Kích thước bếp từ Hafele_Cắt đá lắp đặt bếp từ hafele chuẩn

Kích thước bếp từ Hafele, kích thước bếp hồng ngoại hafele, kích thước bếp điện hafele, kích thước cắt đá cho bếp hafele chuẩn 100%, lắp đặt bếp điện từ hafele

Nhiều người muốn mua và sửa dụng khi biết được ưu nhược điểm bếp hafele, tuy nhiên thì vấn đề về kích thước và cắt đá cho bếp hafele lại khiến họ lo lắng, không biết liệu có phù hợp với không gian bếp của gia đình hay không.

Chính vì vậy, song song với chuyên đề về dòng bếp hafele thì hôm nay, trung tâm bảo hành bếp 247 sẽ giúp mọi người hiểu chi tiết về kích thước bếp hafele bao gồm cả kích thước của bếp từ, bếp hồng ngoại một cách chính xác nhất.

Tìm hiểu về các mẫu kích thước bếp hafele

Tìm hiểu về các mẫu kích thước bếp hafele

1 - Kích thước bếp hafele có giống các loại bếp khác

Câu trả lời là có, tuy nhiên kích thước mặt kính cùng kích thước khung ở bếp hafele sẽ chỉ giống kích thước một số loại bếp nhất định, ngoài ra thì với nhiều dòng bếp khác kích thước chúng có thể chênh lệch một chút.

Cụ thể, kích thước bếp hafele sẽ tương đối giống với bếp cata, hoặc là bếp fagor ( một số model về kiểu dáng ).

Lý do bếp hafele có kiểu dáng kích thước tương đối giống với bếp cata đó là vì đây cùng là thương hiệu, là sản phẩm của Đức được thiết kế, sản xuất ở Đức theo cùng tiêu chuẩn Châu Âu, còn bếp fagor thì chúng có chung tiêu chuẩn kích thước.

Và đôi khi, nếu bạn đặt một mẫu bếp bất kỳ vào với khung kích thước bếp hafele ta cũng thấy chúng vừa nhau, vừa về mặt kính hoặc vừa về kích thước khung, đây là chuyện rất bình thường.

Lý do là vì đây là ưu điểm lợi thế của dòng bếp này, kích thước bếp từ hafele tiêu chuẩn, từ đó mà mọi người có thể thay thế sử dụng bếp khác nếu muốn.

Bếp hafele có nhiều loại nên kích thước khác nhau

Bếp hafele có nhiều loại nên kích thước khác nhau

2 - Kích thước cụ thể của bếp hafele

Bếp hafele được chia ra làm hai kiểu là bếp từ với bếp hồng ngoại giống như các mẫu bếp bosch, bếp siemens...nên kích thước của bếp từ với bếp hồng ngoại là giống nhau, ta sẽ chỉ nói tới kích thước theo phân loại về kích thước.

Bếp hafele được chia ra làm hai loại chính là bếp đôi hafele, bếp ba hafele. Trong bếp đôi hafele chia ra làm hai loại là bếp dạng bình thường và bếp đôi hafele dạng domino, và trong bếp ba hafele lại chia ra làm hai loại là bếp vuông và bếp hình chữ nhật.

Kích thước mặt kính bếp hafele khác với khung bếp

Kích thước mặt kính bếp hafele khác với khung bếp

Kích thước bếp domino hafele

Đây là mẫu bếp hafele nhỏ có kích thước giống với hầu hết các mẫu bếp domino khác, nó thường chỉ bằng một phần hai hoặc 1/3 so với một sản phẩm bếp bình thường.

Kích thước kính của bếp domino hafele là 520mmx300mm ( kích thước chiều rộng và chiều dài ), nếu muốn lắp đặt bếp này, bạn sẽ cần cắt đá bếp là 500x280mm hoặc 490x270mm tùy theo kích thước đường viền muốn để trống.

>> Kích thước bếp đôi hafele domino giống với hầu hết bếp teka, bếp cata, bếp chefs...đều có thể thay thế cho nhau nên chỉ cần cắt đá một lần duy nhất.

Kích thước bếp domino hafele nhỏ gọn

Kích thước bếp domino hafele nhỏ gọn

Kích thước bếp đôi hafele thường

Thường ở đây có nghĩa là bếp hafele phổ thông, bếp phổ biến trên thị trường đặc trưng cho dòng bếp đôi, mà phải là bếp chính hãng.

Kích thước bếp thường hafele 2 vùng nấu là 760x450mm, lớn hơn so với kích thước của hầu hết các loại bếp Châu Á, và đây chính là một trong các cách để phân biệt bếp Á cùng bếp Âu.

Kích thước bên ngoài của bếp hafele hai bếp là 760x450 thì tương ứng, kích thước khung bên trong hay kích thước cắt đá của bếp đôi hafele là 720x410mm, một số bếp còn có khung nhỏ hơn ở mức 700x410mm.

Kích thước bếp hafele đôi loại thường

Kích thước bếp hafele đôi loại thường

Kích thước bếp ba hafele dạng hình chữ nhật dài

Bếp hafele ba bếp hình chữ nhật dài gần giống hệt với mẫu bếp đôi, chính vì vậy nên đặc điểm về kích thước của bếp cũng gần tương tự nhau.

Cụ thể, kích thước mặt kính bếp hafele ba bếp dài là 780x450mm hoặc có model nhỏ hơn một chút là 770x450mm.

Tương tự ta có kích thước cắt đá bếp ba hafele là 730x410mm hoặc 720x410mm, đôi khi là đặt vừa bếp đôi cùng hãng hafele với nhiều hãng khác trong các trường hợp: Bếp hỏng, bếp mất nguồn, bếp không nóng cần sử dụng gấp để thay thế.

Kích thước bếp ba hafele hình chữ nhật dài

Kích thước bếp ba hafele hình chữ nhật dài

Kích thước bếp ba vuông hafele

Nói là vuông nhưng trên thực tế bếp hafele ba dạng vuông này không hẳn có hình vuông, nó chỉ nhìn khá vuông vắn nhưng về mặt kích thước, nó vẫn có dạng hình chữ nhật.

chính xác thì kích thước bếp ba hafele là 590xx520mm, một kích thước đặc trưng nhất của hầu hết các dòng bếp Châu Âu hiện nay.

Với kích thước mặt kính bếp ba hafele là 590mm với 520mm ta sẽ có kích thước cắt đá tương ứng để lắp đặt bếp là 560x490mm.

>> Đây là tất cả bốn mẫu bếp phổ thông của thương hiệu hafele kèm theo đó là kích thước mặt kính, kích thước khoét đá cho bếp hafele, chắc hẳn mọi người đã biết và có được thông tin, sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Kích thước bếp ba hafele dạng hình vuông

Kích thước bếp ba hafele dạng hình vuông

3 - Tại sao phải quan tâm tới kích thước bếp hafele

Rất đơn giản, không chỉ bếp hafele mà hầu hết các loại bếp khác ta đều phải quan tâm tới vấn đề kích thước, đặc biệt là các dòng bếp Châu Âu có nhiều model.

Bếp hafele nhiều model sẽ có những mẫu bếp khác nhau, nếu ta chỉ chọn sai model sẽ dẫn tới kiểu dáng, kích thước bếp khác nhau, thậm chí là loại bếp cũng khác nhau.

Điển hình như chọn bếp đôi thường mà lại mua bếp hafele domino, kích thước bếp khác nhau nên không lắp đặt được, các trường hợp cắt đá từ trước sẽ phải cắt lại...

Đó là còn chưa kể tới các trường hợp không biết kích thước bếp hafele là bao nhiêu, cắt đá thiếu và thừa cứ cố nhét bếp vào, từ đó dẫn tới vỡ kính bếp phải thay thế loại khác.

Luôn cần quan tâm tới kích thước bếp hafele

Luôn cần quan tâm tới kích thước bếp hafele

Giả là khi cắt đá thừa, thiếu mà chắp vá lại sẽ rất xấu không chỉ mất thẩm mỹ, việc sử dụng cũng bất tiện, nhiều khi lại gây ra hư hỏng, chập cháy...

Ngoài ra, còn một lý do đặc biệt mà mọi người cần quan tâm tới kích thước ở bếp hafele khác, đó là vấn đề về chiều cao hay độ dày bếp, nó có ảnh hưởng trong các trường hợp người dùng lắp đặt ngăn kéo tủ, hoặc bên dưới sử dụng lò nướng.

Nếu không quan tâm tới độ dày của bếp hafele, kích thước bề dày bếp hafele quá lớn sẽ không lắp được lò nướng, hoặc ngăn kéo dưới đáy bếp quá cao nên khiến bếp chật bí hơi, từ đó dẫn đến các tình trạng bếp từ không nhận nồi, bếp từ báo lỗi hư hỏng không tản nhiệt được...

>> Nói chung bất cứ ai khi mua bếp, cắt đá cho bếp hafele đều phải tìm qua về đặc điểm kích thước bên ngoài của bếp, kích thước khung bếp từ đó mới có thể cắt đá thích hợp, quan trọng nhất là lựa chọn đúng loại bếp mình cần mua.

Cần cắt đá chuẩn cho bếp hafele khi lắp đặt

Cần cắt đá chuẩn cho bếp hafele khi lắp đặt

Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu khá đầy đủ chi tiết về nội dung kích thước ở bếp hafele, có một vài nhấn mạnh lại như sau: Kích thước bếp từ hafele giống với kích thước bếp hồng ngoại hafele, bếp hafele có bốn loại chính với kích thước khác nhau.

Nếu mọi người còn có thắc mắc nào muốn được tư vấn giải đáp, hay các yêu cầu mua bán bếp, sử dụng hay bảo hành sửa chữa bếp hafele, sửa bếp từ tại nhà...vui lòng liên hệ tới trung tâm qua số điện thoại Hotline bên dưới màn hình ngay nhé.

 

0965775866