Bảng mã lỗi bếp từ Mitsubishi nội địa nhật chi tiết nhất 2024

Bếp từ Mitsubishi hiện lỗi là như thế nào?. Bảng mã lỗi bếp từ Mitsubishi nhật nội địa mới nhất, đầy đủ nhất 2022 được tổng hợp tại trung tâm bảo hành bếp 247

Nếu bạn đang thắc mắc bếp từ mitsubishi báo lỗi U2 là như thế nào, hay bếp từ mitsubishi đang nấu hiển thị E5 là sao, thậm chí là bếp từ mitsubishi hở điện chạm vào thấy tê bị gì....

Tất cả đều được trung tâm bảo hành sửa chữa bếp từ mitsubishi giải thích chi tiết nhất qua bài viết dưới đây vớ nội dung: Bảng mã lỗi bếp từ mitsubishi nội địa nhật đầy đủ, chi tiết từ A đến Z.

Bếp từ Mitsubishi nội địa báo lỗi khác với cách mà bếp từ hitachi, bếp từ panasonic hay bếp từ toshiba, nó không có nhiều lỗi mà chỉ có một số các lỗi cơ bản vì vậy chúng ta thường hay bắt gặp một trong các thông báo như sau:

Tổng hợp các mã lỗi bếp từ mitsubishi nội địa Nhật

Tổng hợp các mã lỗi bếp từ mitsubishi nội địa Nhật

Bảng mã lỗi bếp từ mitsubishi nội địa nhật chi tiết nhất

Bếp từ mitsubishi báo lỗi U trên màn hình

Nếu bếp từ mitsubishi đang nấu bình thường mà hiển thị các lỗi U khác nhau, có thể là bếp từ Mitsubishi báo lỗi U1, bếp từ mitsubishi hiển thị U2, bếp từ mitsubishi báo U4, bếp mitsubishi báo U5, bếp báo U6, U8...

Trường hợp này bạn không cần quá lo lắng, vì theo quy định của nhà sản xuất các lỗi U hiển thị đây là cách thông báo cho người dùng biết về tình trạng bếp, cụ thể như sau:

- Bếp từ Mitsubish hiển thị Mã lỗi U1:Phát hiện cháy

Thực tế không phải là cháy vì bếp cháy không còn báo lỗi nữa, Bếp mitsubishi hiển thị lỗi U1 để cho chúng ta biết rằng bếp đang quá nóng bề mặt, cần phải giảm nhiệt độ nấu ỗuống là một, tiếp theo là kiểm tra nồi chảo có bị cạn gây cháy thực phẩm bên trong. 

Bếp từ mitsubishi báo u1 thể hiện báo cháy

Bếp từ mitsubishi báo u1 thể hiện báo cháy

- Lỗi U2 bếp từ mitsubishi: Nhiệt bộ bếp tăng cao

Nhiệt độ bếp tăng cao khác với bếp quá nóng của U2, bếp từ nội địa mitsubishi báo lỗi U2 là do hệ thống mạch công suất của bếp bị hỏng, bếp làm việc với công suất cao nên nhiệt độ tăng ngày càng cao, đây là do bếp quá bẩn hoặc chết quạt.

- Bếp mitsubishi báo lỗi U4: Được hiểu là bếp đun quá chậm

Nếu bếp mitsubishi nấu mà lại báo U4 chứng tỏ là bếp đang nấu quá chậm so với lập trình của bếp cụ thể do:

 • Nồi chảo nấu có vấn đề: Có thể chọn không đúng loại nồi chảo, đặt không đúng vị trí hoặc do bị cong vênh
 • Bếp báo U4 do bạn chọn sai chế độ nấu, đun nước nhưng chọn sai chế độ chiên rán
 • Bếp mitsubishi hiện U4 do trước đó dang nấu quá nóng rồi chuyển sang chế độ chiên rán

Bếp từ mitsubishi nhật hiển thi mã lỗi u4 màn hình

Bếp từ mitsubishi nhật hiển thi mã lỗi u4 màn hình

- Bếp báo lỗi U5: Bếp đun nóng quá nhanh

Vừa giống vừa khác với U4 ở trên, nhưng bếp báo U5 ngược lại là bếp nấu quá nhanh, cảm biến nhiệt quá nhanh do:

 • Chiên rán nhưng không cho dầu ăn hoặc cho quá ít khiến chảo quá nóng
 • Sử dụng dầu nóng từ trước hoặc đổi từ bếp khác qua bất thường
 • Sử dụng sai chế độ nấu chiên xào nước trên bếp
 • Trong nồi có cấn cặn ( dùng dầu thừa hoặc quá trình rán có nhiều tạp chất )

>> Đây chính là mã lỗi bếp từ mitsubishi nội địa nhật báo U trên màn hình, thực tế đây cũng được coi là lỗi nếu chúng ta không biết sử dụng, không biết khắc phục đều gây ra các sự cố hư hỏng nghiêm trọng.

Các lỗi E trên dòng bếp từ nhật Mitsubishi

Các lỗi E trên dòng bếp từ nhật Mitsubishi

Mã lỗi bếp từ mitsubishi báo E

Nếu như khi đang đun nấu mà bếp hiển thị thông báo các lỗi E0, E1....EC hay EA thì chắc chắn bếp từ mitsubishi bị lỗi trên board mạch, các lỗi này liên hệ đến hệ thống điều khiển, cảm biến và phản hồi điện áp...

Nổi bật và hay gặp nhất đó là lỗi e8 bếp từ mitsubishi cùng với lỗi E5, nếu lỗi E5 liên quan đến đường điện áp đầu vào thì lỗi e8 là lỗi liên quan đến mạch cảm biến dòng, bạn cần kiểm tra hệ này. 

 • Bếp từ mitsubishi báo lỗi E1
 • Bếp từ mitsubishi lỗi e2
 • Bếp từ mitsubishi lỗi e3
 • Bếp từ mitsubishi báo lỗi e4
 • Bếp từ mitsubishi lỗi e5
 • Bếp từ mitsubishi lỗi e6
 • Bếp từ mitsubishi báo lỗi e7
 • Bếp từ mitsubishi lỗi e8
 • Bếp từ mitsubishi lỗi E0....

Bếp từ mitsubshi hiển thị thông báo lỗi e5 lên màn hình

Lỗi khóa trẻ em và khóa bếp hồng ngoại trên bếp từ mitsubishi

 Mặc dù không phải lỗi từ bên trong bếp gây ra nhưng thi thoảng chúng ta cũng hay gặp phải các lỗi, các sự cố liên quan đến tình trạng khóa không dùng được chức năng, không sử dụng được vùng bếp hồng ngoại.

Bếp từ mitsubishi báo lỗi CL

Tùy theo từng model của bếp mà mã lỗi bếp từ mitsubishi nội địa lại khác nhau, nhưng với bất cứ dòng nào thì khi báo lỗi CL chính là khóa trẻ em để bảo vệ an toàn.

Lỗi HL bếp từ mitsubishi

Với vùng hồng ngoại bếp từ mitsubishi báo HL đây là lỗi khóa vùng nấu, bạn không cần lo lắng mà chỉ cần mở ra là sử dụng được.

Tùy theo từng đời model bếp khác nhau mà vị trí nút bấm – cảm ứng, cùng với đó mà cách khóa mở khác nhau nhưng chúng ta đều tự thao tác được.

Lỗi HL trên bếp từ mitsubishi có thể tự khắc phục

Lỗi HL trên bếp từ mitsubishi có thể tự khắc phục

>> Trên đây là tổng hợp các lỗi hay gặp của bếp từ mitsubishi, có thể thấy rằng dòng bếp này khá ít lỗi so với hitachi hay panasonic, vì vậy việc phát hiện tìm pan bệnh cùng với sửa chữa đơn giản hơn nhiều. 

Tuy nhiên, cũng không thể hoàn toàn dựa vào mã lỗi bếp từ mitsubishi nội địa này để được được bếp, cần căn cứ theo các dấu hiệu khác như bếp có kêu, có nhận nồi, bếp đun được bao lâu ngắt...để xử lý cho chính xác.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hay ý kiến đóng góp vào bảng mã lỗi trên bếp từ mitsubishi, hoặc nhu cầu sửa bếp từ mitsubishi tại nhà ngay lúc này, bạn có thể comment dưới bài viết hoặc liên hệ tới cho chúng tôi qua Hotline ngay nhé.

 

0965775866