So sánh nên mua bếp từ bosch hay hafele chi tiết từ A đến Z

Nên mua bếp từ bosch hay hafele?, so sánh các đặc điểm chung của bếp bosch với bếp hafele chi tiết A đến Z và địa chỉ sửa bếp từ bosch, sửa bếp từ hafele uy tín

Nếu ai có hỏi nên mua bếp từ bosch hay hafele thì nhiều người không biết trả lời thế nào, có người dùng bếp bosch quen rồi lại nói rằng bếp từ bosch nhập khẩu đức tốt cứ mua bếp bosch đi nhưng ngược lại, một số gia chủ khác lại bảo nên mua bếp từ hafele đi.

Vậy rút cuộc lại chúng ta nên sử dụng bếp từ bosch hay là chọn mua hafele, tại sao nên chọn bosch và lý do gì mà chúng ta sử dụng bếp từ hafele, tất cả đều được giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết so sánh bếp từ bosch với hafele chi tiết từ a đến z và nên mua bếp từ bosch hay hafele dưới đây:

Để trả lời được câu hỏi này thì chúng ta phải tìm hiểu, phải có kiến thức về cả hai loại bếp nói chung từ đó so sáng mới nhau bên nào có nhiều ưu điểm cùng các yếu tố ngoại cảnh khác thì ta mới đưa ra kết luận lựa chọn.

Tìm hiểu so sánh bếp từ bosch với bếp hafele

Tìm hiểu so sánh bếp từ bosch với bếp hafele

So sánh bếp từ Bosch và Hafele

Khi so sánh hai loại bếp này ta phải dựa trên tất cả các khía cạnh khác nhau từ nguồn gốc, cách mua cho đến các đặc điểm bên ngoài, đặc điểm bên trong và bên cạnh đó chính là vấn đề hiệu năng sử dụng cùng với chi phí.

1/ Thương hiệu bếp từ bosch và bếp từ hafele

Thương hiệu hafele có tốt không?

Câu trả lời là có vì hafele là thương hiệu của tập đoàn hafele nổi tiếng của đức được thành lập từ rất lâu đời,hiện nay hafele còn tồn tại và ngày càng phát triển trên nhiều hoạt động kinh doanh thương mại cùng các sản phẩm khác nhau.

Bếp từ hafele được coi là thương hiệu bếp nổi tiếng của đức mà nhiều người nước ngoài biết đến, tại Việt Nam thì thương hiệu này mới du nhập vào không lâu nên số lượng người biết còn có sự hạn chế.

Thương hiệu bếp từ hafele nổi tiếng thế giới

Thương hiệu bếp từ hafele nổi tiếng thế giới

Thương hiệu bếp từ bosch như thế nào?

Đương nhiên là bếp từ bosch là thương hiệu nổi tiếng thế giới mà rất nhiều người biết đến rồi, ở Việt Nam rất nhiều người tìm kiếm để mua bếp từ bosch sử dụng.

Bếp từ bosch nhập khẩu đức là sản phẩm của bosch ( bosch có nhiều sản phẩm có thương hiệu tại thị trường nước ta điển hình là tủ lạnh bosch, máy giặt bosch, máy khoan, máy cắt...)

>> Nếu so sánh về mặt thương hiệu trên toàn thế giới thì cả hai dòng bếp này là tương đương, nhưng nếu ở thị trường Việt Nam thì bếp từ bosch có thương hiệu hơn tiếp cận được vấn phần đông gia đình so với hafele.

Bếp từ bosch của đức rất nổi tiếng ở Việt Nam

Bếp từ bosch của đức rất nổi tiếng ở Việt Nam

2/ Giá bếp từ bosch so với bếp hafele

Nếu nói về giá thì tùy theo từng sản phẩm model cùng kiểu dáng kích thước, chủng loại của từng loại bếp khác nhau.

Tuy nhiên nếu so về mặt bặt chung thì giá bếp từ hafele cao hơn so với giá bếp từ bosch có thể từ 10 đến 30% tùy vào chức năng.

Ví dụ bếp từ đôi của bosch so với bếp từ đôi hafele ( bếp từ đôi 2 vùng nấu từ hoặc bếp từ đôi 1 từ 1 hồng ngoại ) thì bếp bosch có giá thấp hơn hafele từ 1 đến 3 triệu đồng.

Và nếu như bếp càng lớn ( bếp nhiều vùng nấu cho đến bếp từ bosch đa điểm - bếp hafele đa điểm ) khi đó giá trị chênh lệch này thường lớn hơn.

>> Rất nhiều người băn khoăn chọn mua bếp từ bosch hay hafele đều cân đối ở vấn đề chi phí chi phí ( khi tìm hiểu hết về các tính năng khác ), do đó mà việc chọn bếp bosch hay hafele ta nên quan tâm đến yếu tố giá cả này ( lý do mà được đặt ở vị trí thứ 2 trong danh mục đánh giá ).

Chọn mua bếp từ bosch hay hafele phụ thuộc chi phí

Chọn mua bếp từ bosch hay hafele phụ thuộc chi phí

3/ Tính năng sử dụng của bếp bosch và hafele

Một điều bạn có thể yên tâm khi sử dụng bếp từ bosch hay bếp từ hafele và các dòng bếp từ Châu Âu nói chung đó là nó luôn có nhiều tính năng vượt trội so với các dòng bếp Châu Á, bếp USA.

Cụ thể thì cả bếp hafele cùng bếp bosch đều có chung các tính năng đem lại sự tiện lợi - an toàn cho người sử dụng bao gồm:

  1. Tính năng tự ngắt nhiệt độ/ngắt bếp để đảm bảo an toàn
  2. Tính năng hẹn giờ theo sở thích
  3. Tính năng thông báo nhiệt tượng/nhiệt năng tiêu thụ
  4. Tính năng khóa trẻ em
  5. Tính năng khóa an toàn/khóa tạm
  6. Tính năng tăng tốc tối đa nhiệt lượng nấu

Tính năng chung cho bếp từ bosch và hafele

Tính năng chung cho bếp từ bosch và hafele

>> Đây chính là các ưu điểm vượt trội của dòng bếp Châu Âu do đó mà nhiêu người chọn mua bếp từ bosch, mua bếp từ hafele...

4/ So sánh chất lượng bếp từ hafele và chất lượng bếp từ bosch

Ở mục chất lượng này ta có thể chia ra làm hai loại là chất lượng sử dụng cùng với chất lượng linh kiện bên trong bếp từ bosch - hafele.

Chất lượng sử dụng bếp từ bosch - chất lượng sử dụng bếp từ hafele

Nhìn chung thì chất lượng sử dụng bếp từ bosch cùng chất lượng sử dụng bếp từ hafele là khá tốt, nó tốt hơn nhiều so với các dòng bếp của Malaysia, bếp từ Việt Nam bởi các yếu tốt: Hiệu năng sử dụng tốt đa, không phát sinh nhiệt năng thừa, không gây nguy hiểm tới người sử dụng...

Bên cạnh các vấn đề trên, khi nói về chất lượng làm việc bếp từ bosch với hafele người ta còn quan tâm đến các sự cố hư hỏng. Ở đây có thể nói rằng bếp từ hafele chưa có ở Việt Nam phổ biến như bosch nên bếp từ hafele khá ít hỏng ( vì ít người cần sửa ) nhưng việc sửa bếp từ bosch lại phổ biến hơn.

Sản phẩm bếp từ bosch cùng hafele chất lượng cao

Sản phẩm bếp từ bosch cùng hafele chất lượng cao

Chất lượng linh kiện của bếp bosch so với hafele

Một điều bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn bếp từ bosch hay mua bếp từ hafele bởi vì chất lượng linh kiện bếp cực kỳ tốt, linh kiện của đức có độ bền tuổi thọ cao và thường thì nó rất ít hỏng ( trừ các trường hợp sử dụng tại Việt Nam ) - Bạn có thể tham khảo nguyên nhân bếp từ hỏng ở đây:

5/ Chế độ bảo hành bếp từ bosch - bảo hành bếp từ hafele

Bạn mua bếp từ bosch xách tay hay mua bếp từ hafele xách tay thì đương nhiên khó mà được bảo hành hoặc đợi bảo hành rất lâu ( vì không theo tiêu chuẩn của đơn vị ủy quyền ở Việt Nam ), chỉ khi bạn mua sản phẩm trong nước là được bảo hành 100% theo quy định.

Tại Việt Nam cụ thể là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có đại lý ủy quền bosch - hafele hay nhà phân phối thiết bị nhà bếp bosch - hafele nên luôn giúp bạn bảo hành sản phẩm đúng tiêu chuẩn.

Bảo hành bếp từ bosch rất phổ biến tại Hà Nội

Bảo hành bếp từ bosch rất phổ biến tại Hà Nội

Có một điều bạn cần lưu ý, bảo hành ở đây có hai dạng là bảo hành đổi trả sản phẩm hay bảo hành sản phẩm bị sự cố và bảo hành sửa chữa, nếu đổi trả thì như được nói ở trên còn muốn bảo hành sửa bếp từ tại nhà thì chúng ta có thể gọi thợ bất cứ lúc nào cần thiết.

6/ So sánh kiểu dáng thiết kế của bếp từ bosch và hafele

Nhiều người thường không quan tâm đến vấn đề này cho lắm vì kiểu dáng bếp từ bosch với kiểu dáng bếp từ hafele chúng ta có thể đến nhìn tận nơi, kể cả là vấn đề kích thướ và họ chỉ quan tâm là bếp từ âm bosch với bếp từ dương bosch, bếp từ âm hafale với bếp từ dương hafele.

Như vậy thì bạn chưa thực sự tỷ mỷ, chưa tìm hiểu nhiều về bếp từ vì hai loại này có nhiều điểm tương đồng nhưng lại có nhiều điểm khác nhau về kích thước, kiểu dáng thiết kế, cách thiết kế.

Chi tiết ở đây điểm chung chính là với bếp từ bosch 3 vùng nấu, bếp từ bosch 4 vùng nấu cùng bếp từ hafele 3 vùng nấu, bếp từ hafele 4 vùng nấu đều được thiết kế khá vuông. Ngược lại bếp 2 vùng nấu đều được thiết kế theo dạng hình chữ nhật.

Thiết kế bếp từ bosch giống và khác bếp hafele

Thiết kế bếp từ bosch giống và khác bếp hafele

Điểm khác trong thiết kế bếp từ bosch và thiết kế bếp từ hafele đó là ở cách bố trí vùng nấu và ký hiệu vùng nấu. Bố trí vùng nấu bếp từ bosch thường cân đều hoặc song song với biểu tượng nấu cố định vòng tròn nhưng ngược lại, vùng nấu bếp từ hafele có thể cố định hoặc không ( lệch nhau ) và bảng điều khiển nấu thường ưu tiên đặt ở phía vùng nấu nhiều hơn bosch. ( với một số model hafele )

Ngoài ra thì gọi là bếp từ nói chung nhưng bếp hafele có cả hồng ngoại riêng ( được hiểu là các vùng nấu là bếp hồng ngoại ) còn bếp bosch hoặc là từ hẳn hoặc là kết hợp từ với hồng ngoại ( vùng từ luôn bằng hoặc lớn hơn vùng hồng ngoại về số lượng ).

7 yếu tố kỹ thuật của bếp từ bosch và hafele

Vấn đề được hiểu ở đây là việc bếp từ báo lỗi khi sử dụng. Thường thì ta thấy bếp từ bosch luôn báo lỗi nếu như gặp vấn đề sự cố chẳng hạn:

Bếp từ bosch thông báo sự cố trên màn hình

Bếp từ bosch thông báo sự cố trên màn hình

Tuy nhiên với bếp hafele thì đôi khi bếp không báo lỗi mà tự động ngắt ( đây là tính năng ngắt của bếp được cài đặc trước ) do đó mà việc tìm hiểu nguyên nhân cùng cách sửa bếp hafele thường khó hơn là bếp bosch.

>> Trên đây là tổng hợp 7 yếu tố so sánh bếp từ bosch cùng hafele ở tất cả các phương diện, nếu bạn đọc hết 7 yếu tố này thì chắc hẳn là có được quyết định mua bếp nào rồi chứ:

Nên mua bếp từ bosch hay hafele?

Như nội dung được đề cập ở trên thì so sánh bếp từ bosch và bếp từ hafele loại nào tốt nhất thì rất khó kết luận, từng loại lại có từng ưu nhược điểm riêng bù trừ cho nhau, do đó mà chúng ta chỉ có thể kế luận bếp từ cùng bếp hafele cả hai loại đều tốt cả.

Điều đó không có nghĩa là chúng ta chọn mua cả hai bếp, ta cần cân nhắc vào các yếu tố thông số ở trên và đặc điểm của không gian nhà mình để lựa chọn loại bếp cho phù hợp, dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi.

Chọn bếp từ bosch hay hafele dựa vào nhiều yếu tố

Chọn bếp từ bosch hay hafele dựa vào nhiều yếu tố

1/ Nếu bạn có chi phí đầu tư thấp hơn thì có thể mua bếp từ hafele còn tiền không phải vấn đề thì có thể sử dụng bếp bosch.

2/ Việc tìm được cơ sở cung cấp bếp từ bosch khá khó khăn mà gần đó có showroom bếp từ hafele thì đương nhiên là mua bếp từ hafele vừa gần, vừa tiện.

3/ Gia đình đang dùng toàn đồ bosch chẳng hạn tủ lạnh bosch, máy giặt bosch, lò vi sóng bosch..thì có thể dùng luôn bếp từ bosch cho đồng bộ ( và ngược lại ).

4/ Gia đình, người thân bạn bè có sử dụng loại bếp nào trước đó mà cảm thấy ổn định hiệu quả, chất lượng tốt mà họ khuyên nên chọn bosch thì ta mua bếp từ bosch, hoặc là mua bếp từ hafele.

5/ Mua bếp từ nào sử dụng dễ dàng hơn, nhiều người khi cần dùng đều có thể sử dụng được.

6/ Cuối cùng thì nên mua bếp từ bosch hay mua bếp từ hafele tùy thuộc vào cảm xúc của từng người, ở showroom nhân viên tư vấn nhiệt tình, review sản phẩm chi tiết lại được khuyến mại, tặng kèm vật phẩm...ta ưng là mua.

Nhiều người chọn bếp từ bosch vì đun nấu quen hơn

Nhiều người chọn bếp từ bosch vì đun nấu quen hơn

>> Vậy là trên đây trung tâm bảo hành bếp từ 247 đã giúp mọi người hiểu về hai loại bếp từ bosch cùng bếp từ hafele, các yếu tố chi tiết từ kết cấu bên ngoài, thành phần bên trong hay vấn đề về công năng sử dụng, chi phí ưu nhược điểm nói chung cùng việc nên chọn mua loại bếp nào.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp, vui lòng liên hệ tới cho chúng tôi qua số điện thoại Hotline bên dưới màn hình ngay nhé.

 

Các chủ để khác được quan tâm nhiều nhất:

 

0965775866