6 nguyên nhân bếp từ mất nguồn + lưu ý cần làm khi bếp k lên

Nguyên nhân bếp từ mất nguồn, địa chỉ sửa bếp từ mất nguồn uy tín chuyên nghiệp ở hà nội. Cách tự sửa chữa bếp từ mất nguồn, bếp từ không lên đèn không vào điện

Bạn sử dụng bếp từ nhưng tự nhiên bếp không vào điện, không bật được và từ đó không sử dụng được mà không biết phải làm thế nào.

Vậy thì hãy cùng trung tâm bảo hành bếp từ 247 tìm hiểu nguyên nhân bếp từ không vào điện, làm sao để tránh gặp phải vấn đề này nhất là cần gọi sửa bếp từ mất nguồn thì gọi ở đâu tốt, uy tín và chuyên nghiệp.

Hiện tượng bếp từ mất nguồn không vào điện

Bếp từ không vào điện, bếp từ mất nguồn là giống nhau đều có ý chỉ một tình trạng của bếp đó là bật lên rồi nhưng không có điện, không hiển thị đèn màn hình.

Sửa bếp từ đang nấu bị mất nguồn không bật được

Sửa bếp từ đang nấu bị mất nguồn không bật được

Hiện tượng bếp từ, bếp điện từ không vào điện khác với việc bếp từ vào điện nhưng không sử dụng được, bếp từ lên đèn rồi tự tắt.

Bếp từ mất nguồn nói chung có thể gặp phải ở bất cứ dòng nào kể cả là bếp nội địa nhật, bếp châu âu hay bếp của việt nam, bếp thái lan, bếp malaysia chẳng hạn bếp từ bosch, bếp từ chefs, bếp từ kangaroo...

Sự cố bếp từ không có điện bật không lên là điều rất khó chịu, nó gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình nấu nướng, sinh hoạt của gia đình, do vậy nên gọi thợ tới kiểm tra sửa chữa càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân bếp từ mất nguồn và tác hại gây ra

Là thiết bị điện - điện tử do vậy bếp sau một thời gian sử dụng khó tránh được sự cố mất nguồn bật không lên, tuy nhiên vì sao bếp từ mất nguồn ta phải tìm được nguyên do, vì nó không chỉ là việc khắc phục bếp.

Tìm được nguyên nhân bếp từ bị mất nguồn còn giúp người dùng biết cách phòng tránh, biết cách sử dụng bếp hợp lý hiệu quả hơn, tránh lặp lại tình trạng đó đồng thời là các lỗi khác của bếp.

Nguyên nhân khiến bếp từ mất nguồn không bật được

Nguyên nhân khiến bếp từ mất nguồn không bật được

Thông thường lý do bếp từ mất nguồn được gây ra bởi các yếu tố đó là:

 • Cháy nổ linh kiện điện tử bên trong làm chết công suất, nổ cầu chì, nổ diot cầu chỉnh lưu nhảy attomat
 • Cắm nhầm điện ( với bếp từ nội địa 110V hoặc nguồn điện 1 chiều)
 • Aptomat bị hỏng
 • Đường dây điện nguồn cấp cho bếp bị hỏng
 • Phích cắm, ổ cắm tiếp xúc kém, sùn cháy
 • Bếp từ bị lỗi đang đun nấu tự động ngắt nguồn

Bếp từ chết công suất nên bật không lên đèn

Bếp từ chết công suất nên bật không lên đèn

>> Đó là một số nguyên do bếp từ mất nguồn mà trung tâm hay gặp phải khi áp dụng bảo hành, sửa chữa bếp cho khách hàng. Nhìn chung lý do khiến bếp từ mất nguồn, bếp hồng ngoại mất nguồn, bếp điện từ mất nguồn là tương tự nhau.

Các lý do bếp từ bật không lên vừa có thể là bởi cách sử dụng không hợp lý, đồng thời cũng là do bên trong bếp bị lỗi.

Chẳng hạn trong trường hợp đầu tiên và trường hợp cuối cùng, bếp từ tự nhiên bị mất nguồn, bếp bật nhưng không lên nưa là do sự cố cháy nổ từ bên trong bếp.

Còn với các lý do bếp hỏng nguồn số 2,3,4,5 là do cách chúng ta dùng, vì vậy chỉ có thể lưu ý để hạn chế một cách tối đa nhất.

Bếp từ bật không lên do ẩm ướt nước vào mạch

Bếp từ bật không lên do ẩm ướt nước vào mạch

1 – Bếp từ mất nguồn do cháy nổ:

Nguyên nhân bếp từ bị hỏng nguồn do cháy nổ cực kỳ phổ biến, có đến 80% gặp phải là do tình trạng chết công suất bên trong. 

Chết công suất bếp từ ảnh hưởng đến một loạt các linh kiện khác, đầu tiên đó là làm nổ cả diot cầu chỉnh lưu – một thiết bị chính tạo nên nguồn cho bếp, tiếp theo đó là chết cầu chì bảo vệ.

Đôi khi bếp từ cháy nổ gây mất nguồn có thể là do trước đó bếp từ không nhận nồi, bếp từ không nóng, bếp từ nháy đèn hoặc bếp từ kêu nhưng ta không để ý, không tắt đi cứ tiếp tục sử dụng mà gây ra.

Một số bếp từ bị nổ công suất thậm chí còn gây ra sự cố chế vi xử lý, chết biến áp, chết ic nguồn.

Bếp từ cháy nổ do chập nguồn đện bật liên tục

Bếp từ cháy nổ do chập nguồn đện bật liên tục

2 – Cắm nhầm điện khiến bếp từ mất nguồn

Ta thường hay gặp phải nhiều hơn với các dòng bếp nội địa nhật chẳng hạn bếp từ Hitachi, bếp từ mitsubshi, bếp panasonic, bếp từ national...

Các loại bếp nội địa này dùng điện 100V, điện 110V nên nếu ai không biết cắm nhầm điện sẽ gây nổ, chết mạch từ đó mà bếp mất nguồn bật không lên.

Bếp từ mất nguồn do cắm nhầm điện chập cháy

Bếp từ mất nguồn do cắm nhầm điện chập cháy

3 – Hỏng aptmat, đứt dây nguồn

Đây cũng là một trong các lý do vì sao bếp từ lại mất nguồn, các lý do này thường dễ nhận biết hơn và không gây ra các tác hại quá nghiêm trọng cho bếp, đơn giản bếp bật không lên và phải thay thế thiết bị khác.

4 – Bếp từ mất nguồn do hỏng ổ, phích cắm

Nếu không chú ý chúng ta khó mà phát hiện ra vấn đề này, tuy nhiên nó thường khá ít gặp phải nên bạn hoàn toàn không cần quá lo lắng.

Bếp mà bị mất nguồn hoặc bếp nguồn chập chờn do nguyên nhân này thường gây ra 2 vấn đề đó là: Ảnh hưởng đến mạch nguồn dao động, ảnh hưởng tới mạch công suất, bếp nào thông minh sẽ báo lỗi ra ngoài để ngắt tự động.

Bếp từ hỏng ổ cắm chợp chờn không vào điện

Bếp từ hỏng ổ cắm chợp chờn không vào điện

5 – Bếp vừa bật lên tắt nguồn luôn hoặc đang nấu mất nguồn

Trừ trường hợp bếp bị nổ chết công suất ra thì bếp từ mất nguồn do nguyên nhân này ít gặp phải, nó chỉ hiển hiện ở đại đa số các dòng bếp châu âu, bếp từ ba, bếp từ bốn là nhiều.

Nguyên nhân khiến bếp từ mất nguồn khi vừa bật lên, hoặc nguyên nhân bếp từ bị ngắt nguồn khi đang nấu khá khó để xác định mà phải tùy theo trường hợp cụ thể, kiểm tra chi tiết mới biết.

Phải làm sao khi bếp từ bị mất nguồn

Khi ta xác định được tác nhân khiến bếp bị mất nguồn, lúc đó việc sửa chữa rất đơn giản, còn không xác định được thì phải gọi thợ đến kiểm tra thay thế để đảm bảo an toàn.

Bếp từ bị mất nguồn không bật được nên sửa sớm

Bếp từ bị mất nguồn không bật được nên sửa sớm

Chẳng hạn nếu bếp từ không có nguồn do hỏng aptomat, chưa bật aptomat ta có thể bật lên hoặc thay thế aptomat khác là bếp lại sử dụng bình thường.

Bếp từ hỏng ổ cắm, hỏng phích cắm gây mất nguồn ta thay đi là được.

Nhưng trường hợp bạn không biết không có chuyên môn, nghiêm trọng nhất là bếp từ đang nấu tự nhiên nổ bụp một cái, bếp cắm nhầm điện nổ phụt rồi tắt, bếp bật lên đun rồi tắt luôn. Còn một trường hợp đó là bếp từ bị hỏng kính khiến nước vào, từ đó mà bếp bị nổ gây mất nguồn.

>> Đây là sự cố cháy nổ bếp khá nghiêm trọng khiến bếp mất nguồn, ta không nên chủ quan mà cần tắt aptomat đi để đảm bảo an toàn, tiếp theo đó là liên hệ tới các cơ sở, trung tâm sửa bếp mất nguồn để được họ hỗ trợ một cách tốt nhất.

Liên hệ trung tâm sửa bếp từ không vào điện tại hà nội

Liên hệ trung tâm sửa bếp từ không vào điện tại hà nội

Các lưu ý để hạn chế tình trạng mất nguồn bật không lên

Dựa vào các nguyên nhân bếp từ không lên đèn ở trên ta đã phần nào biết được vấn đề, tình trạng của bếp đồng thời là một số mẹo để khắc phục lỗi bếp bật mà không lên.

Còn để tránh được tối đa nhất lỗi bếp từ không có nguồn, bạn phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn của nhà sản xuất, các lưu ý sử dụng mà trung tâm đưa ra dưới đây:

 1. Khi lắp đặt bếp phải sử dụng aptomat bảo vệ, với bếp châu âu công suất lớn thì trị số của aptomat phải cao từ 30 đến 40A
 2. Dây điện nguồn cấp cho bếp phải là dây điện chất lượng tốt, tối thiểu là dây 2.5mm2
 3. Không nên sử dụng ổ cắm cho bếp, chỉ dùng trong trường hợp bắt buộc
 4. Nếu dùng ổ cắm bếp từ phải dùng ổ tốt, chất lượng cao cắm phải khít không lỏng lẻo hạn chế va chạm đưa đẩy quá nhiều
 5. Tuyệt đối không được cắm nhầm điện với bếp từ nội địa
 6. Không đun nấu bếp ở công suất quá cao thời gian dài
 7. Nên vệ sinh bên trong bếp định kỳ, vệ sinh bên ngoài bếp thường xuyên
 8. Không làm trào nước, rơi rớt nước vào bếp trong khi đun nấu

Sử dụng bếp từ hợp lý tránh hư hỏng mất nguồn

Sử dụng bếp từ hợp lý tránh hư hỏng mất nguồn

>> Chỉ cần bạn tuân thủ theo các nguyên tắc trên đây, chúng tôi tin chắc rằng bếp của bạn rất ít hỏng đặc biệt là ít gặp phải vấn đề mất nguồn bật không lên.

 

Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu được nguyên nhân bếp từ bấm không được ( tại sao bếp từ mất nguồn ), nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp, đặc biệt là nhu cầu sửa chữa bếp điện từ, bếp từ mất nguồn tại nhà.

Vui lòng liên hệ tới trung tâm để được hỗ trợ tốt nhất ngay nhé. Hotline: 0965 775 866 ( zalo 24/7 ).

 

0965775866