So sánh bếp từ Cata - Bếp điện cata, Ưu nhược điểm nổi bật

Bếp từ cata với bếp điện cata giống và khác nhau như thế nào? Ưu nhược điểm của bếp từ bếp điện Cata, nên mua bếp cata loại nào,vì sao nên chọn bếp điện từ cata

Bếp từ cata hay bếp điện cata đều là các mẫu bếp mà nhiều người tiêu dùng lựa chọn, mua để sử dụng bởi nó có những ưu điểm đáp ứng được các yêu cầu của người dùng.

Tuy nhiên, nhiều người lại không hiểu rõ về sự khác biệt hay các ưu nhược điểm của từng loại bếp, chính vì vậy mà việc so sánh bếp từ với bếp hồng ngoại cata là hết sức cần thiết để mọi người hiểu hơn.

Việc so sánh bếp từ so sánh bếp điện cata cùng thương hiệu sẽ khác với việc so sánh bếp cata với bếp từ teka, bếp từ chefs, do vậy có thể có một số ưu nhược điểm chung nên mọi người cần chú ý.

So sánh giữa bếp điện với bếp từ cata

So sánh giữa bếp điện với bếp từ cata

So sánh bếp từ cata với bếp hồng ngoại cata

Khi so sánh bếp điện - bếp từ cata tức là ta nói về ưu nhược điểm của từng loại, nhưng phải thêm về vấn đề giá, chi phí sửa chữa…nói chung là phải đầy đủ thì mới phản ánh được.

Kèm theo đó, Admin sau mỗi mục sẽ đưa ra kết luận, mọi người hãy dựa vào kết luận để đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

So sánh về giá giữa bếp từ và bếp điện cata

Mặc dù không phải là yếu tố quan trọng nhất khẳng định nên yếu tố nên mua bếp từ cata hay mua bếp điện cata, nhưng đây lại là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với suy nghĩ của phần đông người Việt Nam hiện nay.

Bếp từ cata luôn đắt hơn so với bếp điện

Bếp từ cata luôn đắt hơn so với bếp điện

Về giá thì giá bếp từ cata luôn cao hơn giá bếp điện cata, hầu hết tới 99% đều là như vậy, chỉ có một số bếp cata hồng ngoại đặc biệt mới có giá cao hơn bếp từ.

Nhưng, đây là so sánh dựa trên cùng một loại bếp, chứ không phải so sánh chéo, chẳng hạn giá bếp đôi cata từ với hồng ngoại, giá bếp ba cata từ với hồng ngoại hoặc bếp bốn ( chứ không phải bếp 2 với bếp 4 ).

Cái này rất giống với bếp hafele, vì nó có cùng nguồn gốc, cách thức nên khi so sánh bếp hafele ta cũng áp dụng ( nhưng bếp hafele rất ít bếp đôi mà thường là bếp 3 ).

Ví dụ, bếp từ đôi cata có giá 13 đến 16 triệu thì bếp hồng ngoại cata có giá từ 6 đến 12 triệu, gần như chỉ bằng một nửa.

Còn bếp từ 3 cata có giá 12 đến 18 triệu thì bếp hồng ngoại ba cata có giá khoảng 7 đến 15 triệu…

>> Tóm lại, nếu bạn vẫn muốn sử dụng bếp cata cao cấp, chất lượng nhưng băn khoăn về vấn đề giá cả, khi đó ta có thể lựa chọn bếp hồng ngoại để tiết kiệm chi phí hơn.

Bếp hồng ngoại cata có giá tương đối rẻ

Bếp hồng ngoại cata có giá tương đối rẻ

So sánh ưu nhược điểm của bếp cata từ hồng ngoại

Về nguyên lý làm việc

Bếp hồng ngoại - bếp từ cata có nguyên lý làm việc khác nhau hoàn toàn, nếu bếp từ làm việc theo nguyên lý phát sinh từ trường để đun nóng nồi thì bếp hồng ngoại là phương pháp gián tiếp làm nóng.

Cụ thể bếp từ đun nấu từ sẽ trực tiếp tác động đến các phân tử kim loại, làm chúng chuyển động tốc độ cao nên nồi nhanh nóng và nấu chín đồ ăn.

Còn bếp điện, sợi đốt sẽ đốt nóng mặt kính, mặt kính tác động làm nóng nồi khi đó các phân tử kim loại mới chuyển động làm nóng, chín đồ ăn.

Về cơ bản, nó chỉ khác nhau ở cách thức nhưng giống nhau ở kết quả, tất cả các dòng bếp từ khác như bếp từ bosch, bếp từ siemens hay bếp điện sanyo, bếp điện chefs đều kiểu như vậy.

Bếp từ cata hoạt động theo nguyên lý từ trường

Bếp từ cata hoạt động theo nguyên lý từ trường

>> Bếp từ cata khác với bếp điện cata về nguyên lý kiểu trực tiếp hay gián tiếp, dù kết quả giống nhau nhưng điều này không quá quan trọng, người dùng không quá quan tâm về vấn đề này.

Cho nên nguyên lý làm việc bếp cata hầu như không tác động đến việc người mua chọn mua bếp từ hay bếp điện cata.

So sánh về mức độ tiêu thụ điện năng

Đây cũng là một trong các yếu tố cần thiết mà người tiêu dùng hay cân nhắc trước khi lựa chọn bếp cata từ hay bếp cata hồng ngoại.

Vì làm việc theo nguyên lý gián tiếp, cho nên bếp điện cata sẽ đun nấu lâu mà mất nhiều thời gian hơn so với bếp từ, bếp từ sẽ đun nấu nhanh hơn.

Đây là điểm trừ đầu tiên của bếp hồng ngoại cata khi so sánh sản phẩm này.

Tiếp theo bếp hồng ngoại cata nếu đun nấu không hợp lý, tắt bếp quá muộn thì lượng nhiệt nóng dư trên mặt kính sẽ bị lãng phí, từ đây mà hao phí thêm điện năng. Còn bếp từ khi tắt đi là hết luôn không hao phí.

>> Vậy thì có thể kết luận bếp điện cata thường tốn điện hơn so với bếp từ cata, đun nấu cũng sẽ lâu hơn một chút, đặc biệt nếu ai sử dụng không hợp lý là tốn nhiều điện năng.

Từ đó ta kết luận, nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng sử dụng, ta có thể lựa chọn bếp từ cata cùng loại thay về dùng bếp điện cata.

Bếp điện cata tốn điện hơn so với bếp từ

Bếp điện cata tốn điện hơn so với bếp từ

So sánh bếp cata về tiện ích sử dụng

Khi ta so về cách thức sử dụng tức là việc sử dụng dễ hay khó, sử dụng bếp có đầy đủ chức năng thông minh không, lúc này bếp từ cata với bếp điện hồng ngoại cata là giống nhau.

Để rõ nhất ta có thể lấy ví dụ về bếp từ aeg với bếp từ electrolux, nó giống hệt như nhau mặc dù có khác một chút về tên, cách sử dụng và chức năng không sai một tí nào.

>> Đây là yếu tố không quá quan trọng khi so sánh lựa chọn bếp từ cata hay bếp hồng ngoại cata, nhưng nó lại là tiêu chí lựa chọn mua bếp này với bếp khác ( khác thương hiệu ).

Sử dụng bếp cata đơn giản và dễ dàng

Sử dụng bếp cata đơn giản và dễ dàng

Kiểu dáng kích thước bếp từ và bếp điện cata

Về mục này lẽ ra không có sự khác biệt, nhưng ở phiên bản bếp đôi cata, kích thước bếp từ cata đôi có chút khác so với kích thước bếp cata đôi cùng loại hồng ngoại.

Cụ thể bếp từ đôi cata có kích thước khá lớn, khoảng 740mmx430mm hoặc 760mmx440mm lớn hơn so với kích thước bếp điện chỉ vào khoảng 730x430mm hoặc 730x410mm.

So sánh kích thước bếp đôi cata loại từ với hồng ngoại ta thấy rằng hầu hết bếp từ có kích thước lớn, không vừa bàn đá nhỏ của các loại bếp khác, nhưng bếp điện cata loại vừa các loại bếp sunhouse, bếp faster.

>> Với người đang dùng bếp nhỏ, muốn thay thế bằng bếp cata mà không phải cắt đá ta có thể dùng bếp điện cata, còn muốn dùng bếp từ cata thì ta phải cắt lại bàn đá bếp.

Bếp cata nhiều loại có kích thước đa dạng

So sánh hư tổn sử dụng bếp cata

Bẩn hay trầy xước theo thời gian

Một người tinh tế tham khảo qua nhiều loại bếp, một người từng sử dụng bếp từ cata - từng sử dụng bếp điện cata hoặc dòng bếp điện khác sẽ rất cân nhắc yếu tố này.

Bếp điện cata sau một thời gian đun nấu thường có các biểu hiện đó là bị khô bóng mặt kính, nếu ai nấu nướng rơi đồ ăn ra nhiều không chịu lau chùi còn đóng viền lại xung quanh vùng nấu.

Bếp từ cata cũng sẽ bị vậy, nhưng bếp từ khi kỳ sạch đi sẽ sạch hơn nhiều so với bếp điện cata, nhìn bếp điện cata khá xấu.

Cho nên, ai yêu thích sự sạch sẽ, màu mè đẹp theo thời gian, đặc biệt là hay làm rơi đồ ăn khi nấu nhưng ít lau chùi thì lại chọn bếp từ cata vì nó dễ vệ sinh hơn.

Bẩn và khô mặt kính, thay đổi màu kính vùng nấu hồng ngoại chính là một trong các điểm hạn chế của bếp hồng ngoại cata mà mọi người nên biết.

>> Vì thế, nếu ai đang cân nhắc dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại của cata mà sợ bẩn, sợ yếu tố trên thì nên chọn bếp từ.

Bếp điện cata hay bị bẩn kính khó lau chùi

Bếp điện cata hay bị bẩn kính khó lau chùi

Hư hỏng của bếp cata

Ở mục này, người ta lại chọn dùng bếp hồng ngoại cata nếu so sánh về việc sự cố hư hỏng của bếp. 

Bởi vì sao, đó là vì bếp hồng ngoại cata ít bị hư hỏng vặt, cùng lắm chỉ có bếp lỗi er22, hoặc là bếp bị đứt mâm, nhưng còn bếp từ nó thường bị các lỗi khác.

Chính vì ít hư hỏng nên hao tổn sửa chữa bếp điện cata sẽ thấp hơn so với bếp từ cata, mà thời gian sửa bếp điện cata lại nhanh hơn với bếp từ.

Nói chung chỉ người từng sử dụng, người đã gặp lỗi hư hỏng của bếp cata thì mới biết về vấn đề này, do vậy cần được đề ra chi tiết cho mọi người thấy, bếp cata mặc dù ít hư hỏng nhưng khi hỏng chi phí sửa cũng khá cao.

Chẳng hạn các lỗi hỏng chung của bếp cata cùng nhiều loại bếp khác như bếp từ kêu, bếp từ mất nguồn thì không nóng, nhưng bếp điện không bị nên tỉ lệ hỏng vặt ít hơn.

Bếp cata rất bền mà ít bị hư hỏng vặt

Bếp cata rất bền mà ít bị hư hỏng vặt

Các yếu tố khác khi so sánh bếp cata

Bếp cata có kén nồi không

Khi đối chiếu bếp cata với các loại bếp khác ta thấy rằng bếp điện thì không bao giờ kén nồi, nó đun được mọi loại nồi khác nhau từ nồi thủy tinh, nồi đất - gốm, nồi sắt, đồng hay nhôm.

Nhưng bếp từ cata sẽ kén nồi hơn, nó chỉ áp dụng cho các loại nồi sắt từ, còn các loại nồi khác nó không nhận.

>> Vì vậy, khi bạn muốn tận dụng tối đa lượng xoong nồi chảo trong nhà mà không cần mua mới, mua bếp cata hồng ngoại hoặc bếp điện từ cata chính là sự lựa chọn hợp lý.

Bếp cata đun có nóng không

Yếu tố nóng là một trong các yếu tố để so sánh sự lựa chọn cho người dùng, bếp từ cata đun sẽ không bị quá nóng kính, nó chỉ nóng trong thời gian ngắn do nồi nóng tác động nhiệt lên.

Bếp từ cata đun hoàn toàn không nóng

Bếp từ cata đun hoàn toàn không nóng

Nhưng bếp hồng ngoại cata đun sẽ bị nóng kính, việc kính nóng lâu hay nhanh nguội tùy thuộc vào người dùng đun nhiều hay đun ít, đun càng lâu thì kính càng lâu nguội ( ở một mức thời gian cố định )

Vào mùa hè, khi đun bếp điện cata sẽ cảm thấy khá nóng toát mồ hôi, cho nên nấu ăn khá cực so với bếp từ, và đây là điểm trừ của bếp điện cata.

>> Bạn quan tâm với việc đun bếp có nóng không, nếu sợ nóng thì bạn nên chọn mua bếp từ cata vì đun nó sẽ không quá nóng so với bếp điện.

Mua và thay thế bếp cata dễ hay khó

Việc mua bếp cata từ hay hồng ngoại đều dễ cả, chỉ cần bạn muốn mua ra các cửa hàng địa lý, trung tâm mua sắm đều mua được.

Nhưng việc thay thế lại khác, bạn muốn thay thế bếp cata loại bếp từ, một là bạn sử dụng bếp cata có kích thước tương tự, hoặc là chọn bếp khác như bếp D’mestik mới vừa, còn không phải cắt lại đá.

Còn muốn mua và thay thế bếp điện cata lại đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng một thương hiệu bếp khác đặt vào là vừa, thậm chí bạn chuyển sang dùng bếp từ thương hiệu khác cũng được.

>> Ở 3 yếu tố sau cùng này, mọi người cần cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn phù hợp, bởi vì 2 yếu tố trên là hiển nhiên nhưng cái cuối cùng không phải ai cũng biết, phải trải qua mới biết được.

Cần tham khảo trước khi mua bếp cata

Cần tham khảo trước khi mua bếp cata

 

Vậy là trên đây chúng ta đã trải qua bài viết so sánh bếp từ cata - so sánh bếp điện cata, nên lựa chọn loại bếp nào chắc hẳn bạn cũng đã có ý kiến của riêng mình.

Còn bạn, còn điều gì thắc mắc chưa hiểu và cần được tư vấn giải đáp, yêu cầu kiểm tra bảo hành sửa chữa bếp từ cata, vui lòng liên hệ về trung tâm bếp 247 qua Hotline: 0965 775 866 ngay nhé.

 

0965775866