Bếp AEG và các thông số quan trọng ở bếp từ aeg Cần Biết

Bếp aeg có nguồn gốc từ đâu, đặc điểm của bếp aeg, phân loại bếp từ aeg với bếp điện aeg, bếp điện từ AEG có ưu điểm gì, giá bếp AEG là bao nhiêu, mua ở đâu tốt

Khi nhắc đến bếp aeg có người sẽ thấy ngạc nhiên hỏi có cả dòng bếp này à, tôi chỉ nghe thấy bếp atg hay bếp electrolux….

Vậy thì chắc chắn họ đã chưa biết tới mẫu bếp aeg nổi tiếng này, một sản phẩm bếp từ - bếp điện từ đến từ Châu Âu cực kỳ giá trị, bền đẹp cũng như hiệu quả được nhiều người Việt Nam ưa chuộng.

Bếp aeg sang trọng được nhập khẩu từ Đức

Bếp aeg sang trọng được nhập khẩu từ Đức

Tổng quan về bếp AEG

AEG là một thương hiệu của nổi tiếng lâu đời của Đức, bếp aeg cũng được sản xuất từ khá lâu trước đây và ở bên Châu Âu người ta đều biết đến dòng bếp này.

Bếp từ aeg cùng bếp hồng ngoại aeg được sản xuất cả ở Đức cùng một số nước khác chẳng hạn là Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha…nên chất lượng bếp rất cao cùng tiêu chuẩn lắp ráp cực kỳ nghiêm ngặt.

Tuy là được sản xuất tại Châu Âu, tuy nhiên có nhiều nước Châu Âu lại ít sử dụng mẫu bếp này, lý do là vì họ sử dụng bếp gas nhiều hơn do giá gas rẻ, thay vào đó nó được xuất khẩu đi các nước trên thế giới.

Việt Nam chính là một trong các quốc gia tiêu thụ sản phẩm bếp điện từ aeg này, hàng năm số lượng bếp được nhập khẩu, chuyển phát xách tay về nước ta lên tới hàng nghìn bếp.

Bếp aeg khiến nhiều người nhầm lẫn với bếp electrolux, thực ra thì trước đây chúng là một nhưng cho tới hiện nay, eag đã độc quyền lấy model sản xuất này còn electrolux không sản xuất nữa.

Cho nên, không có gì ngạc nhiên khi có người bảo rằng bếp aeg với bếp electrolux là một, thậm chí chúng có thể thay thế linh kiện được cho nhau với nhiều mẫu khác nhau.

Bếp aeg có thiết kế sang trọng hiện đại bậc nhất

Bếp aeg có thiết kế sang trọng hiện đại bậc nhất

Các đặc điểm cơ bản trên bếp aeg

1 - Chủng loại mẫu mã bếp aeg cực kỳ đa dạng

Khi nói tới bếp aeg thì không thể không nói tới sự đa dạng phong phú của loại bếp này, chúng có nhiều model khác nhau với từ mẫu model lại có những đặc điểm hoàn toàn khác biệt về thiết kế.

Bếp aeg được chia ra làm ba kiểu phân biệt đó là bếp từ aeg, bếp hồng ngoại aeg, ngoài ra còn có kết từ kết hợp hồng ngoại aeg trong đó thì bếp từ aeg là loại phổ biến nhất.

Nếu phân chia theo kiểu vùng nấu thì bếp aeg có ba loại chính là bếp đôi, bếp ba, bếp bốn, và cũng trong ba loại này thì mẫu bếp bốn eag cũng là loại phổ biến thông dụng có nhiều mẫu model nhất.

Nếu tổng thể trên thị trường hiện nay, khi ta tổng hợp tất cả các mẫu khác nhau của bếp từ, bếp điện aeg ta sẽ có trên dưới 20 mẫu bếp để người dùng lựa chọn.

Bếp aeg đa dạng với nhiều model khác nhau

Bếp aeg đa dạng với nhiều model khác nhau

2 - Thiết kế của bếp aed độc đáo mới lạ

Không có nhiều mẫu bếp có thiết kế độc lạ như bếp aeg, nếu đếm sơ qua thì chỉ có một số mẫu như bếp siemens, bếp bosch ( một số model nhất định ) mới có thiết kế bọc khung thép như dòng bếp này.

Có tới hơn một nửa sản phẩm thiết kế bếp aeg được bọc bằng khung thép, trong đó hầu như 99% mẫu bếp bốn aeg đều được bọc khung thép tuyệt đối.

Với đôi, bếp ba aeg thì người ta thiết kế tương tự như các loại bếp thông thường có mẫu có khung thép có mẫu thì không, lý do là vì bọc khung thép cho bếp đôi khó còn sản phẩm bếp ba aeg không nhiều.

Giống như các sản phẩm bếp cata, bếp teka hay bếp fagor thì bếp aeg cũng có thiết kế bếp đôi dạng domino nhỏ gọn, nó giúp cho các gia đình không gian hẹp tiện sử dụng, hoặc xách tay mang đi dễ dàng.

Kích thước của bếp aeg ba và bếp aeg bốn dạng vuông thì bằng kích thước của hầu hết bếp ba, bếp bốn hiện nay với khoảng cách chiều dài là 590mm còn chiều rộng là 510 hoặc 520mm.

Nhưng, còn một điều đặc biệt là bếp bốn aeg còn có hai model bếp bốn ngang khá dài, hai loại này trong đó mẫu bọc khung thép kích thước 860mmx510mm là phổ biến, còn mẫu bếp aeg kích thước 920mmx450mm thì không thông dụng bằng.

Kích thước bếp aeg phổ thông dễ lắp đặt

Kích thước bếp aeg phổ thông dễ lắp đặt

3 - Giá thành của bếp aeg

Giá bếp aeg sẽ khác nhau tùy theo từng loại, thuộc vào nơi mua và nơi bán, cách mua, nhưng nhìn chung loại bếp nào cũng thế thì ta sẽ dựa vào giá trị chung của thị trường.

Giá mỗi bếp aeg cũng tương đương với các mẫu bếp khác chẳng hạn bếp chefs, bếp hafele, bếp teka

Cụ thể giá bếp đôi dao động từ 6 đến 13 triệu, giá bếp ba aeg khoảng từ 12 đến 17 triệu còn bếp bốn aeg thì ở mức từ 15 đến 20 triệu.

Các model đặc biệt của bếp aeg giá sẽ cao hơn và nó thường là model bếp bốn dạng dài, dao động trên 30 triệu mà không gian đặt bếp cũng cần phải rộng như biệt thự, nhà liền kề, chung cư cao cấp…

Giá bếp aeg vừa phải không quá cao

Giá bếp aeg vừa phải không quá cao

4 - Tốc độ đun nấu tiêu thụ điện năng của bếp aeg

Nói về tốc độ đun thì bếp aeg đun nấu cực nhanh, đây là kiểu bếp inverter luôn đun nấu ở mọi chế độ không ngắt dù là đun nấu ở số nhỏ, cho nên nó thuộc dạng bếp tiết kiệm điện.

Nhưng, nếu bạn đun nấu bếp hồng ngoại aeg thì nó sẽ tốn điện hơn một chút, bếp hồng ngoại nào cũng vậy nên bếp hồng ngoại aeg cũng sẽ tiêu tốn điện năng nếu sử dụng không hợp lý.

Một điều đặc biệt khi sử dụng bếp aeg là có thể đun nấu rất nhanh, đun nấu các mặt bếp cùng lúc và hoàn toàn không phụ thuộc vào nhau, bếp càng nhiều vùng nấu đun nấu càng nhanh.

>> Chính yếu tố đun nấu nhanh cùng với thiết kế đặc biệt sang trọng, đây là hai yếu tố tạo nên thương hiệu và cũng là lý do mà nhiều người Việt lựa chọn dòng bếp này.

Bếp aeg đun nấu rất nhanh so với bếp khác

Bếp aeg đun nấu rất nhanh so với bếp khác

5 - Sử dụng điều khiển bếp aeg

Kể cả là bếp từ aeg hay bếp điện aeg đều rất dễ sử dụng, cách sử dụng hầu như là giống nhau và chỉ có hai loại điều khiển duy nhất, hầu hết mọi người nhìn là có thể sử dụng được ngay.

Bếp aeg có nhiều chức năng rất thông minh, quan trọng nhất trong số đó là yếu tố tạm dừng khi đang nấu và tự ngắt khi tràn nước, cháy nồi.

Ngoài ra các chức năng hẹn giờ, đun nấu tốc độ cao, cảnh báo nhiệt dư cũng cực kỳ nhạy giúp người dùng sử dụng thuận tiện hơn.

Tuy có nhiều ưu điểm song song với đó thì bếp aeg cũng sẽ có những hạn chế nhất định, điều này bạn cần phải biết để từ đó có thể xử lý, hoặc là không ngạc nhiên khi gặp phải, hoặc là cân nhắc khi mua.

Bếp aeg thông minh dễ sử dụng nhiều chức năng

Bếp aeg thông minh dễ sử dụng nhiều chức năng

Một số điểm cần lưu ý của bếp aeg

Các điểm cần lưu ý của bếp aeg thì thực ra có thể coi là nhược điểm, hoặc không hẳn mà chỉ là những đặc điểm bình thường của nó, mà dù sao thì bạn cũng phải biết

Bếp aeg rất nhạy và khá kén nồi

Đa số các dòng bếp âu mà đặc biệt là bếp đức đều kén nồi, chẳng hạn bếp bosch hay siemens, trừ một số mẫu xách tay như bếp từ caso, bếp từ rommelsbacher.

Cho nên, khi sử dụng bếp này thì hầu như chúng ta phải mua và sử dụng các loại nồi xịn, nồi sắt từ chất lượng cao vì chỉ lúc đó bếp mới hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Các phần bếp điện aeg thì không nói vì nó nhận mọi loại nồi, còn bếp từ thì bạn chọn nồi đúng và nên đặt ở giữa vị trí vùng nấu.

Bếp aeg kén nồi phải sử dụng đúng nồi từ

Bếp aeg kén nồi phải sử dụng đúng nồi từ

Bếp aeg đun nấu độc lập nên dòng rất cao

Điều này có nghĩa là khi bạn đun nấu càng nhiều vùng nấu ( các mặt bếp ) thì điện năng tiêu thụ của bếp càng nhiều nhất là đun nấu ở mức nấu nhanh.

Điều này sẽ kéo theo các vấn đề đó là dây điện tải bạn sử dụng phải lớn, ít nhất là dây điện 2.5mm trở lên, thứ hai là aptomat bảo vệ cũng phải lớn, đôi khi aptomat 30A không đủ là nhảy liên tục

Đun nấu nhanh cũng sẽ có điểm hạn chế, đó là không để ý sẽ làm trào nước, rớt nước ra ngoài.

Bếp aeg công suất lớn dòng điện lớn cần có aptomat

Bếp aeg công suất lớn dòng điện lớn cần có aptomat

Không có tiếp địa sẽ bị tê - giật

Đã có người gặp phải trường hợp này, đó là ở các hộ gia đình không có sử dụng tiếp địa, khi đấu bếp chỉ đấu nguồn nên lúc sử dụng có dòng điện dò từ đó mà đun nấu chạm vào khung thép hay bị tê.

Trên thực tế hầu hết sản phẩm Đức, bếp Châu Âu đều có tiếp địa, bởi vậy mà khi không đấu tiếp địa chúng ta rất hay bị điện giật khi chạm vào.

Bếp quá nhạy nên báo lỗi không dùng được

Mặc dù là các vùng nấu độc lập, tuy nhiên bếp aeg vì quá thông minh quá nhạy nên khi gặp sự cố nó hay báo lỗi tổng thể ( báo lỗi toàn mạch ), khiến chúng ta không sử dụng được.

Nó tương tự như các mẫu bếp âu, bếp từ báo lỗi er22 thì bếp aeg báo lỗi e9 vậy, mọi thứ đứng im không thể dùng được.

Ngoài ra, bếp aeg cũng hay gặp phải lỗi đó là bếp từ không nhận nồi báo F, nếu là bếp bốn thì có thể bị hai hoặc cả bốn, còn nếu là bếp ba thì luôn bị bếp to, bếp đôi thì thường bị cả.

>> Bếp nào có ưu điểm thì cũng có những điểm hạn chế mà bếp aeg cũng thế, nhưng nếu tính ở mặt tổng thể ta thấy được rằng ưu điểm luôn nhiều hơn nhược điểm, các ưu điểm là vượt trội hơn hẳn.

Bếp aeg có nhiều ưu điểm nên nhiều người dùng

Bếp aeg có nhiều ưu điểm nên nhiều người dùng

 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu tất cả các thông tin của bếp aeg bao gồm từ nguồn gốc xuất xứ, chủng loại mẫu mã, giá thành bếp, ưu nhược điểm của bếp…

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn giải đáp, hay các yêu cầu liên quan tới việc mua bán bếp aeg, sửa chữa bếp aeg, vui lòng liên hệ trực tiếp tới trung tâm qua Hotline: 0965 775 866 ngay nhé.

 

0965775866