Bếp hồng ngoại faster_Bếp điện faster và các đặc điểm chính

Bếp hồng ngoại faster_ bếp từ faster có điểm gì đặc biệt. So sánh các đặc điểm giữa bếp từ faster với bếp hồng ngoại faster, lý do nên mua bếp hồng ngoại faster

Nhiều người nhầm lẫn giữa bếp từ faster với bếp điện faster, hoặc là bếp điện faster với bếp hồng ngoại faster, vì vậy mà khi chọn mua bếp hay khi nói chuyện không có sự thông nhất gây hiểu lầm.

Bởi thế, hôm nay baohanhbeptuvn.com sẽ nói chi tiết về dòng bếp điện faster để mọi người hiểu, từ đó mà việu mua bán, sử dụng cũng như sửa chữa bếp faster sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Tìm hiểu về các đặc điểm bếp hồng ngoại faster

Tìm hiểu về các đặc điểm bếp hồng ngoại faster

1 - Phân biệt bếp từ với bếp điện faster

Thường nhiều người vẫn hiểu bếp điện faster chính là bếp từ, bởi vì bếp từ cũng chạy bằng điện, đây cũng là ý đúng nhưng lại không phân biệt rõ ràng.

Để chính xác nhất thì bếp faster đun bằng từ - hoạt động theo nguyên lý từ sẽ được gọi thẳng luôn là bếp từ faster. Ngược lại, bếp faster đun bằng mai so sợi đốt điện thì được gọi là bếp điện - bếp hồng ngoại faster.

Theo nhà sản xuất ( nhà thiết kế ), bếp điện faster chính là bếp hồng ngoại faster hoạt động theo nguyên lý đốt nóng gián tiếp, ta đều có thể gọi là bếp điện hồng ngoại là chung nhất.

Tuy nhiên, có một trường hợp hay nhầm lẫn khác đó là bếp điện kết hợp bếp hồng ngoại, điều này khiến nhiều người hiểu lầm khá niệm chung về bếp điện, chẳng hạn bếp sunhouse, bếp canzy, bếp napoliz...

- Bề ngoài để phân biệt bếp điện cùng bếp từ faster, ta sẽ dựa vào ba yếu tốt, một là bề mặt điều khiển trên kính, và hai là dựa vào vùng nấu trên kính, ba là dựa vào việc bật đun thử.

Bếp từ với bếp hồng ngoại faster khác nhau

Bếp từ với bếp hồng ngoại faster khác nhau

Phân biệt bếp điện hồng ngoại faster theo cách đun

Cách này rất đơn giản, để biết được đó có phải bếp điện faster hay không ta chỉ cần bật bếp lên là được. Nếu bề mặt bếp sáng hồng tỏa nhiệt nóng thì đó là bếp hồng ngoại, ngược lại bếp không tỏa nhiệt là báo lỗi ( ví dụ bếp báo lỗi E0, Bếp báo lỗi E1... ) thì đó là bếp từ.

Phân biệt bếp điện faster dựa vào vùng nấu

Nếu là bếp faster cũ đã qua sử dụng thì không nóng, phần nhiều bếp faster đun điện hồng ngoại sẽ khá bẩn ( tùy theo nhà sử dụng ), ngoài ra bề mặt kính còn bị trầy xước, đổi màu nhìn là nhận ra ngay.

Còn với bếp điện faster mới dựa vào vùng nấu ta sẽ thấy, nếu đúng là bếp điện thì ở vùng nấu sẽ có một là dạng vùng nấu hai vòng ( vòng trong vòng ngoại ), hoặc là vùng nấu không có chữ induction ( bếp từ có  từ này ).

Thứ ba là với vùng nấu bếp hồng ngoại faster, bếp hay có biểu tượng bàn tay gạch chéo, hoặc là ngay trên vùng nấu có ghi chú nóng...rất dễ nhận biết ( hầu hết các dòng bếp giovani, bếp sevilla đều có biểu tượng này ).

Vùng nấu bếp hồng ngoại faster đun sáng đỏ

Vùng nấu bếp hồng ngoại faster đun sáng đỏ

 Phân biệt bếp điện faster dựa vào bảng điều khiển

Có những mẫu bếp thiết kế cả vùng nấu từ với vùng nấu bếp hồng ngoại giống hệt nhau, nhưng có những bếp thì lại khác nhau, cho nên nếu không nhận biết được bếp theo hai cách trên ta có thể theo cách này ( và ngược lại ).

Trường hợp là bếp hồng ngoại faster( bếp điện ), ở bảng điều khiển bên cạnh nút nguồn hoặc là nút option để chọn chức năng, hoặc là biểu tượng vùng nấu hình tròn ( đây chính là biểu tượng của bếp điện hồng ngoại ).

Ngoài ra, ở bên đối lập với phím opton này ( có thể bên cạnh phím timer hoặc bên cạnh phím khóa ( lock )), ta sẽ thấy biểu tượng vòng tròn mà khi bấm vào đó bếp sẽ đu thành hai vòng.

>> Dựa vào bảng điều khiển này ta thấy rằng bảng điều khiển bếp điện faster khá dễ nhận biết, chỉ cần nhìn vào là ta biết đó là bếp điện hay bếp từ, không giống một số loại bếp khiển giống hệt nhau như bếp caso, bếp rommelsbacher.

Bếp hồng ngoại faster có vùng nấu tròn ở khiển

Bếp hồng ngoại faster có vùng nấu tròn ở khiển

2 - Các đặc điểm bếp hồng ngoại faster

Kiểu dáng kích thước bếp faster hồng ngoại

Tương tự như sản phẩm bếp điện từ kết hợp hay với bếp từ faster, bếp hồng ngoại faster chạy điện có kích thước giống nhau, đều có kích thước mặt kính trung bình là 730mmx430mm.

Đó là kích thước mặt kính còn kích thước cắt đá cho bếp điện faster là 700mmx400mm, nhưng một số mẫu bếp có thể chênh lệch 10mm tùy theo dạng mặt kính là kính dày hay kính mỏng.

Ngoài ra, kích thước ôm đáy ( tức là kích thước khung dưới của bếp ), cũng thường có sự chênh lệch so với kích thước cắt đá, chẳng hạn có mẫu bếp điện faster có kích thước khung dưới là 690mmx390mm, nhỏ hơn kính khá nhiều.

Kích thước bếp hồng ngoại faster giống bếp từ

Kích thước bếp hồng ngoại faster giống bếp từ

Bề mặt bên ngoài bếp hồng ngoại faster

Chủ yếu là ta quan tâm tới mặt kính của bếp. 

Bảng điều khiển thì như ở trên đã nói, nếu là bếp điện faster thì hai bên bảng điều khiển gần như giống nhau cách sử dụng cũng giống nhau.

Duy điều mà ta quan tâm đó là vùng nấu, bếp điện hồng ngoại faster luôn có vùng nấu rõ ràng, thường là dạng vòng tròn nhiệt để chỉ chi tiết vị trí đặt nồi vào, có phần khác so với các dòng bếp châu âu ( bếp chefs, bếp junger ).

Bếp hồng ngoại faster bề mặt có vòng nấu tròn

Bếp hồng ngoại faster bề mặt có vòng nấu tròn

Ưu nhược điểm bếp điện faster

Bếp faster chạy điện có ưu điểm gì?

  • Điều đầu tiên phải kể đến đó chính là bếp điện faster có giá thành thấp, nó thấp hơn so với bếp từ cùng bếp điện từ ( bếp từ hồng ngoại kết hợp ) khá nhiều, có những model chỉ bằng nửa giá bếp từ.
  • Tiếp theo là bếp điện faster ít hỏng vặt, ít lỗi hơn bếp từ
  • Thứ ba là đun nấu bếp hồng ngoại faster ngon hơn

Một vài hạn chế của bếp hồng ngoại faster

  • Đun một thời gian nếu không vệ sinh sạch sẽ khá bẩn
  • Nóng hơn vào mùa hè nếu sử dụng
  • Tốn điện hơn một chút so với bếp từ

>> Nói chung dù là bếp từ hay bếp điện hồng ngoại của faster thì đều có ưu nhược điểm, nhưng với những ưu điểm như này thì bếp có thể so sánh với nhiều dòng bếp của Châu Âu chẳng hạn bếp teka, bếp fagor mà không hề thua kém.

Bếp hồng ngoại faster có ưu nhược điểm riêng

Bếp hồng ngoại faster có ưu nhược điểm riêng

Giá bếp điện faster

Bếp faster có nhiều model khác nhau, trong đó model của dòng bếp hồng ngoại là rẻ nhất, chỉ bằng 1 phần nửa so với các model còn lại.

Cụ thể giá bếp điện hồng ngoại faster chỉ khoảng 5,6 triệu đồng, còn với bếp từ thì có thể tới 14,15 triệu đồng tùy loại.

Đặc biệt, nếu bạn mua bếp điện faster vào thời điểm chiết khấu cao, hoặc là thời điểm xả hàng xả kho thì giá còn giảm hơn nhiều, cụ thể mẫu bếp điện FASTER FS-288HI giá chỉ 3 triệu đồng.

Giá bếp điện faster khá rẻ chỉ từ 6 tới 10 triệu

Giá bếp điện faster khá rẻ chỉ từ 6 tới 10 triệu

3 - Các thắc mắc của bếp điện faster

Bếp điện faster có bị vỡ kính không?

Dù là bếp điện hay bếp từ đều có nguy cơ bị vỡ kính nếu sử dụng không cẩn thận, trường hợp bạn làm rơi đồ lên mặt kính, làm trào nước ( lau nước lạnh ), đun nấu nồi đông lạnh...đều có nguy cơ làm vỡ kính bếp.

Kể cả là với các dòng bếp Âu cũng vậy, cho nên phải đun nấu cẩn thận, lưu ý khi sử dụng để tránh làm vỡ kính tránh việc tốn kém chi phí khi thay thế.

Đã có không ít trường hợp làm vỡ kính bếp điện faster khi dùng, có những người chọn thay kính mới, mà có những người lại chọn thay bếp, nhưng tốt nhất ra phải tránh làm vỡ kính >> Tham khảo bài viết: https://baohanhbeptuvn.com/thay-mat-kinh-bep-dien-tu.html

Bếp hồng ngoại faster cũng có thể bị vỡ kính

Bếp hồng ngoại faster cũng có thể bị vỡ kính

Bếp điện faster hay hỏng lỗi gì sửa hết bao nhiêu

Khác với dòng bếp từ hay hỏng nhiều lỗi khác nhau, bếp điện faster thường khá ít hỏng vặt, bếp chỉ bị một hai lỗi cơ bản nhất đó là tình trạng đứt mâm do nước vào, đun nấu quá nhiều, vỡ kính, côn trùng vào...

Ngoài ra còn có tình trạng bếp hồng ngoại mất nguồn, nguồn chập chờn và thi thoảng bếp hồng ngoại faster lỗi phần điện yếu.

Nhưng còn bếp từ, bếp hay lỗi hơn nhất là lỗi bếp từ mất nguồn do chết công suất, bếp từ không nhận nồi - báo lỗi. Do vậy đây chính là một ưu điểm của bếp điện faster so với dòng bếp từ.

Chi phí sửa bếp điện hồng ngoại faster cũng rẻ hơn, trung bình việc thay mâm bếp hồng ngoại faster từ 500k đến 800k, còn chi phí sửa lỗi khác bếp cũng chỉ khoảng 4,500k.

Bếp điện faster ít hỏng chi phí sửa khá rẻ

Bếp điện faster ít hỏng chi phí sửa khá rẻ

Mua bếp điện faster ở đâu bảo hành bao lâu

Để đảm bảo chất lượng, uy tín cũng như vấn đề giá cả thì bạn nên chọn mua bếp điện faster ở những địa chỉ uy tín, tránh mua trên mạng - mua trên dọc đường để không gặp phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Cụ thể, bạn có thể mua bếp điện hồng ngoại faster ở siêu thị điện máy như điện máy xanh, pico, hc, media mart...

Thường thì bếp hồng ngoại faster khi mua được bảo hảnh 3 năm, nhưng hiện nay thời gian bảo hành giảm xuốn có thể là 2 năm, 1 năm tùy theo sản phẩm và nơi mua, giá cả.

Mua bếp điện faster chính hãng bảo hành 1 năm

Mua bếp điện faster chính hãng bảo hành 1 năm 

>> Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu đầy đủ các thông tin liên quan đến bếp hồng ngoại faster, từ yếu tốn bên ngoài tới yếu tố bên trong, các ưu nhược điểm của bếp...

Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào muốn được tư vấn giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp về trung tâm qua số điện thoại Hotline: 0965 775 866 để được hỗ trợ tốt nhất ngay nhé.

 

0965775866