Bếp từ teka đôi - bếp từ teka ba, bếp teka 4 chi tiết a đến z

Đặc điểm của bếp từ teka đôi, bếp từ teka ba và bếp từ teka 4 vùng nấu. Bếp từ teka có những loại nào + ưu nhược điểm ra sao, cùng tìm hiểu chi tiết về bếp teka

Nhiều người muốn mua bếp teka nhưng lại hay băn khoăn thắc mắc rằng nên mua bếp đôi, bếp teka ba hay bếp teka bốn vùng nấu, mua bếp từ teka hay mua bếp điện teka, hay là cả hai loại kết hợp.

Đây cũng là suy nghĩ chung của tất cả mọi người, chính vì vậy mà trung tâm bảo hành bếp 247 muốn viết bài viết này để tư vấn, giải thích và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Kiến thức tổng hợp về các mẫu bếp teka hiện nay

Kiến thức tổng hợp về các mẫu bếp teka hiện nay

1 - Có những loại bếp teka nào

Bếp teka trên thị trường hiện nay khá đa dạng, nó đa dạng tương tự như bếp từ bosch hay bếp từ cata vậy, có rất nhiều chủng loại mẫu mã cùng các model khác nhau.

Nhưng về cơ bản chúng tôi sẽ chia ra làm hai cách phân loại, một là dựa vào số lượng vùng nấu của bếp, và hai là dựa vào loại bếp nấu.

Với kiểu phân chia bếp nấu ta có bếp từ teka và bếp hồng ngoại teka, bếp từ teka là tất cả các vùng nấu đều là nấu theo nguyên lý điện từ, còn bếp điện teka là nấu theo nguyên lý đốt nóng.

Sản phẩm bếp từ kết hợp hồng ngoại teka

Sản phẩm bếp từ kết hợp hồng ngoại teka

Phân loại bếp teka theo nguyên lý hoạt động

Ví dụ bếp điện hồng ngoại teka ta có bếp điện teka tr 831 hz, bếp điện teka tr 6420, bếp điện teka tr 6320, bếp điện teka tb 6310, bếp hồng ngoại teka tb 600…

Với loại bếp teka chỉ từ ta có bếp từ teka iz 8320 hs, bếp từ teka iz 6320, bếp từ teka irs 943, bếp từ teka irs 631, bếp từ teka irf 9430…

Ngoài ra, còn một sản phẩm là sự kết hợp của 2 loại trên, đó là bếp từ kết hợp hồng ngoại teka: bếp điện teka vtcm 703.1, bếp từ teka iz 7210, bếp từ teka iz 7200 hl…

Bếp từ teka loại 2 vùng nấu khá phổ biến

Bếp từ teka loại 2 vùng nấu khá phổ biến

Phân loại bếp teka theo số lượng vùng nấu

Khác với kiểu nấu thì vùng nấu sẽ chia ra làm nhiều loại hơn, vụ thể ta có bếp teka đơn ( rất ít gặp ), bếp teka đôi, bếp teka 3 vùng nấu, bếp teka bốn vùng nấu, bếp taka vùng nấu kết hợp với vùng nấu đa điểm.

Bếp từ đơn teka - bếp hồng ngoại teka đơn rất ít hoặc không có, việc có trên thị trường có thể do lỗi, hàng nhái hoặc sản phẩm giới hạn, chúng ta sẽ tìm hiểu trong một vài viết khác.

Còn với bếp đôi teka thì có khá nhiều, thường là dạng bếp từ teka đôi hoặc bếp từ teka kết hợp một từ một hồng ngoại, nó giống như bếp từ chefs, bếp từ canzy với một số model: bếp điện đôi teka iz 7200 hl, bếp điện từ âm đôi teka ibc72301, bếp teka ibc 72300…

Bếp teka đôi một từ một hồng ngoại giá 10 triệu

Bếp teka đôi một từ một hồng ngoại giá 10 triệu

Bếp từ teka 2 vùng nấu gần như là loại phổ biến nhất, cũng là sự kết hợp duy nhất một từ một hồng ngoại, ngoài ra ta cũng bắt gặp sản phẩm bếp domino teka - một sản phẩm bếp đôi teka nhỏ và nằm dọc mang đậm phong cách châu âu.

Bếp teka 3 vùng nấu luôn là các model vùng nấu từ, có rất ít hoặc hầu như không có sản phẩm vừa từ vừa ngoại với bếp 3 teka, chỉ có một số bếp 2 từ 1 hồng ngoại teka được sản xuất theo mdoel cũ chưa được tung hết ra thị trường. Bên cạnh đó còn có sản phẩm bếp điện teka 3 vùng nấu, loại không quá phổ biến.

Một số model phổ biến của bếp từ teka 3 vùng nấu là: bếp từ teka ir 831, bếp từ teka ir 8300 hs, bếp từ teka ir 6320, bếp từ teka ir 631, bếp từ teka ib 6315…

Bếp teka 4 vùng nấu có 2 loại là một loại chỉ từ còn một loại chỉ hồng ngoại, bếp từ teka bốn tương tự sản phẩm bếp ba nhưng hơn ở số lượng vùng nấu, còn bếp hồng ngoại giống với bếp từ 4 teka nhưng khác ở cách điều khiển, ví dụ: bếp teka tb 600.

Bếp teka bống hồng ngoại được sử dụng nhiều

Bếp teka bống hồng ngoại được sử dụng nhiều

2 - So sánh các đặc điểm của bếp teka

So sánh bằng bảng sẽ khó nên việc chỉ ra ưu nhược điểm của từng loại, điều này giúp bạn hình dung và lựa chọn tốt hơn.

Ưu nhược điểm của bếp teka 2 vùng nấu

Ưu điểm:

- Đa dạng phổ thông, thiết kế giống với các loại bếp đôi khác nên có thể đặt vào theo kích thước có sẵn

- Bếp từ âm teka đôi có cả loại 2 từ và loại 1 từ một hồng ngoại, sẽ rất phù hợp cho những ai thích kết hợp nấu 2 loại cùng lúc

- Giá bếp từ đôi thường thấp hơn các loại bếp 3, bếp 4 khác: bếp từ teka ib702, bếp từ teka ir 721, bếp từ teka ir 721 sr, bếp từ teka ir 321 ( domino )

Bếp teka đôi nhỏ gọn tiện lợi cho không gian bếp

Bếp teka đôi nhỏ gọn tiện lợi cho không gian bếp

Hạn chế

- Không có nhiều vùng nấu, vì vậy không đun nấu được nhiều món cùng lúc

- Với bếp từ teka một từ một hồng ngoại, nếu lười vệ sinh thì mặt kính nhanh bẩn thậm chí vỡ kính bếp từ do làm trầy xước - bếp từ hồng ngoại teka iz 7200 hl

Ưu nhược điểm của bếp teka ba vùng nấu

Nhược điểm:

- Tại việt nam, bếp rất thu hút công trùng, vì vậy nếu nhà bẩn bếp rất nhanh hỏng

Bếp từ teka ba vùng nấu hay thu hút công trùng

Bếp từ teka ba vùng nấu hay thu hút công trùng

Ưu điểm nổi bật

- Đa số các sản phẩm bếp 3 teka là các sản phẩm đời cao đầy đủ chức năng thông minh

- Có thể đun công suất lớn, nấu nhiều bếp cùng lúc

- Giá thành phù hợp, không lượng kích thước, thiết kế sang trọng bắt mắt dễ lắp đặt - bếp từ teka ib 6310, bếp từ teka ib 6031

Đặc điểm của bếp teka 4 vùng nấu

Ưu điểm của bếp teka 4 đó là:

- Có thể nấu nhiều vùng nấu đồng thời, tương tự như bếp ba nhưng lại độc lập hơn

- Bếp hồng ngoại teka 4 vùng nấu có giá thành rẻ

Bếp từ teka bốn vùng nấu là sản phẩm cao cấp

Bếp từ teka bốn vùng nấu là sản phẩm cao cấp

Hạn chế

- Giá của bếp từ teka 4 vùng nấu cao hơn so với loại bếp 3, vì vậy mức đầu tư lớn hơn

- Bếp hồng ngoại teka 4 đun khá nóng, vì vậy với thời tiếng nắng nóng ít người dùng

Ngoài ra ta còn có bếp teka kết hợp vùng nấu thường với vùng nấu đa điểm, nhưng về cơ bản nó ít với lại nó tương tự như bếp 3 hoặc bếp 4, vì vậy chúng tôi coi gộp lại.

Bếp hồng ngoại teka có giá khá rẻ dễ mua

Bếp hồng ngoại teka có giá khá rẻ dễ mua

3 - So sánh các đặc điểm ngoài khác của bếp teka

Về cách thức sử dụng

Việc sử dụng bếp teka, kể cả là bếp đôi, ba hay bốn thì chúng đều được sử dụng rất đơn giản, các phím bấm cảm ứng nhanh nhạy cùng với đó là bảng điều khiển thông minh.

Hầu như hiện nay mọi dòng bếp được được thiết kế đơn giản hoá cho người dùng, do đó mà kể cả trẻ nhỏ, người già đều có thể dùng được, bếp teka cũng vậy.

Bếp teka có thể sử dụng tương đối dễ dàng

Bếp teka có thể sử dụng tương đối dễ dàng

Các tính năng thông minh

Càng với model bếp đời cao, tính năng thông minh càng nhiều, chẳng hạn chức năng cảm biến vân tay, chức năng chống tràn, chức năng cảm biến nhiệt độ mặt kính, chức năng tắt tự động.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng không nên dựa quá nhiều vào chúng, mà hơn hết bếp càng nhiều chức năng thì càng dễ hỏng, càng dễ bị lỗi khi hoạt động ( bếp từ lỗi er22 ).

Bếp từ teka ibc 72301, bếp từ đôi teka iz 7210, bếp teka irs 631, bếp teka ir 6320 đều là các sản phẩm đời cao với đầy đủ các chức năng này.

Bếp từ teka cao cấp có nhiều tính năng thông minh

Bếp từ teka cao cấp có nhiều tính năng thông minh

Hư hỏng khi sử dụng

Bếp từ teka 3 bếp, 4 bếp hay bếp đôi 2 bếp hoặc bất cứ thương hiệu nào, chỉ khi dùng nhiều bếp sẽ bị hỏng, và có trường hợp bếp để lâu không dùng cũng sẽ hỏng.

Việc bếp bị hỏng là điều khó mà tránh được, để hạn chế các vấn đề này ta buộc phải biết cách sử dụng thật hợp lý, tránh nước, tránh chập cháy điện, lau chùi vệ sinh bếp thường xuyên…

Còn khi từ bị hỏng, chẳng hạn bếp từ không nhận nồi, bếp từ không nóng hoặc bếp từ mất nguồn, ta không nên cố dùng mà cần gọi thợ tới xử lý càng sớm càng tốt.

Nhận sửa bếp tử teka tại nhà giá rẻ bảo hành

Nhận sửa bếp tử teka tại nhà giá rẻ bảo hành

>> Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu về phân loại bếp từ teka, từ đó giúp nhiều người hiểu rõ rằng thương hiệu này có những loại bếp như thế nào, hoạt động ra sao và model cụ thể là gì.

Bên cạnh đó ta cũng tìm hiểu được chi tiết về ưu nhược điểm của từng loại, vấn đề về sử dụng, tính năng, hoạt động như thế nào. Còn với vấn đề về giá nó phục thuộc nhiều yếu tố, trong một bài viết sắp tới chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn.

Nếu còn thắc mắc gì về sản phẩm bếp teka ( bếp từ - bếp hồng ngoại ) mà chưa được giải đáp, hoặc đối với người sử dụng bếp teka có gặp phải sự cố muốn gọi thợ sửa bếp từ teka tại nhà.

Vui lòng liên hệ tới trung tâm qua số điện thoại Hotline: 0965 775 866 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng, an toàn hiệu quả ngay nhé.0965775866