Bếp 3 Cata có tốt không - Ưu nhược điểm của bếp cata 3 bếp

Bếp cata 3 vùng nấu có tốt không, có nên mua bếp 3 cata. Ưu nhược điểm của bếp ba cata so với các hãng bếp khác. Giá bếp cata 3 mặt bếp - địa chỉ mua bếp 3 cata

Bếp ba cata là một sản phẩm khá phổ thông của thương hiệu bếp cata, thậm chí nếu không tính mẫu bếp cata domino thì bếp cata ba còn nhiều hơn cả dòng bếp cata đôi.

Tuy nhiên, mẫu bếp nào cũng có những đặc điểm riêng khác biệt, cho nên hôm nay mọi người cùng tìm hiểu về dòng bếp cata 3 vùng nấu, từ đó mà có được kiến thức cũng như sự lựa chọn cho riêng mình nhé.

Tìm hiểu tổng quan về mẫu bếp cata ba bếp nấu

Tìm hiểu tổng quan về mẫu bếp cata ba bếp nấu

Đặc điểm chung và riêng của bếp cata 3 bếp

1 - Chủng loại bếp cata 3

Bếp cata với mẫu bếp ba có hai dạng chính là bếp cata kiểu hình vuông, còn lại là bếp cata kiểu hình chữ nhật.

Bếp cata hình vuông giống với mẫu bếp từ hafele hoặc bếp từ fagor ba đều có ba vùng nấu, ngược lại mẫu bếp cata dạng hình chữ nhật lại dài bề ngang giống như kiểu bếp từ Dmestik hoặc bếp munchen kéod dài.

Trong hai sản phẩm bếp cata ba này cũng có điều đáng chú ý, đó là bếp cata ba vùng nấu mẫu vuông thường là ba vùng nấu từ, ba vùng riêng biệt với nhau.

Còn với mẫu bếp cata 3 vùng nấu theo dạng hình chữ nhật, nó luôn là kiểu thiết kế bếp 3 từ kết hợp với một hồng ngoại.

Bếp cata ba có nhiều loại nhiều model khác nhau

Bếp cata ba có nhiều loại nhiều model khác nhau

2 - Kích thước cụ thể bếp cata ba

Nói về bếp đương nhiên phải kể đến kích thước, điều này còn giúp chúng ta khoét - cắt đá với kích thước sao cho phù hợp.

Bếp cata hình chữ nhật ba vùng nấu có kích thước mặt kính là 760mmx450mm, có loại nhỉnh hơn một chút về bề ngang, trong đó thì kích thước cắt đá của bếp là 710mmx410mm.

Còn bếp cata hình vuông có kích thước mặt kính là 590mmx520mm tương tự tất cả các dòng bếp từ bosch, bếp từ siemens hiện nay, nó có kích thước khoét đá là 560mmx490mm.

>> Có thể thấy hai bếp có kích thước hoàn toàn khác nhau, do vậy không thể lắp đặt cho nhau - mọi người nên lưu ý.

Kích thước bếp cata rất phổ thông hiện nay

Kích thước bếp cata rất phổ thông hiện nay

3 - So sánh bảng điều khiển bếp ba cata

Không chỉ khác về kích thước mặt bếp, bếp cata ba hai loại vuông và hình chữ nhật còn khác nhau về board mạch điều khiển, cho nên chúng không thể thay thế cho nhau.

Chính xác thì mạch điều khiển bếp điện từ ba cata ( hình chữ nhật ) là được thiết kế theo dạng trượt cảm ứng, tức là quệt từ nhỏ tới lớn theo một đường thẳng.

Nhưng mạch điều khiển bếp cata ba bếp loại vuông lại cực kỳ nhỏ gọn, nó được thiết kế theo kiểu vùng nấu và điều chỉnh tăng giảm chỉ ở một phím bấm duy nhất.

>> Chính vì sự khác nhau này cho nên cho tạo ra sự khác nhau một chút về nguyên lý, tên gọi cũng như sự ưa chuộng của khách hàng cũng khác nhau.

Bếp cata dễ sử dụng điều khiển dễ dàng

Bếp cata dễ sử dụng điều khiển dễ dàng

4 - Nguyên lý và công suất của bếp cata ba

Hai loại bếp cata có nguyên lý giống nhau tuyệt đối về vùng nấu từ, nhưng ở vùng nấu hồng ngoại thì nguyên lý của chúng lại khác nhau tương tự các dòng bếp từ electrolux, bếp từ chefs...

Bếp cata 2 từ một hồng ngoại là bếp điện từ, nó vừa hoạt động theo nguyên tắc từ trường nhưng cũng hoạt động theo nguyên tắc đốt nóng, còn bếp cata 3 vuông chỉ hoạt động theo nguyên tắc từ trường.

Chính vì nguyên lý hoạt động có sự giống - khác nhau, cho nên công suất bếp cũng có sự chênh lệch không giống nhau.

Cụ thể, bếp từ ba bếp cata khác về vùng nấu từ to nhất, cho nên thường thì tốc độ đun nấu của bếp sẽ nhanh hơn so với bếp từ cata 3 bếp có vùng nấu hồng ngoại ( vùng nấu hồng ngoại to nhất ).

Bếp điện từ cata kết hợp bếp điện với bếp từ

Bếp điện từ cata kết hợp bếp điện với bếp từ

5 - Giá thành của bếp cata ba mặt bếp

Giá bếp cata sẽ khác nhau tùy theo từng model khác nhau, tức là giá của bếp cata điện từ sẽ khác giá của bếp cata 3 từ.

Ngoài ra còn một yếu tố tác động đến giá bếp cata ba bếp đó là mặt kính, thiết kế mặt kính đặc biệt sẽ khiến giá bếp cata thay đổi rất nhiều.

Trung bình giá bếp cata ba điện từ sẽ dao động từ mức 14 đến 16 triệu đồng, nhưng hiện nay nó được khuyến mãi, giảm giá có thể sẽ thấp hơn so với giá đó.

Còn giá bếp cata ba từ sẽ cao hơn, bình quân giá mỗi bếp từ cata 3 loại vuông sẽ là từ 14 đến 18 triệu đồng, cao tương đương với bếp từ teka hoặc bếp chefs cùng loại.

Địa chỉ mua bán bếp cata loại này hiện nay cũng rất nhiều, nếu bạn muốn chọn được một sản phẩm tốt, chỉ cần tới các đại lý, siêu thị điện máy sẽ luôn sẵn hàng.

Bếp ba cata có mức giá trung bình

Bếp ba cata có mức giá trung bình

6 - Vấn đề sử dụng và hư hỏng của bếp ba cata

Dù là bếp nào cũng vậy khi sử dụng nhiều, sử dụng liên tục trong thời gian dài thì khó mà tránh được các sự cố hư hỏng, cho nên việc sử dụng hợp lý vẫn là cần được quan tâm hơn cả.

Bếp ba cata là loại bếp khá bền, sử dụng ổn định lại đun nấu nhanh, tuy thế nó vẫn có thể gặp phải một số tình trạng điển hình đó là hiện tượng bếp từ báo lỗi er22 hoặc bếp từ báo lỗi e5.

Ngoài ra, một số sự cố hư hỏng khác cũng có thể gặp phải mặc dù không nhiều, đó là khi bếp từ mất nguồn, bếp từ không nhận nồi, bếp từ không nóng và trường hợp bếp hồng ngoại đứt mâm.

>> Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi việc kiểm tra sửa chữa bếp cata ba khá đơn giản, có thể thực hiện tại nhà và ít tốn kém chi phí.

Bếp cata ba vùng nấu ít lỗi ít hư hỏng

Bếp cata ba vùng nấu ít lỗi ít hư hỏng

So sánh ưu nhược điểm của bếp cata 3 mặt nấu

Đương nhiên là phải có lý do thì người ta mới lựa chọn bếp điện từ cata, và cũng phải có lý do thì có người mới chọn bếp cata 3 mặt nấu từ, vậy thì các ưu nhược điểm chính của nó là gì?

Ưu nhược điểm của bếp điện từ cata ba

Ưu điểm

- Đun nấu nhanh, điều khiển dễ dàng với các chức năng thông minh

- Giá thành vừa phải nhiều gia đình có thể sử dụng

- Có vùng nấu từ với nhiều vòng nấu nên tận dụng được các loại nồi cũ, nấu đồ ăn ngon hơn

- Bếp nấu độc lập tuyệt đối không bị các lỗi căn bản là bếp mất nguồn, và dù có hỏng bên này vẫn sử dụng được bếp còn lại

Nhược điểm

- Theo thống kê cho thấy tỉ lệ bếp điện từ cata 3 vùng nấu từ kết hợp hồng ngoại hay bị mẻ kính, vỡ kính bếp hay gặp hơn so với bếp cata 3 từ

- Vì là vùng nấu hồng ngoại nên hay bị bẩn hơn

Bếp điện từ cata tốn điện hơn và hay bị bẩn

Bếp điện từ cata tốn điện hơn và hay bị bẩn

Ưu nhược điểm của bếp từ 3 bếp nấu cata

Nhược điểm

- Không tận dụng được các loại nồi cũ, buộc là nồi sắt từ bếp mới nhận

- Giá thành bếp cao hơn loại còn lại

Ưu điểm của bếp cata ba từ

- Có vùng nấu từ lớn nên sẽ đun nấu cực nhanh

- Bảng điều khiển hết sức đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng

- Vùng nấu bếp độc lập không phụ thuộc, dù hỏng nên này bên kia vẫn dùng được…

Bếp cata ba bếp đun nấu nhanh điều khiển tiện lợi

Bếp cata ba bếp đun nấu nhanh điều khiển tiện lợi

>> Đây là ưu nhược điểm cũng là sự khác nhau đáng kể ở hai mẫu bếp cata ba này, bởi các ưu điểm chung đều đã được đề cập ở trên cho nên bên dưới đây không nhắc đến.

>> Vậy là chúng ta đã tìm hiểu tương đối chi tiết về dòng bếp ba thương hiệu cata, từ các đặc điểm chung cho tới các đặc điểm riêng của nó, các vấn đề hay gặp phải…

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì chưa hiểu hay yêu cầu muốn được tư vấn giải đáp, các yêu cầu về mua bán, bảo hành sửa chữa bếp cata, vui lòng liên hệ tới trung tâm qua Hotline: 0965 775 866 ngay nhé.

 

0965775866