Bếp từ hồng ngoại Electrolux_Ưu nhược điểm nổi bật nhất

Bếp từ hồng ngoại Electrolux có ưu nhược điểm gì_so sánh bếp điện từ Electrolux với bếp từ electrolux, bếp hồng ngoại Electrolux, giá mua bếp điện từ electrolux

Nhiều người thường nghe và cũng rất hay nói về bếp từ kết hợp hồng ngoại, hay còn gọi là bếp điện từ electrolux, vậy rốt cuộc bếp electrolux kết hợp từ và hồng ngoại là như thế nào, có đặc điểm gì nổi bật.

Mọi người hãy cùng trung tâm bảo hành bếp 247 tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông bài viết: Chi tiết về bếp từ kết hợp hồng ngoại electrolux dưới đây ngay nhé.

Chi tiết về sản phẩm bếp từ hồng ngoại electrolux

Chi tiết về sản phẩm bếp từ hồng ngoại electrolux

Tổng quan về bếp từ hồng ngoại electrolux

Về vấn đề nguồn gốc xuất xứ hay tên tuổi, thương hiệu, vấn đề công nghệ, nguyên lý hoạt động, đại lý, giá cả của bếp electrolux tất cả đều có ở mục tin tức, bạn có thể tìm ngay dưới bài viết này.

Bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại electrolux hay bếp từ kết hợp hồng ngoại aeg thực tế là giống nhau, nó chỉ khác về tên gọi ( vấn đề thương hiệu ), còn mọi thứ không sai một chút nào.

Tương tự như cách gọi của bếp từ chefs, bếp từ teka hay bếp từ cata, tuy nhiên bếp từ hồng ngoại electrolux có một số điểm khác biệt về thiết kế vùng nấu bếp.

Bếp điện hồng ngoại electrolux không quá phổ biến như bếp từ electrolux, nó ở mức độ phổ thông và tương tự như bếp hồng ngoại electrolux ngày càng ít được sản xuất về thị trường Việt Nam.

Bếp điện từ electrolux kết hợp 2 từ và 2 hồng ngoại

Bếp điện từ electrolux kết hợp 2 từ và 2 hồng ngoại

Các đặc điểm chung cơ bản của bếp điện từ electrolux

1 - Cấu trúc thiết kế

Ở yếu tố này nó giống hệt với bếp từ, đều có khung được bao bởi viền kính thép, các vùng nấu được thể hiện trên bề mặt, bảng điều khiển…nói chung là gần như giống nhau

Tuy nhiên thì bếp từ hồng ngoại lại khác ở bếp từ đó là nó có 2 vùng nấu từ cộng với 2 vùng nấu hồng ngoại, bếp từ thường có 3 ( với bếp 3 ) hoặc 4 vùng nấu từ, còn bếp điện lại có hoàn toàn 4 vùng nấu điện.

Một số nhỏ bếp electrolux được thiết kế kèm lò nướng, tức là ở trên gồm bếp từ + hồng ngoại còn bên dưới là lò nướng lớn giống như bếp hafele hay các dòng bếp siemens.

Bếp điện từ electrolux khung thép sang trọng

Bếp điện từ electrolux khung thép sang trọng

2 Nguyên lý hoạt động bếp điện từ electrolux

Về phần từ thì chúng có nguyên lý giống nhau, như ở phần bếp điện electrolux, nó được điều khiển bởi hệ thống mạch điện riêng, các relay đóng ngắt tiếp điểm, cấp điện cho mai so để đốt nóng.

Bếp hồng ngoại kết hợp từ electrolux luôn là dạng có 2 từ hai hồng ngoại, tuỳ theo mục đích sử dụng của người dùng mà nấu vùng nấu nào cho phù hợp.

Ngoài ra, việc thiết kế vùng nấu hồng ngoại trên bếp là dạng nhỏ, dạng thường hay dạng mở rộng, cái này sẽ tuỳ theo model và tuỳ theo nhu cầu của người mua - dùng.

Bếp electrolux vừa chạy bằng điện vừa chạy từ

Bếp electrolux vừa chạy bằng điện vừa chạy từ

3 mức độ tiêu thụ điện, tốc độ nấu

Về cơ bản thì bếp từ hay bếp hồng ngoại electrolux đều nấu nhanh, chỉ là vùng hồng ngoại sẽ hơi lâu trong thời gian đầu, nhưng bù lại nó được cái nóng lâu, âm ỷ kéo dài

Về mức độ tiêu thụ điện, khi bạn nấu bếp ở mức to thì bất cứ bếp nào cũng đều tiêu tốn nhiều điện, mà người ta thường nghĩ rằng bếp điện nấu tốn hơn bếp từ.

Ngược lại thì không phải, điều này tuỳ thuộc vào người nấu, nếu bạn đun nấu hơn lý thì chúng không tiêu tốn điện năng hơn nhau mà chỉ như nhau.

Nhìn chung bếp điện hồng ngoại electrolux 2 từ 2 hồng ngoại không quá tốn điện, nó như loại 4 từ mà thôi.

Bếp electrolux điện từ không quá tiêu tốn điện

Bếp electrolux điện từ không quá tiêu tốn điện

4 các chức năng ứng dụng thông minh

Giống như bếp từ bosch, bếp từ chefs, bếp từ cộng hồng ngoại electrolux đều có tính năng của bếp từ, các chức năng thông minh như cảnh báo nhiệt dư, cảnh báo trẻ em, cảnh báo ẩm ướt…đều hoạt động.

Nhưng có một điểm khác đó là vùng hồng ngoại nấu ở nhiệt độ cao hơn nên một số thông báo, tiêu chuẩn cảnh báo của bếp điện hồng ngoại elec sẽ cao hơn của bếp từ.

Bếp điện từ electrolux thông minh nhiều tính năng

Bếp điện từ electrolux thông minh nhiều tính năng

5 giá thành bếp từ hồng ngoại electrolux

So với bếp từ bốn vùng nấu từ thì bếp điện từ kết hợp 2 từ 2 hồng ngoại elec, loại này thường có giá rẻ hơn một chút, nhưng cũng không hẳn mà tuỳ theo model khác nhau.

Bếp điện từ ( 2 từ 2 điện ) của electrolux thường dao động ở mức 15 đến 18 triệu tuỳ thời điểm, còn bếp electrolux 4 vùng nấu từ thường có ở mức 15 đến 25 triệu.

Bếp điện từ electrolux có giá trung bình không cao

Bếp điện từ electrolux có giá trung bình không cao

6 các lỗi hư hỏng cùng vấn đề sửa chữa

Đương nhiên việc sử dụng nhiều thì khó mà bếp nào tránh được vấn đề hư hỏng, nhưng bếp từ kèm hồng ngoại electrolux thường có độ bền khá cao, ít hư hỏng hơn một số dòng bếp khác.

Ở nhiều dòng bếp EGO thì bếp từ lỗi er22 rất phổ biến, nhưng bếp electrolux lại không gặp lỗi này, mà thường nó hay bị lỗi E9 đều có thể sửa dứt điểm được.

Ngoài ra bếp từ hồng ngoại electrolux cũng thường hay gặp phải một trong 3 lỗi đó là: mâm hồng ngoại nấu nhiều bị đứt, bếp từ không nhận nồi và bếp kêu tạch tạch đóng ngắt rơle liên tục.

Các lỗi trên bếp điện từ electrolux sửa nhanh chóng

Các lỗi trên bếp điện từ electrolux sửa nhanh chóng

Ưu nhược điểm của bếp từ kèm hồng ngoại electrolux

Ưu điểm nổi bật

Có thiết kế hiện đại bao khung thép không lo sứt mẻ kính

Giá thành vừa phải không quá cao dễ dàng mua

Dễ dàng đặt vào khung đá của nhiều loại bếp khác, sử dụng đơn giản, khả năng nấu nhanh, thông minh

Ít hư hỏng, chi phí sửa chữa thấp

Bếp điện từ electrolux bền đẹp ít hư hỏng khi sử dụng

Bếp điện từ electrolux bền đẹp ít hư hỏng khi sử dụng

Nhược điểm

Vì bếp quá thông minh nên nếu sử dụng bếp không hợp lý, bếp có thể báo lỗi

Với bếp hở điện không được đấu tiếp địa, lúc đó chạm vào bị tê nên nhiều người sợ

Một số câu hỏi khác liên quan tới bếp từ hồng ngoại electrolux

1 - mua bếp ở đâu, đại lý nào?

Cho đến thời điểm hiện tại thì có rất nhiều đại lý cung cấp sản phẩm bếp từ hồng ngoại này, bạn có thể tìm ở hầu hết các cơ sở cung cấp bếp và thiết bị nhà bếp đều có.

Để đảm bảo uy tín bạn có thể tới các cửa hàng, trung tâm mua sắm lớn để mua bếp điện từ electrolux, tuy giá thành có cao hơn 1 chút so với bên ngoài nhưng lại luôn yên tâm về chất lượng, chế độ bảo hành.

Có nhiều địa chỉ mua bếp điện từ electrolux

Có nhiều địa chỉ mua bếp điện từ electrolux

2 - Mua bếp điện hồng ngoại electrolux từ nước ngoài có được bảo hành

Câu trả lời là không, mặc dù ở Việt Nam có đại diện bảo hành của electrolux, tuy nhiên nếu bạn mua sản phẩm xách tay từ nước ngoài sẽ không có bảo hành vì không có bảo hiểm, tem mác, giấy tờ…

Nhưng bạn không cần lo lắng, bởi ở nước ta hiện nay nhất là ở các thành phố lớn, việc sửa bếp electrolux bây giờ rất đơn giản, nhiều người có thể sửa tại nhà đối với loại bếp này.

3 - Bếp điện từ electrolux vỡ kính có thay hay không

Câu trả lời là có, kể cả là kính mới hay kính tháo bếp đã qua sử dụng đều có cả.

Việc thay kính bếp từ hiện nay cũng rất dễ dàng, tuy nhiên thì nó không phổ biến với dòng bếp này, bởi vì bếp này bọc khung thép ít khi bị sứt mẻ, vỡ kính từ bên ngoài.

Bếp electrolux điện từ khung thép ít bị nứt vỡ kính

Bếp electrolux điện từ khung thép ít bị nứt vỡ kính

4 - Gọi thợ sửa chữa bếp từ hồng ngoại electrolux

Nếu bạn ở tỉnh thì có thể gọi thợ bảo hành địa phương, gọi cửa hàng cung cấp thiết bị, hoặc bạn có thể liên hệ tới trung tâm bảo hành uỷ quyền toàn quốc.

Ngoài ra bạn cũng có thể gọi tới trung tâm bảo hành bếp 247 của chúng tôi, nếu không thể về được thì bạn hoàn toàn có biện pháp, đó là gửi về trung tâm.

Còn với khách hàng ở khu vực hà nội, bạn yên tâm bởi nhân viên sẽ tới tận nhà để giúp bạn kiểm tra, sửa chữa bếp điện từ electrolux nhanh chóng, làm việc các ngày trong tuần kể cả thứ bảy chủ nhật.

 

Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu từ tổng quát tới chi tiết về mẫu bếp từ + hồng ngoại electrolux. Nếu bạn có thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp, vui lòng liên hệ về cho chúng tôi qua Hotline: 0965 775 866 ngay nhé.

0965775866