Bếp đôi Fagor - vì sao nó lại Đặc Biệt đến vậy bạn có biết

Bếp fagor 2 vùng nấu- bếp đôi fagor có gì đặc biệt. Các đặc điểm chính trên bếp fagor 2 bếp so với các mẫu bếp khác, có nên mua bếp đôi của hãng fagor hay không

Có người lại nghĩ bếp fagor không có bếp đôi, bởi vì họ chưa nhìn thấy bao giờ mà lên mạng tìm kiếm cũng khá ít đa số là bếp fagor ba, hoặc là bếp fagor bốn vùng nấu.

Vậy thì không phải, thực ra bếp fagor loại 2 bếp cũng có khá nhiều, chỉ là do ta không để ý đôi khi là nhầm lẫn nó với các loại bếp khác chẳng hạn bếp đôi binova hay bếp từ teka, bếp từ cata.

Vậy nên hôm nay trung tâm bếp 247 mới muốn trình bày tới mọi người mẫu sản phẩm bếp fagor đôi, từ đó có thể hiểu và so sánh nó với các loại bếp khác, đôi khi cũng là tiêu chí để chọn mua - sử dụng.

Tìm hiểu tổng quát và chi tiết về bếp đôi fagor

Tìm hiểu tổng quát và chi tiết về bếp đôi fagor

Tổng quan về bếp fagor đôi

Bếp fagor thương hiệu Tây Ban Nha nhắc lại cho chúng ta cùng nhớ, tiếp theo đó là bếp fagor có 3 loại là bếp gas, bếp từ với bếp điện, nhưng trong bài viết này ra đề cập tới bếp đôi từ fagor.

Bếp từ đôi fagor chỉ có một loại nhưng theo thiết kế lại chia ra làm hai kiểu là bếp từ đôi thường và bếp từ đôi fagor dạng domino.

Bếp từ đôi fagor domino đã được chúng tôi viết riêng một bài với tất cả các đặc điểm, cho nên chúng ta sẽ nói về bếp từ đôi fagor chung.

Bếp đôi fagor không có hoặc rất ít bếp điện, bếp điện từ ( một từ một ngoại ), do vậy bếp từ là sản phẩm phổ biến nhất, tương tự các loại bếp đôi từ faster, bếp từ chefs, bếp junger

Bếp từ đôi fagor được nhập khẩu về Việt Nam, một số theo dạng đặt hàng theo lô còn một số theo chính sách phân phối của đại lý, một số lại là hàng xách tay khi người ta đi chơi, đi du lịch mang về.

Bếp fagor đôi được sản xuất nhập khẩu ở Châu Âu

Bếp fagor đôi được sản xuất nhập khẩu ở Châu Âu

Các đặc điểm của bếp đôi fagor

Về kiểu dáng kích thước

Bếp fagor 2 bếp nấu dạng thường có kích thước tương đối lớn, lớn hơn kích thước thường của các sản phẩm bếp phổ thông như sunhouse, midea hay binova…

Cụ thể kích thước bếp đôi phổ thông của fagor là 760mmx450mm hoặc nhỏ - to hơn một chút, cho nên việc cắt khoét đá để bếp của bếp này cũng khác các loại bếp khác.

Còn với bếp đôi fagor dạng domino có kích thước nhỏ hơn, vào khoảng từ 400mmx280mm ( 400 là bề rộng ), nhỏ chỉ bằng khoảng ⅓ so với bếp đôi fagor bình thường.

Cả hai mẫu bếp fagor đôi này đều phổ biến được sử dụng ở các gia đình, mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng.

Bếp từ đôi fagor có kích thước tương đối nhỏ

Bếp từ đôi fagor có kích thước tương đối nhỏ

Tốc độ đun nấu - tiêu thụ điện năng

Bếp điện đôi domino fagor có hai bếp nấu nhưng là ở chế độ nấu luân phiên, sẽ không được bằng so với bếp đôi fagor hai vùng nấu riêng biệt sẽ đun nấu nhanh hơn và độc lập hơn.

Cũng chính vì điểm này nên bếp nào đun nấu nhanh hơn, bếp đó sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn ( chứ không phải do cùng là một bếp mà bếp này tốn nhiều bếp kia tốn ít ).

Tóm lại, việc sử dụng bếp đôi domino fagor thường chậm hơn do thiết kế bếp công suất thấp hơn, cũng chính vì thế mà lượng điện năng tiêu thụ thấp hơn.

Bếp từ fagor đôi đun nấu nhanh tiết kiệm điện

Bếp từ fagor đôi đun nấu nhanh tiết kiệm điện

Các chức năng thông minh trên bếp

Cả bếp đôi fagor thường với bếp đôi 2 bếp domino đều có đầy đủ các chức năng thông minh theo thiết kế của nhà sản xuất, giống với các mẫu bếp khác của bếp từ aeg, bếp từ electrolux hoặc bếp chefs.

Điển hình đó là các chức năng đun nấu nhanh - đun nấu ở tốc độ cao tối đa, chức năng cảnh báo nhiệt dư, chức năng báo lỗi màn hình, chức năng khóa, chức năng inverter nhiều chế độ…

Nói chung các mẫu bếp âu hiện nay từ bếp đôi cho tới bếp ba, bếp bốn, bếp năm cho tới bếp đa điểm điều có các chức năng này, duy chỉ khác nhau ở từng loại thì có kèm thêm chức năng khác hay không mà thôi.

Bếp fagor đôi thông minh dễ sử dụng

Bếp fagor đôi thông minh dễ sử dụng

Các phát sinh khi sử dụng bếp đôi fagor

Để nói về vấn đề hư hỏng hay các sự cố bên ngoài thì có thể khẳng định bếp fagor khá ít hư hỏng vặt, bếp đôi fagor có độ bền cao với thời gian, đun nấu nhanh mà ổn định.

Nhưng nếu người sử dụng đun nấu nhiều mà không hợp lý, bật tắt bếp liên tục, thay đổi chế độ nhiều, lắp đặt bếp không phù hợp, để nước vào…thì vẫn sẽ khó mà tránh được các vấn đề hư hỏng.

Một số lỗi điển hình của bếp 2 vùng nấu fagor đó là sự cố bếp từ mất nguồn, bếp từ không nóng bếp từ không nhận nồi, nhưng các lỗi này dễ sửa mà ít tốn kém chi phí nên bạn không cần quá lo lắng.

Sửa bếp fagor đôi dễ dàng nhanh chóng

Sửa bếp fagor đôi dễ dàng nhanh chóng

Địa chỉ mua bán bếp fagor 2 mặt bếp

Nếu bạn muốn mua bếp fagor đôi thì rất đơn giản, chỉ cần tới các trung tâm siêu thị điện máy, các cửa hàng siêu thị bếp từ, đại lý bếp từ lớn là sẽ có bếp cho chúng ta lựa chọn.

Việc lựa chọn bếp fagor mặc dù có nhiều, bếp đôi fagor luôn sẵn hàng nhưng không phổ biến bằng dòng bếp ba nhất là mẫu bếp fagor đôi domino thì sẽ hiếm hơn nên ta cần tham khảo trước từ ở nhà.

Tuy mua bán bếp fagor đôi là dễ, bạn không nên chủ quan mà mua bán trên mạng ở các địa chỉ không uy tín, các sản phẩm hàng giả hàng nhái trôi nổi trên thị trường.

Giá bếp đôi fagor thường chỉ mặc định ở một mức chứ không phải kiểu mỗi nơi một giá, tùy theo bếp nào mà giá cố định, bếp domino fagor đôi có giá từ 6 đến 8 triệu đồng còn bếp đôi fagor thường có giá từ 15 đến 18 triệu đồng.

Nên chọn mua bếp từ đôi fagor chính hãng

Nên chọn mua bếp từ đôi fagor chính hãng

Sánh bếp đôi fagor với các dòng bếp đôi khác

Khi so sánh bếp ta sẽ so sánh được rất nhiều thương hiệu với nhau, từ bếp đôi của teka, cata cho tới chefs, junger, bosch, bếp hafele

Mỗi loại đương nhiên là có từng ưu nhược điểm, có thể là những ưu điểm chung giống nha - khác nhau, các nhược điểm cũng có thể giống và khác nhau, quan trọng bếp sẽ luôn có một điểm nổi bật để tạo nên sự khác biệt với các dòng bếp khác.

- Đầu tiên nếu so sánh bếp đôi bosch với bếp đôi fagor, điểm mạnh của bếp fagor đó chính là nó có mẫu bếp đôi domino còn bosch không có ( nhưng teka, cata, brandt…lại có ).

- Nếu so sánh bếp đôi teka với bếp fagor loại bếp đôi thì tưởng thoạt ta không thấy khác biệt, tuy nhiên khác biệt chính là ở thiết kế, bếp fagor đôi loại thường có hai mạch riêng biệt, do vậy nếu hư hỏng nó không ảnh hưởng tới 1 bếp còn lại (Chỉ nói về bếp từ ).

Ngược lại, bếp teka đôi lại hơn hẳn so với bếp đôi hãng fagor đó là nó có dòng bếp một từ một hồng ngoại, còn fagor không có mà đại đa số chỉ có duy nhất là bếp từ 2 vùng đun.

- Khi ta so sánh bếp chefs đôi với bếp hai fagor, điểm khác biệt có khá nhiều mà điều quan trọng nhất đó là bếp chefs đôi có cực nhiều model, mỗi model lại có mức giá khác nhau.

Do vậy, nếu đắn đo về giá khi mua bếp fagor bởi giá cao thì giá bếp chefs lại rẻ hơn nhiều, nó đa dạng nên giá giao động từ 5 triệu tới 18 triệu loại nào cũng có.

- Trong những loại bếp đôi không thể không nhắc tới cata, đây là loại bếp đôi phổ biến mà giống bếp đôi của fagor nhất ( loại bếp thường ), thậm chí ta có thể thay mạch cho nhau.

Nhưng ở mẫu bếp fagor nhỏ 2 bếp ( domino ) thì nó lại khác so với cata, khác cả về thiết kế cũng như board mạch cho ( một quay dọc một quay ngang ) cho nên không thể thay thế cho nhau.

Bếp đôi domino fagor hồng ngoại giá rất rẻ

Bếp đôi domino fagor hồng ngoại giá rất rẻ

>> Trong tất cả các điểm trên, bếp fagor đôi lại có một điểm hạn chế một chút, đó là vì bếp đôi fagor thường có kích thước lớn giống cata - hafele, cho nên vỡ kính bếp từ cần thay thế hay xảy ra hơn.

 

Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu khá nhiều đặc điểm từ cơ bản tới chi tiết của mẫu bếp fagor 2 bếp, thậm chí còn so sánh nó với các mẫu bếp khác để biết được ưu nhược điểm của từng loại.

Nếu bạn vẫn còn vấn đề gì thắc mắc cần được tư vấn giải đáp, hay các yêu cầu mua bán thanh lý bếp, yêu cầu bảo hành - sửa chữa bếp từ fagor…vui lòng liên hệ trực tiếp tới cho chúng tôi qua số điện thoại Hotlie: 0965 775 866 ( phục vụ 24/24h ) ngay nhé.

 

0965775866