Bếp từ bosch dùng nồi gì có kén nồi không, các lưu ý khi mua

Bếp từ bosch có kén nồi hay không và bếp từ bosch dùng nồi gì là thắc mắc của nhiều người. Cùng tìm hiểm đặc điểm của bếp từ bosch + cách chọn nồi chuẩn cho bếp

Mọi người thường thắc mắc rằng bếp từ bosch có kén nồi không, bếp từ bosch dùng nồi gì và làm sao để mua được nồi đun nấu chuẩn cho bếp vì có khá nhiều trường hợp người dùng mua bếp về nhưng nồi không chuẩn - không đun nấu được.

Vậy thì hôm nay trung tâm bảo hành bếp từ 247 giải thích cho mọi người tất cả các vấn đề này và đặc biệt là gợi ý thêm các lưu ý khi chọn mua nồi bếp từ bosch để mọi người chọn đúng chuẩn loại, chuẩn sản phẩm tránh mua phải hàng giả hay sản phẩm không phù hợp.

Bếp từ bosch có thực sự kén nồi hay không

Bếp từ bosch có thực sự kén nồi hay không?

Đặc điểm của bếp từ bosch

Ưu điểm của bếp bosch

Bếp từ bosch nhập khẩu đức có nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại bếp khác như:

 • Thương hiệu nổi tiếng không lo gặp phải hàng giả hàng nhái
 • Bếp từ bosch đức có độ bền cực cao với thời gian 
 • Bếp từ bosch xách tay đức nhập khẩu nguyên chiếc nên không lo về vấn đề lắp ráp thay thế linh kiện tàu
 • Hiệu năng sử dụng cao ít hư hỏng

Ưu điểm nổi bật của bếp từ bosch hiện nay

Ưu điểm nổi bật của bếp từ bosch hiện nay

Nhược điểm bếp từ bosch

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng bếp từ bosch còn có một vài điểm hạn chế đó là:

 • Giá thành bếp cao hơn hẳn so với các loại bếp khác
 • Quá trình mua, vận chuyển khó hơn
 • Nếu bếp hỏng thì gọi thợ sửa bếp từ bosch khó mà có thể mất nhiều chi phí

Bếp từ bosch có giá thành tương đối co trên thị trường

Bếp từ bosch có giá thành tương đối co trên thị trường

Bếp từ bosch có thực sự kén nồi hay không

Quay trở lại chủ đề chính của câu hỏi bếp từ bosch kén nồi không thì câu trả lời là không.

Tại sao lại có thể kết luận như vậy: Đó là bởi vì bếp từ bosch có inverter hay không inverter đều là sản phẩm công nghệ đức được thiết kế thử nghiệm theo tiêu chuẩn đức, nó hoàn toàn không kén nồi.

Tuy nhiên thì tại Việt Nam, do có sự đa dạng - cực kỳ đa dạng về các loại nồi nên không phải loại nồi nào bếp đều nhận do đó mà mọi người thường nói rằng bếp từ bosch kén nồi.

Việc bếp từ bosch kén nồi hay không phụ thuộc khá nhiều vào người sử dụng, nếu chúng ta biết chọn đúng loại nồi và chỉ dùng các loại nồi tốt phù hợp thì đương nhiên bếp bosch không bao giờ kén nồi.

Chỉ trường hợp gia chủ không biết chọn loại nồi hoặc đôi khi dùng nhầm nồi nên mới thấy rằng bếp từ bosch không nhận nồi mà kết luận bếp bosch kén nồi.

Bếp bosch không kén nồi như mọi người thường nói

Bếp bosch không kén nồi như mọi người thường nói

>> Nói chung, để biết được bếp bosch không thực sự kén nồi mọi người cùng tìm hiểu nguyên lý làm việc của bếp và cách chọn mua nồi bếp từ dưới đây ngay nhé.

Bếp từ bosch dùng nồi gì?

Nguyên lý hoạt động của bếp từ bosch

Bếp từ hoạt động rất đơn giản thực tế ta không cần có nhiều kiến thức về vật lý mà vẫn hiểu được nguyên lý của nó, cụ thể nó được giải thích như sau:

- Khi cắm điện ( bếp từ có nguồn ) và bật bếp lên đặt nồi vào chọn chức năng đun nấu là bếp bắt đầu hoạt động

- Khi chọn đúng chức năng thì điện cấp vào main mạch - cuộn dây maiso làm nóng cuộn maiso tạo ra một dòng điện từ trường chạy quanh cuộn dây này

- Bên trong nồi nấu có chứa các phân tử luôn hoạt động mà từ trường cuộn dây làm nóng khiến các phân tử này chuyển động liên tục với tốc độ cao làm nóng nồi

- Từ đó mà nước hay đồ ăn bên trong được đun nóng - nấu chín.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ bosch rất đơn giản

Nguyên lý hoạt động của bếp từ bosch rất đơn giản

>> Có một điều mà chúng ta cần lưu ý đó là để tăng tốc độ đun nấu - hiệu quả nấu nướng thì mặt đáy nồi, chảo phải bằng phẳng vì nếu như độ tiếp xúc kém thì nhiệt phát sinh kém nên quá trình nấu kém hiệu quả.

Nồi nấu nào phù hợp với bếp từ bosch?

Nếu như hiểu được nguyên lý trên thì việc lựa chọn được nồi nấu cho bếp bosch rất đơn giản, ta chỉ cần chọn đúng loại nồi là bếp nhận bình thường.

Dưới đây trung tâm bảo hành bếp từ 247 muốn giới thiệu đến mọi người một số loại nồi được dùng cho bếp bosch mà nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn, nó không chỉ bền đẹp mà quá trình đun nấu tránh hư hỏng lại vệ sinh lau chùi nhanh chóng.

Nồi nấu nào thực sự phù hợp với bếp từ bosch

Nồi nấu nào thực sự phù hợp với bếp từ bosch?

9 bộ nồi cao cấp dành cho bếp bosch

 1. Bộ nồi elo
 2. Bộ nồi kocher
 3. Bộ nồi topy
 4. Bộ nồi arber
 5. Bộ nồi elmich
 6. Bộ nồi fissler
 7. Bộ nồi kitchinox
 8. Bộ nồi fiverstar
 9. Bộ nồi sunhouse

Bộ nồi sunhouse phù hợp dành cho bếp từ bosch

Bộ nồi sunhouse phù hợp dành cho bếp từ bosch

>> Đó là 9 loại nồi dùng cho bếp từ bosch được các chuyên gia khuyên dùng. Nhưng có một vấn đề là ở Việt Nam các hãng nồi dùng cho bếp từ bosch được đề cập ở trên không nhiều hoặc người dùng khó tìm, khó mua được.

Để đơn giản hơn bạn có thể chọn 1 trong 3 bộ nồi cho bếp từ bosch phổ biến hơn dưới đây:

 • Nồi inox làm bằng chất liệu 430
 • Nồi chảo inox 304 có gắn thêm đáy bắt từ 430
 • Nồi chảo chống dính lõi nhôm có gắn đáy bắt từ toàn bộ

Siêu nồi hợp kim inox đều sử dụng được cho bếp bosch

Siêu nồi hợp kim inox đều sử dụng được cho bếp bosch

>> Đây là 3 loại nồi chảo cơ bản phổ biến mà nhiều người sử dụng thay cho các loại nồi ở trên nếu không tìm được. Các loại nồi này không chỉ dùng cho bếp bosch mà nó được dùng cho hầu hết các loại bếp khác.

Vậy cụ thể thì chúng ta nên chọn nồi như thế nào, khi đi mua cần tránh chọn nồi chảo nào để khi mua về không mất công đổi lại, mọi người cùng tham khảo cách chọn nồi chảo - cách tránh mua nồi chảo cho bếp từ bosch bên dưới:

Cần tránh mua những loại nồi nào cho bếp từ bosch?

Tác hại của việc chọn không đúng loại nồi đun nấu cho bếp từ nói chung:

Tưởng chừng vô hại nhưng việc lựa chọn không đúng sản phẩm không đúng nồi chảo cho bếp và nhất là các loại bếp châu âu như boshc siemens, munchen có thể gây ra một số tác hại - vấn đề không tốt không chỉ đối với bếp mà còn đối với người sử dụng.

Tác hại khi chọn không đúng nồi dành cho bếp bosch

Tác hại khi chọn không đúng nồi dành cho bếp bosch

1/ Trước tiên đó là chọn sai nồi chảo thì bếp không nhận nên chúng ta không đun nấu được làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

2/ Dùng không đúng loại nồi chảo mà cứ đun nấu, cứ bấm phí liên tục có thể gây ra nhiều sự cố không tốt cho bếp như: bếp từ cháy nổ, bếp từ không nhận cảm ứng, bếp từ đun không nóng đặc biệt là bếp từ báo lỗi màn hình.

3/ Cuối cùng đó là chúng ta mất thời gian, tốn kém chi phí cho việc đi lại, đổi trả...

>> Cho nên tốt nhất là phải chọn đúng loại nồi, và sau khi đọc được bài viết này chúng tôi tin chắc rằng bạn có thể chọn đúng nồi - chảo để đun nấu những bữa cơm ngon cho gia đình.

Bếp từ không nhận nồi ảnh hưởng đến nấu nướng

Bếp từ không nhận nồi ảnh hưởng đến nấu nướng

Cần lưu ý điều gì khi mua nồi cho bếp từ bosch?

Để chọn được một bộ nồi phù hợp với bếp của mình, mọi người nên tham khảo 100 lưu ý kkhi chọn nồi bên dưới:

1 - Chọn đúng loại nồi từ nhận bếp

Đây là yếu tố quan trọng nhất vì dù bạn chọn nồi có to đến đâu hay nồi nhỏ như thế nào thì đều phải nhận mặt bếp chúng ta mới có thể đun nấu được còn nếu không thì chỉ có tác dụng trang trí.

2 - Không chọn nồi chảo inox có đáy bắt từ nhưng mức độ bắt kém

Mặc dù là nồi từ nhưng thành phần từ tính của nồi kém ban đầu nồi mới bếp luôn nhận còn lâu dần về sau bếp chập chờn lúc nhận lúc không thậm chí là không nhận, ta cần tránh các loại nồi này bằng cách kiểm tra thương hiệu - thành phần cùng đặc điểm bên ngoài.

Không chọn nồi từ kém chất lượng cho bếp bosch

Không chọn nồi từ kém chất lượng cho bếp bosch

3 - Chọn kính thước nồi phù hợp

Yếu tố thứ ba cần quan tâm khi chọn mua nồi từ cho bếp bosch chính là kính thước nồi, ta không nên mua loại nồi có kích thước quá lớn hoặc nồi có kích thước quá nhỏ tất cả đều làm ảnh hưởng đến quá trình đun nấu.

Nếu nồi nấu quá to thì nó không nhận hết được vùng nấu của bếp mà còn làm ảnh hưởng đến vùng khác, ngược lại nếu nồi quá nhỏ lọt thỏm trong vùng nấu vừa khó nấu lại ảnh hưởng đến nhiệt từ và đặc biệt cả hai yếu tố đều có thể làm tốn kém điện năng.

Theo tiêu chuẩn thì kích thước nồi từ để nấu có đường kính không được nhỏ hơn 11cm và không lớn hơn 30cm là thích hợp nhất.

Nên chọn nồi chảo cho bếp bosch có kích thước vừa phải

Nên chọn nồi chảo cho bếp bosch có kích thước vừa phải

4 - Mua nồi bếp từ bosch nhưng không có đĩa hâm

Nhiều người không biết đĩa hâm làm gì thì thực chất đây là một dạng đĩa theo hình chiếc chảo vừa là để giúp tăng tính nhiệt cho nồi vừa là để đảm bảo an toàn cho quá trình đun nấu tránh người dùng bị bỏng, bị nứt kính hay bị trào nước ra ngoài làm hỏng bếp từ.

5 - Đáy nồi vừa phải không quá dày không quá mỏng

Điều này có ảnh hưởng đến các yếu tố như tốc độ đun nấu các món ăn, mức độ tiêu tốn điện năng và đặc biệt là vấn đề về chất lượng của món ăn có đủ thơm ngon cùng chi phí cho nồi.

>> Trong các loại nồi thì nồi có độ dày vừa phải là tốt nhất không vì đun nấu không quá lâu mất thời gian tốn điện, đồng thời không quá nhanh có nguy cơ cháy đồ ăn, hỏng mặt kính thậm chí là cháy nổ - bỏng...

Nên chọn nồi bếp từ bosch đáy không quá mỏng

Nên chọn nồi bếp từ bosch đáy không quá mỏng

6 - Không nên mua nồi, xong chảo chống dính dạng sứ có phần đáy dạng gắn lỗ

Lý do đơn giản là vì mặc dù nó đẹp nhưng có thể không nhận, cộng với việc khó tiếp nhận bếp lại mất nhiều thời gian đun nấu trên hết chính là nguy cơ đổ hỏng khi đun nấu.

7 - Chất lượng quan trọng thẩm mỹ cũng quan trọng

Điều cuối cùng mà chúng ta cần lưu ý khi chọn nồi bếp từ bosch đó là việc dù chọn đúng loại nồi thì yếu tố thẩm mỹ cũng vô cùng quan trọng, nó làm cho người dùng có hứng thú nấu nướng hơn, tạo hưng phấn cùng sự yêu thích cho món ăn.

Chọn nồi cho bếp từ bosch vừa bền vừa đẹp

Chọn nồi cho bếp từ bosch vừa bền vừa đẹp

>> Đó là 7 điều cần lưu ý mà chúng ta cần tìm hiểu trước khi mua nồi sử dụng cho bếp từ bosch để đảm bảo có thể mua được loại nồi tốt nhất, cộng với đó là các loại nồi không đúng có thể gây ra các tác hại như thế nào.

Nếu mọi người có bất cứ thắc mắc nhu cầu cần tư vấn giải đáp thì vui lòng liên hệ tới trung tâm bảo hành bếp từ 247 qua số điện thoại Hotline bên dưới màn hình ngay nhé.

 

Các chủ đề khác về bếp điện từ - bếp từ bosch có thể bạn quan tâm:

- Bếp từ bosch có mấy loại và loại nào tốt nhất

- Mua bếp từ bocsch ở đâu tốt hiện nay

- Cách sử dụng bếp từ bosch hiệu quả

- Nên mua bếp từ bosch hay hafele

- So sánh bếp từ bosch với bếp từ aeg

- Các lỗi bếp từ bosch hay gặp khi sử dụng

- Địa chỉ sửa bếp từ tại nhà hà nội uy tín chuyên nghiệp

 

 

0965775866