10 bệnh của bếp từ bosch, Cách sửa lỗi bếp từ bosch tại nhà

Trung tâm bảo hành bếp từ 247 giới thiệu 10 lỗi bếp từ Bosch hay gặp khi sử dụng để mọi người tham khảo và cách tự sửa bếp từ Bosch tại nhà đơn giản chỉ sau 15p

 

Bếp từ bosch nhập khẩu đức là dòng bếp cao cấp so với hầu hết các loại khác trên thị trường hiện nay, với ưu điểm là có độ bền tuổi thọ cao cùng hiệu năng sử dụng tối ưu ít hư hỏng nên được nhiều người tin dùng nhất là ở Việt Nam.

Tuy nhiên thì bếp từ bosch xách tay đức trong quá trình làm việc cũng khó mà tránh gặp phải một số các sự cố, các vấn đề chập cháy ngoài ý muốn khiến bếp không làm việc được.

Và hôm nay, trung tâm bảo hành bếp từ 247 muốn trình bày đến mọi người 10 lỗi bếp từ bosch khi dùng hay gặp, mọi người cùng tham khảo các lỗi này cùng với cách khắc phục dưới đây ngay nhé.

Bếp từ bosch báo lỗi và các tự sửa bếp bosch tại nhà

Bếp từ bosch báo lỗi và các tự sửa bếp bosch tại nhà

Lỗi bếp từ bosch và cách tự sửa lỗi bếp bosch tại nhà

10 lỗi hay gặp phải ở bếp từ bosch khi sử dụng

1/ Bếp từ bosch đun nhưng không nóng - chậm nóng

Lỗi đầu tiên hay gặp ở bếp bosch đó là việc chúng ta đun nhưng không nóng, đun mãi mà không sôi.

Nguyên nhân bếp từ đun không nóng có thể là do chúng ta đặt sai vị trí nồi hoặc dùng sai nồi. 

Bên cạnh đó thì bếp bị hỏng main mạch hay hỏng maiso sợi đốt, bếp hỏng cảm biến là lý do bên trong khiến bếp đun mà không nóng - chậm nóng.

Hiện tượng bếp từ bosch đun nhưng không thấy nóng

Hiện tượng bếp từ bosch đun nhưng không thấy nóng

2/ Bếp từ bosch mất nguồn bật nhưng không lên

Bệnh thứ hai hay gặp ở bếp bosch đó là tình trạng bếp bị mất nguồn bật không lên, bếp chập chờn lúc có điện lúc không.

Việc bếp bosch bị mất nguồn được giải thích là do các yếu tố bao gồm hỏng main mạch, cháy nổ main mạch hoặc do hỏng hệ cảm ứng vân tay, hệ thống nguồn điện dây điện bị hỏng, công tắc aptomat chưa bật hoặc có thể do hỏng phích cắm - ổ cắm điện.

3/ Bếp từ bosch tự bật tự ngắt, bật ngắt liên tục

Điều này được hiểu là lúc chúng ta đang đun nấu bình thường bếp tự nhiên ngắt điện, đôi khi là vừa bật bếp lên vài phút bếp tự động ngắt, có khi là tự bật tự tắt liên tục.

Bếp từ bosch bật tắt liên tục có thể do hỏng main hoặc hỏng hệ dao động nguồn.

Bếp từ bosch chạy tự bật tự ngắt liên tục nhiều lần

Bếp từ bosch chạy tự bật tự ngắt liên tục nhiều lần

4/ Bếp từ bosch không nhận nồi, chảo

Hiện tượng bếp bosch không nhận nồi chảo có hai trường hợp đó là chúng ta thay đổi nồi chảo mới nên bếp không nhận hoặc vẫn dùng nồi chảo mọi ngày mà bếp không nhận.

Nếu dùng nồi chảo mới mà bếp không nhận có thể do nồi chảo không đúng chủng loại còn nếu dùng nồi chảo mọi lần bếp không nhận, khi đó ta nên kiểm tra có phải do đặt sai vị trí hay không, trên bề mặt bếp có nước - dầu ăn hay dưới đáy nồi có vật cản.

Nguyên nhân khác khiến bếp từ không nhận nồi đó là hỏng main mạch, hỏng cảm biến nồi.

5/ Bếp từ bosch nháy đèn báo lỗi màn hình

Đây là điều chúng ta hay gặp và có thể nhận biết đơn giản nhất đó là bếp hiển thị lỗi trên màn hình là các lỗi E0, E1, E2...E9 đôi khi là nhấp nháy đèn màn hình liên tục

Có nhiều lý do khác nhau để bếp từ báo lỗi mà ứng với từng lỗi lại là từng nguyên nhân cụ thể nhưng về cơ bản bếp bosch báo lỗi có thể do 1 trong 9 nguyên nhân còn lại.

Nên sửa bếp từ bosch ngay khi bếp báo lỗi ở màn hình

Nên sửa bếp từ bosch ngay khi bếp báo lỗi ở màn hình

6/ Bếp từ bosch kêu tạch tạch, bíp bíp ò ò khi đun nấu

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng phải có lần bạn gặp phải vấn đề đó là bếp đang đun nấu tự nhiên có tiếng kêu bíp bíp hoặc tiếng tạch tạch lạ, tiếng ò ò bên trong bếp phát ra, điều này khiến chúng ta vô cùng quan ngại rằng bếp có thể bị cháy nổ bất cứ lúc nào.

Vấn đề bếp từ kêu khi chạy thực chất không có một lý do chính xác nào cả mà chỉ có thể nói là do bếp bị chập cháy bên trong, bếp hỏng bộ phận maiso sợi đốt nhiệt hoặc do có côn trùng chui vào bên trong làm tổ.

7/ Bếp từ bosch không nhận cảm ứng không điều khiển được

Không ít người đang điều khiển bếp từ bosch bình thương nhưng tự nhiên một hôm bếp không bấm được, lúc bấm được lúc không mặc dù có điện - có hiển thị màn hình.

Bếp từ không nhận cảm ứng do các lý do tay ướt điều khiển bếp, bề mặt màn hình bếp ướt có nước, có dầu nhớt hoặc nghiêm trọng hơn đón là do hỏng bộ phận cảm biến vân tay.

Hiện tượng bếp từ bosch không nhận cảm ứng

Hiện tượng bếp từ bosch không nhận cảm ứng

8/ Bếp từ bosch cháy nổ bốc khói có mùi khét

Ta đang đun nấu bếp tự nhiên nổ bụp sau đó là bếp tịt ngỏm, có khói trắng bốc lên thậm chí là có mùi khét khó chịu.

Đây được coi là vấn đề nguy hiểm nhất khi sử dụng bếp từ vì có một số trường hợp nó gây ra hỏa hoạn chập cháy chính bởi nguyên nhân này.

9/ Bếp từ bosch nhảy aptomat khi đun nấu

Nó giống với trường hợp bếp từ cháy nổ nhưng ở đây chúng ta không nghe thấy tiếng nổ, không thấy mùi khét không thấy khói trắng mà tự nhiên aptomat bị nhảy, cứ bật lên là nhảy không sử dụng được.

Trường hợp aptomat bị nhảy khi đun nấu bếp từ bosch chỉ có hai lý do một là chập cháy sự cố điện trong nhà và hai là do nổ board công suất của bếp.

Bếp từ bosch tự nhiên bị ngắt khi đang đun nấu

Bếp từ bosch tự nhiên bị ngắt khi đang đun nấu

10/ Bếp bị nứt hỏng kính màn hình

Bếp bị hỏng kính, nứt kính là chuyện thường tình mà có đến 30% các gia đình gặp phải.

Mặc dù bếp hỏng kính ban đầu không quá nghiêm trọng ta còn đun nấu được nhưng có trường hợp bếp hỏng hẳn kính không nấu được hoặc sau một thời gian bếp mới nứt nhiều nên không đun nấu được.

Nguyên nhân bếp hỏng kính là do quá trình đun nấu làm rơi các vật cứng - sắc nhọn lên bề mặt của bếp.

>> Trên đây là tổng hợp 10 sự cố bếp từ bosch hay gặp phải cùng nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bếp hỏng để mọi người biết cách phòng tránh, sử dụng bếp hợp lý hơn giúp nâng cao tuổi thọ - hiệu năng sử dụng.

Và dưới đây, mọi người cùng tham khảo một số biện pháp khắc phục các lỗi trên bếp từ bosch tại nhà đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện được. Bạn có thể đọc và làm theo, trường hợp có áp dụng mà không được thì nên gọi thợ sửa bếp từ bosch đến nhà để điểm tra - thay thế ngay nhé.

Nên gọi thợ sửa bếp từ bosch ngay khi bếp có vấn đề

Nên gọi thợ sửa bếp từ bosch ngay khi bếp có vấn đề

Cách sửa lỗi ở bếp từ bosch tại nhà

Chúng ta cần lưu ý một điều rằng việc tự kiểm tra khắc phục các bệnh của bếp từ bosch tại nhà chỉ áp dụng được cho các trường hợp bếp bị hỏng nhẹ, bếp bị sự cố ở bên ngoài còn nếu vấn đề chập cháy nghiêm trọng thì tốt nhất chúng ta không nên chạm vào mà nên gọi thợ càng sớm càng tốt.

1/ Tự sửa lỗi mất nguồn bếp từ bosch

Như được đề cập ở trên thì bếp từ bị mất nguồn do hỏng main hoặc do chưa bật aptomat, hỏng hệ thống dây điện, phích cắm - ổn cắm.

Nếu do hỏng main ta không khắc phục được mà cần gọi thợ nhưng nếu ở các lý do khác ta chỉ cần bật aptomat lên, đấu nối lại vị trí dây điện bị đứt hay thay phích cắm điện, ổn cắm điện khác là được.

Tự sửa lỗi mất nguồn cho bếp từ bosch tại nhà đơn giản

Tự sửa lỗi mất nguồn cho bếp từ bosch tại nhà đơn giản

2/ Sửa lỗi bếp bosch không điều khiển được - không nhận cảm ứng

Để sửa bếp từ không nhận cảm ứng với các lý do bên ngoài ta cần lau thật khô chân tay trước khi điều khiển bếp là một, hai là cần lau chùi vệ sinh bề mặt bếp thật sạch và thứ ba là nếu do bề mặt bếp kinh nghiêng - kênh nên không nhận điện ta cần kê đặt ở các vị trí phù hợp - ổn định.

3/ Sửa lỗi bếp từ bosch không nhận nồi chảo

Khắc phục tình trạng bếp bosch không nhận nồi - chảo bằng cách sử dụng đúng nồi phù hợp với bếp, tránh dùng các loại nồi đất, sắt thép không đúng vừa là bếp không nhận đồng thời có thể gây ra cháy nổ.

Tiếp theo để sửa bếp từ không nhận nồi ta cần đặt nồi ở đúng vị trí tâm vùng nấu, không nên đặt lệch ra ngoài và càng không nên dùng nồi quá nhỏ - quá to so với vùng nếu mà cần chọn vùng nấu phù hợp.

4/ Sửa bếp bosch lỗi màn hình

Tương ứng với vấn đề nào thì ta khắc phục vấn đề đó, nhưng để đơn giản thì ta cần reset bếp lại từ đầu.

Nếu không được thì cần tắt bếp đi đợi 10 đến 15p sau đó bật lại hoặc tắt aptmat đi để bật lại.

Tự sửa lỗi bếp từ bosch báo lỗi trên màn hình

Tự sửa lỗi bếp từ bosch báo lỗi trên màn hình

>> Có thể thấy rằng trong 10 bệnh của bếp từ bosch thì 4 vấn đề là ta có thể kiểm tra và khắc phục được tại nhà, ngoài ra thì các trường hợp như hỏng kính, bếp bị chập cháy nhảy aptomat, bếp đun không nóng thì không thể tự sửa được mà cần gọi thợ.

Vậy làm sao để tìm được thợ sửa bếp từ tại nhà chuyên nghiệp, uy tín giá rẻ lại bảo hành tốt, mọi người có thể tham khảo bài viết này:

Lỗi của bếp từ bosch sửa hết bao nhiêu tiền?

Ngoài hai nội dung trên thì việc sửa lỗi của bếp bosch hết bao nhiêu tiền là vấn đề được khá nhiều người quan tâm bởi bếp từ bosch đức nhập khẩu nguyên chiếc có giá trị cao đồng thời ít linh kiện thay thế mà không phải thợ nào cũng có thể sửa được.

Sửa bếp từ bosch hết bao nhiêu tiền tùy theo bệnh

Sửa bếp từ bosch hết bao nhiêu tiền tùy theo bệnh

Nói chung khắc phục lỗi cho bếp từ bosch hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào 3 yếu tố cơ bản đó là:

  • Bếp từ bosch có inverter hay không và là bếp âm hay bếp dương
  • Bếp từ bosch là loại bếp đôi, bếp ba hay bếp bốn, bếp đa điểm
  • Bếp từ bosch bị hỏng như thế nào, nặng hay nhẹ và hỏng mấy bếp

>> Cụ thể thì việc sửa thay thế cho bếp bosch có thể mất chi phí từ 400.000đ cho đến 2.000.000đ tùy thuộc và các yếu tố trên cùng việc có đồ để thay thế ngay lập tức hay không.

Sửa bếp từ bosch hết bao nhiêu tiền tùy theo model

Sửa bếp từ bosch hết bao nhiêu tiền tùy theo model

Địa chỉ nào nhận sửa lỗi bếp bosch chuyên nghiệp uy tín?

Có một số đơn vị nhận sửa chữa cho bếp bosch tại hà nội tuy nhiên thì không phải đơn vị nào cũng chuyên nghiệp, có tâm và có tầm lại lấy giá cả hợp lý bảo hành dài hạn.

Trong rất nhiều đơn vị nhận khắc phục bệnh bếp từ bosch thì baohanhbeptuvn.com là trung tâm chỉ chuyên về bếp từ, nhận sửa tất cả các dòng bếp các bệnh bếp đặc biệt là với bếp bosch nên bạn hoàn toàn có thể liên hệ để nhân viên đến kiểm tra - thay thế.

Với chi phí hợp lý phải chăng lại bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm cho tất cả các bệnh trên bếp từ bosch mà cứ sửa là được, tìm đúng bệnh - thay thế tại nhà nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu bếp mà mình đang dùng tự nhiên gặp phải sự cố.

Có hàng chục cơ sở trải đều trên khắp các quận của chúng tâm thành phố, nhân việc phục vụ 24/7 các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ phục vụ nhiệt tình không ngại khó ngại khổ, chúng tôi tin chắc rằng đây là lựa chọn lý tưởng cho bạn ngay lúc này.

Trung tâm bảo hành bếp từ bosch uy tín tại hà nội

Trung tâm bảo hành bếp từ bosch uy tín tại hà nội

>> Tóm lại chúng ta đã tìm hiểu toàn bộ về các bệnh thường gặp của bếp từ bosch cùng cách sửa các bệnh đơn giản tại nhà, chi phí khi sửa lỗi bếp bosch cùng địa chỉ bảo hành lỗi bếp bosch uy tín chuyên nghiệp hiện nay.

Nếu mọi người có thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn bảo hành thay thế vui lòng liên hệ  tới cho trung tâm bảo hành bếp từ 247 qua Hotline: 0965 775 866 ngay nhé.

 

Tin tức bếp từ bosch khác có thể bạn quan tâm

 

0965775866