễ sử dụng điều khiển đơn giản

Bếp cata được mang về Việt Nam như thế nào?

Chúng tôi có thể khẳng định rằng bếp cata hoàn toàn được nhập khẩu, nhưng lại có nhiều cách để mang về thị trường việt nam, điển hình đó là nhập khẩu và xách tay.

Bếp cata xách tay thì không nói, khi người ta đi du lịch, đi công tác nước ngoài nhân tiện có thể mua bếp mang về để dùng, biếu tặng, bán…

Còn bếp nhập khẩu thì có các kiểu đó là đặt hàng số lượng lớn từ nhà phân phối chính ( Châu Âu ), đặt hàng từ đại lý ( nhà kinh doanh ), hoặc là nhập khẩu trực tiếp từ bên sản xuất thiết bị.

Nói chung hầu hết các thương hiệu bếp âu nổi tiếng hiện nay đó là bếp từ bosch, bếp từ siemens, bếp từ electrolux đều được sản xuất, phân phối theo kiểu này.

Bếp cata được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam

Bếp cata được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam

Bếp cata có tốt không?

Đây là một câu hỏi rất chung, nhưng để trả lời được câu hỏi này mọi người sẽ phải đọc tất cả các danh mục, đánh giá bếp cata dưới đây ( trừ đánh giá bếp từ cata từ nhà sản xuất )

Chức năng của bếp cata

Như mọi người thấy bếp cata có đầy đủ các chức năng hiện của của mọi dòng bếp khác, từ đun nấu cho đến nướng, om hầm…đều có chỉ là cách nấu sẽ khác nhau không giống một số loại nồi nấu chuyên dụng.

Nếu chỉ sử dụng bếp từ cata, ta sẽ đun được các loại nồi nấu từ, còn nếu sử dụng bếp điện cata ta sẽ nấu được tất cả các loại nồi, và với bếp điện từ cata thì đây chính là sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Bếp cata có đầy đủ các chức năng thông minh như: Cảnh cáo nhiệt dư, cảnh báo tràn, cảnh báo nhiệt độ độ ẩm, cảnh báo điện, khóa trẻ em, hẹn giờ, chế độ nấu tạm dừng…

Bếp cata có nhiều chức năng thông minh

Bếp cata có nhiều chức năng thông minh

Mức độ tiêu tốn điện năng

Đã là bếp điện - bếp từ thì đương nhiên đun nấu sẽ tốn điện, kể cả là bếp nội địa nhật như bếp từ hitachi, bếp từ panasonic đun nấu cũng tốn điện mặc dù nó được thiết kế tiết kiệm điện.

Để tiết kiệm được điện năng tiêu thụ khi dùng bếp cata, bạn cần biết cách sử dụng hợp lý cả với bếp điện cũng như bếp từ, nhất là với bếp hồng ngoại cata thì phải tận dụng tối đa nhiệt năng.

Song song với đó, ta cũng cần lựa chọn mức nhiệt, chế độ nấu phù hợp cho món ăn, tắt khi đồ ăn đủ chín, có như vậy thì bếp cata mới tiết kiệm được nhiều điện năng.

Bếp cata không tiêu tốn nhiều điện năng

Bếp cata không tiêu tốn nhiều điện năng

Tốc độ nấu bếp cata

Bếp cata thường được thiết kế vùng nấu độc lập không phụ thuộc vào nhau, vì thế mà việc đun nấu hay hư hỏng cũng không liên quan, cho nên khi đun nấu trên bếp cata ta thường thấy nó khá nhanh.

Đặc biệt bếp cata có chế độ nấu booster, đây là chế độ nấu cực nhanh để giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tuy nhiên nếu không quá vội hoặc nấu quá nhiều đồ thì cũng ít người dùng.

Với loại bếp cata đôi hai bên nấu riêng biệt đây được coi là loại đun nấu nhanh nhất, vùng nấu rất lớn cho công suất cao thường là gấp rưỡi đến gấp đôi các vùng nấu nhỏ.

Đun bếp điện cata cũng khá nhanh, mặc dù có tốn điện hơn một chút so với bếp từ, cộng với đó là sẽ hơi lãng phí nếu không biết tận dụng tối đa, nhưng dùng để om, hầm, rim nồi lớn sẽ rất phù hợp.

Bếp cata đun nấu nhanh với công suất lớn

Bếp cata đun nấu nhanh với công suất lớn

Các sự cố hư hỏng của bếp cata

Bếp cata ít hỏng vặt, bạn luôn cảm thấy yên tâm khi sử dụng. Nhưng nếu như hỏng thì tỷ lệ rất cao là nó hỏng thật cần sửa chữa.

Bếp từ mất nguồn, bếp từ không nhận nồi, bếp từ không nóngbếp từ báo lỗi chính là 4 lỗi thường gặp nhất của dòng bếp này, ngoài ra trường hợp vỡ kính thì không nên nhắc đến bởi đó là do chúng ta.

Trong quá trình sử dụng bếp đun nấu ổn định ít hư hỏng, mà dù cho có sự cố thì bếp là độc lập không liên quan tới nhau, do đó ta vẫn đun nấu được mà không lo gián đoạn bữa cơm của gia đình.

Bếp cata ít hư hỏng sửa chữa đơn giản

Bếp cata ít hư hỏng sửa chữa đơn giản

Bếp cata có giá bao nhiêu, mua ở đâu

Chính vì bếp cata có nhiều chủng loại mẫu mã khác nhau cho nên vấn đề giá cả, ưu đãi chiết khấu của bếp cũng có sự khác nhau.

Có một điều đặc biệt khi nhắc tới giá của bếp cata, đó là chưa chắc bếp nhiều vùng nấu hay bếp từ đã đắt hơn bếp hồng ngoại, mặc dù với nhiều dòng bếp khác đó thường là điều hiển nhiên.

Để cho dễ hiểu, thông thường bếp từ 4 cata sẽ đắt hơn bếp từ 3 cata và đắt hơn bếp từ đôi cata. Đối với dòng bếp hồng ngoại cata cũng tương tự như vậy.

Nhưng không, có rất nhiều sản phẩm bếp đôi cata đắt bơm bếp cata ba vùng nấu, thậm chí là đắt hơn bếp cata bốn bếp, và bếp cata ba bếp cũng nhiều loại đắt hơn bếp bốn cata.

Không chỉ thế, một số module đặc biệt của của bếp điện cata sẽ có giá cao hơn bếp từ, đó là vì cách thích kế cũng như yếu tố về khung kính bên ngoài có tác động rất nhiều.

Để mua được bếp cata, ta có thể ra hầu hết các cửa hàng hay trung tâm siêu thị điện máy đều có, rất nhiều chủng loại mẫu mã được bày bán tha hồ mà chúng ta lựa chọn.

Nếu không có lựa chọn từ trước bạn có thể ra để nhân viên tư vấn, hạn chế mua bán trực tuyến trên mạng dễ bị lừa mua phải hàng kém chất lượng, không được bảo hành, đổi trả cùng nhiều chế độ ưu đãi.

Nên mua bếp cata chính hãng ở các đại lý lớn

Nên mua bếp cata chính hãng ở các đại lý lớn

 

>> Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu khá nhiều thông tin về bếp cata, từ nguồn gốc xuất xứ bếp, phân loại bếp cata, kích thước bếp, đặc điểm sử dụng của bếp, các yếu tố khi sử dụng bếp cata…

Nếu bạn yêu thích sản phẩm bếp cata này, bạn muốn mua để sử dụng, với những người đã - đang sử dụng mà không may gặp sự cố hư hỏng cần được tư vấn, sửa chữa bếp cata….

Tất cả mọi người đều có thể liên hệ tới trung tâm bếp 247 để được các chuyên gia, các hỗ trợ tư vấn viên giúp bạn giải đáp, phục vụ mọi thắc mắc qua số điện thoại Hotline: 0965 775 866 ngay nhé.

 

0965775866