Bếp fagor 4 vùng nấu - Đặc điểm nổi bật + các lưu ý khi mua

Bếp fagor bốn vùng nấu có đặc điểm gì nổi bật, tại sao nên mua bếp bốn fagor. Ưu nhược điểm của bếp 4 fagor so với các dòng bếp khác, giá của bếp pha go bốn bếp

Có người nghĩ rằng bếp fagor thường chỉ có bếp đôi hoặc bếp ba, có người lại thấy bếp fagor 5 vùng nấu nhưng không thấy bếp fagor 4 nên lầm tưởng rằng fagor không có mẫu bếp bốn.

Vậy thì không phải bởi bếp fagor 4 vùng nấu thực ra rất nhiều, không chỉ nhiều mà nó còn đa dạng chỉ là nó ít được sử dụng ở các gia đình bình dân, nó thường chỉ dùng ở các gia đình sang trọng giàu có.

Lý do tại sao lại như vậy, hãy cùng trung tâm bếp 247 tìm hiểu kỹ về dòng bếp fagor bốn dưới đây để hiểu cũng như nếu ai có ý định mua, sử dụng bếp thì nắm được nhiều thông tin về nó.

Tìm hiểu chi tiết về mẫu bếp faogr 4 vùng nấu

Tìm hiểu chi tiết về mẫu bếp faogr 4 vùng nấu

Bếp fagor bốn có phổ biến không?

Bếp bốn fagor có sự đa dạng về chủng loại mẫu mã, nó được sản xuất cho khá nhiều các model khác nhau thậm chí nó còn đa dạng hơn cả bếp bốn của bếp teka, bếp aeg hay bếp electrolux.

Bếp fagor bốn vùng nấu thường được sử dụng ở các khu thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Cần Thơ, Đà Nẵng bởi đây là dòng bếp cao cấp có giá thành cao - chi phí đầu tư ban đầu khá lớn.

Ở các vùng quê thì bếp bốn fagor ta vẫn thấy nhưng ít hơn, thường là ở các vùng thị trấn, hoặc là ở các gia đình có người đi nước ngoài - đi chơi - du lịch gửi mang về.

Bếp bốn fagor được chia ra làm ba loại là bếp điện fagor 4 vùng nấu, bếp fagor 4 từ và bếp điện từ fagor 4 bếp ( thường là 2 từ hai hồng ngoại ).

>> Có thể thấy bếp fagor mẫu bếp 4 mặt nấu có nhiều chủng loại, nhưng việc bếp phổ biến không thì lại không quá phổ biến với dòng bếp từ ( còn bếp điện fagor 4 hồng ngoại thì lại tương đối phổ biến ).

Điển hình để nhìn thấy mẫu bếp fagor 4 nhiều nhất ta có thể vào dự án chung cư cao cấp times city tại Hà Nội, nơi này được chủ đầu tư cung cấp nguyên một lượng lớn căn hộ đã có sẵn bếp fagor.

Bếp 4 fagor có ít loại hơn so với bếp ba

Bếp 4 fagor có ít loại hơn so với bếp ba

Ưu nhược điểm của bếp bốn fagor

Mẫu bếp nào cũng sẽ có những ưu điểm và hạn chế, các ưu điểm cùng hạn chế này có thể giống hoặc khác nhau tùy theo từng thiết kế - từng dòng bếp khác nhau.

Chẳng hạn bếp từ bosch sẽ khác bếp từ siemens, bếp từ hafele

Một số ưu điểm chính trên bếp fagor 4 mặt bếp

1 - Có bốn vùng nấu độc lập

Bếp fagor bốn bếp có một đặc điểm nổi bật đó là có các vùng nấu độc lập không phụ thuộc vào nhau, kể cả là bếp 4 từ hay bếp 2 từ 2 hồng ngoại hoặc bếp fagor 4 hồng ngoại.

Việc đun nấu ở các vùng nấu khác nhau sẽ không liên quan tới nhau, kể cả là việc hư hỏng cũng vậy bởi bếp có thiết kế vùng nấu riêng biệt, hỏng bếp này bếp khác vẫn hoạt động bình thường.

>> Chính bởi có các vùng nấu khác nhau nên việc đun nấu trên bếp bốn fagor cực kỳ thuận tiện, ta có thể đun nấu thỏa thích ở các vùng nấu khác nhau với nhiều món ăn khác nhau.

Bếp fagor bốn vùng đun nấu tự do với nhau

Bếp fagor bốn vùng đun nấu tự do với nhau

2 - Điều khiển dễ dàng với nhiều dải nhiệt độ 

Sử dụng bếp đôi khi lại là vấn đề đối với nhiều người nhất là người già, tuy nhiên sử dụng bếp bốn fagor lại khác vì nó rất dễ sử dụng mà bất cứ ai cũng hoàn toàn đun nấu được

Giống bếp từ cata hay bếp từ chefs thì bếp bốn của fagor có nhiều mức nấu nhiệt khác nhau với chế độ inverter, tức là ta hoàn toàn có thể đun nấu nhỏ liu riu nơi mà các dòng bếp tàu không làm được.

Đồng thời với việc việc đun nấu ở mức nhỏ, bếp bốn fagor cũng có thể nấu ở mức công suất cao, công suất tối đa ( sẽ không tính tới bếp hồng ngoại vì nó có nguyên lý hoạt động gián tiếp ).

Bếp fagor bốn có nhiều dải nhiệt độ nấu khác nhau

Bếp fagor bốn có nhiều dải nhiệt độ nấu khác nhau

3 - Đa dạng chủng loại mẫu mã để người dùng lựa chọn

Ở một số dòng bếp nếu có bếp bốn nó thường chỉ có 1 model duy nhất, hoặc nhiều hơn là có tới hai ( ví dụ bếp cata, bếp aeg…) nên nếu muốn mua ta chỉ chọn được một loại.

Nhưng bếp fagor 4 vùng nấu lại khác, nó được thiết kế theo các loại khác nhau, nguyên lý cũng khác nhau tùy theo chức năng sử dụng, cho nên đây chính là điểm đa dạng của dòng bếp này.

Bếp fagor 4 mặt bếp nấu có 3 loại nhưng lại được thiết kế theo nhiều kiểu, phổ thông là bếp fagor 4 hồng ngoại, bếp fagor 2 từ hai hồng ngoại và bếp fagor 4 từ.

Trong đó bếp fagor bốn từ lại được thiết kế theo hai kiểu là bếp vuông và bếp hình chữ nhật, bếp hình chữ nhật thường được thiết kế độc đáo hơn với vùng nấu to mà lại đa chức năng hơn.

Ngoài ba ưu điểm chính trên thì các ưu điểm như đầy đủ chức năng, ít hư hỏng khi sử dụng, sạch đẹp…thì đại đa số các dòng bếp âu hiện nay đều có nên ta sẽ không cần nhắc tới.

Bếp fagor bốn bếp model cao cấp hiện đại nhất

Bếp fagor bốn bếp model cao cấp hiện đại nhất

2 - Những hạn chế trên bếp bốn fagor

Khi nhắc tới nhược điểm của bếp fagor nhất là với bếp fagor 4, ta sẽ tách ra từng loại khác nhau.

Với bếp hồng ngoại fagor 4 vùng nấu

Bếp này thường được sử dụng trong times city hoặc ở ngoài nhưng có 2 nhược điểm là vào mùa hè thường khá nóng, đun nấu cũng chậm hơn bếp từ ( nhưng được cái nóng lâu ), ngoài ra thì mặt kính sẽ bẩn nếu chúng ta lười vệ sinh bếp

Với bếp hồng ngoại fagor 4 vùng nấu từ dạng vuông

Bếp này ít nhược điểm nhất so với các mẫu bếp fagor 4 mặt khác, nó chỉ có một hạn chế cơ bản là hay bị mẻ góc kính

Bếp từ fagor 4 vùng nấu dạng chữ nhật

Đây là mẫu bếp teka bốn bếp có nhiều ưu điểm nhất nhưng cũng có những nhược điểm chí mạng, ưu điểm là bếp cực kỳ cao cấp, sang trọng như những dòng bếp nội địa nhật - bếp từ hitachi vậy.

Ưu điểm thứ hai là bếp bốn fagor có vùng nấu to hơn dạng bếp vuông, hai vùng nấu to với một vùng được coi như là bếp đa điểm nấu được nồi dài theo đúng chuẩn phong cách của Châu Âu.

Nhưng hạn chế của bếp đó là giá thành bếp fagor 4 dạng hình chữ nhật này rất đắt, nó đắt gấp ba thậm chí là 4,5 lần bếp fagor khác.

Ngoài ra thì mẫu bếp bốn fagor này khi bị vỡ kính thì việc thay kính bếp từ là khó, chi phí cũng khá cao.

Bếp điện fagor đun nấu hay bẩn do không vệ sinh

Bếp điện fagor đun nấu hay bẩn do không vệ sinh

Bếp fagor điện từ bốn bếp

Nếp này là sự kết hợp giữa bếp từ với bếp điện, ngoài các ưu điểm được tích hợp thì các hạn chế của nó cũng giảm đi một nửa so với các mẫu bếp trên.

>> Khi so sánh ưu nhược điểm của bếp fagor 4 vùng nấu ta thấy rằng bếp có nhiều ưu điểm, nhược điểm cũng có nhưng tách từng loại ra thì nhược điểm không quá đáng ngại.

Cho nên nếu ai có kinh tế và muốn không gian bếp sang trọng, đun nấu thoải mái thì hoàn toàn có thể lựa chọn bếp này ( lưu ý chúng tôi không bán bếp mà chỉ tư vấn ).

Vấn đề sử dụng của bếp fagor bốn bếp

Chọn bếp, mua bếp là vấn đề bên ngoài, còn khi sử dụng bếp thì là vấn đề do chúng ta, cho nên để bếp làm việc ổn định hiệu quả mà ít hư hỏng thì các công tác này cũng cần được lưu ý.

Cần lưu ý khi sử dụng bếp fagor hiệu quả hơn

Cần lưu ý khi sử dụng bếp fagor hiệu quả hơn

Lắp đặt bếp bốn fagor

Khi lắp bếp nói chung hay lắp bếp fagor 4 cũng vậy ta cần lưu ý tới việc cắt đá sao cho phù hợp với kích thước bếp, chọn địa điểm để lắp đặt phù hợp, các phụ kiện phụ trợ giảm chấn, chống nước cho bếp

Ngoài ra, dây điện chờ sử dụng cho bếp fagor bốn cũng là phải dây tốt, dây có tiết diện lớn nếu là 4 là tốt nhất còn không tối thiểu cũng phải là dây 2,5 tránh khi dùng tải lớn gây ra hiện tượng bếp từ mất nguồn, bếp từ nháy đèn do điện yếu.

Cuối cùng, bếp fagor bốn bếp nấu có công suất rất cao nên cần có aptomat bảo vệ, aptomat cũng phải có trị số lớn tránh trường hợp quá nhỏ không chịu nổi tải ( tối thiểu 30A ).

Cần lắp đặt bếp fagor ở các vị trí hợp lý

Cần lắp đặt bếp fagor ở các vị trí hợp lý

Sử dụng bếp fagor 4 bếp nấu

Độ bền tuổi thọ của bếp phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này, bạn cần hết sức lưu ý và dùng bếp thật hợp lý để tránh các vấn đề hư hỏng.

- Với bếp điện từ bốn fargo thì có thể tắt bếp sớm tận dụng nhiệt dư

- Tất cả các bếp đun nấu xong để nguội cần vệ sinh sạch sẽ

- Tránh làm đổ, trào nước lên mặt kính hay vật sắc nhọn làm vỡ kính

- Không bật tắt bếp liên tục, thay đổi chế độ nấu quá nhanh

- Hạn chế nấu bếp bốn fargo ở mức quá to nhiều bếp cùng lúc

- Không tắt aptomat, rút điện quá sớm khi bếp chưa ngừng hẳn

- Không tự ý tháo gạy, thay thế linh kiện của bếp

>> Chỉ cần bạn tuân thủ theo đúng các nguyên tắc trên thì chắc chắn bếp luôn hoạt động ổn định, ít hư hỏng lại bền đẹp với thời gian.

Cần tuân thủ nguyên tắc khi sử dụng bếp fagor

Cần tuân thủ nguyên tắc khi sử dụng bếp fagor

Một số hư hỏng ở bếp fagor

Bếp fagor bốn bếp hay kể cả là bếp đôi, bếp ba thường rất ít lỗi hỏng vặt, khi hỏng nó chỉ bị các lỗi cơ bản như bếp từ không nhận nồi, bếp từ không nóng, bếp từ báo lỗi.

Nhìn chung sự cố của bếp bốn fagor cũng giống bếp ba không quá nghiêm trọng, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này mà cứ yên tâm sử dụng.

 

Vậy là trên đây ta đã khái quát và tìm hiểu chi tiết toàn bộ các đặc điểm, ưu nhược điểm của mẫu bếp bốn thương hiệu fagor, các vấn đề sử dụng bếp…trong đó quan trọng là việc bảo hành - sửa chữa bếp fagor khi gặp sự cố sử dụng.

Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì muốn được giải đáp, đừng ngần ngại mà liên hệ tới trung tâm qua số điện thoại Hotline: 0965 775 866 để được hỗ trợ tốt nhất ngay nhé.

 

0965775866