So sánh bếp điện và bếp từ Chefs - Nên dùng loại nào tốt ?

Nhiều người không phân biệt được giữa bếp từ chefs với bếp điện chefs khác nhau như thế nào, ưu nhược điểm của bếp điện từ Chefs, hãy cùng so sánh bếp chefs nhé

Trường hợp không phân biệt được thế nào là bếp từ chefs, thế nào là bếp điện chefs không phải là hiếm, và nhiều khi ta lại còn không hiểu thế nào là bếp điện từ chefs.

Chính vì thế hôm nay trung tâm bếp 247 sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về chúng, so sánh các loại bếp này để mọi người hiểu từ đó có được sự lựa chọn cho đúng về việc mua, sử dụng bếp.

So sánh bếp điện chefs với bếp từ chefs

So sánh bếp điện chefs với bếp từ chefs

Tổng quan bếp chefs từ và chefs hồng ngoại

Bếp điện chefs

Bếp điện chefs hay còn gọi là bếp hồng ngoại chefs, nó là bếp hồng ngoại chạy theo nguyên lý đốt nóng mai so sợi đốt, chỉ cần bật lên là bếp sẽ đun nóng mặt kính.

Bếp kiểu này tương tự như dạng bếp đun nóng ngày xưa, tuy nhiên càng hiện đại người ta càng có sự phát triển về thiết kế, công năng cùng hệ thống điều khiển nên bếp điện chef cũng ngày càng đa dạng.

Bếp hồng ngoại chefs có 3 loại phổ biến là bếp đơn chefs, bếp hồng ngoại chefs đôi và bếp điện chefs 3, cả ba loại đều có nguyên lý làm việc giống nhau, chỉ khác nhau ở số lượng mâm và bảng điều khiển.

Bếp điện chefs giống bếp từ về kiểu dáng kích thước

Bếp điện chefs giống bếp từ về kiểu dáng kích thước

Bếp từ chefs

Tương tự như với bếp điện hồng ngoại, bếp từ chefs cũng rất phổ biến và có ba loại là bếp đơn, bếp đôi cũng như bếp ba.

Hầu như ở phần thiết kế bên ngoài, điều khiển cùng mặt kính thì không có sự khác biệt là mấy, chỉ có sự khác nhau về nguyên lý, giá thành, vấn đề thẩm mỹ của bếp.

Bếp từ chefs hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ phát sinh từ trường, chỉ cần có nồi từ đặt lên bếp thì bếp sẽ đun nóng, khác hoàn toàn so với bếp điện chefs ở trên.

Nói chung về cách hoạt động thì bếp từ - bếp điện hồng ngoại chefs có sự khác nhau, còn về mọi thứ khác đều giống nhau cho nên người ta kết hợp thành bếp điện từ chefs, giống với bếp từ teka, bếp từ faster.

Bếp từ chefs đa dạng có nhiều model khác nhau

Bếp từ chefs đa dạng có nhiều model khác nhau

Tổng quan về bếp điện từ chefs

Bếp điện từ chefs thực tế là tên ngoài, nếu gọi cụ thể mà chính xác hơn thì nó có tên là bếp từ kết hợp hồng ngoại chefs, có người lại gọi là bếp 1 từ 1 hồng ngoại chefs, bếp chefs 2 từ một hồng ngoại.

Chính cái tên cũng phản ánh về sản phẩm này, bếp điện từ chefs là sự kết hợp giữa bếp từ với bếp hồng ngoại, có những bếp là tỉ lệ 1:1 nhưng có những bếp lại là tỷ lệ 2:1 hoặc tỉ lệ khác.

Người ta kết hợp bếp chefs vừa từ vừa hồng ngoại để tận dụng tối đa các ưu điểm của từng loại bếp, không chỉ thế mà còn để giảm bớt các hạn chế của từng loại bếp một so với dùng độc lập của một loại.

Bếp từ hồng ngoại chefs thường chỉ có hai loại là bếp 1 từ một hồng ngoại, hoặc là loại 2 từ một hồng ngoại chứ ít có loại 3 từ một hồng ngoại hoặc 2 từ 2 hồng ngoại.

Bếp điện từ chefs là sự kết hợp bếp điện với từ

Bếp điện từ chefs là sự kết hợp bếp điện với từ

So sánh bếp từ chefs với bếp điện chefs

Khi so sánh giữa hai sản phẩm của cùng một thương hiệu, ta sẽ chỉ đi sâu về các mặt như chi phí giá thành, tốc độ nấu, lượng điện năng tiêu thụ, các hư hỏng khi sử dụng, ngoài ra còn có chi phí sửa chữa.

Giá của bếp từ bếp điện chefs

Tương tự hàng loại các thương hiệu bếp điện, bếp từ sunhouse hoặc bếp từ midea nhưng bếp của các thương hiệu lớn thường có giá cao hơn, đồng thời phạm vi về giá cũng lớn hơn.

Nhưng nếu so sánh về giá bếp điện giá bếp từ chefs thì sự chênh lệch này không đáng kể, cụ thể giá bếp chefs từ tương đương giá bếp chefs điện, dù có chênh lệch nhưng không quá nhiều.

 Chẳng hạn với bếp đơn từ chefs giá 1 triệu thì bếp hồng ngoại chefs cũng tương đương, bếp đôi 1 từ 1 hồng ngoại chefs giá 12 triệu thì bếp 2 từ chefs giá 14 triệu…

Để mua bếp từ chefs thì giá cả không phải vấn đề chính mà chúng ta quan tâm, hơn cả chính là vấn đề thương hiệu, chất lượng kiểu như bếp từ bosch, bếp từ siemen hay bếp từ hafele vậy.

Bếp điện từ chefs có mức giá trung bình

Bếp điện từ chefs có mức giá trung bình

Bếp điện hay bếp từ chefs tốn điện hơn

Chủ đề mà nhiều người quan tâm trước khi mua bếp, lựa chọn bếp không thể không có vấn đề là bếp từ hay bếp hồng ngoại tốn điện hơn, và với dòng bếp chefs cũng vậy.

Về cơ bản sau khi so sánh chi tiết, chúng tôi có thể khẳng định rằng bếp hồng ngoại chefs tốn điện hơn so với bếp từ, tuy nhiên sự chênh lệch là không quá lớn.

Chẳng hạn nếu một tháng dùng bếp từ chefs tốn hết 200.000đ tiền điện, khi đó sử dụng bếp điện hồng ngoại chefs cho thấy con số là 250.000đ, như vậy thì chênh lệch không quá nhiều.

Cùng với đó nếu bạn biết cách sử dụng bếp điện chefs hợp lý, chắc chắn nó sẽ tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể, từ đó mà giúp tiết kiệm chi phí tiền điện.

Bếp từ chefs có tốc độ đun nấu nhanh hơn

Bếp từ chefs có tốc độ đun nấu nhanh hơn

Cách sử dụng bếp từ chefs có khác bếp điện chefs

Về cơ bản thì sử dụng bếp từ với sử dụng bếp điện từ chefs, sử dụng bếp hồng ngoại chefs không khác nhau, chỉ có khác một chút về số lượng phím điều khiển, chức năng thêm của bếp hồng ngoại.

Khi sử dụng bếp hồng ngoại đơn, nó sẽ nhiều phím và nhiều chức năng hơn so với bếp hồng ngoại chefs đôi, bếp hồng ngoại chefs ba hoặc bếp điện từ chefs, nhưng cũng rất dễ sử dụng.

Còn việc sử dụng bếp từ chefs lại đặc biệt dễ dàng, tương tự bếp hồng ngoại trong khi bếp từ chefs có ít phím, chức năng đều được tích hợp và thể hiện hết ở trên khối màn hình như các loại bếp từ cata, bếp từ fagor

Bếp điện từ chefs sử dụng vô cùng đơn giản

Bếp điện từ chefs sử dụng vô cùng đơn giản

Tốc độ nấu của bếp từ chefs và bếp điện

Yếu tố này tỉ lệ thuận với độ tiêu thụ điện năng của bếp đối với dòng bếp từ, còn ở bếp hồng ngoại đôi khi không tỉ lệ thuận mà nếu không dùng hợp lý lại gây lãng phí.

Nói chung bếp từ chefs sẽ nấu nhanh hơn bếp điện chefs, tuỳ theo nhu cầu người sử dụng mà chọn chế độ nấu phù hợp, ngược lại bếp điện chefs lại nấu đồ ăn ngon hơn ( về suy nghĩ của nhiều người ) so với bếp từ.

Các vấn đề hư hỏng của bếp từ chefs, bếp điện chefs

Bất kỳ là bếp từ, bếp điện hay bếp điện từ chefs kết hợp thì đều có thể gặp phải các sự cố hư hỏng trong quá trình sử dụng, vấn đề là nó bị năng hay bị nhẹ, bị mấy mặt bếp hay bị chung, cụ thể là lỗi gì…

Nhưng bạn không cần lo lắng, bếp từ chefs, bếp điện chefs chuẩn là loại khá bền, sử dụng ổn định do đó mà được đa số các gia đình lựa chọn, vấn đề hư hỏng thường chỉ là các lỗi nhẹ.

Với bếp chefs từ và bếp chefs hồng ngoại mạch châu âu sản xuất, bếp từ báo lỗi er22, bếp từ chefs báo lỗi e6, bếp điện chefs đứt mâm hồng ngoại là các lỗi hay gặp phải và hoàn toàn khắc phục được.

Còn với một số sản phẩm bếp chefs điện - bếp chefs từ được sản xuất nội địa trong nước, chất lượng tuy có kém hơn nhưng nếu sử dụng hợp lý cũng khá bền với thời gian.

Bếp chefs bền và khá ít bị hư hỏng vặt

Bếp chefs bền và khá ít bị hư hỏng vặt

Lỗi bếp từ, bếp điện chefs này hay gặp phải có thể là bếp từ mất nguồn, bếp từ không nhận nồi, bếp từ không nóng còn nếu hiển thị rõ nhất đó là các mã lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5…

Chi phí sửa chữa bếp từ chefs, bếp điện chefs

Đã nói đến sửa chữa thì cũng cần nói về vấn đề chi phí, khi hỏng thì việc sửa chữa bếp từ chefs sẽ mất chi phí cao hơn so với bếp điện chefs, bởi vì bếp từ thường khó, mất nhiều thời gian hơn.

Chẳng hạn sửa bếp từ chefs cùng một lỗi mất nguồn sẽ khó hơn rất nhiều so với sửa bếp điện chefs ở lỗi mất nguồn này, mà nhiều lỗi khác cũng thế thậm chí bếp chefs còn hư hỏng nhiều linh kiện hơn nhiều.

Mặc dù vậy, đây không phải là vấn đề khiến bạn bận tâm bởi nó ít xảy ra, mà dù có hư hỏng thì ta hoàn toàn sửa được nếu liên hệ đúng đơn vị có chuyên môn.

Sửa bếp chefs ở hà nội de và giá khá rẻ

Sửa bếp chefs ở hà nội de và giá khá rẻ

Một số ưu nhược điểm khác của bếp điện bếp từ chefs

Ưu nhược điểm của bếp từ chefs so với bếp điện

Bếp từ chefs đun nấu không bị quá nóng tỏa nhiều nhiệt ra ngoài, nhất là vào thời điểm mùa hè nóng bức khiến người dùng toát mồ hôi.

Thứ hai là bếp chefs từ không bao giờ bị đứt mâm, dù nấu nồi to hay nồi nhỏ đều được, bếp tự động bắt nồi theo kích thước.

Thứ ba là bếp chefs nấu từ không ảnh hưởng tới độ này của nồi.

Ngoài ra, thay kính bếp từ là điều mọi người cần nghĩ đến nếu sử dụng các loại bếp từ tàu của chefs do rất dễ nổ.

Bếp từ chefs bền đẹp ít bị trầy xước mặt kính

Bếp từ chefs bền đẹp ít bị trầy xước mặt kính

Ưu nhược điểm của bếp chefs điện

Hầu hết các loại bếp hồng ngoại chefs đều có những ưu điểm chung khi so sánh với bếp từ, và bếp chefs hồng ngoại cũng vậy, ưu điểm của nó chính là nhược điểm của dòng bếp từ - và ngược lại.

Bếp điện chefs có thể nấu tất cả các loại nồi khác nhau ( từ nồi đất, sành sứ, nồi nhôm, nồi đồng… )

Bếp hồng ngoại cũng nấu đồ ăn ngon hơn so với bếp từ ( theo các chuyên viên ẩm thực gia đình nhận định ).

Cuối cùng là nấu bếp điện ổn định không bị quá lửa ( nhiệt ), cũng không bị thay đổi tốc độ quá nhanh khi quên, không hay bị cháy nồi chảo như phần từ.+

Bếp điện chefs đun nấu đồ ăn ngon hơn

Bếp điện chefs đun nấu đồ ăn ngon hơn

>> Có thể nhận xét rằng mỗi loại đều chiếm giữ những ưu nhược điểm của riêng mình, chúng ta sẽ theo các yếu tố trên tổng hợp lại mà đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho không gian bếp của mình.

Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu, so sánh đối chiếu sự giống và khác nhau của dòng bếp điện từ chefs, ưu nhược điểm của từng loại, lý do nên chọn và không nên chọn…

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào muốn được tư vấn giải đáp, các vấn đề liên quan tới bếp từ, bếp điện chefs hoặc nhu cầu sửa chữa bếp từ chefs, vui lòng liên hệ về trung tâm qua Hotline: 0965 775 886 ngay nhé.

 

0965775866