Bếp đôi Cata - Các đặc điểm cơ bản + Lý do nhiều người mua

Bếp đôi cata có gì đặc biệt, tại sao nên chọn mua bếp cata đôi. Phân loại bếp từ đôi Cata với bếp hồng ngoại cata đôi, các ưu nhược điểm của bếp cata 2 vùng nấu

Bạn đang muốn mua bếp đôi cata, bạn đang là người sử dụng bếp đôi cata, hay đơn giản là bạn muốn tìm hiểu về sản phẩm bếp đôi cata, vậy thì có thể tham khảo chi tiết mọi vấn đề trong bài viết này nhé.

Bếp đôi cata và một số thông tin cơ bản

Nói về nguồn gốc xuất xứ hay thương hiệu thì trong bài viết tổng quan bếp cata đều đã có, trung tâm bếp 247 sẽ chỉ nhắc lại một chút, đó là thương hiệu của Châu Âu, cụ thể là Tây Ban Nha.

Bếp cata cũng được sản xuất ở nhiều quốc gia khác nhau, từ Châu Á cho tới Châu Âu, nó còn được sản xuất ở cả các quốc gia châu Mỹ - La Tinh như là Brazil…

Tổng quan về bếp từ đôi cata nhập khẩu

Tổng quan về bếp từ đôi cata nhập khẩu

Bếp đôi cata có mấy loại?

Để phân loại người ta chia bếp cata đôi thành 2 loại, đó là bếp từ đôi cata và bếp hồng ngoại đôi cata.

Cả bếp từ cùng bếp điện cata đôi đều tương tự như các loại bếp từ khác chẳng hạn bếp từ chefs, bếp từ junger, bếp từ sunhouse…đều được thiết kế hai vùng nấu riêng biệt.

Tuy nhiên khác với các dòng sản phẩm bếp nội, hầu hết mẫu bếp đôi cata cùng nhiều mẫu bếp ngoại khác đều được thiết kế một số module bếp đôi domino, chẳng hạn bếp đôi domino cata.

Bếp đôi cata domino có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều, nó thường được thiết kế để sử dụng cho các không gian gia đình hẹp, tiện lợi cho việc vận chuyển hay đi du lịch.

Bếp đôi cata dạng bếp domino một từ một điện

Bếp đôi cata dạng bếp domino một từ một điện

Kiểu dáng kích thước bếp cata đôi

Tuy có nhiều điểm tương đồng so với các loại bếp đôi khác về chức năng, nhưng bếp cata đôi hai vùng nấu lại có kiểu dáng kích thước lớn hơn ( trừ với dòng bếp domino ).

Chẳng hạn với bếp từ faster đôi, hoặc bếp canzy đôi, nó có kích thước phổ thông đáy là 670mmx370mm, nhưng bếp cata đôi lại có kích thước đáy là 690mmx390mmm hoặc 710mmx390mm

Còn về mặt kính, đương nhiên vì khung lớn hơn nên kích thước mặt kính bếp cata cũng sẽ lớn hơn, thông thường bếp đôi cata từ, bếp đôi cata hồng ngoại có kích thước kính 740, 760mmx430 - 450mm.

>> Từ đây có thể nói rằng, nếu đang sử dụng bếp cata thì bạn không cho được bếp khác vào, hoặc khi cắt đắt bếp từ, dùng bếp cata bạn phải cắt lớn hơn so với bếp thông thường.

Kích thước bếp đôi cata lớn hơn bếp thường

Kích thước bếp đôi cata lớn hơn bếp thường

Điều khiển và chức năng bếp cata đôi

Từ trước đến nay bếp cata dù là bếp đôi, bếp ba hay cata bốn thì đều nổi tiếng với đặc điểm đó là hệ thống phím đơn giản, điều khiển cực kỳ dễ dàng.

Bảng điều khiển bếp cata đôi cực kỳ đơn giản, tuy là đơn giản nhưng lại có đầy đủ tất cả các chức năng mà các mẫu bếp từ khác có giống như bếp từ bosch, bếp từ siemens vậy.

Hệ thống điều khiển bếp cata 2 vùng nấu đơn giản, nó được chia làm hai kiểu là điều khiển hướng tăng giảm từ 0 đến 9 > booster hoặc trượt cảm ứng tăng giảm từ 0 tới 9 > booster.

Bếp từ, bếp điện cata hai vùng nấu cũng có đầy đủ các chức năng thông minh như mọi dòng bếp khác là cảnh báo nhiệt, cảnh báo tràn, khóa trẻ em, tăng tốc nhanh…

>> Nói chung bếp đôi cata hai vùng nấu khá thông minh, chính vì vậy mà nhiều người yêu thích sử dụng dòng bếp này.

Bếp đôi cata điều khiển dễ dàng tiện lợi

Bếp đôi cata điều khiển dễ dàng tiện lợi

Vấn đề kỹ thuật trên bếp cata đôi

Vấn đề này sẽ bao gồm các mục đó là sự cố hư hỏng khi sửa chữa, sự khác nhau về nguyên lý làm việc cùng mối tương quan về điện năng tiêu thụ, địa chỉ sửa chữa bếp từ cata và một số vấn đề khác.

So sánh nguyên lý làm việc của bếp cata đôi

Bếp cata đôi có hai loại là bếp đôi cata từ và bếp đôi cata hồng ngoại, rất ít hoặc không có mẫu bếp đôi cata vừa từ vừa hồng ngoại, do đó việc so sánh sẽ dễ hơn nhiều.

Bếp đôi cata từ làm việc theo nguyên lý điện từ phát sinh từ trường để đun nóng nồi từ đó mà chín đồ ăn, còn ngược lại bếp điện cata lại đun nóng sợi đốt để làm nóng kính, nóng nồi mới làm chín đồ ăn.

Xét theo nguyên lý ta thấy bếp đôi từ làm việc trực tiếp không quan giai đoạn, chính vì vậy nó giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện năng hơn.

Còn bếp đôi điện cata phải có một khâu trung gian là đun nóng kính, sau đó kính làm nóng nồi mới chín đồ ăn, do vậy sẽ lâu hơn và tốn điện hơn một chút so với bếp từ.

Bếp điện đôi cata đun nấu gián tiếp qua kính

Bếp điện đôi cata đun nấu gián tiếp qua kính

Vấn đề hư hỏng của bếp đôi cata

Khi so sánh lỗi hư hỏng của bếp đôi từ với bếp đôi hồng ngoại cata, nó sẽ có những lỗi khác nhau, còn những lỗi cơ bản như bếp mất nguồn, bếp vỡ kính, bếp nháy đèn thì vẫn sẽ giống nhau.

Với bếp đôi từ cata nó thường mắc một số lỗi cơ bản khác so với bếp hồng ngoại đó là hiện tượng bếp bị chập, bếp từ nhảy aptomat do chết công suất.

Bên cạnh đó vì nó có mạch điện phức tạp, hệ thống mạch công suất riêng nên bếp cũng mắc thêm một số lỗi chẳng hạn E2, E4, E5, E9…

Còn bếp điện cata đôi, nó thường chỉ mắc một lỗi duy nhất đó là bếp không nóng do đứt mâm, chứ bếp điện không bao giờ giống bếp từ ở lỗi bếp từ không nhận nồi.

Để đơn giản, bếp từ đôi 2 vùng nấu cata sẽ hay bị lỗi hơn so với bếp điện, lý do là vì nó có hệ thống mạch điện tử phức tạp nhiều linh kiện, còn bếp điện thì lại có mâm thay thế nhưng mà hay bị đứt mâm.

Bếp cata đôi ít hư hỏng bền đẹp với thời gian

Bếp cata đôi ít hư hỏng bền đẹp với thời gian

So sánh cách sử dụng bếp đôi cata từ với hồng ngoại

Về điểm này thì không có sự khác biệt, bếp đôi cata hay bếp ba, bếp bốn đều có nguyên lý cùng cách điều khiển giống nhau, cho nên việc thay thế thì sử dụng cũng là rất đơn giản.

Bếp từ cata 2 vùng nấu đun nấu từ thì bếp cata 2 vùng nấu điện lại đun bằng điện, mặc dù khác nhau nguyên lý nhưng nó được thiết kế giống nhau ở hệ thống điều khiển, thậm chí còn thay thế được cho nhau.

So sánh ưu nhược điểm của bếp cata đôi

Ưu nhược điểm của bếp đôi cata từ

Điểm mạnh khi mà sử dụng bếp đôi cata từ so với các loại bếp đôi khác đó là đun nấu cực nhanh, bếp cata từ 2 vùng nấu có vùng nấu lớn vừa nấu được nhiều loại nồi to nhỏ đồng thời cũng nấu rất nhanh.

Tiếp theo là hai vùng nấu riêng biệt, không ảnh hưởng tới nhau, dù cho vùng nấu hỏng thì bên còn lại vẫn nấu được, điều mà nhiều dòng bếp âu khác không có.

Tuy nhiên một nhược điểm hay gặp phải của bếp từ cata 2 bếp đó là hay bị nứt mẻ, xước kính do kích thước lớn, nếu phải thay kính bếp từ chi phí lên tới 2,7 triệu đồng.

Bếp 2 vùng nấu cata đun nấu nhanh hơn bếp điện

Bếp 2 vùng nấu cata đun nấu nhanh hơn bếp điện

Ưu nhược điểm của bếp hồng ngoại đôi cata

Mặc dù không đun nấu quá nhanh so với bếp từ, đồng thời nếu đun nấu nhiều mà không vệ sinh kính khiến kính bếp bị bẩn, song bếp điện đôi cata lại có nhiều ưu điểm đó là

Vùng nấu hoàn toàn độc lập, có thể đun nấu riêng biệt

Độ bền của mâm hồng ngoại rất cao, sử dụng quá nhiều hoặc có cấn, vỡ kính thì mới bị đứt mâm

Đun nấu nhanh, mâm đa chế độ nấu được cho nhiều loại nồi kích thước to nhỏ, đặc biệt là không bao giờ kén nồi.

Bếp hồng ngoại cata không kén nồi

Bếp hồng ngoại cata không kén nồi

Giá bếp đôi cata, địa chỉ mua bếp cata

Giá bếp đôi cata

Bếp cata đôi loại thường - tức là loại có kích thước lớn có giá khá cao, đôi khi nó còn có giá cao hơn so với các mẫu bếp cata ba, thậm chí là có giá bằng mẫu bếp cata bốn.

Lý do là vì thiết kế kính của bếp, kính bếp có giá trị, bên cạnh đó là hệ thống bo mạch nó tương tự như bếp ba, bếp bốn đều có hai mạch công suất riêng, mạch điều khiển giống nhau.

Còn với bếp domino cata, nó có giá rẻ hơn, tương đương bằng một mẫu bếp hồng ngoại cata 2 vùng nấu tương tự bếp từ teka - bếp điện teka.

Ở mặt trung bình, giá bếp điện cata hai vùng nấu loại lớn có giá từ 6 đến 10 triệu tùy model, còn cũng như bếp đôi domino từ, bếp đôi domino hồng ngoại có giá rẻ chỉ khoảng 5 đến 7 triệu.

Giá bếp cata domino đôi khá rẻ

Giá bếp cata domino đôi khá rẻ

Địa chỉ mua bếp cata đôi

Nếu muốn mua bếp đôi cata, bạn nên chọn mua sắm ở các đại lý bếp lớn, các trung tâm siêu thị điện máy chứ không nên mua bán trên mạng, mua bán ở các trang thương mại điện tử.

Hiện nay có nhiều nơi cung cấp - bán bếp từ đôi cata, bếp điện cata đôi nên rất dễ để mua, ta nên tới tận nơi để được tư vấn, cảm nhận trực tiếp và nhận được thêm các ưu đãi khác.

Một số người lại mua bếp cata đôi bằng cách đặt từ nước ngoài, xách tay từ nước ngoài về để bán hoặc khi đi du lịch ta cầm về.

Mua bếp đôi cata ở các địa lý lớn

Mua bếp đôi cata ở các địa lý lớn

>> Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu khá nhiều thông tin về mẫu bếp từ cata đôi, bếp hồng ngoại 2 bếp cata, so sánh điểm giống và khác nhau, ưu với nhược điểm của từng loại.

Nếu có mục nào bạn chưa hiểu hoặc nếu bạn là người đang sử dụng bếp, muốn được tư vấn, muốn được kiểm tra sửa chữa bếp cata khi gặp sự cố, vui lòng liên hệ về trung tâm qua Hotline: 0965 775 866  ngay nhé.

 

0965775866