Bếp chefs 3 bếp - Có nên mua bếp chef 3 vùng nấu hay không

Bếp chefs 3 bếp có gì đặc biệt, ưu nhược điểm của bếp chefs 3. So sánh bếp chefs ba vớ bếp chefs đôi, giá bếp từ chefs 3 bếp nấu, địa chỉ mua bếp từ chefs 3 bếp

Khi nhắc đến bếp từ chefs 3 vùng nấu nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên, ơ lại có cả bếp chefs 3 bếp cơ à, đương nhiên là có rồi tuy nhiên người ta lại không biết đến nó, mặc dù đã có vô số gia đình sử dụng.

Vậy thì bếp chefs 3 có gì đặc biệt, tại sao có người lại không biết đến trong khi đó hàng tá gia đình vẫn đang sử dụng nó, hãy tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Tổng quan và chi tiết về bếp chefs 3 vùng nấu

Tổng quan và chi tiết về bếp chefs 3 vùng nấu

Bếp từ chefs 3 vùng nấu và những điều bạn chưa biết

Cùng là thương hiệu chefs nên chắc chắn kể cả là bếp chefs đôi hay bếp chefs ba, bếp chefs đơn…đây đều là dòng bếp mang thương hiệu của Việt Nam.

Nhưng có một điểm khác, đó là bếp chefs ba vùng nấu hoàn toàn được sản xuất từ bên nước ngoài mà cụ thể là ở Châu Âu, không phải là hàng Trung Quốc như các dòng bếp tàu khác.

Bếp chefs ba vùng nấu được nhập khẩu về Việt Nam tương tự các dòng bếp từ bosch, bếp từ siemens khác qua các con đường chính ngạch, hoặc là hàng xách tay từ người dân mang về.

Tưởng chừng như là ít nhưng không phải, bếp chefs ba cũng khá phổ biến mặc dù nó không có sự đa dạng như dòng bếp chefs đôi, vẫn có nhiều gia đình sử dụng sản phẩm này.

Khác với mẫu bếp chefs đôi, bếp chefs loại bếp 3 chỉ có hai loại đó là bếp chefs 3 từ hoặc bếp chefs điện từ, còn bếp đôi có 2 loại là 2 từ, điện từ và hai hồng ngoại.

Bếp từ 3 chefs của Việt Nam nhập khẩu Châu Âu

Một số đặc điểm chung của bếp chefs ba

Kiểu dáng kích thước

Như ở trên đã nói có hai mẫu bếp chefs ba khác nhau, đó là dạng bếp chefs ba hình chữ nhật hoặc bếp chefs ba theo dạng hình vuông, nó giống y như các mẫu bếp cata hoặc bếp fagor đều có hai loại này.

Bếp chefs ba được thiết kế rất tinh xảo mà nhìn bên ngoài ta cũng sẽ thấy được nét sang trọng, cao cấp của nó từ mặt kính cho tới vị trí bảng điều khiển, chữ viết.

Kích thước của bếp ba chefs vuông thường là 590x520mm hoặc lệch 10m về chiều dài còn kích thước khoét đá của bếp là 560x490mm, nó phù hợp với mọi dòng bếp ba khác có thiết kế dạng vuông.

Với bếp chefs 3 vùng nấu hình chữ nhật cũng tương tự, thông thường bếp chefs đôi có kích thước là 730mmx430mm hoặc nhỏ hơn một chút, thì bếp ba có kích thước mặt kính lớn hơn là 769 - 780mmx450mm.

Chính vì điểm này, ta không thể đặt bếp chefs ba nấu vào vị trí khoét đá của bếp chefs đôi ( các dòng bếp đôi khác ), mọi người cần hết sức lưu ý để khi mua ta có phương án cắt lại bài đá.

Bếp chefs 3 dạng vuông kích thước phổ thông

Bếp chefs 3 dạng vuông kích thước phổ thông

Nguyên lý hoạt động với điện năng tiêu thụ

Ở mặt lý thuyết bếp chefs ba bếp giống bếp đôi, nhưng nó có thêm vùng nấu nên đun nấu được nhiều bếp hơn mới lại đun nấu sẽ nhanh hơn do bếp ba có vùng nấu to hơn.

Còn bếp chefs ba loại 2 từ một hồng ngoại, loại này sẽ giúp tận dụng tối đa nồi chảo có trong nhà nhưng đồng thời vì là quá trình bếp hồng ngoại đun nóng gián tiếp nên sẽ tốn điện hơn một chút.

Tương đồng với các mẫu bếp teka, bếp hafele thì bếp ba chefs đun nấu rất nhanh lại ổn định, nhưng cũng chính ở điểm này mà đôi khi nó không phù hợp cho các gia đình đun nấu ít vì lại thừa.

Bếp điện từ 3 chefs có nguyên lý kết hợp

Bếp điện từ 3 chefs có nguyên lý kết hợp

Giá bếp chefs 3 vùng nấu

Giá bếp chefs cũng rất khác nhau tùy vào từng loại, dù việc giá bếp sẽ tùy theo đơn vị cung cấp nhưng do nhiều mẫu mã model nên nó được phân theo mức giá trung bình.

Với mẫu bếp chefs ba bếp vuông thì giá bếp có thể dao động từ 15 triệu đến hơn 20 triệu, nhưng với mẫu bếp ba chefs hình chữ nhật, giá bếp sẽ rẻ hơn mà dao động từ 11 triệu đến 16 triệu.

Nhưng, bạn cần lưu ý rằng, mẫu bếp ba hình chữ nhật thường là bếp 1 hồng ngoại hai từ, cho nên nó sẽ rẻ hơn bếp chefs 3 từ, còn với mẫu bếp chefs vuông 2 từ một điện nó tương đương với loại kia.

Để hiểu rõ hơn, bạn chỉ cần gõ giá bếp từ chefs ba và giá bếp điện từ chefs ba, tất cả sẽ ra mà hiểu được ngay.

Giá bếp chefs 3 khá cao so với các hãng khác

Giá bếp chefs 3 khá cao so với các hãng khác

Ưu nhược điểm của bếp chefs ba mặt bếp

Một số hạn chế cơ bản

Điều đầu tiên phải nhắc đến đó là bếp chefs ba thường là bếp chung mạch, do đó khi mạch bị hỏng ( chẳng hạn bếp từ mất nguồn, bếp từ báo lỗi ) thì bếp không dùng được.

Thứ hai, giá bếp chefs 3 cao hơn do đó mức đầu tư nhiều hơn bếp chefs đôi, không phải gia đình nào cũng mua

Ưu điểm của bếp 3 chefs

- Có nhiều vùng nấu nên đun nấu rất nhanh, đáp ứng được yêu cầu của gia đình sử dụng nhiều - đun nấu đồng thời

- Thiết kế bếp ba đẹp và sang trọng hơn nhiều so với các mẫu bếp khác cùng hoặc khác thương hiệu

- Mẫu bếp vừa từ vừa hồng ngoại tận dụng được nồi, còn mẫu bếp 3 từ chefs lại sạch sẽ không lo bẩn mặt kính

- Bếp luôn sẵn hàng có thể mua bất cứ lúc nào, khung hình vừa bếp khác mà mặt kính ít bị sứt mẻ, muốn thay cũng có ngay bếp khác…

>> Nhìn chung tuy ta không so sánh được bếp chefs mẫu bếp 3 với bếp bốn của bếp aeg hay bếp electrolux, nhưng với các mẫu cùng loại của fagor, teka, bosch, hafele thì chefs chắc chắn không kém mà còn hơn.

Bếp chefs 3 thông minh đun nấu rất nhanh

Bếp chefs 3 thông minh đun nấu rất nhanh

Các vấn đề khác cần được giải đáp ở bếp chefs ba

1 - Bếp chefs 3 mặt từ có tốn điện

Điện năng tiêu thụ là vấn đề mà người dùng luôn quan tâm khi sử dụng bếp, và với mẫu bếp ba từ của chefs cũng thế. Còn bếp từ bạn sử dụng nhiều chắc chắn là tốn điện.

Nhưng bạn yên tâm bởi bếp ba từ chefs là dòng bếp inverter, nó khá tiết kiệm điện và chỉ tiêu thụ điện năng trong vùng nấu cho phép, nghĩa là dù nồi nhỏ đun ở bếp to nó cũng chỉ tốn điện theo diện tích đáy nồi.

Còn bếp chefs 3 mà có một bếp hồng ngoại nó sẽ tốn điện hơn một chút, nguyên do là vì vùng nấu hồng ngoại là nấu gián tiếp phải đốt nóng qua kính do vậy mà lâu nóng hơn, tốn điện hơn

Bếp chefs loại 3 từ không quá tiêu tốn điện năng

Bếp chefs loại 3 từ không quá tiêu tốn điện năng

2 - Bếp chefs ba có hay bị hư hỏng

Ở vấn đề này chúng tôi có thể khẳng định bếp chefs ba khá ít hỏng, nó ít hỏng hơn cả các dòng bếp đôi của chefs, bếp ba khá bền mà sử dụng cực kỳ ổn định.

Nhưng việc hư hỏng khó tránh được, nó chỉ gặp phải một số lỗi đơn giản như bếp từ báo lỗi er22 hoặc bếp từ không nhận nồi chút ít khi lỗi nặng dẫn đến chết bo không sửa được.

Một điều nữa bạn cũng hoàn toàn yên tâm đó là chi phí sửa bếp chefs ba cũng không quá cao, nó chỉ tương đương chi phí sửa bếp chefs đôi, hoặc nhiều lỗi đơn giản đôi khi lại còn rẻ hơn.

Bếp chefs 3 bếp khá ít hư hỏng các bệnh vặt

Bếp chefs 3 bếp khá ít hư hỏng các bệnh vặt

3 - Bếp chefs ba vỡ kính thay thế bao nhiêu tiền

Đây là vấn đề thắc mắc chung của người sử dụng, người đang dùng mà không may có trẻ nhỏ làm vỡ nứt hỏng kính khiến bếp không dùng được có nhu cầu thay thế kính khác.

Nói chung giá thay kính ở bếp chefs ba sẽ cao hơn ở bếp chefs đôi một chút bởi bếp ba có hai loại đều có kích thước lớn hơn, đồng thời là thiết kế mặt kính cũng khác.

Thay kính bếp từ với mẫu bếp ba chefs chỉ dao động từ mức 2 triệu 4 đến 2 triệu 8, nó chỉ bằng 15 đến 20% tổng giá trị của bếp, rẻ hơn nhiều so với việc thay màn hình của tivi tới 60 - 70% giá trị.

Thay kính bếp chefs 3 chỉ khoảng hơn 2 triệu

Thay kính bếp chefs 3 chỉ khoảng hơn 2 triệu

4 - Mua bếp từ chefs ba ở đâu

Việc mua bếp chefs ba để sử dụng bạn cũng cần cân nhắc, trước tiên là cân nhắc đến công năng sử dụng và sự phù hợp với không gian bếp của mình tránh bếp bị thừa thiếu hoặc không lắp được.

Tiếp theo ai quan tâm tới vấn đề giá cả cũng nên tham khảo trước giá bếp chefs ba bởi mỗi model khác nhau sẽ có giá khác nhau, tránh mua bếp bị nhầm dẫn tới việc tốn kém chi phí

Thứ ba là không nên mua bếp chefs trên mạng, mua ở các đơn vị trôi nổi nhái giả ở thị trường mà nên chọn các đơn vị địa lý, siêu thị điện máy bếp từ chefs để mua cho uy tín.

Cuối cùng, mua bếp cần có thợ cắt đá bếp từ, lắp đặt bếp phù hợp bởi đây là yếu tố quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng sau này.

Mua bếp 3 chefs ở các cơ sở uy tín có bảo hành

Mua bếp 3 chefs ở các cơ sở uy tín có bảo hành

>> Vậy là trên đây chúng ta đã tìm hiểu khá nhiều các đặc điểm liên quan tới bếp chefs ba bao gồm cả bếp từ, bếp điện từ chefs.

Nếu bạn còn có câu hỏi thắc mắc nào muốn được tư vấn - giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp về trung tâm bảo hành - sửa chữa bếp chefs qua Hotline: 0965 775 866 để được hỗ trợ 24/24h tốt nhất ngay nhé.

 

0965775866