Bếp từ bosch giả và bosch chính hãng - Chi tiết từ A đến Z

Có bếp từ bosch giả hay không, làm sao để phân biệt được bếp từ bosch giả với hàng chính hãng. Địa chỉ mua bếp từ bosch nhập khẩu Đức uy tín Hà nội bạn nên biết

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng liệu có bếp từ bosch giả hay không, và nếu có thì làm sao để phân biệt bếp từ bosch giả với bếp từ bosch chính hãng, nếu mua phải bếp bosch rởm thì làm thế nào….

Vậy thì hôm nay mọi người hãy cùng trung tâm bảo hành bếp 247 tìm hiểu chi tiết vấn đề này, bên cạnh đó là một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn, sử dụng bếp từ bosch để hạn chế hư hỏng

1 - Có bếp từ bosch giả hay không

Câu trả lời là có bếp từ bosch giả.

Nó tương tự như kiểu quần áo thời trang, hay các sản phẩm mỹ phẩm sắc đẹp, bếp bosch giả được hiểu như là sản phẩm kém chất lượng thay đổi nhãn mác, linh kiện ở bên trong.

Chẳng hạn như bên ngoài ta có nhìn thấy bếp từ bosch, có model cùng với series đầy đủ, tuy nhiên ruột ở bên trong lại là của bếp khác, hoặc chính kính bên ngoài cũng là sản phẩm vẽ lên.

Khác với bếp từ hafele hay bếp từ siemens, bếp từ bosch bị làm giả ở một số thị trường, nhất là ở các vùng quê kém hiểu biết thường hay mua phải sản phẩm này.

Nhiều người khó để phân biệt bếp bosch thật giả

Nhiều người khó để phân biệt bếp bosch thật giả

Tại sao lại làm bếp từ bosch nhái - giả

Lý do rất đơn giản đó là vì sản phẩm bếp từ bosch cực kỳ nổi tiếng trên thế giới, nó phổ biến nên được bán ở khắp các châu lục, các quốc gia.

Ở việt nam số lượng người dùng bếp từ bosch là nhiều nhất, nó không chỉ tiện lợi mà còn sang trọng hiện đại, khẳng định nên đẳng cấp của chính gia chủ - không gian nhà.

Hơn thế người ta làm giả bếp từ bosch, các sản phẩm bếp từ bosch nhái mang lại lợi nhuận cao so với kinh doanh sản phẩm bosch chính hãng.

Bếp bosch nhái thường có giá thành rất rẻ

Bếp bosch nhái thường có giá thành rất rẻ

Bếp từ bosch nhái có giá bao nhiêu

Sẽ có hai trường hợp mua phải bếp bosch nhái bạn nên biết, một là hàng nhái nên có giá rất hời, và hai là mua phải hàng giả nhưng bị độn thành giá của sản phẩm chính hãng.

Thường thì người ta hay bán bếp bosch giá rẻ hơn vì tính của người việt nam là thích hàng rẻ, chính vì vậy mà các sản phẩm hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng nhiều.

Bếp từ bosch hàng nhái có những loại nào

Hàng nhái bosch luôn là các sản phẩm đơn giản hơn, phổ biến là bếp từ bosch đơn hoặc bếp từ bosch đôi. Bởi vì hai loại này dễ làm đồng thời chi phí cũng thấp hơn nhiều.

Ít có bếp từ bosch ba hoặc bếp từ bốn vùng nấu của bosch là hàng nhái, chỉ có một số trường hợp bếp bị đổi board mạch, hoặc thay thế phụ tùng do các yếu tố bên ngoài.

Bếp bosch đơn là hàng nhái thương hiệu

Bếp bosch đơn là hàng nhái thương hiệu

Bếp từ bosch giả chất lượng có tốt không

Đương nhiên có thể khẳng định rằng hàng giả, hàng nhái không có chất lượng tốt bằng hàng thật, chính vì vậy mà nó thường có giá thành rẻ hơn, hơn nữa là thường được bán chui.

Nhưng cũng tùy trường hợp, bởi vì rất nhiều sản phẩm bếp từ chefs, bếp từ aeg có thương hiệu nổi tiếng nhưng vẫn bị làm giả mà có chất lượng, đồ bền khá tốt sử dụng rất lâu mới hỏng.

Tóm lại với việc mua phải bếp từ bosch nhái chất lượng không quá bền, có thể hư hỏng hoặc nổ kính bất cứ lúc nào, vì vậy mọi người nên kiểm tra thông tin, so sánh trước khi mua để tránh mua phải hàng giả.

Bếp từ nhái của bosch có độ bền không cao

Bếp từ nhái của bosch có độ bền không cao

2 - Phân biệt bếp từ bosch chính hãng và bếp từ bosch nhái

Về kiểu dáng kích thước bên ngoài

Cơ bản thì sản phẩm bếp bosch nhái cùng bếp bosch chính hãng khá giống nhau, nếu ai không chuyên hoặc ít được nhìn thấy sản phẩm này thường không thể phân biệt được.

Với lại bạn chỉ cần quan tâm tới kiểu dáng kích thước của bếp bosch đôi, hoặc bếp bosch ba, bếp từ bosch bốn vì nó giá trị chứ hầu như không có sản phẩm bếp từ bosch đơn nên chắc chắn là hàng nhái.

Kích thước giống nhau, kiểu dáng giống nhau nhưng có một số đặc điểm khác nhau của bếp bosch hãng với hàng giả đó là:

- Bếp từ bosch chính hãng thường có phím điều khiển dạng liền, cảm ứng và thường khá đơn giản ít phím bấm

- Ngược lại bếp bosch giả lại có kiểu điều khiển rất phổ thông đó là dạng nhiều phím, các phím thường cách biệt - độc lập nhau, phân chia vùng nấu riêng biệt

- Điểm khác nhau bên ngoài thứ hai đó là bếp từ bosch chính hãng rất nặng, khung viền thường bo mép, dây điện nguồn cũng to và chắc chắn.

- Một điểm bên ngoài nữa để phân biệt bếp từ bosch chính hãng với bếp boss nhái đó là không nhôm và cách bố trí quạt ( bếp nhái thường có quạt độc lập dạng khổ lớn cho từng khu vực, còn bếp bosch xịn thì không ).

Nhận biết bếp từ bosch qua kiểu dáng bên ngoài

Nhận biết bếp từ bosch qua kiểu dáng bên ngoài

Về thiết kế bên trong

Để biết chính xác là bếp xịn hay bếp boss tàu ta cũng cần phải tháo mở bên trong ra mới kết luôn được.

Ở bên trong bếp bosch xin thường có main mạch dạng màu xanh lá cây rất đơn, hơn thế là board mạch liền nhau, hệ thống mâm từ, mạch điện, giắc kết nối khá phức tạp ( bếp từ fagor, bếp từ teka cũng tương tự )

Ngược lại với bếp bot nhái, khi tháo kính ra ta thường thấy main mạch có dạng màu vàng hoặc màu trắng, các vùng nấu riêng biệt với nhau, hệ thống mâm từ đơn giản mà main mạch cũng có ít chi tiết.

Bếp bosch xịn có thiết kế rất phức tạp bên trong

Bếp bosch xịn có thiết kế rất phức tạp bên trong

Trong quá trình sử dụng

Bếp boss chính hiệu sử dụng cực kỳ thích, đun nấu vừa thông minh vừa nhanh, có chế độ an toàn - inverter đầy đủ.

Còn bếp boss giả mặc dù không thích như bosch xịn, nhưng đun nấu lâu hơn, các chế độ không linh hoạt lại không có inverter.

Một điều khác đó là tình trạng vỡ kính bếp từ, bếp từ hay bị vỡ nổ kính thường là do kính kém chất lượng ( trừ trường hợp do chính ta làm vỡ ).

Đặc biệt, bếp từ bosch mà là hàng nhái thường ít báo lỗi, nó thường bị các lỗi cơ bản là E0, E1, E2, E3, E4

Còn bếp từ bosch nhập khẩu đức không báo vậy, nó chỉ báo E và khi giữ ta mới biết được mã lỗi, hoặc phổ biến nhất chính là hiện tượng đang dùng mà bếp từ hiện lỗi Err22, đây chính là bếp bosch xịn.

Bếp bosch chính hãng bền đẹp ít hư hỏng cháy nổ

Bếp bosch chính hãng bền đẹp ít hư hỏng cháy nổ

Chi phí sửa bếp từ bosch

Khác với bếp bosch giả, bếp từ bosch đức sửa thường mất chi phí khá cao, thường là từ 1 đến 3 triệu đồng, vừa là do khó sửa, vừa là do linh kiện nhập thường có giá cao hơn.

Còn với bếp kém chất lượng chi phí sửa lại thấp hơn nhiều, chỉ dao động ở mức 1 triệu đồng, cho nên đây cũng là ưu nhược điểm của bếp từ bosch hàng nhập khẩu bạn nên biết.

Dù là sửa lỗi gì cũng vậy, bếp bosch sửa lâu mất nhiều thời gian hơn, chẳng hạn bếp từ không nhận nồi, bếp từ không nóng có khi sửa một hoặc vài ngày mới được, còn bếp nhái chỉ sửa trong thời gian 30 phút.

Sửa bếp từ bosch xịn thường có chi phí khá cao

Sửa bếp từ bosch xịn thường có chi phí khá cao

3 - Địa chỉ mua bếp từ bosch chính hãng

Thực tế thì đa số chúng ta mua phải hàng giả, hàng nhái là do chủ quan hoặc do không có hiểu biết, điển hình chính như các khu vực miền quê, nơi ít tiếp xúc công nghệ và thông tin

Ở phố ra cũng có thể mua phải bếp bosch nhái khi mà tham giá rẻ, nghe lời dụ dỗ của người quen hoặc mua trên mạng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khi mua bếp bosch ở các cửa hàng uy tín, các đại lý lớn thì hầu hết ta đều mua được hàng chất lượng tốt, nó tương đương với hàng xách tay từ đức về, mặc dù có giá thành cao hơn một chút.

Địa điểm mua bếp từ bosch chính hãng hà nội

Địa điểm mua bếp từ bosch chính hãng hà nội

Bạn có thể mua bếp từ bosch chính hãng ở một số cơ sở như Điện Máy Xanh, Ritavo, Nguyễn Kim, Midea mart…hoặc ở các đại lý bếp từ như Bếp Nam Dương, bếp Hoàng Cường, bếp Khánh Vy, bếp Vũ Sơn…

Giá mua bếp từ bosch nhập khẩu Đức tương đối cao, tuỳ theo thời điểm sale nhưng phổ biến từ 10 đến 50 triệu theo từng model - series

Nói chung việc mua được bếp từ bosch chính hãng không khó, quan trọng ta cần bỏ ra một chút thời gian, chi phí để tìm hiểu - để mua, chắc chắn là mua được sản phẩm tốt.

Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu tổng quát cũng như chi tiết giữa bếp từ giả với bếp từ thật, từ yếu tố kiểu dáng kích thước, chất lượng, giá cả, địa chỉ mua…

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp, các yêu cầu về hỗ trợ bảo hành sửa chữa bếp từ bosch, vui lòng liên hệ trực tiếp về trung tâm qua số điện thoại Hotline: 0965 775 866 chỉ với 1 click duy nhất ngay nhé.

0965775866