Kính bếp từ bị nứt có Nguy Hiểm_cần làm gì khi kính bếp vỡ

Mặt kính bếp từ bị nứt do đâu có dùng được không?. Có thay được kính bếp từ, địa chỉ thay kính bếp từ và giá thay mặt kính bếp từ, thay mặt kính bếp hồng ngoại

Rất nhiều người thường thắc mắc rằng mặt kính bếp từ bị nứtbếp hồng ngoại bị vỡ mặt kính có dùng được không hay có nên thay kính bếp từ - thay kính bếp hồng ngoại hay không, nếu không thì tại sao còn nếu có thì giá thay kính bếp từ/hồng ngoại là bao nhiêu, nên thay ở đâu tốt uy tín chuyên nghiệp...

Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu tất cả các vấn đề này, bên cạnh đó là tìm hiểu thêm cả các lưu ý khi sử dụng để bếp từ không bị nứt kính, bếp hồng ngoại không vỡ kính và đặc biệt là địa chỉ sửa bếp từ tại nhà giúp chúng ta thay mặt bếp từ một cách tốt nhất ngay khi cần.

Hiện tượng bếp hồng ngoại cùng bếp từ bếp điện từ bị nứt mặt kính

Tình trạng này gặp phải không ít ở các gia đình khi khi quá trình sử dụng vì một lý do nào đó khiến cho bếp bị nứt, bị vỡ kính thậm chí là còn gây ra một số các hiện tượng khác như bếp từ không điều khiển được, bếp từ cháy nổ, bếp từ tự bật tự ngắt...

Bếp từ nứt mặt kính có thể gây ra  sự cố nguy hiểm

Bếp từ nứt mặt kính có thể gây ra  sự cố nguy hiểm

Mặt bếp từ bị nứt vỡ khiến nhiều người cảm thấy hoang mang lo lắng, trước tiên là không biết kính bếp từ bị vỡ như vậy có sử dụng được không hay phải thay bếp mới và nhất là nếu cứ sử dụng có gây nguy hiểm hay không?.

Bếp từ bị vỡ mặt kính có dùng được không - xử lý thế nào

Có nên dùng bếp hồng ngoại vỡ kính, bếp từ vỡ kính?

Việc tiếp dùng sử dụng bếp hồng ngoại/bếp từ hay không phụ thuộc vào hai yếu tố đó là bếp từ hồng ngoại bị nứt vỡ kính có nghiêm trọng không và hai là tùy vào thực tế của chúng ta ( ở thời điểm đó nấu nướng xong hay chưa, bếp đơn - đôi - ba hay bếp đa điểm, bếp đắt tiền hay rẻ tiền...)

Trong hai yếu tố này thì việc mặt bếp từ bị vỡ kính nghiêm trọng hay không là yếu tố đầu tiên ta quan tâm bởi có hàng nghìn trường hợp bếp hồng ngoại nứt kính, bếp từ nứt kính người ta vẫn dùng bình thường vì nó chỉ bị nứt ở khu vực ngoài không liên quan đến vùng bếp nấu.

Nhưng nếu như mặt kính bếp từ bị vỡ nhiều, nứt toác ra thậm chí vỡ vụn thành từng mảnh lúc đó ta không được sử dụng đặc biệt là bếp hồng ngoại bị vỡ kính nó phát ra nhiệt lượng lớn có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào.

>> Do đó mà có thể nói rằng tùy theo tình trạng vỡ mặt kính bếp từ nặng nhẹ như nào mà ta nên dùng tiếp hay không dùng để thay mặt kính khác, có khi là thay luôn bếp khác cho an toàn.

Có nên dùng tủ lạnh vỡ kính không tùy theo mức độ

Có nên dùng tủ lạnh vỡ kính không tùy theo mức độ

Có một điều mà chúng ta cần lưu ý đó là việc bếp điện từ bị bể mặt kính có dùng tiếp hay không lại tùy theo thời điểm đó chúng ta có đang đun nấu không ( yếu tố thứ hai ), trên bếp mà đang đun nấu mà đó là bếp hồng ngoại bị nứt kính thì ta nên ngừng sử dụng là điều đảm bảo nhất ( tương tự như bếp từ ).

Các hãng bếp có nhận bảo hành mặt kính bếp từ hay không?

Một câu hỏi khác mà người ta hay thắc mắc đó là nếu như bếp hồng ngoại hỏng mặt kính, bếp từ hỏng mặt kính thì các hãng bán bếp có đồng ý bảo hành cho chúng ta hay không?

Câu trả lời thì có đến 95% họ không bảo hành cho chúng ta, chỉ có 5% do yếu tố mua bán hoặc do quá trình vận chuyển lắp đặt mà nhân viên của bên bán làm hỏng mặt kính bếp từ / hỏng mặt kính bếp hồng ngoại, đơn giản là mặt kính bếp hồng ngoại bị trầy xước chúng ta yêu cầu đổi thì họ đổi mà thôi.

Còn khi chúng ta dùng bình thường mà bếp bị nứt vỡ kính đương nhiên là họ không bảo hành, đó là vì việc nứt vỡ kính này hoàn toàn là do nguyên nhân từ chúng ta cùng các yếu tố ngẫu nhiên của bếp khi đang hoạt động.

Hầu hết các đại lý không nhận bảo hành kính bếp từ

Hầu hết các đại lý không nhận bảo hành kính bếp từ

Lý do cụ thể nhà cung cấp không bảo hành kính bếp điện từ hồng ngoại

 1. Dù là kính bếp từ, kính bếp điện từ hay kính bếp hồng ngoại tất cả đều đi liền với bếp và sau khi họ hoàn tất quá trình mua bán thì đây là sản phẩm của chúng ta, trước tiên phải tự có tránh nhiệm bảo quản còn chỉ khi do yếu tố nhà sản xuất thì họ mới có tránh nhiệm bảo hành
 2. Mặt kính bếp từ cùng mặt kính bếp hồng ngoại được thiết kế từ các chất liệu cao cấp có độ chịu lực vật lý ( khối lượng nồi nấu ) cùng độ chịu nhiệt cao có thể chịu được tới 1000 độ, do đó mà cực kỳ ít khi bếp bị hỏng kính do đun nấu ( trừ khi quá tải nhiệt thời gian dài ( do chúng ta ))
 3. Ngoài 2 lý do trên thì việc chúng ta sử dụng không đúng quy trình, không đúng tiêu chuẩn đồng thời là việc có người tự ý tháo gạy tem mác, tháo bảo hành, tự tháo sửa bếp nên nhân viên từ chối bảo hành

>> Nói chung là việc bếp hồng ngoại nứt mặt kính, bếp từ bể mặt kính chỉ có thể thực hiện thay mặt kính khác hoặc thay bếp khác chứ ít khi mà chúng ta được bảo hành cho dù với bất cứ dòng bếp nào - thương hiệu nào mà quan trọng hơn chúng ta cần biết cách khắc phục khi đang đun nấu mà bếp hỏng kính.

Bếp từ bị vỡ kính do sử dụng nên không được bảo hành

Bếp từ bị vỡ kính do sử dụng nên không được bảo hành

Cách xử lý khi bếp từ bị vỡ kính

Như được đề cập ở trên thì bếp từ nứt vỡ kính vẫn dùng được tùy vào trường hợp nặng hay nhẹ, nhưng nếu là bếp hồng ngoại nứt vỡ kính chúng ta cần có cách xử lý để vừa đảm bảo có thể kết thúc quá trình nấu lại đảm bảo được an toàn.

Bếp từ vỡ kính cùng bếp hồng ngoại vỡ mặt kính về cơ bản hình thù là giống nhau nhưng có thể khác nhau về độ nghiêm trọng vì bếp từ thông minh thường có chế độ tự ngắt, nếu không là khóa tạm thời còn bếp hồng ngoại có hoặc không, do đó mà bếp hồng ngoại có thể gây nguy hiểm.

- Ta đang đun nấu mà bếp điện cùng bếp hồng ngoại bị nứt vỡ kính cần bình tĩnh đánh giá tình hình là điều trước tiên, không nên hoảng hốt giống như nấu bếp gas mà ngay lập tức bê nồi ra khỏi bếp ( có thể gây bỏng tay, rơi rớt nước lên bếp khi bếp bị hỏng kính )

- Tiếp theo đó là cần nhìn lên mặt bếp về mức độ nghiêm trọng cùng nồi/chảo đang nấu trên bếp có đang nấu sôi hay không, nếu bếp chỉ bị nứt nhẹ và nồi đang nấu nhưng không sôi thì ta nhẹ nhàng tắt bếp rồi bê nồi ra khỏi bếp.

Kính bếp từ bị vỡ tùy theo mức độ mà dùng hoặc thay

Kính bếp từ bị vỡ tùy theo mức độ mà dùng hoặc thay

Trường hợp bếp nứt mạnh nứt vỡ nguyên một khoảng lớn thì ta nên ngay lập tức ngắt điện vào bếp bằng cách rút điện - tắt aptomat, tiếp theo đó là bê nồi/chảo ra khỏi mặt bếp.

- Sau khi hoàn tất công việc trên thì đừng nên chạm vào bếp ngay vì nhiều khi nhiệt lượng tỏa ra cùng với quá trình tích điện hay thậm chí là mặt kính nứt vỡ có thể làm ta bị tổn thương, nên chờ vài phút cho bếp nguội hẳn.

- Kiểm tra vị trí nứt kính bếp hồng ngoại, nứt kính bếp từ có thực sự nghiêm trọng, nếu nhẹ ta có thể sử dụng vùng bếp khác và đánh dấu vùng đó không dùng tránh để người khác đặt vào còn nếu như nặng hỏng cả mặt kính thì ta nên có phương án thay mặt kính thậm chí thay bếp khác.

Nguyên nhân bếp từ nứt vỡ mặt kính và tác hại nguy hiểm

Sự cố bếp hồng ngoại nứt kính, bếp từ nứt mặt kính khi không được khắc phục kịp thời có thể gây ra nhiều tác hại cực kỳ nguy hiểm do đó mà chúng ta cần biết được nguyên nhân để phòng tránh, biết cách sử dụng bếp một cách hợp lý hơn.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho bếp từ bị nứt vỡ kính

Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho bếp từ bị nứt vỡ kính

Dưới đây là 3 nguyên nhân cơ bản khiến bếp từ hồng ngoại hỏng mặt kính cùng một số tác hại mà nó gây ra:

Nguyên nhân bếp từ hỏng mặt kính

 1. Do quá trình đun nấu làm rơi các vật cứng sắc nhọn lên bề mặt bếp
 2. Va chạm khi vận chuyển, lắp đặt bếp
 3. Sử dụng nhiều, liên tục trong thời gian dài vì quá nóng không tản nhiệt được

>> Nếu chúng ta biết cách sử dụng hợp lý thì chắc chắn có thể tránh được tình trạng này và tránh được các tác hại không tốt.

Tác hại nguy hiểm khi bếp từ và bếp điện vỡ kính không khắc phục

 1. Bếp hỏng kính nhưng không thay thế tiếp tục dùng làm nước tràn vào, ẩm ướt có thể gây ra các sự cố cháy nổ bếp từ nguy hiểm cho người dùng cùng nhiều thiết bị trong gia đình
 2. Không thay thế sớm khiến bếp hư hỏng nặng vừa mất thời gian lại tốn kém chi phí vì phải thay kính lại phải sửa, đầu tiên là vấn đề bếp từ mất nguồn và sau đó là bếp từ không nhận nồi và cuối cùng là bếp từ báo lỗi
 3. Làm ảnh hưởng đến quá trình đun nấu sinh hoạt của gia đình
 4. Đặc biệt là giảm hiệu năng hoạt động cùng tuổi thọ sử dụng

Vỡ kính bếp từ nghiêm trọng gây ra cháy nổ bếp

Vỡ kính bếp từ nghiêm trọng gây ra cháy nổ bếp

>> Có thể thấy rằng vỡ mặt kính bếp hồng ngoại, vỡ mặt kính của bếp từ nếu chúng ta phát hiện - đồng thời là có phương án khắc phục tốt chắc chắn là có thể tránh được tất cả các vấn đề trên, do đó mà bạn cần cân nhắc khi bếp mình đang sử dụng gặp phải hiện tượng này.

Bếp từ vỡ mặt kính có thay được không

Bạn biết rằng bếp hỏng mặt kính là điều không tốt vì nó gây ra các điểm xấu cho gia đình, tuy nhiên thì chúng ta lại thắc mắc rằng bếp hỏng thế này liệu có thay được không vì nhất là bếp từ nhập khẩu liệu có kính mà thay không, thay ở đâu tốt, giá thay kính bếp từ có giống như thay màn hình tivi cao ngất ngưởng.

1 - Có nên thay mặt kính bếp từ

Việc thay mặt kính bếp từ - thay mặt kính bếp hồng ngoại ngoài phụ thuộc vào bản thân người sử dụng là có muốn thay hay không thì còn phụ thuộc và các yếu tố khác như giá cả, thời gian, chất lượng của kính...

Đương nhiên rồi, với một chiếc bếp từ có giá trị cao về mặt kinh tế đồng thời là món quà kỷ niệm của bạn bè - người thân hay đối tác thì việc nên thay mặt kính cho bếp là chuyện bình thường mà thậm chí là do chính chúng ta mua đều có thể thay kính được.

Khi thay mặt kính bếp từ hồng ngoại ta giải quyết được cả 4 yếu tố đó là chi phí ( nếu phải mua bếp mới tốn kém hơn nhiều ), thứ hai là thời gian ( thay được sớm thì không mất thời gian mua bếp lại không làm ảnh hưởng tới quá trình đun nấu sinh hoạt ).

Thứ ba đó là tránh được các vấn đề hư hỏng được đề cập ở trên ( không để bếp bị hư hỏng nặng làm giảm tuổi thọ - hiệu năng sử dụng ), đồng thời là tránh được các vấn đề nguy hiểm cháy nổ do cứ tiếp tục dùng bếp bị hỏng kính gây ra.

Có nên thay mặt kính bếp từ hay không

Có nên thay mặt kính bếp từ hay không?

>> Tóm lại, việc sửa mặt kính bếp từ hay thay mặt kính bếp điện là điều chúng ta nên làm vì cứ cốt làm sao bếp làm việc ổn định lại là được. Tuy nhiên ta lại cần cân nhắc về vấn đề là nên thay loại nào, thay ở đâu và thay hết bao nhiêu?

2 - Nên thay mặt kính cho những loại bếp từ nào

Nói ở trên là nên thay mặt bếp hồng ngoại, thay mặt bếp từ nhưng không có nghĩa là bếp từ nào cùng bếp hồng ngoại nào ta bị hỏng thì đều thay mà chúng ta nên cân nhắc vấn đề này.

Thay mặt kính bếp điệnthay mặt kính bếp điện từ - thay mặt kính cho bếp hồng ngoại nên thay cho các loại bếp cao cấp, bếp thông minh có giá trị cao về mặt kính tế/tình cảm còn đối với việc bếp rẻ tiền, bếp đơn giản thì nên bỏ mà mua bếp khác.

Cụ thể thì việc thay mặt kính bếp từ Châu Âu ( thay mặt kính bếp từ Đức, bếp Tây Ban Nha, Bếp Italia...) chứ một số dòng bếp Trung Quốc hoặc bếp của Việt Nam như arber, sunhouse...thì không nên.

Tiếp đó là việc thay mặt kính bếp từ đôi, thay mặt kính bếp từ ba, thay mặt kính bếp từ bốn, mặt kính bếp đa điểm hoặc thay mặt kính bếp từ hồng ngoại chứ còn thay mặt kính bếp từ đơn rất ít người thực hiện.

Thay mặt kính bếp từ chefs cao cấp nhập khẩu

Thay mặt kính bếp từ chefs cao cấp nhập khẩu

3 Thay mặt kính bếp từ ở đâu tốt uy tín giá rẻ

Một điều mà ta cần quan tâm đó là thay mặt kính cho bếp từ ở đâu tốt, uy tín mà giá cả lại hợp lý vì nhiều khi chúng ta thay phải kính chất lượng kém chưa dùng lại nứt vỡ hoặc họ chỉ dán lại chứ không thay.

Hiện nay có khá nhiều đơn vị sửa bếp từ, sửa bếp hồng ngoại nhưng không phải tất cả đơn vị này đều nhận thay mặt kính bếp điện từ hồng ngoại bởi vì nó mất khá nhiều thời gian để tìm kính, đặt kính và lợi nhuận không cao.

Nhưng bạn không cần lo lắng bởi với các cơ sở thực hiện sửa bếp từ nhiều năm thì chắc chắn họ có kính để thay cho bạn, chỉ cần bạn liên hệ để gửi thông số model là được.

Nếu bạn có thắc mắc cần được tư vấn giải đáp hay mua mặt kính bếp từ, thay mặt kính cho bếp từ thì vui lòng liên hệ baohanhbeptuvn.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Thay kính bếp từ uy tín giá rẻ tại các trung tâm bếp từ

Thay kính bếp từ uy tín giá rẻ tại các trung tâm bếp từ

4 Thay mặt kính bếp từ hết bao nhiêu tiền

Biết là phải thay kính cho bếp từ với các loại bếp cao cấp rồi nhưng việc thay hết bao nhiêu lại khiến một số người đắn đo, thắc mắc.

Thay mặt kính bếp từ bao nhiêu tiền tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại bếp ( bếp đôi, bếp ba, bếp bốn hay bếp đa điểm ), và tùy thuộc vào kính mới hay kính qua sử dụng, có kính để thay luôn hay không.

a. Kính bếp từ loại nào tốt

Kính bếp từ được thiết kế chế tạo theo bếp với đầy đủ các tiêu chuẩn về vật lý hóa học nên có độ bền rất cao, nhưng tùy theo quốc gia và tùy theo chất liệu cụ thể mà chất lượng kính có sự khác nhau, đặc điểm khác nhau.

Về cơ bản kính chịu nhiệt bếp từ, kính chịu nhiệt bếp hồng ngoại đều có chung đặc điểm đó là có độ bền cao có thể chịu được tác động từ ngoại lực vật lý, va đập ( giống kính cường lực ) cùng nhiệt lượng tỏa ra khi đun nấu lên đến hàng nghìn độ.

Nhưng cả kính bếp từ hồng ngoại cùng mặt kính của bếp điện đều có chung nhược điểm đó là có giá thành cao và thường phải đặt hàng từ trước.

Thay mặt kính cường lực chịu nhiệt cho bếp nội địa

Thay mặt kính cường lực chịu nhiệt cho bếp nội địa

Các loại mặt kính bếp từ, kính bếp hồng ngoại được chia ra là 6 loại phổ biến

 • Kính chịu nhiệt độ cao
 • Kính Ceramic bếp từ
 • Kính bếp từ schott Cera
 • Mặt kính bếp hồng ngoại Eurokera (K+)
 • Mặt kính bếp từ Nippon
 • Mặt kính bếp từ Crystallite

>> Đây là 6 loại mặt kính bếp từ tốt nhất hiện nay mà nhiều đơn vị sửa bếp từ, bảo hành bếp hồng ngoại dùng để thay thế mà chúng ta có thể tham khảo. và trong đó thì kính ceramic và kính chịu nhiệt là được nhiều gia chủ lựa chọn hơn cả.

b. Mua mặt kính bếp từ ở đâu

Chúng ta biết kính bếp từ có 6 loại phổ biến có thể sử dụng để thay cho bếp của mình nhưng vấn đề là mua mặt kính bếp từ ở đâu tốt, uy tín mà giá cả lại hợp lý, thậm chí là có thể thay thế ngay tại nhà cho chúng ta.

Nên mua kính bếp từ ở đâu tốt giá hợp lý

Nên mua kính bếp từ ở đâu tốt giá hợp lý?

Để mua kính bếp từ, mua kính bếp hồng ngoại có hai cách đó là liên hệ trực tiếp đến nhà sản xuất kính bếp từ hoặc liên hệ đến đại lý phân phối bếp từ để họ cung cấp kính cho chúng ta.

Bất kể khi mua mặt kính bếp hồng ngoại hay bếp từ, điện từ ta cần kiểm tra hạn mặt kính bếp từ đó, kiểm tra đặc điểm bên ngoài để đảm bảo đúng sản phẩm và đặc biệt là các yếu tố về chất lượng - kích thước có thật sự phù hợp với mặt bếp mà ta đang dùng.

Nếu bạn muốn thay mặt kính bếp từ tại Hà Nội thì có thể liên hệ baohanhbeptuvn.com để được các chuyên gia tư vấn một cách chi tiết từ loại bếp, chi phí cho đến việc đến tận nhà để thay một cách tốt nhất.

c. Giá thay mặt kính bếp từ

Khi bạn cần thay mặt kính cho bếp điện hồng ngoại, thay mặt kính cho bếp từ nhưng không biết thay mặt kính bếp từ có đắt không và cụ thể là thay mặt kính bếp từ giá bao nhiêu...đây đều là thắc mắc của nhiều người.

Như được nói ở trên thì giá mặt kính bếp từ tùy từng loại bếp khác nhau mà khác nhau, đồng thời là giá thay kính bếp từ khác với giá của kính bếp vì việc chúng ta tự thay khác với việc gọi thợ đến để thay mặt kính cho chúng ta.

Giá thay mặt kính cho bếp từ là bao nhiều tùy theo bếp

Giá thay mặt kính cho bếp từ là bao nhiều tùy theo bếp

Giá thay mặt kính bếp từ thường dao động từ 1.000.000đ ( một triệu ) đến 2.500.000đ (2,5tr đồng ) tùy vào từng loại. Chẳng hạn giá thay kính bếp từ có thể lên đến 3 triệu đồng nếu là bếp từ bosch 4 vùng nấu nhưng giá thay mặt kính bếp từ kangaroo chỉ khoảng 1,2 triệu.

Lý do mà giá thay mặt kính bếp từ Châu Âu cao là vì bếp nhập khẩu nên có ít kính để thay phải đặt hàng, thứ hai thì đây là dòng bếp cao cấp rất ít kính mà chất lượng kính là loại chịu nhiệt cao cấp có tính cơ lý học độ bền rất cao.

Bên cạnh đó giá thay mặt kính bếp từ hồng ngoại lại dao động từ 1,5tr đế 2,8tr tùy loại vì kính bếp từ hồng ngoại đặc biệt hơn so với kính bếp từ đặc trưng, kính bếp hồng ngoại đặc trưng, kính bếp điện đặc trưng.

>> Với một sản phẩm bếp từ chất lượng lại có giá trị cao thì có thể nói thay kính bếp từ không đắt, nó rẻ hơn rất nhiều so với ta so sánh với thay màn hình tivi. Nhưng nếu như bếp từ của bạn là bản đặc biệt không có kính đặc thù để thay thì giá của kính bếp từ lại rất cao thậm chí lên đến 40 - 50% giá trị của bếp.

Giá thay kính bếp hồng ngoại cao cấp tương đối cao

Giá thay kính bếp hồng ngoại cao cấp tương đối cao

Quy trình thay mặt kính bếp từ

Để thay được kính của bếp từ thoạt nhìn tưởng rất đơn giản nhưng không phải vậy, đối với bếp chỉ bị nứt hay mẻ kính - mất một bộ phận kính việc thay là nhanh chóng còn khi bếp bị vỡ kính nhiều rụng cả các mảnh kính ra thì quá trình thay mất nhiều thời gian mà khó hơn nhiều.

Cụ thể quá trình thay kính bếp từ nếu bỏ qua gia đoạn tìm kính, so sánh và lựa chọn đúng kính thì nó gồm 5 bước như sau:

Quy trình thay kính cho bếp từ tại nhà:

Bước 1: Tháo bỏ mặt kính của bếp

Nếu kính bị nứt mẻ thì việc lọc bỏ mặt kính bếp từ ra khá đơn giản chỉ cần tháo ốc vít ra là được, nhưng khi bếp vỡ nhiều mạnh vụn kính thì việc làm này lâu và mất thời gian để nhặt - lọc kính ra vì nếu không nó làm hỏng maiso nấu của bếp, hỏng khung trấu nhiệt bếp từ/hồng ngoại.

Bước 2: Kiểm tra các chức năng của bếp khi không có kính

Dù là thay mặt kính bếp hồng ngoại hay bếp từ ta đều phải kiểm tra từng chức năng trước khi thay để đảm bảo trước đó kính có bị nứt vỡ không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến main mạch, các linh kiện bên trong bếp.

Nhiều trường hợp ta phải sửa bếp từ bosch, sửa bếp từ teka, sửa bếp từ aeg, sửa bếp từ chefs, sửa bếp từ cata, sửa bếp từ fagor, sửa bếp từ hitachi, sửa bếp từ panasonic vì đa số các loại bếp này hỏng kính thường gây ra sự cố chập cháy main mạch.

Kiểm tra để thay kính hay khắc phục kính bếp từ

Kiểm tra để thay kính hay khắc phục kính bếp từ

Bước 3: Vệ sinh bếp từ

Nếu ta tưởng chỉ cần vệ sinh bếp từ ở bên ngoài thì không phải, nhân tiện quá trình thay kính ta có thể vệ sinh luôn bên trong cho bếp từ ở rất nhiều các vị trí bếp thường có nhiều bụi bẩn, đặc biệt là vị trí quạt tản nhiệt có nhiều bụi cùng dầu mỡ bám vào khiến quạt nặng tải rất nhanh hỏng.

Bước 4: Thay mặt kính lên bếp từ hồng ngoại

Nếu bếp hoạt động bình thường được vệ sinh sạch ta có thể thay mặt kính lên cho bếp sau đó đóng bếp lại như ban đầu.

Bước 5: Kiểm tra hoạt động của bếp sau khi thay kính

Điều này có vai trò cực kỳ quan trọng vì nó phản ánh kính có phù hợp với bếp hay không, có ảnh hưởng đến quá trình đun nấu không bên cạnh đó là có đúng với khung khuôn của bếp không.

>> Quy trình thực hiện thay mặt kính bếp từ chuẩn dù không được đếm theo từng bước nhưng luôn mang đến sự chuyên nghiệp và hiệu quả cao nhất cho bếp, do đó mà chọn được đơn vị thay kính bếp từ uy tín là điều cần thiết chúng ta phải làm.

Quy trình thay và vệ sinh kính bếp từ tại nhà

Quy trình thay và vệ sinh kính bếp từ tại nhà

Các dụng cụ cần thiết để thay mặt kính cho bếp từ

Để đảm bảo quá trình thay mới kính cho bếp từ, thay mới kính bếp hồng ngoại thì các vật dụng cần thiết -  các phụ kiện bổ trợ là không thể thiếu.

Khi thay mặt kính bếp điện từ hồng ngoại người thợ luôn phải dùng đến các món đồ như:

 • Keo dán mặt kính bếp từ ( gọi đơn giản là keo dán kính bếp )
 • Keo dán viền bếp từ ( hồng ngoại )
 • Zoăng mềm giảm chấn từ mặt kính lên khung bếp
 • Dụng cụ vệ sinh linh kiện bếp từ

Các dụng cụ cần thiết để thay kính sau đó vệ sinh bếp

Các dụng cụ cần thiết để thay kính sau đó vệ sinh bếp

Lời khuyên khi sử dụng bếp từ tránh hư hỏng mặt kính

Ở các nội dung trên cho ta thấy được các vấn đề từ việc có nên dùng bếp từ vỡ kính hay không, nên thay hay không, thay loại nào và thay ở đâu...

Nhưng dù là bạn có thay mặt bếp từ hay không thì chúng tôi đều muốn trình bày đến cho mọi người một số lưu ý, các lời khuyên khi sử dụng để tránh được sự cố bếp hỏng mặt kính dưới.

Việc bếp bị nứt vỡ kính hầu như là do quá trình sử dụng bao gồm người dùng làm rơi các vật sắc nhọn, quá trình vận chuyển hay đun nấu quá tải nên đây đương nhiên là điều ta cần chú ý nhưng nó được bao quát như sau:

 1. Cần kê đặt bếp tại các vị trí cố định - ổn định không bị nghiêng hay chông chênh.
 2. Hạn chế tối đa việc vận chuyển - di chuyển bếp nếu trường hợp sửa ( thợ phải chịu trách nhiệm ) hoặc thay đổi vị trí, chuyển bếp thì ta cần bao bọc bếp cẩn thận
 3. Không đun nấu thì hạn chế đặt nồi chảo lên mặt bếp
 4. Không đưa các vật cứng sắc nhọn lên bề mặt bếp hay đưa qua đưa lại
 5. Không đun nấu nồi quá to/nhỏ và quá nặng
 6. Không bật tắt bếp đột ngột liên tục nhiều lần và không lên làm trào nước lên mặt bếp khi nấu vì nước kết hợp với nhiệt cao gây phản ứng nứt kính
 7. Hạn chế bỏ đồ ăn, thực phẩm nhất là đồ đông lạnh lên mặt bếp
 8. Không để trả nhỏ nghịch bếp
 9. Chỉ sử dụng các vật dụng chuyên dụng để vệ sinh bếp hạn chế dùng dao để chà cạy
 10. Cuối cùng là không nên tự ý tháo gạy bếp, mở bếp để nghịch/thay thế linh kiện.

Lưu ý khi sử dụng để tránh làm vỡ kính bếp từ

Lưu ý khi sử dụng để tránh làm vỡ kính bếp từ

>> Chỉ cần bạn tuân thủ theo 10 điều này thì chúng tôi tin chắc rằng bếp từ của bạn rất ít hỏng đặc biệt là rất ít bị vỡ kính hạn chế được các vấn đề nguy hiểm, tốn kém chi phí cho việc thay thế.

 

Trên đây chúng ta tìm hiểu tất tần tật về vấn đề mặt bếp từ bị nứt mặt kính có dùng được khôngbếp từ vỡ mặt kính có thay được không, tác hại nếu không thay mặt kính sớm cho bếp từ hồng ngoại, các loại kính của bếp và địa chỉ thay mặt kính bếp uy tín giá rẻ...

>> Trong trường hợp bếp của bạn đang bị hỏng mặt kính và muốn thay thế mặt kính cho bếp từ thì vui lòng liên hệ tới cho chúng tôi để được tư vấn, đưa ra các giải pháp tốt nhất ngay nhé.

 

0965775866