Bếp điện từ fagor - Tất cả các kiến thức về bếp bạn nên biết

Bếp fagor của nước nào sản xuất ở đâu? bếp từ fagor, bếp điện Fagor có mấy loại và loại nào tốt. Ưu nhược điểm của bếp điện từ Fagor, giá bếp fagor là bao nhiêu

Nhiều người thắc mắc rằng bếp fagor của nước nào, bếp fagor có tốt không có nên mua không, nếu dùng bếp fagor thì nên dùng bếp mấy, mua loại nào giá cả bao nhiêu….

rất nhiều các câu hỏi liên quan tới sản phẩm bếp fagor này, vậy nên hôm nay trung tâm bếp 247 sẽ cùng mọi người tìm hiểm chi tiết về nó, giải đáp các thắc mắc một cách chi tiết nhất.

Fagor và sản phẩm bếp fagor

Fagor là thương hiệu nổi tiếng của Tây Ban Nha, đây là thương hiệu lâu đời với hàng loạt các sản phẩm chất lượng cao được xuất khẩu đi nhiều quốc gia như bếp từ, nồi nấu, tủ lạnh, bếp gas, máy rửa bát, máy là…

Trên thực tế mẫu bếp fagor có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, nó có thể được sản xuất tại thị trường trong nước, nhưng cũng có thể được sản xuất tại một số quốc gia Châu Âu khác giống bếp từ bosch, bếp từ siemens

Bếp faogr được sản xuất tại Tây Ban Nha

Bếp faogr được sản xuất tại Tây Ban Nha

Phân loại bếp fagor

Về cơ bản bếp được chia ra làm 3 loại chính là bếp gas fagor, bếp từ fagor cùng với bếp điện fagor ( một số mẫu bếp kết hợp từ với điện không được tách loại riêng ).

Mỗi sản phẩm bếp fagor lại có những đặc điểm khác nhau về thiết kế, nguyên lý, các vấn đề khác về chi phí giá thành, vùng nấu…nên sẽ theo sở thích cùng các yếu tố đun nấu mà người dùng lựa chọn khác nhau.

Cả ba loại bếp của fagor đều phổ biến, tuy nhiên các mẫu bếp fagor chỉ có ở nước ta từ những năm 2016 trở lại trước, còn gần đây rất ít nhưng ở bên Châu Âu lại sử dụng rất nhiều.

Ngược lại, bếp từ fagor - bếp hồng ngoại fagor lại rất được ưa chuộng ở thị trường Châu Á, trong đó có Việt Nam, nó phổ biến không thua kém gì mẫu bếp từ teka hay bếp từ cata, bếp từ chefs.

Bếp fagor đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau

Bếp fagor đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau

Bếp fagor tại Việt Nam

Sản phẩm được nhập khẩu về Việt Nam theo hai dạng đó là nhập khẩu nguyên chiếc, hoặc là nhập khẩu lắp ráp, tuy nhiên nó hoàn toàn không phải đồ Trung Quốc nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Một số gia đình cũng sử dụng bếp pha go, nhưng không phải mua ở thị trường trong nước mà thường là do quá trình đi du lịch, hoặc có người quen gửi về Việt Nam.

Chính vì là sản phẩm nhập khẩu, cũng là sản phẩm từ bên Châu Âu nên quá trình vận chuyển sẽ thường phát sinh một vấn đề, đó là hiện tượng vỡ kính bếp từ, do vậy chúng ta hay thấy có người hỏi thay kính cho bếp.

Bếp fagor Châu Âu nhập khẩu có kính rất mỏng

Bếp fagor Châu Âu nhập khẩu có kính rất mỏng 

Kiểu dáng kích thước của bếp fagor

Tuy được chia ra làm ba loại nhưng hầu như bếp từ, bếp điện fagor có phần thiết kế gần giống nhau, nó chỉ khác so với thiết kế của bếp gas.

Bếp ga fago có thiết kế giống các mẫu bếp gas thông thường như bếp ga teka, bếp ga electrolux…có các vùng kiềng nấu và được thiết kế vòi ống dẫn gas cho vùng nấu đó.

Còn với bếp từ - hồng ngoại fagor nó lại được thiết kế đun nấu bằng điện ( mặc dù khác nhau về nguyên lý nhưng đều dùng điện ), do vậy nó thiết kế sẽ không vướng víu như của bếp ga.

Bếp gas fagor có hai dạng là hình vuông hoặc hình chữ nhật, số bếp nấu cũng có thể khác nhau thường là 2 bếp hoặc 3 bếp, 4 bếp. Ngoài ra với mẫu bếp fago công nghiệp chạy ga có thể lên tới 5,6 bếp.

Bếp từ bếp điện fagor cũng có thiết kế khá đa dạng, nó có cả dạng hình vuông, hình chữ nhật tùy theo số bếp nấu khác nhau phổ biến là bếp đôi, bếp ba hoặc bếp bốn.

ngoài ra, một điểm đáng lưu ý khi nhắc đến thiết kế của bếp fagor cũng là điểm chung của các loại bếp đó là có một mẫu bếp fagor kèm lò nướng, giống như bếp electrolux - bếp aeg kèm lò nướng vậy.

Bếp từ fagor là mẫu bếp phổ biến nhất của hãng

Bếp từ fagor là mẫu bếp phổ biến nhất của hãng

Các đặc điểm chính trên bếp fagor

Ở đây ta sẽ chỉ tập trung vào hai loại là bếp từ cùng bếp điện, chứ bếp ga fagor ở Việt Nam hiện không có nhiều, chỉ còn số ít gia đình sử dụng.

Nguyên lý hoạt động bếp fagor khác nhau như thế nào?

Từng loại bếp từ, bếp điện khác nhau thì có nguyên lý hoạt động khác nhau, nguyên lý chi tiết này đã có ở mục tin tức một cách chi tiết, tuy nhiên admin vẫn sẽ nhắc loại một chút.

Bếp từ fagor hoạt động theo nguyên lý điện từ - nguyên lý trực tiếp đun nóng nồi làm chín đồ ăn ( phát sinh từ trường tác động vào phân tử kim loại của nồi, phân tử chuyển động tốc độ cao làm nóng nồi ).

Còn bếp điện lại hoạt động theo nguyên lý gián tiếp, nó có nghĩa là đun nóng mặt kính, sau đó mặt kính tác động vào đáy nồi ( nóng đáy nồi làm các phân tử kim loại chuyển động, bước này giống bếp tử ).

>> Chính sự khác nhau về nguyên lý hoạt động này người ta mới có khái niệm bếp từ - bếp điện và là để phân loại chúng.

Bếp từ fagor đun nấu bằng từ trường rất an toàn

Bếp từ fagor đun nấu bằng từ trường rất an toàn

Bếp từ hay bếp hồng ngoại fagor tốn điện hơn

Ai cũng nghĩ dùng bếp điện sẽ tốn điện hơn nhiều so với bếp từ, nhưng thực ra không phải, bếp điện có tốn điện hơn bếp từ nhưng chỉ là một phần nhỏ, theo chứng minh nó chỉ hơn khoảng 20% hoặc hơn 1 chút.

Kể cả bếp từ hay bếp điện từ fagor đun đều tốn điện, nhất là nấu ở chế độ nấu nhanh và đun nấu nhiều - đun nấu trong thời gian dài, cho nên để so sánh bếp từ với bếp điện fagor loại nào tốt hơn ta không nên dựa vào yếu tố này.

So sánh chất lượng bếp từ với bếp hồng ngoại của fagor

Ở đây có thể dựa vào các yếu tố đó là tốc độ đun nấu, các chức năng thông minh, các sự cố hư hỏng khi sử dụng ngoài ra còn có chi phí sửa chữa.

Thời gian đun nấu trên bếp fagor

Ta luôn có thể khẳng định rằng bếp từ fagor đun nấu sẽ nhanh hơn bếp điện fagor, kể cả là bạn so sánh bất cứ dòng bếp nào khác giống bếp này như bếp hafele, bếp junger, bếp nội địa cũng đều vậy.

Nói chung về vấn đề thời gian thì bếp từ sẽ nấu nhanh hơn bếp điện, nhưng đây mới chỉ là một trong nhiều yếu tố để người dùng quyết định lựa chọn mua bếp từ hay mua bếp điện fagor.

Bếp fagor đun nấu nhanh tiết kiệm điện năng

Bếp fagor đun nấu nhanh tiết kiệm điện năng

Các chức năng thông minh của bếp fagor

Cái này thì gần như là giống nhau, nếu bếp điện fagor có chức năng thông minh nào chẳng hạn báo nhiệt dư, chống tràn, báo ẩm, quá nhiệt, khóa trẻ em, đun nấu tốc độ cao…thì bếp fagor từ đều có hết.

Tuy nhiên ở một số model đặc biệt của bếp fagor từ mà bếp fagor hồng ngoại không có đó là chức năng tạm dừng, bởi vì bếp hồng ngoại đun nóng gián tiếp nên không sử dụng được.

Các sự cố hư hỏng trên bếp fagor

Nếu bạn sử dụng bếp nhiều, sử dụng liên tục đôi khi dùng không hợp lý thì bếp khó mà tránh khỏi được các sự cố hư hỏng.

Song, ở mỗi dòng bếp từ, bếp điện lại có những lỗi hư hỏng khác nhau tùy vào thiết kế của nhà sản xuất. Nhưng sau nhiều năm sửa chữa bếp fagor chúng tôi có thể khẳng định, bếp từ sẽ hỏng nhiều và khó sửa hơn bếp điện cùng loại fagor.

Chi tiết hơn thì bếp hồng ngoại hiệu fagor chỉ hỏng 4 lỗi cơ bản đó là đứt mâm ( không nóng ), bếp báo lỗi FC, bếp fagor tự động sáng mâm ( chập mâm ) và bếp fagor mất nguồn.

Còn bếp từ fagor lại gặp nhiều lỗi hay mắc phải hơn như bếp không nhận nồi, bếp từ nháy đèn, bếp từ báo nhiều lỗi khác nhau, bếp mất nguồn, bếp đang đun lại ngắt, bếp chập chờn…

Bếp fagor đun nấu nhanh ít hư hỏng

Bếp fagor đun nấu nhanh ít hư hỏng

Chi phí sửa của bếp fagor

Đa số chi phí các lần sửa bếp fagor lỗi từ sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với sửa bếp fagor lỗi hồng ngoại, đó là vì hồng ngoại sửa dễ hơn, nhanh hơn và có sẵn đồ để thay thế hơn.

Gặp phải trường hợp bếp hồng ngoại fagor chết mạch, lúc này chi phí thay thế lại khá cao - nhưng nếu so sánh tương đương với bếp từ, nó chỉ ngang nhau ( mặc dù bếp hồng ngoại ít khi chết mạch ).

>> Việc so sánh các đặc tính trên hầu như cũng là ưu nhược điểm của bếp fagor, tuy nhiên cả hai loại vẫn còn một số đặc điểm khác, chỉ khi được chỉ ra hoặc sau quá trình sử dụng bạn mới biết được.

Ưu nhược điểm trên bếp fagor

Đối với bếp từ fagor

Ngoài một số ưu điểm đun nấu nhanh, dễ sử dụng lại có nhiều chức năng thông minh, bếp từ của fagor hay hãng khác cũng có nhược điểm đó là chỉ nhận các loại nồi sắt từ, quá thông minh nên hay lỗi.

Bếp fagor có nhiều ưu điểm so với mẫu bếp khác

Bếp fagor có nhiều ưu điểm so với mẫu bếp khác

Đối với bếp fagor chạy điện

Hạn chế đáng ngại của nhiều người khi dùng bếp điện hồng ngoại fagor đó là bẩn ( chỉ khi bạn lười không chịu lau chùi ), thứ hai đó là mùa hè đun nấu sẽ hơi nóng do nhiệt tỏa ra.

Các vấn đề thắc mắc về bếp fagor

Nên mua bếp fagor đôi hay ba hay bốn

Điều này rất khó trả lời, nhưng bạn hãy cân nhắc về nhu cầu sử dụng đó là cần dùng bao nhiêu bếp cùng lúc, có khi nào cần nấu nhiều - nấu nhanh hay không.

Tiếp theo là chi phí đầu tư là bao nhiêu, bởi vì thường thì càng nhiều vùng nấu chi phí giá mua bếp fagor lại càng cao và ngược lại.

Cuối cùng là xem thiết kế tủ bếp, vùng bếp trong nhà cắt đá chưa, đá cắt như thế nào phù hợp với loại nào….

Mua bếp từ fagor ba vùng nấu là phổ biến nhất

Mua bếp từ fagor ba vùng nấu là phổ biến nhất

Giá mua bếp fagor là bao nhiêu

Như ở trên đã nói, bếp fagor là sản phẩm nhập khẩu Châu Âu, do vậy nó có giá thành cao hơn so với các mẫu bếp như bếp sunhouse, bếp faster dù cùng loại hay khác loại.

Bếp đôi từ fagor domino cũng có giá 8, 9 triệu đồng, còn bếp từ 3 fagor có giá 15 đến 20 triệu đồng. Bếp hồng ngoại cũng không phải là rẻ, bếp hồng ngoại bốn fagor cũng phải hàng chục triệu thậm chí là hơn.

Mua bếp fagor ở đâu, có nên mua trên mạng không?

Để mua được sản phẩm bếp fagor chính hãng bạn nên tới các cửa hàng, đại lý bếp fagor hoặc nhà phân phối, trung tâm siêu thị điện máy lớn để mua tránh hàng trôi nổi.

Lý do là vì bạn được nhìn thấy trực tiếp được tư vấn thậm chí là được dùng thử để cảm nhận. 

Hơn thế sau này còn có vấn đề gì như bảo hành, đổi trả hay yêu cầu sửa chữa bếp fagor bạn liên hệ thợ tới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, tránh mua trên mạng tràn lan dễ bị lừa đảo phải hàng kém chất lượng.

Nên mua bếp fagro ở các đại lý phân phối chính hãng

Nên mua bếp fagro ở các đại lý phân phối chính hãng

>> Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu rất nhiều các tin tức liên quan tới bếp fagor, từ nguồn gốc xuất xứ, phân loại cho tới các đặc điểm chi tiết, so sánh ưu nhược điểm của từng loại…

Bạn còn thắc mắc vấn đề gì liên quan tới bếp, hay có nhu cầu tư vấn mua bán bếp, nhu cầu bảo hành sửa chữa bếp…vui lòng liên hệ trực tiếp tới trung tâm phục vụ 24/7 qua Hotline: 0965 775 866 ngay nhé.

 

0965775866