Bếp từ Electrolux_Tất tần tật kiến thức bạn nên biết khi mua

Bếp từ Electrolux, bếp hồng ngoại electrolux và tất cả các thông tin liên quan. Ưu nhược điểm của bếp electrolux, giá bếp electrolux, địa chỉ mua bếp electrolux

Bếp từ electrolux hay bếp hồng ngoại electrolux hiện nay khá phổ biến trên thị trường, rất nhiều gia đình sử dụng loại bếp này bởi nó là sản phẩm nổi bật đồng thời có các ưu điểm ưu việt.

Vậy thì hôm nay mọi người hãy cùng trung tâm bảo hành bếp 247 tìm hiểu về bếp electrolux với đầy đủ các thông tin, nội dung chi tiết theo các danh mục dưới đây.

Tổng quan về bếp electrolux

1 - Electrolux và bếp electrolux là của nước nào

Electrolux là một thương hiệu lớn của Đức, nhưng bếp Electrolux lại có nguồn gốc ở Thuỵ Điển.

Cụ thể bếp từ electrolux cùng với bếp điện Electrolux được phát triển từ công nghệ thuỵ điển, tiếp theo đó các sản phẩm chủ yếu được sản xuất lắp ráp tại đức, một số bếp electrolux được sản xuất tại Trung Quốc.

Bếp từ electrolux được sản xuất tiêu chuẩn châu âu

Bếp từ electrolux được sản xuất tiêu chuẩn châu âu

2 - Bếp Electrolux có những loại nào

Tương tự như bếp từ bosch hay bếp từ chefs, người ta không gọi theo kiểu bếp âm electrolux hay bếp dương electrolux, thay vào đó họ gọi theo kiểu vùng nấu, kiểu nấu của bếp

Cụ thể người ta chia bếp electrolux làm 2 dạng đó là dạng bếp điện và dạng bếp từ, bếp điện electrolux được thiết kế theo nguyên lý đốt nóng còn bếp từ electrolux hoạt động theo nguyên lý phát sinh từ trường.

Cách thứ hai người ta chia bếp electrolux theo kiểu số vùng nấu, chẳng hạng bếp từ đơn electrolux, bếp từ đôi electrolux, bếp từ ba vùng nấu electrolux, bếp từ electrolux 4 bếp.

*** Mọi người cũng cần lưu ý, bếp thùng electrolux hay bếp từ kèm lò nướng electrolux thực tế chính là sự kết hợp của lò nước, bên trên là bếp ( có thể tách rời ), tránh nhầm lẫn.

Ta cũng cần phân biệt rõ ràng bếp từ electrolux với bếp gas electrolux, trước đây có sản phẩm bếp từ kết hợp gas electrolux nhưng ở thời điểm hiện tại thì không.

Sản phẩm bếp electrolux hiện nay rất đa dạng

Sản phẩm bếp electrolux hiện nay rất đa dạng

3 - Mua bếp từ electrolux ở đâu, giá bao nhiêu

Việc mua bếp electrolux hiện nay cực dễ dàng, tuỳ thuộc vào mục đích cùng chi phí đầu tư để ta có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Đơn giản nhất ta chỉ cần ra các đại phí phân phối bếp electrolux là có thể mua được, hoặc mua ở trên các trang thương mại điện tử…một số còn có thể mua thông qua cách đi du lịch xách tay mang về.

Giá bếp từ electrolux khác nhau theo đặc điểm của bếp ( vùng nấu, kiểu bếp  và model ), nhưng về cơ bản giá của bếp electrolux không quá cao nên ở mức từ 10 đến 20 triệu ta hoàn toàn mua được sản phẩm ưng ý.

Mua bếp electrolux eag rất dễ dàng ở hà nội

Mua bếp electrolux eag rất dễ dàng ở hà nội

Đặc điểm của bếp electrolux

1 - Về kiểu dáng kích thước

Bếp từ đơn electrolux là loại nhỏ gọn tiện lợi nhất, nó có kích thước chỉ khoảng 250x330cm và ta có thể đặt nổi cắm điện đun nấu ở bất cứ đâu.

Tiếp theo là đến bếp từ đôi electrolux, loại này có 2 mẫu khác nhau đó là dang domino, dạng bếp đôi phổ thông trong đó thì dạng bếp đôi phổ thông là phổ biến hơn vì nó tiện cho việc cắt đá mặt bếp.

Bếp từ electrolux 3 bếp cùng với bếp electrolux 4 bếp có kích thước tương tự nhau, khung viền có thể ở khoảng 600mmx600mm, với loại bếp bốn hiện nay hầu hết đều được thiết kế bọc khung thép.

Bếp điện electrolux loại 4 vùng nấu hoặc bếp từ kết hợp hồng ngoại electrolux ( loại 2 từ 2 điện ) đều có kích thước như nhau.

Bếp từ electrolux có kích thước phổ thông đa dạng

Bếp từ electrolux có kích thước phổ thông đa dạng

2 - Về bề mặt điều khiển

Do có thiết kế khác nhau nên cách thức điều khiển bếp electrolux cũng có sự khác nhau đôi chút, tuy nhiên nó vẫn dễ sử dụng hơn so với bếp từ fagor hay bếp từ teka.

Có ba dạng điều khiển cơ bản ở bếp từ electrolux, bếp hồng ngoại electrolux đó là dạng điều khiển bếp đơn, dạng điều khiển chung khiển 4 phím 9 số và dạng điều khiển chung khiển 15 số.

Các mẫu bếp electrolux âm hình vuông kích thước 600mmx600m phần nhiều sẽ là dạng điều khiển chung khiển 4 phím 9 số còn các loại bếp đôi electrolux, bếp ba electrolux kéo dài sẽ có dạng khiển 15 số.

Bếp từ electrolux có thể điều khiển dễ dàng

Bếp từ electrolux có thể điều khiển dễ dàng

3 - Công suất bếp từ bếp điện electrolux

Kể cả bếp từ cũng như bếp điện electrolux đều có công suất cao, đun rất nhanh sôi, nhưng nếu sử dụng bếp từ sẽ nhanh sôi hơn 1 chút so với bếp điện.

Người ta thường thiết kế bếp electrolux theo hai dạng đó là công suất bằng nhau hoặc công suất khác nhau, bếp từ electrolux có công suất bằng nhau sẽ có kích thước - ký hiệu vùng nấu bằng ( giống nhau ).

Ngược lại nếu công suất bếp electrolux khác nhau thì kích thước vùng nấu ( chẳng hạn vòng tròn, dấu +, dấu x…sẽ có sự thay đổi lớn nhỏ khác nhau ).

Bếp từ electrolux công suất lớn đun nấu nhanh

Bếp từ electrolux công suất lớn đun nấu nhanh

4 - Các chức năng thông minh

Các sản phẩm bếp đôi, bếp ba, bếp bốn electrolux đều là các sản phẩm công nghệ cao, nó được tích hợp các tính năng thông minh giống như bếp cata, bếp từ hafele, bếp siemens

Bếp âm hay bếp từ dương electrolux đều có các chức năng đó là cảnh báo nhiệt dư, cảnh báo lỗi khi gặp sự cố, cảnh báo trào nước, ẩm ướt màn hình, cảnh báo khoá trẻ em, cảnh bảo nguồn điện sự cố…

Riêng với bếp từ đơn electrolux lại không có các chức năng này, lý do là vì bếp đơn electrolux không được sản xuất theo công nghệ châu âu, hơn nữa nó cũng không được lấy linh kiện từ châu âu.

Sử dụng bếp electrolux có nhiều tính năng thông minh

Sử dụng bếp electrolux có nhiều tính năng thông minh

Các thắc mắc khác về bếp electrolux

Nếu bạn muốn so sánh bếp từ electrolux với bếp từ bosch hay bếp electrolux với bếp chefs, teka, cata…thì hãy sang mục tin tức vì ở đó chúng tôi đã có những bài viết cụ thể nhất.

Ở đây sẽ là một số mục mà người tiêu dùng, người mua quan tâm đó là: Ưu nhược điểm riêng của bếp electrolux, các lỗi khi sử dụng làm thế nào, địa chỉ sửa chữa bếp electrolux, tại sao lại nói bếp electrolux và bếp aeg giống nhau là chính.

1 - Bếp electrolux và bếp aeg giống nhau đúng hay không

Câu trả lời là đúng, cụ thể thì nếu bạn sử dụng bếp ba hoặc bếp 4 của electrolux, aeg bạn sẽ thấy chúng cực kỳ giống nhau chỉ khác ở chữ ( tên thương hiệu ).

Nhưng ở bếp đôi hoặc bếp đơn ta sẽ không tìm được sản phẩm bếp aeg.

Nói chung về mặt thương hiệu đây là vấn đề phức tạp, nhưng về mặt thiết kế, cấu trúc, kiểu dáng kích thước, nguyên lý làm việc, linh kiện thì bếp aeg với electrolux là giống nhau.

Bếp electrolux và bếp aeg là hai bếp giống nhau

Bếp electrolux và bếp aeg là hai bếp giống nhau

2 - Ưu nhược điểm riêng của bếp electrolux

Ưu điểm chính của bếp electrolux từ - hồng ngoại đó là bền do thiết kế đặc biệt ít bị nước vào, ẩm ướt, côn trùng. Bên cạnh đó là với bếp ba - bốn luôn có khung thép bao bọc không bao giờ lo hỏng mẻ, bếp vỡ kính.

Nhưng nhược điểm lớn nhất của bếp âm electrolux lại là bị rò điện chạm vào sẽ tê.

3 - Các vấn đề hay gặp khi sử dụng bếp electrolux

Trong khi sử dụng bếp electrolux, không ít người gặp phải các tình huống khó xử lý như chạm vào bị tê (điện giật ), bếp cứ đang nấu bị lỗi, bếp tự động tắt đi, bếp bị nhảy aptomat…

Đây cũng là vấn đề thường tình của bất kỳ dòng bếp nào khác bởi vì dù có độ bền, chất lượng cao nhưng do yếu tố môi trường, người dùng chưa hợp lý nên bếp khó mà tránh được các vấn đề hư hỏng.

Bếp electrolux bền đẹp nhưng hay hỏng do ẩm ướt

Bếp electrolux bền đẹp nhưng hay hỏng do ẩm ướt

Trong đó bếp điện từ electrolux hay gặp phải 3 lỗi phổ biến nhất đó là:

Bếp từ không nhận nồi ( bếp báo F ), bếp từ mất nguồn, bếp từ báo lỗi ( thường là E9 ).

Trong các tình huống này mọi người không nên quá lo lắng, nên bình tĩnh tắt bếp đi, tắt aptomat và đợi một khoảng thời gian rồi bật lại, nếu không được thì hãy gọi thợ.

4 - Địa chỉ sửa bếp từ electrolux uy tín

Dù là bếp từ hồng ngoại electrolux, bếp điện âm electrolux hay bếp điện dương electrolux đều có thể bị lỗi, và chỉ cần thợ tới sửa là được.

Nếu ở khu vực hà nội, bạn liên hệ sẽ nhanh chóng có thợ tới tận nhà để giúp bạn kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng hư hỏng của bếp nhanh chóng.

Trong đó trung tâm bảo hành bếp 247 chính là đơn vị sửa chữa bếp electrolux uy tín, là lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng, luôn sẵn sàng phục vụ gọi 15p là có thợ tới ở khu vực hà nội.

Chuyên nhận sửa chữa bếp từ electrolux tại hà nội

Chuyên nhận sửa chữa bếp từ electrolux tại hà nội

 

0965775866